Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[IFA 2016] Lenovo Miix 510 … 2-in-1 รูปแบบ Surface จาก Lenovo ที่เสปคแรงแต่ถูกกว่าพอตัว

ในงาน IFA 2016 นั้นโน๊ตบุ๊ค 2-in-1 ที่สามารถใช้งานได้ทั้งแบบแท็บเล็ตและโน๊ตบุ๊คอย่าง Surface ยังคงมีเปิดตัวกันพอสมควรครับ สำหรับทาง Lenovo นั้นได้ทำการเปิดตัว Lenovo Miix 510 รุ่นใหม่ออกมาซึ่งหากดูรูปลักษณ์ภายนอก

ในงาน IFA 2016 นั้นโน๊ตบุ๊ค 2-in-1 ที่สามารถใช้งานได้ทั้งแบบแท็บเล็ตและโน๊ตบุ๊คอย่าง Surface ยังคงมีเปิดตัวกันพอสมควรครับ สำหรับทาง Lenovo นั้นได้ทำการเปิดตัว Lenovo Miix 510 รุ่นใหม่ออกมาซึ่งหากดูรูปลักษณ์ภายนอกแล้วไม่ได้แตกต่างไปจาก Miix 700 รุ่นก่อนหน้านี้สักเท่าไรนักทว่าในส่วนของสเปคภายในนั้นเรียกได้ว่าแรงกว่ากันแบบเห็นๆ แถมจุดที่สำคัญที่สุดเลยก็คือราคาของมันนั้นอยู่ในระดับที่เรียกว่าไม่แพงทำเอาผู้ที่อยากได้ Surface Pro ต้องหันกลับมาดูกันอีกรอบเลยทีเดียวครับ

Lenovo Miix 510 600 01

สำหรับสเปคของ Lenovo Miix 510 นั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

  • หน้าจอขนาด 12.2 นิ้วรองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ Full HD
  • หน่วยประมวลผล Intel Core i7 สถาปัตยกรรม Skylake
  • หน่วยความจำ(RAM) สามารถเลือกได้มากสุดที่ 8 GB
  • แหล่่งเก็บข้อมูลภายในเป็นแบบ SSD โดยสามารถเลือกได้ที่ขนาดความจุสูงสุด 1 TB
  • มาพร้อมกับพอร์ต USB Type-C ตามสมัยนิยม
  • แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่อง 7.5 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง

ทั้งนี้จากสเปคจะเห็นได้ว่า Lenovo Miix 510 นั้นสูสีกับ Surface Pro 4 เลยครับ ทว่าในส่วนของราคานั้นกลับถูกกว่า Surface 3 อีกเพราะ Lenovo Miix 510 มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่เพียง $599.99 หรือประมาณ 21,600 บาทเท่านั้น(ถูกว่า Miix 700 รุ่นพี่ที่มาพร้อมกับ Core M ด้วยครับ) ท่านใดสนใจสามารถหาซื้อได้ตั้งแต่ในช่วงเดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไปครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

Lenovo Legion 5 รุ่นใหม่ปี 2021 นับได้ว่าเป็น Gaming Notebook ที่ได้รับความสนใจพอตัว ด้วยความแตกต่างจากรุ่นอื่นๆ ในตลาด อย่างดีไซน์ภายนอกที่เป็นเอกลักษณ์ มี DNA ที่เป็น Legion Series ที่เป็น Gaming จริงจังรุ่นล่าสุด พร้อมด้วยการทำงาน Lenovo Legion AI...

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...

REVIEW

ด้วยการมาของ COVID-19 ทำให้การเรียน ได้รับการปรับเปลี่ยนให้เกิดจากที่บ้าน ที่พักอาศัยกันมากขึ้น ส่งผลให้หลายคนอาจจำเป็นต้องซื้อโน้ตบุ๊กซักเครื่องมาเพื่อใช้ประกอบการเรียนรู้ ซึ่ง Lenovo เองก็มีผลิตภัณฑ์ในไลน์อัพ IdeaPad ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์นี้โดยตรง นั่นคือ Lenovo IdeaPad Slim 3i ซึ่งมีประสิทธิภาพที่ลงตัวแม้จะเป็นในรุ่นราคาเริ่มต้น ด้วยพลังของ Intel Pentium Gold 7505 ให้มาพร้อม RAM...

รีวิว Lenovo

Lenovo YOGA Slim 7i Pro รุ่นใหม่สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 Tiger Lake มี AI ช่วยประมวลผลในตัว จัดว่าเป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์ม Intel EVO ที่การันตีในส่วนของประสิทธิภาพการทำงานโดยรวม การตอบสนอง การเชื่อมต่อ แบตเตอรี่ ที่ดีที่สุด...