Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Notebook] HacBook Elite โน๊ตบุ๊คที่ติดตั้ง OS X กับราคาที่ถูกกว่า MacBook ถึง 1 ใน 3 เพียงหมื่นบาทต้นๆ

หลายๆ คนอาจจะอยากได้หรือต้องการเครื่อง Mac มาใช้งานระบบปฏิบัติการ OS X เพื่อใช้งานต่างๆ แต่ก็เป็นข้อจำกัดอยู่เพราะตัวเครื่อง Mac นั้นมีราคาค่อนข้างสูงหลากเทียบกับเครื่องคอมพิวเตอร์ทั่วไป

หลายๆ คนอาจจะอยากได้หรือต้องการเครื่อง Mac มาใช้งานระบบปฏิบัติการ OS X เพื่อใช้งานต่างๆ แต่ก็เป็นข้อจำกัดอยู่เพราะตัวเครื่อง Mac นั้นมีราคาค่อนข้างสูงหลากเทียบกับเครื่องคอมพิวเตอร์ทั่วไป ซึ่งไม่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถซื้อหามาใช้งานกันได้สะดวก ทำให้ที่ผ่านมามีนัก Modder หลายคนพัฒนา OS X มาลงในคอมพิวเตอร์บ้าง แต่ก็ไม่สมบูรณ์สักทีเดียว

HacBook Elite-th


ล่าสุดก็ได้มีผู้ผลิตรายหนึ่งนำเสนอ HacBook Elite กับโน๊ตบุ๊คที่พร้อมขับเคลื่อนไปกับระบบปฏิบัติการ OS X จริงๆ (ไม่ใช่ Windows แปลงหน้าตา) สนนราคาก็ถือว่าถูกกว่าซื้อ MacBook ของ Apple เองกว่า 3 เท่าด้วยกัน รองรับแอพพลิเคชั่น iTunes, iMessage, App Store และเลือกที่จะทำงานบน Windows ได้อีกด้วย

screenshot3

ตัวเครื่องโน๊ตบุ๊ค HacBook Elite จริงๆ แล้ว ใช้งานเป็นของ HP ในรุ่น EliteBook โดยตัวเครื่องต้องบอกว่ามีความแข็งแรงทนทานทีเดียว เพราะวัสดุเป็นอลูมิเนียม ถึงจะมีราคาประหยัดแต่ HacBook Elite ก็มาเลือกใช้วัสดุคุณภาพ บอดี้ผลิตจากอลูมิเนียม, มีคุณสมบัติต้านทานน้ำ โดยโครงสร้างภายในใช้แมกนีเซียม พร้อมกันน้ำได้ในระดับหนึ่ง

features

โดย HacBook Elite มาพร้อมกับสเปกภายในซึ่งเป็นสเปกเดียวกับ MacBook Pro 2013 ใช้ชิปประมวลผลเป็น Core i5 แรมสูงสุดที่ขนาด 8GB ส่วนฮาร์ดดิสก์นั้นรองรับทั้งแบบปกติและ SSD ที่ความจุสูงสุด 1TB หน้าจอขนาด 14″ ที่ความละเอียด 1600 x 900 พิกเซล มาพร้อมการเชื่อมต่อไร้สาย Wi-Fi 802.11 a/b/g/n และการเชื่อมต่อมาตรฐานอื่นๆ สนนราคาเริ่มต้นที่ 329 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 11,400 บาท

screenshot2

แต่ในอนาคตก็อาจจะมีปัญหาอยู่เหมือนกัน เพราะจริงๆ แล้ว Apple มีนโยบายที่เคร่งครัด โดยห้ามไม่ให้ผู้ผลิตฮาร์ดแวร์อื่นๆ นำระบบปฏิบัติการ  OS X ไปใช้ ส่งผลให้ HacBook Elite ได้ละเมิดลิขสิทธิ์ Apple อย่างชัดเจน ซึ่งไม่แน่ใจว่าจะวางจำหน่ายต่อไปได้อีกนานเท่าไร เพราะมีโอกาสสูงที่จะถูก Apple ฟ้องร้องได้ในไม่ช้านี้ ยังไงก็ถือว่ามาเล่าให้ฟังกันขำๆ ก็แล้วกันครับ

screenshot1

 

ที่มา : hacbook

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 อัพเดทครึ่งปีหลัง ยังมีรุ่นดีๆ ให้เลือกอยู่นะ โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 ในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ก็ยังมีรุ่นน่าใช้เป็นตัวเลือกสำหรับคนทำงานหรือจะเอาไปเรียนออนไลน์ ตอนนี้ก็ยังมีตัวเลือกน่าสนใจให้หาซื้อมาใช้งานกันอยู่ และบางรุ่นที่ราคาเกิน 15000 บาทไปนิดหน่อย แต่ถ้ายอมจ่ายเพิ่มอีกนิด ก็เรียกว่าคุ้มเงินหลักร้อยที่จ่ายเพิ่มไปอย่างแน่นอน ซึ่งโน๊ตบุ๊คระดับราคาไม่เกิน 15000 บาทนี้ จะมีผสมกันทั้ง Intel...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ยุคนี้ได้ Microsoft Office Home & Student 2019 แถมมาในเครื่องพร้อมทำงานเลย คุ้มสุดๆ  โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ตอนนี้มีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายหลากหลายสเปค ตั้งแต่ราคาหลักหมื่นนิดๆ ไปจนเกือบถึงงบประมาณที่ตั้งไว้เลยทีเดียว แต่คำถามคือ ถ้ามีเงินพร้อมจ่ายซื้อโน๊ตบุ๊คระดับนี้แล้ว นอกจาก Windows...

รีวิว hp

HP Victus 16 รุ่นใหม่ปี 2021 เป็น AMD Gaming Notebook หน้าจอ 16.1″ ที่คุ้มค่าที่สุดรุ่นหนึ่งในตลาด จากการใช้สเปกเป็น Ryzen 5000H + GeForce GTX 1650 / RTX 3060 โดยมาพร้อมประสิทธิภาพสูงทั้งชิปประมวลผลเทคโนโลยี 7...

PROMOTION

ส่องด่วน! กับโน๊ตบุ๊คโปรเซสเซอร์ Notebook AMD Ryzen ที่ขึ้นชื่อเรื่องราคาดีแถมสเปคโดน! รับรองว่าซื้อไปแล้วคุ้มค่าสุดๆ ตอบโจทย์ทุกการใช้งานเลยทีเดียว เราคัดมาให้คุณแล้ววันนี้ ด้วยเรื่องราคาที่ย่อมเยาว์และเป็นมิตร อีกทั้งยังแถม เม้าส์ Logitech รุ่น B170 มูลค่าถึง 499.- ไปให้ใช้กันอย่างฟรีๆ จะมีโน๊ตบุ๊คตัวไหนที่น่าสนใจกันบ้าง ไปดูกันเล๊ยยย!! Notebook AMD น่าใช้จาก BaNANA...