Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] จะทำเครื่องหมาย S สีฟ้าบนกล่อง Galaxy Note 7 ล๊อตใหม่ที่แก้ปัญหาการระเบิดแล้ว !!!

หลังจากที่มีเหตุการแบตเตอรี่ Note 7 ระเบิดกันอย่างมากม่าย ทำให้ Samsung มีการเรียกคืน Note 7 ที่จำหน่ายไปแล้วคืนจากทั่วโลกในสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่ง ณ ตอนนี้ทาง Samsung ได้แก้ปัญหาแบตเตอรี่เป็นที่เรียบร้อย

หลังจากที่มีเหตุการแบตเตอรี่ Note 7 ระเบิดกันอย่างมากม่าย ทำให้ Samsung มีการเรียกคืน Note 7 ที่จำหน่ายไปแล้วคืนจากทั่วโลกในสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่ง ณ ตอนนี้ทาง Samsung ได้แก้ปัญหาแบตเตอรี่เป็นที่เรียบร้อยและพร้อมจัดส่งให้ร้านค้าและผู้จำหน่ายทั่วโลก โดยจะมีการทำเครื่องหมายบนกล่อง Note 7 ให้เห็นได้อย่างชัดเจนว่าเป็นเครื่องที่ได้รับการแก้ปัญหาแล้ว

note7_battery

Advertisement

Samsung จะติดสติ๊กเกอร์เครื่องหมาย S สีฟ้าที่กล่อง Note 7 บนฉลากบาร์โค้ดสีขาวให้เห็นอย่างชัดเจน ซึ่งจะทำให้ผู้บริโภคสบายใจว่าเครื่องที่ได้ซื้อไปนั้น คือเครื่องที่ได้รับการแก้ปัญหาเรียบร้อยแล้ว และสามารถแยกแยะได้ง่ายในกรณีที่ผู้จำหน่ายนำเครื่องที่ยังไม่ได้แก้ปัญหามาจำหน่ายให้ ผู้บริโภคก็จะสามารถทราบได้ทันทีจากการสังเกตสติ๊กเกอร์เครื่องหมาย S สีฟ้า

ddd

หากผู้บริโภคได้รับเพียงแค่ตัวเครื่องโดยไม่มีกล่องมาให้ด้วย เช่นซื้อเครื่องมือสองมาอีกที่ ซึ่งสามารถตรวจสอบได้จากหมายเลข IMEI ของเครื่อง ก็จะทราบได้ว่าเครื่องที่คุณได้รับมานั้นอยู่ในล๊อตที่ได้รับการแก้ปัญหาแบตเตอร์รี่แล้วหรือไม่ ซึ่งสามารถดูหมายเลข IMEI ได้จากเมนูการตั้งค่าบนเครื่อง Note 7

แต่สำหรับผู้ที่กำลังใช้งาน Note 7 อยู่แล้วก็ควรที่จะส่งให้ทางศูนย์ Samsung นำไปแก้ปัญหาแบตเตอรี่เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ถือว่าเป็นเรื่องที่ควรชมเชยสำหรับทางบริษัท Samsung ที่รีบเข้ามาแก้ปัญหาผลิตภัณฑ์ของตัวเองได้อย่างรวดเร็วและน่าพอใจ แต่ว่าเป็นบทเรียนสำคัญของ Samsung ในการพัฒนาในส่วนของการ QC ให้มีคุณภาพการตรวจสอบที่ละเอียดมากยิ่งขึ้น

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung จับมือกับ ARM โดย CPU Cortex-X รุ่นใหม่ จะใช้โหนด GAAFET ขนาด 2 nm ของ Samsung Foundry  Samsung ได้ยืนยันว่าตอนนี้ได้ร่วมมือกับ ARM พัฒนา “โซลลูชั่นชิป AI แบบแยกส่วน” ที่ล้ำสมัย สำหรับใช้งานกับ...

PR-News

ที่ ลาส เวกัส งานเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลก จัดโดย Consumer Technology Association (CTA) OLED รุ่นใหม่มาพร้อมประสิทธิภาพและภาพที่คมชัดอย่างที่เกมเมอร์มองหา โดยจะมาทั้ง Odyssey OLED G9, Odyssey OLED G8 และ

รีวิว Samsung

Samsung ViewFinity S9 คมชัดระดับ 5K สีตรง ปรับหมุนได้ มีรีโมท กล้อง 4K เชื่อมต่อไว เพื่องานมืออาชีพ Samsung ViewFinity S9 เป็นจอมอนิเตอร์ทำงานด้านกราฟิก วีดีโอ และงานออกแบบ รวมถึงการถ่ายภาพ ที่ให้ความละเอียดสูงระดับ 5K คมชัดทุกมุมมอง ด้วยพาแนล IPS...

รีวิว Samsung

Samsung Galaxy Tab A9+ ถึงจะเป็นรุ่นเริ่มต้นแต่ก็น่าใช้ไม่แพ้รุ่นใหญ่! การมีแท็บเล็ตดีๆ อย่าง Samsung Galaxy Tab A9+ ติดตัวไว้สักเครื่อง ช่วยให้ชีวิตสะดวกขึ้นมาก ไม่ว่าจะดูหนังฟังเพลงก็สะดวกด้วยหน้าจอใหญ่ 11 นิ้ว ความละเอียด WUXGA ค่า Refresh Rate 90Hz ทำให้เวลาใช้งานตามปกติได้ภาพลื่นไหลต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเปิดโซเชียลเน็ตเวิร์คหรือดูหนังฟังเพลงก็เพลิดเพลินแถมได้ลำโพง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก