Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Google] สิ้นสุดการรอคอยสมาร์ทโฟนแยกส่วนได้ ล่าสุดยกเลิก Project Ara แล้ว เพราะดูแล้วไม่เวิร์ค

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้ในระหว่างการประชุมนักพัฒนาของ Google โดย Rick Osterloh หัวหน้าฝ่ายซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ ได้ประกาศที่จะยุติ Project Ara หลังจากที่ได้มีการพยายามที่จะพัฒนาให้สามารถวางจำหน่ายได้จริง ๆ และส่งมองรุ่นต้นแบบไปให้นักพัฒนาได้นำไปทดลอง

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้ในระหว่างการประชุมนักพัฒนาของ Google โดย Rick Osterloh หัวหน้าฝ่ายซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ ได้ประกาศที่จะยุติ Project Ara หลังจากที่ได้มีการพยายามที่จะพัฒนาให้สามารถวางจำหน่ายได้จริง ๆ และส่งมองรุ่นต้นแบบไปให้นักพัฒนาได้นำไปทดลอง

o-ARA-facebook

Advertisement

ลองมองย้อนกลับไปดู Project Ara ช่วงเริ่มแรกเป็นการพัฒนาเพื่อสร้างให้มันเป็นสมาร์ทโฟนแบบแยกส่วนที่สามารถใช้งานได้จริง ๆ ซึ่งต้องสามารถปรับเปลี่ยนองค์ประกอบหลักได้ ทุกๆส่วนตั้งแต่ หน่วยประมวลผล หน่วยความจำ กล้อง ลำโพง ไปจนถึงหน้าจอ ซึ่งการผลิตชิ้นส่วนต่าง ๆ นี้ทำให้มีค่าใช้จ่ายในการผลิตสูง และต้องเปิดสายการผลิตขนาดใหญ่ ให้เป็นเรื่องยากที่จะขยายตัวเข้าสู่ตลาด ซึ่ง Project Ara ก็เปรียบได้เช่นเดียวกับการทดลองวิทยาศาสตร์ที่ล้มเหลว

ที่มา : notebookcheck

 

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

SOFTWARE

Microsoft Office ฟรีหามาใช้ยังไงได้บ้าง? แล้วโน๊ตบุ๊คพร้อมโปรแกรมนี้มีรุ่นไหนน่าใช้? Microsoft Office ฟรีเป็นโปรแกรมที่หลายๆ คนคอยหาทางว่าจะใช้ฟรีได้อย่างไรบ้าง? ซึ่งถ้าเป็นสมัยก่อนที่ผู้ใช้หลายๆ คนยังไม่ยี่หระเรื่องลิขสิทธิ์การใช้งานและผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คหลายเจ้ายังติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows มาให้เพียงไม่กี่รุ่นในไลน์อัพสินค้าของตัวเองก็ทำให้ผู้ใช้หลายคนหันไปใช้ Microsoft Office ละเมิดลิขสิทธิ์กันเยอะมาก แต่เมื่อมาถึงปี 2022 ที่โน๊ตบุ๊คแทบทุกเครื่องติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10~11 มาให้อย่างแพร่หลายแล้ว หลายๆ เครื่องก็ติดตั้ง Microsoft Office...

How to

เก็บรูปใน Google Photo ภาพไม่หายไปไหน แชร์ให้เพื่อนดูก็สะดวก! ปัจจุบันนี้เชื่อว่าหลายๆ คนหันมาเก็บรูปใน Google Photo กันมากขึ้นเพราะความสะดวกรวดเร็ว, Sync เก็บภาพจากคอมพิวเตอร์ผ่านเบราเซอร์หรือโปรแกรมก็ได้และมีแอพฯ ให้โหลดใช้ในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ให้ใช้งานได้สะดวกขึ้น และถ้าใครใช้พีซีเป็นหลัก ก็มีโปรแกรม Google Photo ไปติดตั้งในพีซีเพื่อโหลดไฟล์ภาพเข้าออกไดรฟ์ออนไลน์นี้ได้โดยสะดวก มีเงื่อนไขว่าพีซีเครื่องนั้นต้องเป็นระบบปฏิบัติการ Windows...

Tips & Tricks

How To พิมพ์ด้วยเสียง ไม่ต้องใช้คีย์บอร์ด ทั้ง MS Word, Google Docs, iOS และ Android เมื่อเทคโนโลยีด้านการเขียนถูกพัฒนาขึ้น แต่เดิมที่อาศัยการเขียนมือก็เปลี่ยนเป็นการพิมพ์ดีด และนำไปสู่การพิมพ์ผ่านแป้นพิมพ์หรือ Keyboard เพื่อในการทำวงานร่วมกับคอมพิวเตอร์และอื่นๆ ต่อมาก็เกิดการพิมพ์บนหน้าจอสัมผัสขึ้น ทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต รวมไปถึงคอมพิวเตอร์ในบางรุ่น ซึ่งเราก็จะเห็นได้ว่าสิ่งเหล่านี้มีพัฒนาการและเติบโตขึ้นอย่างมาก จนในทุกวันนี้ก็ได้มีการพิมพ์ด้วยเสียงเกิดขึ้นแล้ว โดยเพียงแค่เราพูด...

IT NEWS

Google Pixel 6 Pro พี่ใหญ่แห่งซีรีย์ Google Pixel 6 ล่าสุดมีข้อมูลสเปคหลุดออกมาแบบจัดเต็ม เผยเป็นการอัปเกรดครั้งใหญ่เมื่อเทียบกับรุ่นพี่อย่าง Pixel 4 XL และ Pixel 5 จะจัดเต็มแค่ไหนไปติดตามกัน Google Pixel 6 Pro นั้นถือได้ว่าเป็นการกลับมาอีกครั้งของการยึดสเปคระดับบนของซีรีย์ Google Pixel...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก