Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Battle] เปรียบเทียบสเปคของ iPhone 7 และ 7 Plus กับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงฝั่ง Android นำโดย S7, Note 7

เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการแล้วครับกับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่หลายๆ อย่างก็ตรงกับข่าวลือก่อนหน้านี้อย่างเช่นรุ่น 7 Plus มาพร้อมกับระบบกล้องแบบคู่, ตัดช่องเชื่อมต่อแบบ 3.5 audio jack ออก

เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการแล้วครับกับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่หลายๆ อย่างก็ตรงกับข่าวลือก่อนหน้านี้อย่างเช่นรุ่น 7 Plus มาพร้อมกับระบบกล้องแบบคู่, ตัดช่องเชื่อมต่อแบบ 3.5 audio jack ออก, ดีไซน์ยังมีลักษณะไม่เปลี่ยนไปจากเดิมมากนัก, ความสามารถในการกันฝุ่นกันน้ำตามมาตรฐาน IP67 และหูฟังแบบไร้สาย (AirPods)

Advertisement

ซึ่งจะว่าไปแล้วก็ตรงกับข่าวลือที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้เกือบจะ 80% เลยทีเดียว ซึ่งการเปิดตัวในครั้งนี้นั้นก็อาจจะทำให้แฟนๆ หรือผู้ที่ติดตามเกิดความสนใจได้บ้างไม่มากก็น้อยหล่ะครับ

iphone-7-600

อย่างไรก็ตามแต่สิ่งหนึ่งที่หลายๆ ท่านคงรออยู่ก็คือการเปรียบเทียบสเปคระหว่าง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus กับสมาร์ทโฟนเรือธงฝั่ง Android โดยที่คาดไปไม่ได้เลยนั้นก็คือ Samsung Galaxy S7 Edge และ Galaxy Note 7 ไปดูตารางเปรียบเทียบกันดีกว่าครับว่าสเปคแต่ละรุ่นจะเหมือนหรือต่างกันอย่างไรบ้าง

late-2016-smartphone-flagship-compare-600-02

จุดที่น่าเสียดายของ iPhone มาโดยตลอดก็คือการไม่ยอมเพิ่มความละเอียดของหน้าจอตามคู่แข่ง แต่ถ้าถามว่าเป็นปัญหาในการใช้งานไหมคงต้องบอกหล่ะครับว่านั่นไม่ใช่ปัญหาถ้าคุณไม่ได้ไปเพ่งมองจุด pixels แบบใกล้ชิด อีกจุดหนึ่งที่น่าสนก็คือเรื่องของระบบกล้องคู่ที่อยู่ใน iPhone 7 Plus ซึ่งคงต้องรอนักรีวิวได้ตัวรีวิวแล้วเราน่าจะได้เห็นคุณภาพของภาพครับว่าสมกับราคาคุยหรือไม่

ตอนนี้เป็นเวลาที่ iPhone 7 Plus จะเร่งทำคะแนนได้หล่ะครับจากการที่ Galaxy Note 7 ที่ตอนเปิดตัวนั้นกระแสแรงมากๆ แต่พอเอาเข้าจริงมีปัญหาเครื่องระเบิดลามไปทั่วโลก ถ้า Apple ไม่รีบฉวยโอกาสนี้ไว้รอให้ Samsung กลับมาแก้ได้ทันหล่ะก็งานนี้เข็น iPhone 7 ยากหน่อยหล่ะครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แนะนำคีย์บอร์ด iPad เชื่อมต่อง่าย คุณภาพดี พกพาสะดวก อัปเดต 2022 iPad หรือ Tablets อื่นๆ เป็นอุปกรณ์ในยุคปัจจุบันที่เข้ามาตอบโจทย์ทั้งในเรื่องของการเรียนออนไลน์ การทำงาน รวมไปถึงความบันเทิงอีกมากมาย โดยเฉพาะในเรื่องของการทำงานนั้น iPad ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นงานออกแบบ พิมพ์เอกสาร งานกราฟฟิก วิดีโอ ฯลฯ ทีมงาน NotebookSPEC...

Buyer's Guide

เปรียบเทียบ iPad Gen 10 กับ iPad Gen 9 รุ่นใหม่ ราคาใหม่ ต่างกับรุ่นเดิมอย่างไร อัปเดต 2022 เปิดตัวกันไปที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ iPad รุ่นราคาประหยัด ที่ตอนนี้เดินทางมาเป็น iPad Gen10th หรือรุ่นที่ 10 กันเรียบร้อยแล้ว ซึ่งในรุ่นใหม่นี้ก็ได้รับการดีไซน์ออกแบบขึ้นมาใหม่ให้กลายเป็นรุ่นที่ไร้ปุ่ม Home...

Tips & Tricks

แนะนำสายชาร์จไอโฟน ของดีที่มี MFi ในราคาหลักร้อย หาซื้อได้ง่าย อัพเดต 2022 สำหรับใครที่อยากมีสายสำรองสำหรับชาร์จแบตไอโฟน โดยที่สามารถพกพาไปได้ทุกที่ ไม่ว่าจะชาร์จบนรถ ที่ทำงาน หรือที่ไหนๆ แต่ไอโฟนก็มีราคาสูง จะซื้อสายชาร์จที่ไม่ได้มาตรฐานก็เสี่ยงต่อปัญหาแบตเตอรี่เสื่อม ทีมงาน NotbookSPEC จึงอยากจะมาแนะนำสายชาร์จไอโฟน ที่มีความยาวพอสมควร สามารถเสียบชาร์จได้โดยไม่ต้องกังวล เพราะสายที่นำมาแนะนำมีการรองรับ MFi มีประสิทธิภาพ รับรองแบตไม่เสื่อม ราคาถูก...

Mac Corner

คีย์ลัด macOS มีวิธีกดเยอะมาก! ใช้เป็นบอกเลยว่าประหยัดเวลาสุดๆ นอกจากคีย์ลัด Windows ที่แนะนำไปเมื่อก่อนหน้านี้ ผู้อ่านหลายท่านที่ใช้ Apple MacBook เป็นพีซีประจำตัวก็คงอยากทราบวิธีกดคีย์ลัด macOS อย่างแน่นอน ซึ่งคีย์ลัดของฝั่ง macOS ก็จะใช้ปุ่ม Command, Option, Control, Shift ซึ่งไม่ต่างกับ Windows ที่ต้องการ Ctrl,...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก