Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Google] ภาพหลุด Pixel Phone สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ขนาดหน้าจอ 5 นิ้ว ที่จะมาแทนที่ตระกูล Nexus

ในวันที่ 4 ตุลาคมเดือนหน้านี้ Google จะเปิดเผยฮาร์ดแวร์ใหม่ รวมทั้งสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อีกด้วย ซึ่งจะไม่ถูกเรียกว่า Nexus อีกต่อไป แต่จะถูกเรียกชื่อว่า Pixel และ Pixel XL ซึ่งได้มีวีดีโอหลุดออกมาให้ชมเป็ยภาพ 3D

ในวันที่ 4 ตุลาคมเดือนหน้านี้ Google จะเปิดเผยฮาร์ดแวร์ใหม่ รวมทั้งสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อีกด้วย ซึ่งจะไม่ถูกเรียกว่า Nexus อีกต่อไป แต่จะถูกเรียกชื่อว่า Pixel และ Pixel XL ซึ่งได้มีวีดีโอหลุดออกมาให้ชมเป็ยภาพ 3D โชว์ภาพตัวเครื่องในแบบ 360 องศา

ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนรุ่น Pixel โดยจะสั่งเกตุเห็นลำโพงสเตอริโอซ้ายและขวา มีพอร์ต USB – C อยู่ตรงกลาง และช่องเสียบหูฟัง 3.5mm ที่ด้านบน ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะกังวลว่าจะมีการตัดช่องเสียบหูฟัง 3.5mm ออกเหมือนกับค่าย Apple

Advertisement

201692_50288

Pixel จะมีหน้าจอขนาด 5  นิิ้ว Full-HD หน่วยประมวลผล Snapdragon 820 RAM 4GB และ ROM 32 GB และตัวเครื่องจะมีขนาด  143.8  x 69.5 x 7.3-8.5 mm วัสดุตัวเครื่องจะเป็น metal and glass กล้องหลังขนาด 12 MP กล้องหน้าขนาด 8MP มาพร้อมกับปุ่มแสกนลายนิ้วมือ แบตเตอรี่ขนาด 2.770 mAh และคาดว่าจะรองรับระบบปฏิบัติการ Android 7 ที่จะเปิดตัวในอณาคตนี้อีกด้วย

เป็นที่น่าสนใจอย่างมากกับ Pixel Phone สมาร์ทโฟนจาก Google ที่ยอมทิ้งชื่อ Nexus ทั้งรูปทรงการออกแบบที่ดูน่าสนใจ มีความแปลกใหม่ในด้านการ Design ซึ่งแสดงให้เห็นถึงแนวทางการพัฒนาที่ต้องมีอะไรมากขึ้นในอณาคต รวามถึงการคงไว้ซึ่งช่องหูฟัง 3.5 mm ซึ่ง Google ยังคงเล็งเห็นความสำคัญกับหูฟังต่าง ๆ ที่ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนยังใช้งานช่องหูฟัง 3.5 กันอย่างมากมาย ไม่ได้อินดี้ตัดทิ้งไปเหมือนค่าย Apple ส่วนราคานั้นยังไม่ได้มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ ต้องรองานเปิดตัวในวันที่ 4 ตุลาคมนี้

ที่มา : notebookcheck

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

SOFTWARE

Microsoft Office ฟรีหามาใช้ยังไงได้บ้าง? แล้วโน๊ตบุ๊คพร้อมโปรแกรมนี้มีรุ่นไหนน่าใช้? Microsoft Office ฟรีเป็นโปรแกรมที่หลายๆ คนคอยหาทางว่าจะใช้ฟรีได้อย่างไรบ้าง? ซึ่งถ้าเป็นสมัยก่อนที่ผู้ใช้หลายๆ คนยังไม่ยี่หระเรื่องลิขสิทธิ์การใช้งานและผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คหลายเจ้ายังติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows มาให้เพียงไม่กี่รุ่นในไลน์อัพสินค้าของตัวเองก็ทำให้ผู้ใช้หลายคนหันไปใช้ Microsoft Office ละเมิดลิขสิทธิ์กันเยอะมาก แต่เมื่อมาถึงปี 2022 ที่โน๊ตบุ๊คแทบทุกเครื่องติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10~11 มาให้อย่างแพร่หลายแล้ว หลายๆ เครื่องก็ติดตั้ง Microsoft Office...

How to

เก็บรูปใน Google Photo ภาพไม่หายไปไหน แชร์ให้เพื่อนดูก็สะดวก! ปัจจุบันนี้เชื่อว่าหลายๆ คนหันมาเก็บรูปใน Google Photo กันมากขึ้นเพราะความสะดวกรวดเร็ว, Sync เก็บภาพจากคอมพิวเตอร์ผ่านเบราเซอร์หรือโปรแกรมก็ได้และมีแอพฯ ให้โหลดใช้ในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ให้ใช้งานได้สะดวกขึ้น และถ้าใครใช้พีซีเป็นหลัก ก็มีโปรแกรม Google Photo ไปติดตั้งในพีซีเพื่อโหลดไฟล์ภาพเข้าออกไดรฟ์ออนไลน์นี้ได้โดยสะดวก มีเงื่อนไขว่าพีซีเครื่องนั้นต้องเป็นระบบปฏิบัติการ Windows...

Tips & Tricks

How To พิมพ์ด้วยเสียง ไม่ต้องใช้คีย์บอร์ด ทั้ง MS Word, Google Docs, iOS และ Android เมื่อเทคโนโลยีด้านการเขียนถูกพัฒนาขึ้น แต่เดิมที่อาศัยการเขียนมือก็เปลี่ยนเป็นการพิมพ์ดีด และนำไปสู่การพิมพ์ผ่านแป้นพิมพ์หรือ Keyboard เพื่อในการทำวงานร่วมกับคอมพิวเตอร์และอื่นๆ ต่อมาก็เกิดการพิมพ์บนหน้าจอสัมผัสขึ้น ทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต รวมไปถึงคอมพิวเตอร์ในบางรุ่น ซึ่งเราก็จะเห็นได้ว่าสิ่งเหล่านี้มีพัฒนาการและเติบโตขึ้นอย่างมาก จนในทุกวันนี้ก็ได้มีการพิมพ์ด้วยเสียงเกิดขึ้นแล้ว โดยเพียงแค่เราพูด...

IT NEWS

Google Pixel 6 Pro พี่ใหญ่แห่งซีรีย์ Google Pixel 6 ล่าสุดมีข้อมูลสเปคหลุดออกมาแบบจัดเต็ม เผยเป็นการอัปเกรดครั้งใหญ่เมื่อเทียบกับรุ่นพี่อย่าง Pixel 4 XL และ Pixel 5 จะจัดเต็มแค่ไหนไปติดตามกัน Google Pixel 6 Pro นั้นถือได้ว่าเป็นการกลับมาอีกครั้งของการยึดสเปคระดับบนของซีรีย์ Google Pixel...