Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[SSD] ล้ำเกิ้น…Toshiba เผย SSD ตัวเก่ง ชาร์จไฟก็ได้ แบ็คอัพก็ดีสำหรับสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ

โตชิบาสร้างความแตกต่างในแบบที่หลายคนจะต้องตะลึง ด้วยการสร้างสีสันให้กับผู้ใช้สมาร์ทโฟน ในการออก SSD รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมฟีเจอร์พิเศษในตัว 2 รูปแบบ โดยนอกจากจะทำหน้าที่ในการสำรองข้อมูล

โตชิบาสร้างความแตกต่างในแบบที่หลายคนจะต้องตะลึง ด้วยการสร้างสีสันให้กับผู้ใช้สมาร์ทโฟน ในการออก SSD รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมฟีเจอร์พิเศษในตัว 2 รูปแบบ โดยนอกจากจะทำหน้าที่ในการสำรองข้อมูลได้แล้ว ก็ยังใช้ในการชาร์จไฟได้อีกด้วย นับเป็นครั้งแรกที่เราได้เห็นการนำเสนอโซลูชั่นที่ดีสำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนแบบครบวงจร

toshiba-ssd-a100

ซึ่งยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีจากญี่ปุ่นรายนี้ ได้มองเห็นถึงความเป็นไปได้ในการจัดการใช้งานสมาร์ทโฟนของผู้คนในปัจจุบัน ที่นอกจากจะมีการใช้งานต่อเนื่องแล้ว ก็ยังมีเรื่องของการให้ความสำคัญกับข้อมูลต่างๆ ที่อยู่ภายในสมาร์ทโฟนอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ วีดีโอหรือไฟล์ข้อมูลต่างๆ ที่มีโอกาสสูญหายไปพร้อมเครื่องได้ ที่สำคัญยังเป็นความลับอย่างมากสำหรับหลายๆ คน

usb 3.1 type-c compare 01 600

 

ก่อนหน้านี้ทางบริษัทได้ออกแบบ SSD A100 มาตอบสนองการใช้งานด้าน Storage ให้กับผู้ใช้ทั่วไป พร้อมตัวเลือกที่ใช้งานง่ายและรองรับการอัพเกรดสำหรับคอมพิวเตอร์ แต่สำหรับสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปก็คือ การมองถึงสิ่งที่จะนำมาใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน โดยเฉพาะการสำรองข้อมูลและชาร์จไฟให้กับตัวเครื่อง ลองนึกภาพว่า หากคุณทำสมาร์ทโฟนหาย สิ่งที่ตามมาก็คือ ทั้งรูปภาพและไฟล์ต่างๆ ก็จะสูญหายไปด้วย แม้ว่าในปัจจุบันจะมีเรื่องของการสำรองไฟล์ผ่านระบบ Cloud storage ก็ตาม แต่เชื่อว่าหลายคน ยังไม่พร้อมสำหรับสิ่งนั้น และในแง่ของการทำตลาดของโตชิบา ก็มองว่าระบบการชาร์จไฟให้กับสมาร์ทโฟน ยังคงเป็นฟีเจอร์ ที่มันช่วยทดแทนปัญหาการใช้งานได้ โดยคุณสามารถชาร์จไฟและสำรองข้อมูลต่างๆ ได้ในเวลาเดียวกัน

samsung-galaxy-s7-active-600

นอกจากนี้ยังสามารถนำไฟล์เหล่านั้นมาเปิดดู เพื่อใช้งานด้วยการเชื่อมต่อ SSD เข้ากับคอมพิวเตอร์ โดยคาดว่าน่าจะมีการเปิดตัวให้ได้ใช้งานกันในช่วงปี 2017 ซึ่งอาจจะมีการ Pre-launch ในช่วงปี 2016 นี้ ซึ่ง SSD ที่กำลังจะออกมา เป็นที่น่าจับตาว่าจะมีความจุถึง 500GB หรือ 1TB และสามารถนำไปใช้ร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ ร่วมกันได้ เช่นเดียวกับระบบป้องกันที่มีใส่รหัสป้องกันข้อมููลใน SSD เอาไว้ เพื่อความปลอดภัย อย่างไรก็ดีในเรื่องของรุ่นกับราคาที่แท้จริง ยังไม่มีความชัดเจนมากนัก ก็ต้องมาติดตามกันดูอีกทีว่า สินค้าจริงที่จะวางจำหน่าย จะเปิดราคาได้น่าสนใจเพียงใด

ที่มา : itpro

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Black Shark 4 ทั้ง 2 รุ่นนั้นพึ่งจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศจีนไปในอาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนๆ นอกประเทศจีนไม่ต้องคอยกันนานแล้วเพราะทาง Xiaomi ได้ออกมาเปิดให้ทำการ pre-order ตัวเครื่องได้อย่างเป็นทางการโดยจะพร้อมส่งได้ตั้งแต่ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป Black Shark 4 ราคาเริ่มต้น 15,xxx บาท ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิดสำหรับสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่พกสเปคมาแบบจัดเต็มอย่าง Black Shark 4...

IT NEWS

Realme พึ่งจะออกมาประกาศความสำเร็จของการวางจำหน่าย GT Neo ในประเทศจีนได้ไม่นาน ทว่าสำหรับในตลาดต่างประเทศนั้นอาจจะต้องรอไปก่อนโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับในประเทศอินเดียที่ทาง Realme อินเดียนั้นได้ออกมาเผยอย่างเป็นทางการแล้วว่าทางบริษัทขอเลื่อนการวางจำหน่าย Realme X7 Max 5G(ชื่อที่ใช้ในการวางจำหน่ายของ Realme GT Neo นอกประเทศจีน) ออกๆ ไปอย่างไม่มีกำหนด Realme X7 Max 5G ถูกเลื่อนวางจำหน่ายเพราะ COVID-19...

IT NEWS

Nubia นั้นเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึุ่งบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ น่าสนใจปล่อยออกมากับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงในทุกๆ ปีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีรูปแรนเดอร์ของเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Nubia Z30 หลุดออกมาให้ได้เห็นกันแล้วซึ่งต้องบอกเลยว่าน่าสนใจเอามากๆ เพราะมันมาพร้อมกับหน้าจอที่ไม่มีรูสำหรับกล้อง Selfie ให้กวนพื้นที่หน้าจอเหมือนกับที่เคยมีมาแล้วในรุ่นพี่อย่าง Nubia Z20 อีกแล้ว Nubia Z30 ตามข่าวลือนั้นระบุเอาไว้ว่า Nubia Z30 จะมาพร้อมกับระบบกล้องหน้า Selfie) แบบใต้หน้าจอเหมือนกับสมาร์ทโฟนของทาง ZTE ในรุ่น...

IT NEWS

Realme นั้นถือว่ามาแรงเรื่อยๆ จริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสมาร์ทโฟนรุ่น GT Neo ที่พึ่งเปิดตัวไปในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา(ในประเทศจีน) โดยล่าสุดนั้นมีรายงานเผยออกมาว่าทาง Realme นั้นสามารถที่จะจำหน่าย GT Neo ได้เฉลี่ยแล้วถึงวันละ 10,000 เครื่องเลยทีเดียว Realme GT Neo กับยอดขายวันละ 10,000 เครื่อง ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนสุดคุ้มอีกรุ่นหนึ่งกับ Realme GT...