Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] จะทำเครื่องหมาย S สีฟ้าบนกล่อง Galaxy Note 7 ล๊อตใหม่ที่แก้ปัญหาการระเบิดแล้ว !!!

หลังจากที่มีเหตุการแบตเตอรี่ Note 7 ระเบิดกันอย่างมากม่าย ทำให้ Samsung มีการเรียกคืน Note 7 ที่จำหน่ายไปแล้วคืนจากทั่วโลกในสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่ง ณ ตอนนี้ทาง Samsung ได้แก้ปัญหาแบตเตอรี่เป็นที่เรียบร้อย

หลังจากที่มีเหตุการแบตเตอรี่ Note 7 ระเบิดกันอย่างมากม่าย ทำให้ Samsung มีการเรียกคืน Note 7 ที่จำหน่ายไปแล้วคืนจากทั่วโลกในสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่ง ณ ตอนนี้ทาง Samsung ได้แก้ปัญหาแบตเตอรี่เป็นที่เรียบร้อยและพร้อมจัดส่งให้ร้านค้าและผู้จำหน่ายทั่วโลก โดยจะมีการทำเครื่องหมายบนกล่อง Note 7 ให้เห็นได้อย่างชัดเจนว่าเป็นเครื่องที่ได้รับการแก้ปัญหาแล้ว

note7_battery

Advertisement

Samsung จะติดสติ๊กเกอร์เครื่องหมาย S สีฟ้าที่กล่อง Note 7 บนฉลากบาร์โค้ดสีขาวให้เห็นอย่างชัดเจน ซึ่งจะทำให้ผู้บริโภคสบายใจว่าเครื่องที่ได้ซื้อไปนั้น คือเครื่องที่ได้รับการแก้ปัญหาเรียบร้อยแล้ว และสามารถแยกแยะได้ง่ายในกรณีที่ผู้จำหน่ายนำเครื่องที่ยังไม่ได้แก้ปัญหามาจำหน่ายให้ ผู้บริโภคก็จะสามารถทราบได้ทันทีจากการสังเกตสติ๊กเกอร์เครื่องหมาย S สีฟ้า

ddd

หากผู้บริโภคได้รับเพียงแค่ตัวเครื่องโดยไม่มีกล่องมาให้ด้วย เช่นซื้อเครื่องมือสองมาอีกที่ ซึ่งสามารถตรวจสอบได้จากหมายเลข IMEI ของเครื่อง ก็จะทราบได้ว่าเครื่องที่คุณได้รับมานั้นอยู่ในล๊อตที่ได้รับการแก้ปัญหาแบตเตอร์รี่แล้วหรือไม่ ซึ่งสามารถดูหมายเลข IMEI ได้จากเมนูการตั้งค่าบนเครื่อง Note 7

แต่สำหรับผู้ที่กำลังใช้งาน Note 7 อยู่แล้วก็ควรที่จะส่งให้ทางศูนย์ Samsung นำไปแก้ปัญหาแบตเตอรี่เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ถือว่าเป็นเรื่องที่ควรชมเชยสำหรับทางบริษัท Samsung ที่รีบเข้ามาแก้ปัญหาผลิตภัณฑ์ของตัวเองได้อย่างรวดเร็วและน่าพอใจ แต่ว่าเป็นบทเรียนสำคัญของ Samsung ในการพัฒนาในส่วนของการ QC ให้มีคุณภาพการตรวจสอบที่ละเอียดมากยิ่งขึ้น

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ผู้นำระดับโลกในตลาดเกมมิ่งมอนิเตอร์ เปิดตัวไลน์อัพเกมมิ่งมอนิเตอร์ Odyssey ปี 2022 รุ่นล่าสุด  Odyssey G85NB ตอกย้ำความเป็นผู้นำอุตสาหกรรมของไลน์อัพ Odyssey ในการมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่สมจริงจนเกือบจับต้องได้ โดย Odyssey รุ่น G85NB คือเกมมิ่งมอนิเตอร์ขนาด 32 นิ้ว ความละเอียด 4K ตัวแรกของโลกที่มีรีเฟรชเรทเร็วถึง 240...

Buyer's Guide

จอคอม 144Hz 2K ตอนนี้มีรุ่นดีรุ่นเด็ดให้เลือกเพียบ! จอคอม 144Hz สำหรับเกมเมอร์นอกจากที่แนะนำขนาดจอ 27 นิ้วไปแล้ว ในปี 2022 ผู้ผลิตหลายๆ เจ้าก็เปิดตัวหน้าจอคอม 144Hz ความละเอียดหน้าจอระดับ QHD (2560×1440) ซึ่งได้พื้นที่การมองเห็นกว้างขึ้นและภาพบนจอยังคมชัดพร้อมใส่ฟีเจอร์ดีๆ เอื้อเกมเมอร์อีกมากมาย ไม่ว่าจะดีไซน์จอโค้งรับมุมสายตาระดับ 1500R, 1800R ให้หน้าจอโอบรับมุมสายตาได้ดีเป็นพิเศษ หรือแม้แต่บางแบรนด์ก็ใช้พาเนลหน้าจอคุณภาพสูงจนได้รับการรับรอง...

Buyer's Guide

จอคอม 24 นิ้ว ปี 2022 นี้มีตัวเลือกหลายรุ่น เริ่มแค่ไม่กี่พันก็มีซื้อได้แล้ว จอคอม 24 นิ้ว จัดเป็นหน้าจอคอมพิวเตอร์ไซซ์ที่ไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไปและราคาไม่แพงมาก เหมาะจะซื้อเอามาใช้งานเป็นอย่างมาก และปัจจุบันนี้เมื่อพาเนลหน้าจอเริ่มราคาถูกลงเรื่อยๆ หน้าจอหลายรุ่นก็ได้พาเนล IPS คุณภาพสูง ขอบเขตสีกว้างมาประกอบหน้าจอแล้วทำราคาได้ถูกลงเรื่อยๆ จึงเห็นแบรนด์ชั้นนำหลายๆ เจ้าเข็นหน้าจอทำงานสเปคดีราคาประหยัดออกมาให้เลือกซื้อหลายรุ่นเลยAdvertisement พอมาถึงปี 2022 แล้ว จอคอมพิวเตอร์สำหรับทำงานแค่เตรียมเงินเอาไว้ไม่เกิน 5...

PR-News

มาในสไตล์มินิมอลและสมาร์ทฟีเจอร์ใหม่ ถูกใจทุกไลฟ์สไตล์ ซัมซุง เปิดตัว Smart Monitor M8 ขนาด 32 นิ้ว จอมอนิเตอร์ UHD รุ่นใหม่ล่าสุดในดีไซน์มินิมอล อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ใหม่สำหรับโฮมออฟฟิศ อย่าง SlimFit Cam และนวัตกรรมเพื่อสมาร์ทไลฟ์สไตล์ นับเป็นการขยายไลน์อัพนวัตกรรมจอภาพที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างมีสไตล์ เต็มที่ทั้งการทำงานและความบันเทิง อ่าน SAMSUNG เพิ่มเติม นอกจากนั่งทำงานอยู่หน้าจอมอนิเตอร์เป็นเวลา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก