Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[IFA 2016] Wacom เปิดตัวสไตลลัสรุ่นใหม่และรุ่นอัพเกรดที่ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อด้วย Bluetooth อีกต่อไป

Wacom นั้นถือได้ว่าเป็นหนึ่งในวงการปากกาสไตลัสเลยก็ว่าได้ครับ ล่าสุดนั้นทาง Wacom ได้เปิดตัวสไตลัสรุ่นใหม่อย่าง Bamboo Omni ที่จะสามารถใช้งานกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Android และ iOS ได้อย่างสบายๆ

Wacom นั้นถือได้ว่าเป็นหนึ่งในวงการปากกาสไตลัสเลยก็ว่าได้ครับ ล่าสุดนั้นทาง Wacom ได้เปิดตัวสไตลัสรุ่นใหม่อย่าง Bamboo Omni ที่จะสามารถใช้งานกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Android และ iOS ได้อย่างสบายๆ นอกไปจากนั้นแล้วทาง Wacom ยังได้เปิดตัวสไตลัสรุ่นรีดีไซน์ใหม่อย่าง Bamboo Solo และ Duo ที่เพิ่มความสามารถในการโต้ตอบต่อการใช้งานบนอุปกรณ์หน้าจอสัมผัสออกมาเลยครับ

Wacom Bamboo Omni 600

Wacom Bamboo Omni

สำหรับ Wacom Bamboo Omni นั้นจะมีดีไซน์ที่ดูโฉบเฉี่ยวมากกว่ารุ่นอื่นๆ โดยสามารถที่จะใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ระบบปฎิบัติการ Android และ iOS ได้ โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพาการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth ให้ต้องเปลืองแบตเตอรี่อีกต่อไป อย่างไรก็ตามแต่สไตลัสรุ่น Wacom Bamboo Omni นี้ยังคงที่จะต้องทำการชาร์จแบตเตอรี่อยู่เหมือนเดิม(ผ่าน USB พอร์ต) ตัวสไตลัสรุ่นนี้นั้นจะมาพร้อมกับเทคโนโลยี Reflective Electro Static (RES) ที่ช่วยเพิ่มความเที่ยวตรงในการใช้งานบนหน้าจอแบบ capacitive ทั้งนี้ Wacom Bamboo Omni จะพร้อมวางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายนนี้สนนราคาอยู่ที่ $50 หรือประมาณ 1,800 บาทครับ

Wacom Bamboo Solo and Duo 600

Wacom Bamboo Solo และ Duo ดีไซน์ใหม่

สำหรับในรุ่น Bamboo Solo และ Duo นั้นจะมีการปรับดีไซน์ใหม่ให้ดูสดใสมากขึ้น โดยในรุ่น Duo นั้นจะมีความพิเศษอยู่ตรงที่คุณสามารถจะถิดเปลี่ยนหัวตัวสไตลัสเป็นปากกาลูกลื่นได้ สำหรับสเปคอื่นๆ ของ Bamboo Solo และ Duo นั้นยังคงเหมือนเดิมโดยตอนนี้จำหน่ายผ่านทางเว็บไซต์ของ Wacom แล้ว สนนราคารุ่น Bamboo Solo อยู่ที่ $20 หรือประมาณ 720 บาทและรุ่น Bamboo Duo อยู่ที่ $30 หรือประมาณ 1,080 บาทครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในปัจจุบันลำโพงหรือหูฟัง Bluetooth กลายเป็นของใช้ที่มีกันแทบทุกบ้าน เพราะการใช้งานที่สะดวกคล่องตัวแบบไร้สาย แถมมีแบตเตอรี่ในตัวใช้งานข้างนอกได้หลายชั่วโมงอีกด้วย ซึ่งหลายคนอาจจะประสบปัญหาในการเชื่อมต่อลำโพงหรือหูฟังกับโน๊ตบุ๊คคู่ใจว่าเอ๋มันเชื่อมต่อยังไงนะ เมนู Bluetooth อยู่ตรงไหน

Other News

ช่วงนี้นั้นเรียกได้ว่าข่าวเรื่องของการเก็บข้อมูลของการใช้งานต่างๆ จากผู้ใช้กลับไปยังบริษํทผู้ผลิตมากขึ้นเรื่อยๆ จริงๆ ล่าสุดนั้นก็มาถึงคิวของ Wacom บริษัทที่พัฒนาด้านอุปกรณ์สำหรับการนำเข้าข้อมูลที่อยู่ในรูปแบบปากกา Stylus ที่เรียกได้ว่าดังพอตัวอยู่ โดยการแอบเก็บข้อมูลการใช้งานกลับไปยังบริษัทครั้งนี้ของทาง Wacom นั้นถูกค้นพบโดยคุณ Robert Heaton ที่ได้บอกเอาไว้ว่าข้อตกลงการใช้งานของทาง Wacom นั้นมีการระบุเขาไว้ว่าทาง Wacom จะทำการเก็บข้อมูลการใช้ซอฟต์แวร์ของตัวเองในบางส่วนไปยัง  Google Analytics จากข้อตกลงในการใช้งานนั้นทาง Wacom จะเก็บข้อมูลในส่วนของข้อมูลการใช้งานโดยรวม, ข้อมูลเซสชั่นทางเทคนิค รวมทั้งข้อมูลทั่วไปเมื่อมีการใช้งานอุปกรณ์กลับไปยังบริษัท ซึ่งจริงๆ...

Other News

Bluetooth นั้นถือว่าเป็นอีกเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบไร้สายที่ถึงแม้ว่าจะเริ่มโดน WiFi จี้ตามมาแบบติดๆ ทว่า Bluetooth นั้นก็มีการอัพเดทออกมาเรื่อยๆ

Other News

เซ็นเซอร์รับสัญญาณต่างๆ มักจะต้องใช้แบตเตอรี่ในการจ่ายพลังงาน แต่อีกไม่นานเราจะสามารถใช้พลังงานจากอากาศด้วยเซ็นเซอร์จิ๋ว ทาง Wiliot ได้โชว์ความสามารถของเจ้าเซ็นเซอร์จิ๋วตัวนี้ ที่ใช้ในการส่งสัญญาณ ไม่ว่าจะเป็น Bluetooth , WIFI , คลื่นโทรศัพท์มือถือ เจ้าเซ็นเซอร์ตัวนี้ใช้พื้นฐานมาจาก ชิปตระกูล ARM ด้วยการพิมพ์ เสาอากาศลงไปบน กระดาษหรือพลาสติก จึงทำให้มีน้ำหนักที่เบา อีกทั้งยังไม่จำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่ในการใช้งานอีกด้วย เมื่อไม่จำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่ ก็สามารถทำเป็นสติ้กเกอร์นำไปติดกับสิ่งของอื่นๆ ได้ง่าย ต้นทุนการผลิตก็ไม่ได้สูง...