Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] ไม่มีอีกต่อไปแล้วสำหรับ Smartwatch สุดหรูอย่าง Apple Watch ที่วัสดุเป็นทอง 18 กะรัต

คงต้องยอมรับจริงๆ หล่ะครับว่าไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทวอทช์หรือนาฬิกาข้อมือหรูนั้นไม่ใช่ของสำหรับที่ใครๆ ก็สามารถเข้าถึงได้ ด้วยราคาค่าตัวที่แพงในระดับที่จะมีเฉพาะคนบางกลุ่มเท่านั้นที่สามารถจะซื้อได้ทำให้ในปัจจุบัน

คงต้องยอมรับจริงๆ หล่ะครับว่าไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทวอทช์หรือนาฬิกาข้อมือหรูนั้นไม่ใช่ของสำหรับที่ใครๆ ก็สามารถเข้าถึงได้ ด้วยราคาค่าตัวที่แพงในระดับที่จะมีเฉพาะคนบางกลุ่มเท่านั้นที่สามารถจะซื้อได้ทำให้ในปัจจุบันนั้นบริษัทผู้ผลิตทั้งสมาร์ทวอทช์หรือนาฬิกาข้อมือหรูนั้นเริ่มที่จะเปลี่ยนแนวทางของตัวเองมาเจาะตลาดผู้ใช้ระดับกลางและผู้ใช้ระดับทั่วไปกันมากขึ้น

ซึ่งหนึ่งในนั้นก็หนีไม่พ้น Apple กับ Apple Watch Edition ที่ในรุ่นเดิมนั้น Apple Watch Edition คือสมาร์ทวอทช์สุดหรูที่มาพร้อมกับวัสดุเป็นทอง 18 กะรัต สนนราคามีตั้งแต่ $10,000 – $17,000 หรือประมาณ 360,000 – 612,000 บาทเลยทีเดียว

Advertisement

new-apple-watch-600-01

ในงานเปิดตัว iPhone 7 ที่ผ่านมานั้นในส่วนของ Apple Watch นั้นก็เป็นไปตามข่าวลือครับเพราะว่าทาง Apple ได้มีการเปิดตัว Apple Watch รุ่นใหม่ออกมาด้วยเหมือนกัน แต่ว่าสิ่งที่หนึ่งที่เกิดขึ้นในการเปิดตัวนั้นอาจจะไม่ถูกใจผู้ชอบความหรูและมีเงินเป็นถุงเป็นถังสักเท่าไรเนื่องจากว่า Apple Watch Edition ที่ทาง Apple เปิดตัวออกมาใหม่นั้นกลายเป็นเวอร์ชันที่ใช้วัสดุเป็นเซรามิคแถมหลังจากงานเปิดตัวนั้นบนเว็บไซต์ Apple ก็ได้จัดการเปลี่ยนรุ่นของ Apple Watch Edition เป็นรุ่นเซรามิคที่มีราคาถูกกว่ารุ่นทองไปแล้วนั่นหมายความว่า Apple Watch Edition รุ่นทองคำ 18 กะรัตนั้นจะไม่มีจำหน่ายอีกต่อไปแล้วหล่ะครับ(ราคาของรุ่นเซรามิคก็คิดเป็นแค่ 1 ใน 10 ของรุ่นทองคำหรือเหลือแค่เพียง 36,000 – 61,200 บาทเท่านั้นครับ)

new-apple-watch-600-02

Apple Watch Edition เวอร์ชันเซรามิค

จริงๆ จะว่าไปแล้วการที่บริษัทผู้ผลิตนาฬิกาข้อมือหรูสามารถอยู่ได้มาเป็นร้อยๆ ปีนั้นเหตุผลก็เนื่องมาจากหลายประการ แต่ส่วนใหญ่แล้วนั้นนาฬิกาหรูมักจะขายได้กับผู้ที่ต้องใช้ภาพลักษณ์เป็นหลักในการทำงานอย่างเช่นไม่ว่าจะเป็นผู้บริหารของบริษัท, CEO ฯลฯ ซึ่งผู้คนเหล่านี้นี่แหละครับที่ทำให้ตลาดนาฬิกาหรูยังคงอยู่ได้จนถึงทุกวันนี้ เพราะนาฬิกาหรูนั้นเปรียบเสมือนเป็นอุปกรณ์สำหรับแสดงตัวตนของพวกเขาหล่ะครับ(ซึ่งจะว่าไปก็มากกว่ามือถือด้วยซ้ำเพราะว่าปกติเวลาพบปะผู้คนหรือทีการประชุมพวกเขาเหล่านี้คงไม่หยิบสมาร์ทโฟนมาวางโชว์หรื่อเอามาใช้งานแน่นอนครับ)

แต่กับ Apple นั้น จากการเปิดตัว Apple Watch รุ่นใหม่ทำให้เห็นได้ชัดเจนเลยทีเดียวครับว่าทาง Apple เปลี่ยนจุดสนใจของ Apple Watch ออกจากตลาดสมาร์ทวอทช์หรูไปเรียบร้อยแล้ว จะเห็นได้ว่า Apple น่าจะพุ่งเป้า Apple Watch มาที่ตลาดระดับกลางถึงล่างและตลาดสำหรับผู้ใช้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายมากกว่า ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเจนก็คือ Apple Watch Nike edition ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์สำหรับผู้ที่ชื่อนชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มความสามารถในการกันน้ำ, การเพิ่มชิป GPS เพื่อใช้สำหรับการวิ่งและการปีนเขาโดยเฉพาะเป็นต้นครับ

นี่ยังไม่รวมไปถึงการอัพเดทฟีเจอร์ทางด้านการสุขภาพที่ถูกอัพเดทให้สามารถใช้งานได้ดีมากขึ้นกว่าเดิม แต่ถามว่าผู้ที่มี Apple Watch รุ่นเก่า(ที่มีอายุ 2 ปีได้แล้ว) จะเปลี่ยนมาใช้ Apple Watch รุ่นใหม่ที่พึ่งเปิดตัวไหม อันนี้ตอบได้ยากมากครับเพราะดีไซน์ของตัวเครื่องไม่ได้เปลี่ยนไปมาก แต่ก็นั่นแหละครับ Apple Watch รุ่นใหม่นั้นถือได้ว่าเป็นการนำจุดเด่นของสิ่งที่ Apple มีความสามารถในการทำออกมาจริงๆ แทนที่จะไปพยายามอยู่กับสิ่งที่ตัวเองไม่คุ้น แถมรอบนี้นั้น Apple ไม่ต้องส่ง Apple Watch ไปให้เหล่าคนดังใส่เพื่อทำการโปรโมทให้แบบฟรีๆ อีกด้วยหล่ะครับ

หมายเหตุ – กลับกันแล้วมีเรื่องแปลกประหลาดเกิดขึ้่นในสไลด์ตอนที่มีการเปิดตัว Apple Watch 2 หล่ะครับ โดยตามสไลด์นั้น Apple ได้ทำการเปรียบเทียบยอดจำหน่าย Apple Watch ของตัวเองกับนาฬิกาหรูทั้งนั้นซึ่งนั่นเป็นการเปรียบเทียบที่ทาง The Verge เห็นว่าเกินจริงไปหน่อยเหมือนกับเอายอดจำหน่ายรถยนต์ยี่ห้อ GM ไปเปรียบกับ Aston Martin ยังไงยังงั้นเลยหล่ะครับ

new-apple-watch-600-03

 

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำเทคนิค วิธีแต่งหน้าจอไอโฟน สวย เก๋ เท่ มีสไตล์เฉพาะตัว อัพเดต 2024 ตั้งแต่ iOS 14 เป็นต้นมา Apple ก็ได้เพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานได้ปรับแต่ง iPhone ได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน iOS 17 ที่เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งหน้าจอ ทั้งหน้าจอ Lock Screen...

CONTENT

ปกติแล้วบริษัทสินค้าไอทีรายใหญ่ ๆ สำหรับกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป มักจะมีคิวเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของตนเองทุกปีอยู่แล้ว แต่หนึ่งในบริษัทที่คนจำนวนมากจับตามอง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่ชอบหรือไม่ชอบก็ตาม เพราะในการเปิดตัวแต่ละครั้ง มักจะสิ่งที่สร้างกระแสให้กับตลาดอยู่เสมอ แถมบางครั้งก็กลายเป็นมีมก็มี บริษัทนั้นก็คือ Apple ที่ในทุกปีมักจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลักรุ่นใหม่ อาทิ iPhone iPad สายคอมก็เป็นกลุ่ม Mac เป็นต้น เรามาดูการคาดการณ์ว่าปี 2024 จะมีอะไรจาก Apple เปิดตัวบ้าง รวมถึงสิ่งที่อาจไม่ได้เห็นในปีนี้ด้วย...

CONTENT

Safari เป็นเบราว์เซอร์มาตรฐานที่มาพร้อมกับ macOS และ iOS ผู็ใช้หลายคนอาจจะอยากเปลี่ยนเบราว์เซอร์ แต่หากคุณเป็นแฟน Apple อยู่แล้วนั้นรู้ไว้เลยว่ามันดีที่สุดอยู่แล้ว และนี่คือ 4 เหตุผลที่สนับสนุนความจริงดังกล่าวนี้ โดยปกติทั่วไปแล้วนั้นผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์พีซีหรือสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android มักจะใช้เว็บเบราว์เซอร์อย่าง Google Chrome เพื่อท่องเว็บกัน เหตุผลที่เข้าใจได้ง่ายที่สุดนั้นก็คือมันสามารถที่จะซิงค์การใช้งานร่วมกันระหว่างคอมพิวเตอร์พีซีและสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในทางกลับกันแล้วสำหรับสาวก Apple ที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ...

Tips & Tricks

8 แอพแปลภาษา เป็นเพื่อนไปเที่ยวต่างประเทศ แปลด้วยเสียงได้หลายภาษา เร็วทันใจ คนฟังเข้าใจ ไปไหนก็สะดวก แปลภาษาบางครั้งก็เป็นเรื่องยาก เวลาที่ต้องเดินทางไปเที่ยวหรือสนทนากับชาวต่างชาติ โดยเฉพาะคนที่ยังไม่สามารถพูดคุยสอบถามเป็นภาษาอังกฤษ หรือไปยังที่ที่ไม่ได้ใช้ภาษากลาง จะใช้ชีวิต ถามเส้นทางหรือจะหาร้านอาหารก็ดูจะยากเย็น แต่ปัจจุบันมีเครื่องมือที่ช่วยในการแปลภาษามากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม แอพพลิเคชั่นหรือการใช้เครื่องแปลภาษา ก็มีวางจำหน่ายอยู่ไม่น้อย ขึ้นอยู่กับความต้องการหรือความสะดวกในการใช้งานของแต่ละบุคคล ยิ่งถ้าเป็นเครื่องมือหรือแอพที่ใช้ฟรีด้วยแล้ว ก็น่าจะถูกใจใครหลายคนทีเดียว วันนี้เรานำแอพที่ใช้เสียงในการป้อนข้อมูล และหาคำแปล พร้อมออกเสียงมาเป็นประโยคให้กับคนที่กำลังศึกษาหรือพาตัวเองสู่โลกกว้างในต่างประเทศมาแนะนำกัน 8...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก