Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] อาจกำลังใช้ iPhone 7 ทดลองหาเป้าหมายในการพัฒนา iPhone รุ่นต่อไป จากการปรับบางสิ่ง

หลักจากที่ Apple ได้เปิดตัว iPhone 7 ที่ดูเหมือนกับการทดสอบทิศทางในการพัฒนา iPhone ในรุ่นต่อ ๆ ไป เพื่อค้นหาสิ่งที่ผู้ใช้ชอบและไม่ชอบ ตามข้อมูลก่อนหน้านี้ iPhone จะครบรอบ 10 ปี ในเดือนกันยายนปี 2017

หลักจากที่ Apple ได้เปิดตัว iPhone 7 ที่ดูเหมือนกับการทดสอบทิศทางในการพัฒนา iPhone ในรุ่นต่อ ๆ ไป เพื่อค้นหาสิ่งที่ผู้ใช้ชอบและไม่ชอบ ตามข้อมูลก่อนหน้านี้ iPhone จะครบรอบ 10 ปี ในเดือนกันยายนปี 2017 ซึ่งอาจจะมีอะไรแปลกใหม่มากกว่าการพัฒนาของ Apple ที่เคยผ่านมา

iphone-8-concept

Advertisement

การเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ของ iPhone ก็คือ การที่ iPhone 7 ตัดช่องเสียบหูฟังออกทำให้มีเสียงบ่นจากผู้ใช้ตามมาอย่างมากมาย เพราะว่าต้องหาหูฟังใหม่ที่ใช้พอร์ต Lightning หรือหาหัวแปลงพอร์ตมาเป็นแจ๊ค 3.5mm ทำให้ยุ่งยากมากกว่าเดิม อีกทั้งยังไม่สามารถฟังเพลงและชาร์จ iPhone 7 ได้ในเวลาเดียวกัน

และยังมีผลทำให้ผู้ใช้งานรวมถึงสื่อต่าง ๆ ออกมาล้อเลียน Apple ในกรณีที่ตัดช่องเสียบหูฟังออกกันอย่างสนุกสนาน ทั้งนี้ในอนาคต Apple อาจจะเปลี่ยนทิศทางในการพัฒนา iPhone รุ่นต่อไป รวมอาจจะนำช่องเสียบหูฟังกลับคืนมาอีกด้วย

ในการเปลี่นแปลงของ Apple แต่ละครั้งสร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมาเป็นอย่างมาก ซึ่งการฟังเพลงผ่านพอร์ต Lightning ให้คุณภาพและรายละเอียดเสียงดีกว่าพอร์ต 3.5 mm แต่อาจจะไม่สามารถเข้าถึงผู้ใช้ส่วนมากได้เนื่องจากไม่ได้สนใจในคุณภาพรายละเอียดของเสียงมากนัก และทำให้ผู้ใช้เกิดการแอนตี้ ซึ่งต้องอาศัยการปรับตัวสักระยะ และผู้ผลิตหูฟังส่วนมากก็เริ่มที่จะผลิตหูฟังที่ใช้พอร์ต Lightning ออกมาวางจำหน่ายกันมากขึ้น

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ตามรายงานเกี่ยวกับมัลแวร์ประจำปี 2024 ของ Jamf บริษัทจัดการอุปกรณ์มือถือในระดับองค์กร ที่ดูแลในด้านความปลอดภัยของอุปกรณ์ได้เผยให้เห็นถึงภัยคุกคามจากมัลแวร์ ฟิชชิ่ง และไวรัสมากขึ้นสำหรับผู้ใช้ iPhone และ iPad โดยจากรายงานดังกล่าวชี้ว่า Advertisement 9% ของผู้ใช้มือถือทั้งระบบ Android และ iOS ถูกการโจมตีแบบฟิชชิ่ง 20% ของบริษัทมีความเสี่ยงจากการตั้งค่าสมาร์ทโฟนที่ไม่ปลอดภัย 40% ของผู้ใช้งานมือถือใช้โทรศัพท์ที่มีช่องโหว่อยู่ในระบบ 39%...

CONTENT

ปกติแล้วบริษัทสินค้าไอทีรายใหญ่ ๆ สำหรับกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป มักจะมีคิวเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของตนเองทุกปีอยู่แล้ว แต่หนึ่งในบริษัทที่คนจำนวนมากจับตามอง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่ชอบหรือไม่ชอบก็ตาม เพราะในการเปิดตัวแต่ละครั้ง มักจะสิ่งที่สร้างกระแสให้กับตลาดอยู่เสมอ แถมบางครั้งก็กลายเป็นมีมก็มี บริษัทนั้นก็คือ Apple ที่ในทุกปีมักจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลักรุ่นใหม่ อาทิ iPhone iPad สายคอมก็เป็นกลุ่ม Mac เป็นต้น เรามาดูการคาดการณ์ว่าปี 2024 จะมีอะไรจาก Apple เปิดตัวบ้าง รวมถึงสิ่งที่อาจไม่ได้เห็นในปีนี้ด้วย...

CONTENT

Safari เป็นเบราว์เซอร์มาตรฐานที่มาพร้อมกับ macOS และ iOS ผู็ใช้หลายคนอาจจะอยากเปลี่ยนเบราว์เซอร์ แต่หากคุณเป็นแฟน Apple อยู่แล้วนั้นรู้ไว้เลยว่ามันดีที่สุดอยู่แล้ว และนี่คือ 4 เหตุผลที่สนับสนุนความจริงดังกล่าวนี้ โดยปกติทั่วไปแล้วนั้นผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์พีซีหรือสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android มักจะใช้เว็บเบราว์เซอร์อย่าง Google Chrome เพื่อท่องเว็บกัน เหตุผลที่เข้าใจได้ง่ายที่สุดนั้นก็คือมันสามารถที่จะซิงค์การใช้งานร่วมกันระหว่างคอมพิวเตอร์พีซีและสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในทางกลับกันแล้วสำหรับสาวก Apple ที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ...

Tips & Tricks

8 แอพแปลภาษา เป็นเพื่อนไปเที่ยวต่างประเทศ แปลด้วยเสียงได้หลายภาษา เร็วทันใจ คนฟังเข้าใจ ไปไหนก็สะดวก แปลภาษาบางครั้งก็เป็นเรื่องยาก เวลาที่ต้องเดินทางไปเที่ยวหรือสนทนากับชาวต่างชาติ โดยเฉพาะคนที่ยังไม่สามารถพูดคุยสอบถามเป็นภาษาอังกฤษ หรือไปยังที่ที่ไม่ได้ใช้ภาษากลาง จะใช้ชีวิต ถามเส้นทางหรือจะหาร้านอาหารก็ดูจะยากเย็น แต่ปัจจุบันมีเครื่องมือที่ช่วยในการแปลภาษามากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม แอพพลิเคชั่นหรือการใช้เครื่องแปลภาษา ก็มีวางจำหน่ายอยู่ไม่น้อย ขึ้นอยู่กับความต้องการหรือความสะดวกในการใช้งานของแต่ละบุคคล ยิ่งถ้าเป็นเครื่องมือหรือแอพที่ใช้ฟรีด้วยแล้ว ก็น่าจะถูกใจใครหลายคนทีเดียว วันนี้เรานำแอพที่ใช้เสียงในการป้อนข้อมูล และหาคำแปล พร้อมออกเสียงมาเป็นประโยคให้กับคนที่กำลังศึกษาหรือพาตัวเองสู่โลกกว้างในต่างประเทศมาแนะนำกัน 8...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก