Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Ultrabook] Dell XPS 13 สุดบางเบา พร้อมอัพเกรดชิปประมวลผล Intel Core i Gen 7 (Kaby Lake) แล้ว

ถือว่าเป็นหนึ่งใน Ultrabook ที่น่าสนใจที่สุดก็ว่าได้สำหรับ Dell XPS 13 ซึ่งที่มาผ่านทางทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รีวิวไปแล้ว (ชมรีวิว Dell XPS 13 ปี 2015) กับสเปกรุ่นก่อนหน้านี้ ดีไซน์การออกแบบโดยรวมของ Dell XPS 13

ถือว่าเป็นหนึ่งใน Ultrabook ที่น่าสนใจที่สุดก็ว่าได้สำหรับ Dell XPS 13 ซึ่งที่มาผ่านทางทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รีวิวไปแล้ว (ชมรีวิว Dell XPS 13 ปี 2015) กับสเปกรุ่นก่อนหน้านี้ ดีไซน์การออกแบบโดยรวมของ Dell XPS 13 นั้นจะดูเล็กกว่า Ultrabook หน้าจอ 13 นิ้วอื่นๆ อยู่พอสมควร เนื่องด้วยมีการใช้ตัวเครื่องขนาด 11 นิ้วเท่านั้น ทำให้ตัวเครื่องดูเล็ก กะทัดรัด เหมาะกับการพกพา

Advertisement

Dell XPS 13 2015 Review 055

แต่ทั้งนี้ถึงแม้ว่าตัวเครื่องจะเล็ก ก็ยังใส่จอขนาด 13 นิ้วเทียบเท่ากับ Ultrabook จากแบรนด์อื่นๆ มาให้อยู่ดี ทำให้ไม่เกิดข้อจำกัดเรื่องจอเกิดขึ้น เพียงแต่อาจจะดูแปลกตาเล็กน้อยในตอนแรกๆ เท่านั้น ส่วนของบอดี้ จะใช้เป็นอะลูมิเนียมและคาร์บอนไฟเบอร์เป็นส่วนประกอบหลัก  ทำให้ได้ข้อดีมาก็คือทั้งความแข็งแรงและน้ำหนักที่เบา

Dell XPS 13 2015 Review 035

แต่ล่าสุดก็ตามยุคสมัย เพราะ Dell ได้อัพเกรดสเปกเป็นชิปประมวลผล Intel Core i Gen 7 (Kaby Lake) เรียบร้อยแล้ว โดยมีทั้ง Core i3-7100U 2.4GHz / i5-7200U 3.1GHz และ i7-7500U 3.5GHz ให้เลือก ส่วนกราฟิกการ์ดเป็นออนบอร์ด Intel HD Graphics 620 พร้อมแรมติดตั้งได้สูงสุดที่ 16GB ความเร็วบัสเป็น 2133MHz ส่วนรุ่น 4 และ 8GB ยังอยู่เท่าเดิมที่ 1866MHz

เชื่อได้ว่าอนาคตอันใกล้นี้ Dell ยังต้องอัพเกรดตระกูล XPS อยู่อีก 2 รุ่นคือ XPS 12 และ XPS 15 ซึ่งคงถูกอัพเดตสเปกในอีกไม่นานนี้ ส่วนจะมาไทยเมื่อไหร่และราคาจะมีโอกาสลดลงไหม คงต้องรอดูกันอีกที

xps13-kaby

ที่มา : windowscentral

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

INTEL

Intel® Core™ Ultra โปรเซสเซอร์ทรงพลังมาพร้อม AI เพื่อการสร้างสรรค์งานในยุคใหม่ ด้วยนวัตกรรมล้ำสมัยจากผู้นำเทคโนโลยีโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ Ultra เป็นโปรเซสเซอร์ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ AI ในปัจจุบันได้อย่างเต็มที่ ซึ่งมาถึงวันนี้มีซอฟต์แวร์ที่รองรับการทำงานร่วมกับ AI มากกว่า 100 โปรแกรมและมากกว่า 300 ฟีเจอร์ เพื่อสร้างประสบการณ์การใช้งานด้าน AI ได้มากขึ้น และโปรเซสเซอร์...

PR-News

ท่ามกลางสภาพแวดล้อมในการทำงานยุคปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพเป็นหัวใจสำคัญของประสิทธิภาพและการร่วมมือในการทำงาน เมื่อรวมเข้ากับผลกระทบของ AI ที่มีต่ออนาคตของการทำงาน การเพิ่มขึ้นของรูปแบบการทำงานแบบไฮบริดและการให้ความสำคัญกับประสบการณ์ของพนักงานทั้งหมดในองค์กร และนี่คือเหตุผลที่เดลล์ เทคโนโลยีส์ลงทุนในกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์เสริมด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยีล่าสุด พูดง่ายๆ ก็คือ เดลล์รู้ว่าลูกค้าต้องการสิ่งที่มากกว่าพีซีในการทำงาน คนทำงานต่างต้องการระบบนิเวศที่ครอบคลุมของทั้งอุปกรณ์เสริม ซอฟต์แวร์  ไปจนถึงการซัพพอร์ตและการให้บริการเพื่อช่วยให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดทั้งในสถานที่ พื้นที่ทำงาน ไปจนถึงช่วงจังหวะการทำงานของพนักงาน อ่านเนื้อหา DELL เพิ่มเติม ข่าวการลงทุนในด้านนี้ของเดลล์จะยังคงมีออกมาให้ได้ยินกันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี และในวันนี้ เดลล์มีความยินดีที่จะแจ้งเกี่ยวกับสายผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมดของชุดหูฟัง (Headsets) ที่ชาญฉลาด...

CONTENT

พร้อมการยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ และก้าวขึ้นรับรางวัลนวัตกรรมในฐานะของ CES 2024 Innovation Award Honoree เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศเปิดตัว Dell UltraSharp 40 Curved ThunderboltTM Hub Monitor (U4025QW)

PR-News

GenAI คือจุดเปลี่ยนสำคัญเรื่องความปลอดภัยไซเบอร์ เพราะ GenAI สามารถเรียนรู้ ทำความเข้าใจเรื่องต่างๆ ได้ดีและนำความรู้ไปใช้กับระบบงานได้มากมายอย่างที่มนุษย์ทำได้ GenAI จึงเป็นทั้งพันธมิตรที่ช่วยปกป้องสภาพแวดล้อมไอที

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก