Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[iPhone 7] ยืนยัน iPhone 7 Plus ติดตั้งแรม 3GB ประสิทธิภาพจากผลการทดสอบแรงกว่า iPad Pro

หลังจากที่มีการเดาสุ่มสเปค iPhone 7 กันมาอย่างยาวนาน จนถึง ณ ตอนนี้ก็ได้มีการเปิดตัว iPhone 7 อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ทั้งในเรื่องของสเปค และราคา รวมถึงฟีเจอร์ต่าง ๆ iPhone 7 Plus เปิดตัวออกมาพร้อมกับแรม 3GB

หลังจากที่มีการเดาสุ่มสเปค iPhone 7 กันมาอย่างยาวนาน จนถึง ณ ตอนนี้ก็ได้มีการเปิดตัว iPhone 7 อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ทั้งในเรื่องของสเปค และราคา รวมถึงฟีเจอร์ต่าง ๆ iPhone 7 Plus เปิดตัวออกมาพร้อมกับแรม 3GB ซึ่งถือได้ว่ามีแรมมากที่สุดของอุปกรณ์ตะกูล iOS ที่เป็นรองเพียบแค่ iPad Pro เท่านั้น

timthumb

Advertisement

แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือ Benchmark แสดงให้เห็นถึง การใช้ CPU จำนวน 2 คอร์ ทำหน้าที่จัดการในเรื่องการโหลด ถึงแม้ว่าทั้ง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus จะมาะร้อมกับชิปแบบ 4 คอร์ A10 Fusion systems ซึ่งชิป A10 รุ่นใหม่นี้เป็นหน่วยประมวลผลหลักแบบ 4 Core  ที่มีประสิทธิภาพการทำงานสูงกว่า A9 ถึง 40% และ 2 Core ที่มีประสิทธิภาพสูงที่ใช้พลังงานเพียง 1/5 ของ A9 ทำให้สามารถใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น

iphone-7-plus-3gb-ram-geekbench

เพื่อเสริมประสิทธิภาพในการทำงานของ A10 Fusion ทาง Apple ได้พัฒนาประสิทธิภาพของ controller เมื่อนำไปใช้งานจริงจะสามารถตรวจสอบความถูกต้องในการทำงานของหน่วยประมวลผลให้มีประสิทธิภาพสูงสุด รวมถึงตรวจสอบความต้องการประมวลผลข้อมูล เช่น การเช็ค Email ควรใช้งานเพียงแค่ Core รองแทนที่จะใช้ Core หลัก ก็เพียงพอแล้วสำหรับการประมวลผล เพื่อการประหยัดพลังงาน

performance-controller

จากผลการทดสอบแบบ Single Core และ  Multi Core แสดงให้เห็นถึง iPhone 7 มีประสิทธิภาพสูงกว่า iPad Pro ที่ใช้ชิป A9X ทั้งการทดสอบในแบบ Single Core และ Multi Core

geekbench-iphone-7-plus

geekbench-4-ipad-pro-12-922-compare

เนื่องจากทั้ง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus มีชิปประมวลผล A10 Fusion เช่นเดียวกัน จึงคาดว่าน่าจะมีประสิทธิภาพที่ไกล้เคียงกันทั้ง 2 รุ่น ถึงแม้จะเป็นชิปแบบ 4 Core แต่นำมาใช้งานร่วมกับ iOS แล้ว ประสิทธิภาพสามารถเทียบได้กับ 6 Core บนระบบ Android เลยทีเดียว สวนเรื่องราคามีดังนี้

iPhone 7
32GB ราคประมาณ 22,500 บาท
128GB ราคาประมาณ 26,000 บาท
256GB ราคาประมาณ 29,400 บาท

iPhone 7 Plus
32GB ราคาประมาณ 26,600 บาท
128GB ราคาประมาณ 30,100 บาท
256GB ราคาประมาณ 33,600 บาท

ที่มา : 9to5mac

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ตามรายงานเกี่ยวกับมัลแวร์ประจำปี 2024 ของ Jamf บริษัทจัดการอุปกรณ์มือถือในระดับองค์กร ที่ดูแลในด้านความปลอดภัยของอุปกรณ์ได้เผยให้เห็นถึงภัยคุกคามจากมัลแวร์ ฟิชชิ่ง และไวรัสมากขึ้นสำหรับผู้ใช้ iPhone และ iPad โดยจากรายงานดังกล่าวชี้ว่า Advertisement 9% ของผู้ใช้มือถือทั้งระบบ Android และ iOS ถูกการโจมตีแบบฟิชชิ่ง 20% ของบริษัทมีความเสี่ยงจากการตั้งค่าสมาร์ทโฟนที่ไม่ปลอดภัย 40% ของผู้ใช้งานมือถือใช้โทรศัพท์ที่มีช่องโหว่อยู่ในระบบ 39%...

CONTENT

ปกติแล้วบริษัทสินค้าไอทีรายใหญ่ ๆ สำหรับกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป มักจะมีคิวเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของตนเองทุกปีอยู่แล้ว แต่หนึ่งในบริษัทที่คนจำนวนมากจับตามอง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่ชอบหรือไม่ชอบก็ตาม เพราะในการเปิดตัวแต่ละครั้ง มักจะสิ่งที่สร้างกระแสให้กับตลาดอยู่เสมอ แถมบางครั้งก็กลายเป็นมีมก็มี บริษัทนั้นก็คือ Apple ที่ในทุกปีมักจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลักรุ่นใหม่ อาทิ iPhone iPad สายคอมก็เป็นกลุ่ม Mac เป็นต้น เรามาดูการคาดการณ์ว่าปี 2024 จะมีอะไรจาก Apple เปิดตัวบ้าง รวมถึงสิ่งที่อาจไม่ได้เห็นในปีนี้ด้วย...

CONTENT

Safari เป็นเบราว์เซอร์มาตรฐานที่มาพร้อมกับ macOS และ iOS ผู็ใช้หลายคนอาจจะอยากเปลี่ยนเบราว์เซอร์ แต่หากคุณเป็นแฟน Apple อยู่แล้วนั้นรู้ไว้เลยว่ามันดีที่สุดอยู่แล้ว และนี่คือ 4 เหตุผลที่สนับสนุนความจริงดังกล่าวนี้ โดยปกติทั่วไปแล้วนั้นผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์พีซีหรือสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android มักจะใช้เว็บเบราว์เซอร์อย่าง Google Chrome เพื่อท่องเว็บกัน เหตุผลที่เข้าใจได้ง่ายที่สุดนั้นก็คือมันสามารถที่จะซิงค์การใช้งานร่วมกันระหว่างคอมพิวเตอร์พีซีและสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในทางกลับกันแล้วสำหรับสาวก Apple ที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ...

Tips & Tricks

8 แอพแปลภาษา เป็นเพื่อนไปเที่ยวต่างประเทศ แปลด้วยเสียงได้หลายภาษา เร็วทันใจ คนฟังเข้าใจ ไปไหนก็สะดวก แปลภาษาบางครั้งก็เป็นเรื่องยาก เวลาที่ต้องเดินทางไปเที่ยวหรือสนทนากับชาวต่างชาติ โดยเฉพาะคนที่ยังไม่สามารถพูดคุยสอบถามเป็นภาษาอังกฤษ หรือไปยังที่ที่ไม่ได้ใช้ภาษากลาง จะใช้ชีวิต ถามเส้นทางหรือจะหาร้านอาหารก็ดูจะยากเย็น แต่ปัจจุบันมีเครื่องมือที่ช่วยในการแปลภาษามากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม แอพพลิเคชั่นหรือการใช้เครื่องแปลภาษา ก็มีวางจำหน่ายอยู่ไม่น้อย ขึ้นอยู่กับความต้องการหรือความสะดวกในการใช้งานของแต่ละบุคคล ยิ่งถ้าเป็นเครื่องมือหรือแอพที่ใช้ฟรีด้วยแล้ว ก็น่าจะถูกใจใครหลายคนทีเดียว วันนี้เรานำแอพที่ใช้เสียงในการป้อนข้อมูล และหาคำแปล พร้อมออกเสียงมาเป็นประโยคให้กับคนที่กำลังศึกษาหรือพาตัวเองสู่โลกกว้างในต่างประเทศมาแนะนำกัน 8...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก