Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

[IFA 2016] “HP Elite Slice” … คอมพิวเตอร์ PC แบบโมดูลของ HP ที่เตรียมโมดูลไว้สำหรับเพิ่มเติมอีกเพียบ

ในช่วงที่ผ่านมานี้คอมพิวเตอร์แบบโมดูลนั้นถือว่าเป็นรูปแบบ from factor ที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ครับ ล่าสุดนั้นทาง HP ได้ทำการเปิดตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ PC แบบโมดูลของตัวเองออกมาบ้างในชื่อว่า “HP Elite Slice”

ในช่วงที่ผ่านมานี้คอมพิวเตอร์แบบโมดูลนั้นถือว่าเป็นรูปแบบ from factor ที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ครับ ล่าสุดนั้นทาง HP ได้ทำการเปิดตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ PC แบบโมดูลของตัวเองออกมาบ้างในชื่อว่า “HP Elite Slice” ซึ่งตัวเครื่องที่เป็นส่วนฐาน(ซึ่งจะว่าไปก็เป็น mini PC) นั้นจะมีขนาดเล็กดูแล้วกำลังสวยงามด้วยความกว้างตามแนวแทยงมุมที่ 6.5 นิ้ว กับความสูงที่ 1.4 นิ้ว(โดยแต่ละโมดูลนั้นอาจจะมีความสูงไม่เท่ากับตัวโมดูลหลัก) ทำให้สามารถที่จะย้ายไปไหนมาไหนได้สะดวกเลยทีเดียวครับ

HP Elite Slice 600 01

ตามข้อมูลที่ทาง HP เผยออกมานั้นในช่วงของการวางจำหน่ายนั้น “HP Elite Slice” จะมาพร้อมกับโมดูลให้เลือกซื้อเพิ่มเติมจำนวน 3 โมดูลอันประกอบไปด้วย

  • โมดูลทางด้านเสียงที่จะมาพร้อมกับลำโพงและไมโครโฟนในตัว โดยในส่วนของลำโพงนั้นจะให้เสียงออกมาจากตัวโมดูลแบบรอบทิศทาง
  • โมดูล disc drive ที่อาจจะสามารถใช้งานกับ CDs และ DVDs ได้(ตรงนี้่ทาง HP ไม่ได้บอกเอาไว้ชัดเจนสักเท่าไรครับ) โมดูลดังกล่าวนี้น่าจะช่วยให้ผู้ใช้หลายๆ คนสามารถที่จะใช้เจ้า “HP Elite Slice” ในการอ่านเขียนข้อมูลจาก CD และ DVD ได้ซึ่งจะว่าไปแล้วก็ยังได้รับความนิยมในการใช้งานอยู่พอสมควรในปัจจุบันครับ
  • โมดูล VESA ที่จะทำให้คุณสามารถแขวนตัวเครื่องไว้กับผนังได้(ซึ่งก็ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนครับว่าถ้าติดตั้งโมดูลนี้เข้าไปแล้วจะแขวนได้ในแนวใด)

HP Elite Slice 600 02

นอกไปจากนั้นแล้ว “HP Elite Slice” นั้นยังมาพร้อมกับฟีเจอร์พิเศษที่คุณสามารถจะทำการควบคุมผ่านการสัมผัสทางส่วนด้านบนของตัวเครื่อง “HP Elite Slice” ซึ่งสิ่งที่คุณจะสามารถทำได้ก็คือเพิ่มลดเสียง, ตรวจสอบผู้โทรเข้า, โทรออกและรับสายโทรเข้า, สั่งปิดเสียง แต่เป็นที่น่าเสียดายว่าฟีเจอร์ที่กล่าวไปนั้นจะสามารถใช้งานได้เฉพาะกับ Skype for Business เท่านั้นครับ(คือบังคับได้แอปเดียวหล่ะครับ) อย่างไรก็ตามทาง HP ยังมีแผนการที่จะผลิตโมดูลที่รองรับกับการชาร์จแบบไร้สายมาตรฐาน Qi และ PMA ออกมาด้วย(แต่ไม่น่าจะทันตอนตัวเครื่องวางจำหน่ายครับ)

ทั้งนี้ทาง HP ไม่ได้เผยออกมาครับว่า “HP Elite Slice” นั้นจะเริ่มวางจำหน่ายเมื่อใดและราคาอยู่ที่เท่าไร ทว่าทาง HP ต้องรีบหน่อยหล่ะครับเนื่องจากว่าในตอนนี้นั้นมีผู้ผลิตหลายรายจริงๆ ครับที่เริ่มประกาศผลิตคอมพิวเตอร์แบบโมดูลออกมาครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

COMMART

HP ก็ไม่ยอมน้อยหน้าแบรนด์ไหนในงาน Commart Crazy Offer ครั้งนี้ที่จัดในไบเทคบางนา ระหว่างวันที่ 25-28 มีนาคมนี้เช่นกัน โดยทางแบรนด์ก็มีโปรโมชั่นมากมายสำหรับลูกค้าแบบเงินสดก็ได้ส่วนลดพิเศษหรือแม้แต่ผ่อนชำระด้วยบัตรเครดิต 0% 10 เดือนก็สามารถเดินช็อปโปรโมชั่นในงานนี้ได้อย่างสนุกสนานพร้อมของแถมมากมายและมีโปรโมชั่นสั่งผ่าน Shopee จะได้ส่วนลด 2,000 บาท ส่วน Lazada ก็ได้ส่วนลด 1,600 บาท และยังไม่รวมโปรฯ เฉพาะรุ่นที่แต่ละร้านมีให้อีกเรียกว่าอัดโปรโมชั่นให้เลือกอย่างสนุกสนานเลย...

Special Story

คำถามยอดฮิตของคนที่จะซื้อโน๊ตบุ๊คใหม่ ยังไงก็หนีไม่พ้นคำถามว่า “จะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี” หรือ “โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดี” เพราะปัจจุบันนี้ในประเทศไทยมีโน๊ตบุ๊คจากแบรนด์ชั้นนำหลากหลายรุ่นวางขายอยู่เต็มร้าน หลากหลายชื่อหลายดีไซน์ไปหมดจนคนที่ไม่ได้ติดตามข่าวหรืออยู่ในวงการไอทีแบบจริงจังก็พลอยจะสับสนเอาได้ง่าย ๆ ว่าทั้ง ๆ ที่เป็นโน๊ตบุ๊คแบบฝาพับเหมือนกันแท้ ๆ แต่ก็มีรุ่นให้เลือกเยอะไปหมด ดังนั้นวิธีง่านที่สุดคือการเข้าใจว่าแบรนด์นั้นมีโน๊ตบุ๊ครุ่นย่อยอะไรบ้างแบบคร่าว ๆ ก็จะทำให้เราจำกัดกลุ่มแล้วเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คได้ตรงการใช้งานของเรายิ่งขึ้น เวลาไปร้านหรือเปิดเว็บไซต์หาซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่จะได้ทำได้ง่ายและเร็วยิ่งกว่าเดิมแล้วไม่ต้องคอยเดินวนสงสัยว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีนะ? วางอยู่หลายแบบหลายรุ่น แต่ซื้อเครื่องไหนไปใช้ดีหว่า? โน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีแล้วโน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดีถึงจะเหมาะกับการใช้งานของเรา? เพราะสินค้ารุ่นเดียวไม่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกคน ดังนั้นแบรนด์หนึ่งจึงมีสินค้ารุ่นย่อย อย่างน้อยก็ต้องมีสัก 2...

Buyer's Guide

แม้สเปคของโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 จะตอบโจทย์การใช้งานของใครหลายคนแล้ว แต่โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15000 นั้นนอกจากจะราคาไม่ถูกไม่แพงเกินไปยังได้ใช้ Intel Core i3 หรือ AMD Ryzen 3 ซึ่งมีประสิทธิภาพดีกว่า AMD Athlon, Intel Celeron อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งส่วนตัวผู้เขียนเห็นว่าบางครั้งโน๊ตบุ๊คราคานี้ดีกว่าการไปเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คมือสองเสียด้วยซ้ำ เพราะเราได้ของใหม่แกะกล่องประกันครบแบบไม่ต้องลุ้น อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะติดภาพเก่าว่าโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15000 อาจจะมีสเปคแค่ระดับพอเล่นพอใช้ทำงานได้บ้างก็อาจจะต้องคิดใหม่...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...