Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

[Recommend] แนะนำทีวี 3 สุดล้ำ สำหรับเล่นเกมจอกว้างสะใจคมชัดใสน่าใช้สำหรับเกมเมอร์ตัวจริง

การเล่นเกมร่วมกับหน้าจอ TV เป็นรูปแบบการเล่นที่ได้อรรถรสมากกว่าหน้าจอคอมเล็ก ๆ มากทีเดียวเพราะด้วยขนาดหน้าจอที่กว้างใหญ่แล้วความคมชัดของมันก็ถือว่ามีมากกว่าโดยเฉพาะเกมฟอร์มยักษ์แบบอลังการ

การเล่นเกมร่วมกับหน้าจอ TV เป็นรูปแบบการเล่นที่ได้อรรถรสมากกว่าหน้าจอคอมเล็ก ๆ มากทีเดียวเพราะด้วยขนาดหน้าจอที่กว้างใหญ่แล้วความคมชัดของมันก็ถือว่ามีมากกว่าโดยเฉพาะเกมฟอร์มยักษ์แบบอลังการและเชื่อว่าในตอนนี้ก็น่าจะมีหลายคนอยากจะซื้อจอแบบนี้มาเล่นเกมบ้างแต่คำถามก็คือจะซื้อจอ TV แบบไหนดีถึงจะตรงใจเรากันล่ะ

W2h6gqMcnmbhEvdNgB26U7-1200-80

Advertisement

ถึงจอ TV ในสมัยนี้จะมีมากแต่ก็จะขอคัดหน้าจอมาให้เลือกพิจารณาจำนวน 3 แบบ 3 สไตล์ที่รวบรวมโดย PCGAMER ที่จะเน้นสำหรับเล่นเกมจริง ๆ ครับไปดูกันเลย

จอ TV เล่นเกมระดับ High-End (Samsung KS9800 Series)

3gH2zBU4m7TQ95KFiWt853-650-80

เริ่มกันด้วยหน้าจอสุดหรูจาก Samsung ในรุ่น KS9800 เป็นจอ UHD (Ultra High Definition) ให้ภาพที่สวยงามสีสดใสด้วยเทคโนโลยี Quantum Dot ที่แสดงเฉดสีได้มากมายและสมจริงพร้อมกับความละเอียดหน้าจอ 4K ที่ให้รายละเเอียดคมชัดกว่าจอ Full HD ธรรมดาถึง 4 เท่า

เท่านั้นยังไม่พอมันยังมาพร้อมหน้าจอที่โค้งซึ่งจะช่วยให้มุมมองที่กว้างพอดีกับสายตาทำให้เต็มอิ่มกับเกมที่เล่นไม่ว่าจะเป็นเกม FPS Action สุดมันส์หรือเกม RPG สุดเวอร์วังอลังการถ้าหากนำมาเล่นกับจอตัวนี้รับรองว่าฟินแน่นอนแต่ถึงอย่างนั้นด้วยคุณสมบัติที่พรีเมี่ยมขนาดนี้ราคาของมันก็พรีเมี่ยมเช่นกันครับ

ข้อดี

 • ความละเอียดจอระดับ UHD
 • รองรับ HDR
 • จอโค้ง
 • การแสดงผลในเรื่องของสีทำได้ยอดเยี่ยม

ข้อเสีย

 • ราคาแพงมาก

 

จอ TV เล่นเกมระดับกลางที่คุ้มค่าที่สุด (LG OLEDB6)

JhPxufMdEtL8nNXpRBKPsB-650-80

ถัดมาก็จะเป็นหน้าจอที่มีสเปกปานกลางแต่คุ้มค่าแน่นอนเมื่อซื้อมันก็คงต้องยกให้ LG OLEDB6 ครับที่มันนอกจากเป็นจอ UHD ความละเอียดระดับ 4K แล้วด้วยเทคโนโลยี OLED ที่มีเฉพาะใน LG ก็จะให้แสงสว่างที่มากขึ้นแต่ใช้ไฟเท่าเดิมหรือการแสดงผลสีดำที่ดำสนิททำให้เพิ่มมิติแก่ภาพหรือการแสดงผลสีอื่น ๆ จะทำได้สมจริง (Perfect Black , Perfect Colour)

นอกจากนี้รูปแบบหน้าจอแม้ว่าจะไม่ใช่จอโค้งที่กว้างแต่การที่มันเป็นจอ TV แบบแบน (Flat) ก็ให้ภาพที่สวยงามไม่แพ้กันเพีงแต่ต้องนั่งอยู่ในตำแหน่งตรงกลางซึ่งการนั่งเล่นเกมส่วนใหญ่เราก็มักจะนั่งกันอยู่ตรงกลางหน้าจออยู่แล้วและด้วยราคาของมันก็จะตกประมาณ €3400.99 หรือ 1 แสน 3 หมื่นบาทครับ

ข้อดี

 • ให้ระดับสีดำที่มีมิติ
 • มีเทคโนโลยี OLED ที่เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร
 • แสดงสีได้ชัดไม่ผิดเพี้ยน

ข้อเสีย

 • ใน HDR mode มีอาการ Lag ที่ 50ms
 • ความสว่างยังไม่สว่างพอถ้าเทียบกับจอระดับ High-End

 

จอ TV เล่นเกมที่คุ้มค่าครบเครื่องที่สุด (Samsung KS8000 series)

fLw8GeNtsCqVwgai5TxjB6-650-80

ถ้าเป็นจอ TV ที่ครบเครื่องทุกอย่างทั้งประสิทธิภาพและราคาไม่แรงมากก็ต้องเป็นจอจาก Samsung อีกแล้วล่ะครับกับรุ่น KS8000 series ซึ่งจอรุ่นนี้แม้จะเป็นจอ LED แต่มันมาพร้อมกับขนาดจอแบบพี่บิ๊กที่มีให้เลือกถึง 4 ขนาดได้แก่ 49 นิ้ว , 55 นิ้ว , 60 นิ้ว และ 65 นิ้ว ประเภทพาแนล VA ที่จะให้ค่า Contrast Ratio สูงซึ่งก็หมายความว่าจะได้สีดำที่ดำสนิทและให้สีสันที่สดใส

ในส่วนอื่น ๆ ก็จะมีในเรื่องของราคาที่เป็นมิตรจับต้องได้ซึ่งเทียบกับประสิทธิภาพของมันแล้วเรียกว่าคุ้มค่าที่เดียวถึงมันอาจจะไม่ให้ภาพที่สวยเนียนกริ๊บแต่มันก็แสดงให้เห็นได้ว่าระหว่างจอ TV เล่นเกมกับจอคอมธรรมดามันแตกต่างกันมากแค่ไหน

ข้อดี

 • เป็นจอ LCD พาแนล VA ที่ให้ Contrast ดีมาก
 • มีราคาคุ้มค่าและมีหลายขนาดให้เลือก
 • รองรับ HDR
 • Lag Time ที่ 22ms

ข้อเสีย

 • การแสดงผลเรื่องสียังสู้ OLED หรือ Samsung KS9800 ไม่ได้

ก็จบไปแล้วนะครับกับ 3 จอ TV ที่เหมาะแก่การเล่นเกมก็น่าจะถูกใจกันนะครับและคราวหน้าจะมีแนะนำอุปกรณ์สำหรับเลนเกมอะไรอีกก็อย่าติดตามกันนะครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Samsung

Samsung ViewFinity S9 คมชัดระดับ 5K สีตรง ปรับหมุนได้ มีรีโมท กล้อง 4K เชื่อมต่อไว เพื่องานมืออาชีพ Samsung ViewFinity S9 เป็นจอมอนิเตอร์ทำงานด้านกราฟิก วีดีโอ และงานออกแบบ รวมถึงการถ่ายภาพ ที่ให้ความละเอียดสูงระดับ 5K คมชัดทุกมุมมอง ด้วยพาแนล IPS...

IT NEWS

Xiaomi TV ES Pro 86″ สมาร์ททีวีระบบปฎิบัตการณ์ MIUI TV ขนาดใหญ่เต็มตาถึง 86 นิ้ว เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศจีน พร้อมวางจำหน่าย 31 พฤษภาคม นี้ กับราคาที่บอกได้คำเดียวว่าน่าอิจฉาอาตี๋อาหมวยในจีนแบบสุดๆ จะน่าสนใจมากแค่ไหนไปติดตามกัน เรียกได้ว่างานนี้นั้นน่าอิจฉาอาตี๋อาหมวยที่อยู่ในประเทศจีนอย่างเป็นที่สุดเมื่อทาง Xiaomi ผู้ผลิตอุปกรณ์ทางด้านเทคโนโลยีรายใหญ่ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ททีวีรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Xiaomi TV ES...

IT NEWS

Xiaomi เตรียมขยายแบรนด์ Smart TV ต่อเนื่องกับการประกาศพร้อมเปิดตัว Redmi Smart TV X 2022 ซีรีย์ ในวันที่ 20 ตุลาคมที่จะถึงนี้ จะน่าสนใจขนาดไหนไปติดตามกัน ในเมืองไทยเรา Smart TV แบรนด์ตรงพึ่งจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการไม่นานเท่าไร แต่ที่ประเทศจีนนั้นทาง Xiaomi เตรียม Smart TV...

IT NEWS

Nokia ได้ร่วมกับทาง Streamview บริษัทค้าปลีกชื่อดังสัญชาติออสเตรียทำการเปิดตัวสมาร์ททีวีรุ่นใหม่ของตัวเองในนาม Nokia TV ออกมาถึง 7 รุ่น 7 ขนาดด้วยกันเลยทีเดียว โดยแต่ละรุ่นนั้นจะมีความต่างกันในส่วนของหน้าจอที่มีขนาดตั้งแต่ 32 นิ้ว ไปจนถึง 75 นิ้ว รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน Nokia TV สมาร์ททีวีระบบ Android TV อย่างที่บอกไปว่าสเปคของทุกๆ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก