Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Notebook] HacBook Elite โน๊ตบุ๊คที่ติดตั้ง OS X กับราคาที่ถูกกว่า MacBook ถึง 1 ใน 3 เพียงหมื่นบาทต้นๆ

หลายๆ คนอาจจะอยากได้หรือต้องการเครื่อง Mac มาใช้งานระบบปฏิบัติการ OS X เพื่อใช้งานต่างๆ แต่ก็เป็นข้อจำกัดอยู่เพราะตัวเครื่อง Mac นั้นมีราคาค่อนข้างสูงหลากเทียบกับเครื่องคอมพิวเตอร์ทั่วไป

หลายๆ คนอาจจะอยากได้หรือต้องการเครื่อง Mac มาใช้งานระบบปฏิบัติการ OS X เพื่อใช้งานต่างๆ แต่ก็เป็นข้อจำกัดอยู่เพราะตัวเครื่อง Mac นั้นมีราคาค่อนข้างสูงหลากเทียบกับเครื่องคอมพิวเตอร์ทั่วไป ซึ่งไม่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถซื้อหามาใช้งานกันได้สะดวก ทำให้ที่ผ่านมามีนัก Modder หลายคนพัฒนา OS X มาลงในคอมพิวเตอร์บ้าง แต่ก็ไม่สมบูรณ์สักทีเดียว

HacBook Elite-th


Advertisement

ล่าสุดก็ได้มีผู้ผลิตรายหนึ่งนำเสนอ HacBook Elite กับโน๊ตบุ๊คที่พร้อมขับเคลื่อนไปกับระบบปฏิบัติการ OS X จริงๆ (ไม่ใช่ Windows แปลงหน้าตา) สนนราคาก็ถือว่าถูกกว่าซื้อ MacBook ของ Apple เองกว่า 3 เท่าด้วยกัน รองรับแอพพลิเคชั่น iTunes, iMessage, App Store และเลือกที่จะทำงานบน Windows ได้อีกด้วย

screenshot3

ตัวเครื่องโน๊ตบุ๊ค HacBook Elite จริงๆ แล้ว ใช้งานเป็นของ HP ในรุ่น EliteBook โดยตัวเครื่องต้องบอกว่ามีความแข็งแรงทนทานทีเดียว เพราะวัสดุเป็นอลูมิเนียม ถึงจะมีราคาประหยัดแต่ HacBook Elite ก็มาเลือกใช้วัสดุคุณภาพ บอดี้ผลิตจากอลูมิเนียม, มีคุณสมบัติต้านทานน้ำ โดยโครงสร้างภายในใช้แมกนีเซียม พร้อมกันน้ำได้ในระดับหนึ่ง

features

โดย HacBook Elite มาพร้อมกับสเปกภายในซึ่งเป็นสเปกเดียวกับ MacBook Pro 2013 ใช้ชิปประมวลผลเป็น Core i5 แรมสูงสุดที่ขนาด 8GB ส่วนฮาร์ดดิสก์นั้นรองรับทั้งแบบปกติและ SSD ที่ความจุสูงสุด 1TB หน้าจอขนาด 14″ ที่ความละเอียด 1600 x 900 พิกเซล มาพร้อมการเชื่อมต่อไร้สาย Wi-Fi 802.11 a/b/g/n และการเชื่อมต่อมาตรฐานอื่นๆ สนนราคาเริ่มต้นที่ 329 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 11,400 บาท

screenshot2

แต่ในอนาคตก็อาจจะมีปัญหาอยู่เหมือนกัน เพราะจริงๆ แล้ว Apple มีนโยบายที่เคร่งครัด โดยห้ามไม่ให้ผู้ผลิตฮาร์ดแวร์อื่นๆ นำระบบปฏิบัติการ  OS X ไปใช้ ส่งผลให้ HacBook Elite ได้ละเมิดลิขสิทธิ์ Apple อย่างชัดเจน ซึ่งไม่แน่ใจว่าจะวางจำหน่ายต่อไปได้อีกนานเท่าไร เพราะมีโอกาสสูงที่จะถูก Apple ฟ้องร้องได้ในไม่ช้านี้ ยังไงก็ถือว่ามาเล่าให้ฟังกันขำๆ ก็แล้วกันครับ

screenshot1

 

ที่มา : hacbook

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

โดยปกติอุปกรณ์ที่ใช้เครือข่ายอินเทอร์เน็ตจะต้องมีการตั้งค่าเครือข่ายอยู่เสมอ และเมื่อมันไม่ดีขึ้นมาเมื่อไรคุณก็สามารถรีเซ็ทได้ วันนี้มาดูวิธีการของทางฝั่ง Mac กันบ้าง Mac ที่ใช้งาน macOS นั้นส่วนใหญ่แล้วถือว่าเป็นระบบปฏิบัติการที่มีความน่าเชื่อถือเกือบตลอดเวลา แต่บางครั้งคุณอาจประสบปัญหาในขณะที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหรือพบกับความเร็วในการท่องเว็บที่ช้าลงได้ อินเทอร์เน็ตอาจทำงานได้ดีบนอุปกรณ์อื่นๆ ของคุณ(แต่กับ Mac แล้วดันช้าไปซะอย่างนั้น) ซึ่งปัญหาดังกล่าวนี้อาจสร้างความรำคาญได้ ซึ่งปัญหานี้นั้นมักไม่ชัดเจนว่าสาเหตุของปัญหาคืออะไร หรือแม้กระทั่งสรุปแล้วมันมีปัญหาที่ตัว Mac จริงๆ หรือเปล่า อย่างไรก็ตามหากคุณพบว่าตัวเองตกอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องเผชิญกับปัญหาคล้ายกันนี้ คุณอาจต้องทำการรีเซ็ตการตั้งค่าเครือข่ายบนเครื่อง Mac ของคุณ...

PR-News

HP ร่วมกับ Speed Computer เปิดตัวแฟล็กชิปสโตร์แห่งแรกในประเทศไทยที่ชั้น 2 เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ กรุงเทพฯ โดยแฟล็กชิปสโตร์แห่งนี้อยู่ภายใต้แนวคิด "ONE HP" ที่รวบรวมผลิตภัณฑ์ อุปกรณ์เสริม และบริการต่าง ๆ เพื่อเติมเต็มระบบนิเวศของเอชพีอย่างครบครัน

CONTENT

ปกติแล้วบริษัทสินค้าไอทีรายใหญ่ ๆ สำหรับกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป มักจะมีคิวเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของตนเองทุกปีอยู่แล้ว แต่หนึ่งในบริษัทที่คนจำนวนมากจับตามอง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่ชอบหรือไม่ชอบก็ตาม เพราะในการเปิดตัวแต่ละครั้ง มักจะสิ่งที่สร้างกระแสให้กับตลาดอยู่เสมอ แถมบางครั้งก็กลายเป็นมีมก็มี บริษัทนั้นก็คือ Apple ที่ในทุกปีมักจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลักรุ่นใหม่ อาทิ iPhone iPad สายคอมก็เป็นกลุ่ม Mac เป็นต้น เรามาดูการคาดการณ์ว่าปี 2024 จะมีอะไรจาก Apple เปิดตัวบ้าง รวมถึงสิ่งที่อาจไม่ได้เห็นในปีนี้ด้วย...

CONTENT

ข้อถกเถียงที่เป็นกระแสใหญ่สำหรับแพลตฟอร์มแมคในช่วงที่ผ่านมา ก็คือการที่ VP  ด้านการตลาดของ Apple ออกมาบอกว่าแรม 8GB ของเครื่องแมคนั้นเพียงพอ และมีประสิทธิภาพในระดับที่เท่า ๆ  กับเครื่องแรม 16GB ของระบบอื่น ทั้งที่ในสถานการณ์จริง แม้กับผู้ใช้งานแมคเองจำนวนมากยังยอมรับเลยว่าแรม 8GB มันเพียงพอก็จริง แต่เป็นความพอดีแบบแทบจะถึงขั้นเกือบไม่พอแล้ว เว้นว่าจะนำมาใช้ทำงานพื้นฐาน เล่นเน็ตเบา ๆ ในบทความนี้เราคงไม่ได้ทดสอบกันจริงจังนะครับว่าแรม Mac ที่ให้มา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก