Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[สรุป] ราคา iPhone 7 และ iPhone 7 Plus คาด !!! เริ่มต้นที่ 26,000 บาท พร้อมวันวางจำหน่ายในไทย

ถือว่ามีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงไปมากทีเดียวสำหรับ iPhone 7 ที่ทาง Apple เพิ่งเปิดตัวไป ไม่ว่าจะเป็นส่วนของดีไซน์ สีใหม่ ฟีเจอร์และสเปก รวมไปถึงอุปกรณ์เสริม ที่เรียกได้ว่าแฟนๆ ของ Apple นั้นตื่นตาตื่นใจ

[สรุป] สิ่งใหม่ใน iPhone 7 ประสิทธิภาพดีขึ้น 40% กล้องคู่ซูมได้ ตัดช่องหูฟัง มีสีใหม่ Jet Black และอื่นๆ

ถือว่ามีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงไปมากทีเดียวสำหรับ iPhone 7 ที่ทาง Apple เพิ่งเปิดตัวไป ไม่ว่าจะเป็นส่วนของดีไซน์ สีใหม่ ฟีเจอร์และสเปก รวมไปถึงอุปกรณ์เสริม ที่เรียกได้ว่าแฟนๆ ของ Apple นั้นตื่นตาตื่นใจและพร้อมที่จะซื้อหามาใช้งานกันทีเดียว แน่นอนว่าราคาก็เป็นปัจจัยสำคัญในการที่เราซื้อ ซึ่งดูแล้วก็ไม่ได้แพงขึ้นแต่อย่างใด อีกทั้งยังให้ความจุตัวเริ่มต้นที่เยอะกว่าเดิมด้วยขนาด 32GB อีกด้วย

Advertisement

iphone7-news

โดยราคาของ iPhone 7 กับ iPhone 7 Plus มีราคาเริ่มต้นที่ 649 เหรียญสหรัฐ และ 769 เหรียญสหรัฐ คำนวณเป็นเงินไทยก็ตกที่ 26,000 บาท และ 30,000 บาทตามลำดับ ที่ความจุเริ่มต้น 32 GB ส่วนราคาของ iPhone 7 ความจุอื่น ๆ ก็ตามนี้

ราคา iPhone 7

 • iPhone 7 32 GB ราคาประมาณ 26,000 บาท
 • iPhone 7 128 GB ราคาประมาณ 30,00 บาท
 • iPhone 7 256 GB ราคาประมาณ 34,000 บาท

ราคา iPhone 7 Plus

 • iPhone 7 Plus 32 GB ราคาประมาณ 30,700 บาท
 • iPhone 7 Plus 128 GB ราคาประมาณ 34,700 บาท
 • iPhone 7 Plus 256 GB ราคาประมาณ  38,700 บาท

*สีใหม่ Jet Black มีขายที่ความจุ 128GB และ 256GB เท่านั้น !!!

iphone7-price

อย่างที่บอกไปแล้ว กับราคา iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เปิดตัวถือว่าใกล้เคียงกับตอน iPhone 6s และ iPhone 6s Plus เมื่อปี 2015 แต่ยังไงเราคงต้องมาดูเรื่องค่าเงินอีกที เพราะเหมือนว่าตอน iPhone 6s นั้น Apple ยังไม่ได้ใช้ค่าเงินตัวใหม่ ที่คูณประมาณ 40 บาทต่อ 1 เหรียญสหรัฐ (แต่ใน iPhone 7 นี้ใช้คูณ 40 เรียบร้อยแล้ว)

ภายในแพ็คเก็จของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus จะบันเดิลอุปกรณ์ต่างๆ นอกเหนือจากตัวเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น EarPods พร้อมหัวต่อ Lightning  / Lightning to 3.5 mm Headphone Jack Adapter / Lightning to USB Cable / USB Power Adapter และเอกสารคู่มือ ฉะนั้นไม่ต้องกังวลว่าจะต้องไปหาซื้อหูฟังใหม่แต่อย่างใด เพราะในกล่องมีให้อยู่แล้ว

iphone7-box

ส่วนวันวางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus จะเริ่มจำหน่ายในวันที่ 16 กันยายน 2016 (เปิด Pre-Order วันที่ 9 กันยายน)ในประเทศกลุ่มที่ 1 แน่นอนว่าไม่มีประเทศไทย (เช่นเดิม) น่าจะต้องรอตอนกลุ่มประเทศที่ 2 หรือไม่ก็กลุ่มประเทศที่ 3 กันตามระเบียบ ซึ่งถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด และเราเป็นกลุ่มประเทศที่ 3 ที่ iPhone 7 จะวางจำหน่าย น่าจะมาช่วงปลายเดือนตุลาคมหรือต้นพฤศจิกายน แน่นอนว่าคงมีการเปิดจองกันก่อนหน้านี้แล้ว รวมไปถึงในงาน Commart 2016 ปลายปีเดือน 11 นี้ ก็จะพร้อมขายกันในงานเลย

ส่วนแอดมินโป้ง ยังไงเป็นไปได้ก็จะบินไปซื้อที่ฮ่องกงมารีวิวให้ได้ชมกันก่อน เอาว่ารอติดตามอีกทีแล้วกันสำหรับรีวิว iPhone 7 ฉบับตามสไตล์ NotebookSPEC

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ตามรายงานเกี่ยวกับมัลแวร์ประจำปี 2024 ของ Jamf บริษัทจัดการอุปกรณ์มือถือในระดับองค์กร ที่ดูแลในด้านความปลอดภัยของอุปกรณ์ได้เผยให้เห็นถึงภัยคุกคามจากมัลแวร์ ฟิชชิ่ง และไวรัสมากขึ้นสำหรับผู้ใช้ iPhone และ iPad โดยจากรายงานดังกล่าวชี้ว่า Advertisement 9% ของผู้ใช้มือถือทั้งระบบ Android และ iOS ถูกการโจมตีแบบฟิชชิ่ง 20% ของบริษัทมีความเสี่ยงจากการตั้งค่าสมาร์ทโฟนที่ไม่ปลอดภัย 40% ของผู้ใช้งานมือถือใช้โทรศัพท์ที่มีช่องโหว่อยู่ในระบบ 39%...

CONTENT

ปกติแล้วบริษัทสินค้าไอทีรายใหญ่ ๆ สำหรับกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป มักจะมีคิวเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของตนเองทุกปีอยู่แล้ว แต่หนึ่งในบริษัทที่คนจำนวนมากจับตามอง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่ชอบหรือไม่ชอบก็ตาม เพราะในการเปิดตัวแต่ละครั้ง มักจะสิ่งที่สร้างกระแสให้กับตลาดอยู่เสมอ แถมบางครั้งก็กลายเป็นมีมก็มี บริษัทนั้นก็คือ Apple ที่ในทุกปีมักจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลักรุ่นใหม่ อาทิ iPhone iPad สายคอมก็เป็นกลุ่ม Mac เป็นต้น เรามาดูการคาดการณ์ว่าปี 2024 จะมีอะไรจาก Apple เปิดตัวบ้าง รวมถึงสิ่งที่อาจไม่ได้เห็นในปีนี้ด้วย...

CONTENT

Safari เป็นเบราว์เซอร์มาตรฐานที่มาพร้อมกับ macOS และ iOS ผู็ใช้หลายคนอาจจะอยากเปลี่ยนเบราว์เซอร์ แต่หากคุณเป็นแฟน Apple อยู่แล้วนั้นรู้ไว้เลยว่ามันดีที่สุดอยู่แล้ว และนี่คือ 4 เหตุผลที่สนับสนุนความจริงดังกล่าวนี้ โดยปกติทั่วไปแล้วนั้นผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์พีซีหรือสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android มักจะใช้เว็บเบราว์เซอร์อย่าง Google Chrome เพื่อท่องเว็บกัน เหตุผลที่เข้าใจได้ง่ายที่สุดนั้นก็คือมันสามารถที่จะซิงค์การใช้งานร่วมกันระหว่างคอมพิวเตอร์พีซีและสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในทางกลับกันแล้วสำหรับสาวก Apple ที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ...

Tips & Tricks

8 แอพแปลภาษา เป็นเพื่อนไปเที่ยวต่างประเทศ แปลด้วยเสียงได้หลายภาษา เร็วทันใจ คนฟังเข้าใจ ไปไหนก็สะดวก แปลภาษาบางครั้งก็เป็นเรื่องยาก เวลาที่ต้องเดินทางไปเที่ยวหรือสนทนากับชาวต่างชาติ โดยเฉพาะคนที่ยังไม่สามารถพูดคุยสอบถามเป็นภาษาอังกฤษ หรือไปยังที่ที่ไม่ได้ใช้ภาษากลาง จะใช้ชีวิต ถามเส้นทางหรือจะหาร้านอาหารก็ดูจะยากเย็น แต่ปัจจุบันมีเครื่องมือที่ช่วยในการแปลภาษามากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม แอพพลิเคชั่นหรือการใช้เครื่องแปลภาษา ก็มีวางจำหน่ายอยู่ไม่น้อย ขึ้นอยู่กับความต้องการหรือความสะดวกในการใช้งานของแต่ละบุคคล ยิ่งถ้าเป็นเครื่องมือหรือแอพที่ใช้ฟรีด้วยแล้ว ก็น่าจะถูกใจใครหลายคนทีเดียว วันนี้เรานำแอพที่ใช้เสียงในการป้อนข้อมูล และหาคำแปล พร้อมออกเสียงมาเป็นประโยคให้กับคนที่กำลังศึกษาหรือพาตัวเองสู่โลกกว้างในต่างประเทศมาแนะนำกัน 8...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก