Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Preview] Logitech Prodigy กับ Gaming Gear ซีรี่ส์ใหม่ล่าสุดที่ตอบโจทย์เกมเมอร์ทุกระดับ

ปกติแล้วการผลิตเกมมิ่งเกียร์มักจะมีกลุ่มเป้าหมายอยู่ที่เกมเมอร์สายฮาร์ดคอร์เป็นหลักหรือนักเล่นเกมตัวยงซะส่วนใหญ่แต่ล่าสุด Logitech ก็ได้คิดแหวกกรอบออกมาโดยได้เผยโฉมสินค้าซีรี่ย์ใหม่ล่าสุดในชื่อ Prodigy

ปกติแล้วการผลิตเกมมิ่งเกียร์มักจะมีกลุ่มเป้าหมายอยู่ที่เกมเมอร์สายฮาร์ดคอร์เป็นหลักหรือนักเล่นเกมตัวยงซะส่วนใหญ่แต่ล่าสุด Logitech ก็ได้คิดแหวกกรอบออกมาโดยได้เผยโฉมสินค้าซีรี่ย์ใหม่ล่าสุดในชื่อ Prodigy กับคอนเซ็ปต์หลักที่ไม่เหมือนใครเพราะเป็นซีรี่ส์เกมมิ่งเกียร์ที่ทุก ๆ คนสามารถเข้าถึงและใช้งานได้ง่าย

lbaundzbhs059rp5eofx

Advertisement

จากข้อความข้างต้นก็แปลได้ง่าย ๆ ว่าซีรี่ส์เกมมิ่งเกียร์ Prodigy จะมีกลุ่มลูกค้าหลักเป็นนักเล่นเกมทุกระดับไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ , เด็กเล็กหรือญาติผู้ใหญ่ที่อยากลองเล่นเกม ซึ่งคุณ Ujesh Desai รองผู้จัดการทั่วไปของ Logitech G ได้ให้ข้อมูลว่าต้องการให้อุปกรณ์เล่นเกมตระกูล Prodigy เป็นสินค้าที่ทุกคนสามารถใช้งานได้ไม่ใช่แค่เกมเมอร์สายฮาร์ดคอร์เท่านั้น

“พวกเรามีใจรักที่จะผลิตเกมมิ่งเกียร์สำหรับเกมเมอร์ฮาร์ดคอร์แต่ขณะเดียวกันพวกเราก็อยากให้ผู้ใช้งานหรือนักเล่นเกมทั่วไปได้ลองสัมผัสเทคโนโลยีเกมมิ่งของ Logitech บ้างดังนั้นจึงได้เกิดซีรี่ย์ Logitech Prodigy ขึ้นมาเพื่อตอบรับการใช้งานของนักเล่นเกมทุกระดับ” – Ujesh Desai กล่าว

เมื่อทราบถึงคอนเซ็ปต์ที่มาที่ไปก็มาดูสินค้าในไลน์ตอนนี้กันบ้างที่มี 3 ชิ้นด้วยกันได้แก่ เม้าส์เกมมิ่ง G403 Prodigy (แบบมีสายและไร้สาย) , คีย์บอร์ด G213 Prodigy RGB  และหูฟัง Logitech G231 ครับโดยทั้งสามชิ้นนี้จะมีในราคาที่ชิ้นละ $69.99 หรือประมาณ 2,400 บาทแต่ถ้าเป็นเม้าส์ไร้สายจะอยู่ที่ $99.99 หรือ 3,460 บาท

ทั้งนี้นอกจากจะเผยโฉมสินค้าในไลน์แล้ว ณ ตอนนี้ผลินค้าทั้ง 3 ชิ้นก็ได้มาอยู่ในมือของสื่อ Kotaku ที่ได้ลองสัมผัสกันอย่างคร่าว ๆ มาแล้วด้วยแต่ความรู้สึกที่ได้จะเป็นอย่างไรเรามาดูกันเลยดีกว่าครับ

เริ่มด้วยคีย์บอร์ด G213 Prodigy RGB กันก่อนโดยมันจะเป็นคีย์บอร์ดแบบ RGB สามารถปรับแต่งแสงไฟได้ซึ่งก็เป็นปกติพื้นฐานของคีย์บอร์ดเกมมิ่งสมัยนี้แต่สิ่งที่ต่างออกไปคือมันไม่ใช่คีย์บอร์ดแบบ Mechanic ครับแต่ถึงอย่างนั้นสัมผัสแรงกดที่ได้ก็จัดว่านุ่มนวลและตอบสนองได้ไวทีเดียว

qmeeqyilhcqkowy5j3ql

รูปร่างภายนอกก็จะเน้นโทนสีดำพร้อมกับมีโลโก้ Logitech ด้านบนซ้ายสีฟ้าเป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Anti-ghosting รองรับการกดปุ่มได้พร้อม ๆ กันและมีที่พักข้อมือมาให้ด้วยโดยจะมีการตกแต่งเป็นโทนสีฟ้าอ่อนให้ความรู้สึกเท่ทันสมัยมาก ๆ

ถัดมากับหูฟัง G231 ที่ต้องชื่นชมในส่วนของการดีไซน์ก่อนเลยครับว่าสวยมากกับโทนสีเทา-ส้มโดยมีการใช้วัสดุอย่างดีในการผลิตโดยเฉพาะบริเวณที่ครอบใบหูที่หุ้มด้วยหนังให้ความรู้สึกนุ่มสบายไม่เกิดอาการปวด ส่วนในเรื่องของเสียงสเตอริโอก็ถือว่าอยู่ในระดับปานกลางพอใช้ได้และแข็งแรงไม่เปราะครับ

dxpwq46b2y4zlkrgkykr

มาถึงเม้าส์ Prodigy G403 กันบ้างก็จะมาพร้อมกับ DPI ถึง 12,000 dpi เลยทีเดียวและแน่นอนมันให้การตอบสนองที่รวดเร็วแม่นยำ (ทั้งแบบมีสายและไร้สาย) นอกจากนี้การออกแบบก็ไปในทางรูปทรงที่เรียบง่ายกลับคืนสู่สามัญแต่ก็มีปุ่มกดเสริมด้านซ้ายเอาไว้ด้วยพร้อมกับโลโก้ Logitech เด่นเป็นสง่า

djgsnzlnwqfddmkluuhy

ทั้งหมดนี้ก็เป็นรายละเอียดเบื้องต้นคร่าว ๆ เท่านั้นครับซึ่งจะเห็นได้ว่าฟีเจอร์คุณสมบัติของมันดีเยี่ยมไม่แพ้กันอย่างไรก็ตามถ้าหากใครที่สนใจเกมมิ่งเกียร์ตระกูลนี้ก็สามารถเข้าไปดูข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Logitech Blog เลยครับ

ที่มา: Kotaku

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Notebook

สาวกความแรงอารยธรรม UFO มี Alienware m18 ตัวแรงแห่งปี 2024 ให้โดน! ถ้า Alienware x16 คือเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คระดับเทพน้ำหนักเบา Alienware m18 ก็เป็นตัวแรงระดับยานแม่ให้เกมเมอร์หรือครีเอเตอร์ที่ไม่อยากประกอบพีซีสเปคแรงเอาไว้ใช้งาน เพราะไม่ถนัดประกอบคอมพิวเตอร์ด้วยตัวเองหรือเป็นแฟนคลับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คแบรนด์นี้อยู่แล้วพร้อมจ่ายเพื่อความแรงขั้นสุด ก็ต้องยกให้รุ่นเรือธงตัวนี้โดยไม่ต้องสงสัย สำหรับใครที่สนใจรุ่นนี้แล้วยังศึกษาหาข้อมูลอยู่ว่าจุดเด่นจุดแข็งของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเรือธงนี้มีอะไรบ้าง? ก็สามารถสรุปจุดเด่นต่างๆ ให้ได้ทั้งหมด 5 อย่างทีเดียว สเปคของ Alienware...

Gaming Gear

แผ่นรองเมาส์ 8 รุ่นเด็ดปี 2023 เล่นลื่น แผ่นใหญ่ มีไฟ RGB รองรับเกมได้ทุกแนว เริ่มพันต้นๆ แผ่นรองเมาส์กลายเป็นอุปกรณ์สำคัญของเกมเมอร์ไปแล้ว เพราะไม่ใช่แค่ถนอมเมาส์ไม่ให้เป็นรอยเท่านั้น แต่ยังเพิ่มขีดความสามารถในการเล่นเกมได้ดีขึ้น โดยเฉพาะคนที่เล่นเกมจริงจัง อยากได้ความแม่นยำ รวมถึงการสร้างโอกาสและชัยชนะให้กับตัวเอง เพราะการมีเมาส์เกมมิ่งคุณภาพดี แต่ขาดแผ่นรองเมาส์ที่ดี ก็ทำให้การเคลื่อนไหวลดลงได้ ดังนั้นหากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากจะเล่นเกมได้สนุกขึ้น ดังประสิทธิภาพของเมาส์ตัวโปรดให้ดีกว่าเดิม มาลองดูกันว่าจะต้องเลือกแผ่นรองเมาส์อย่างไร รวมถึงแบบไหนพึงจะเหมาะกับการเล่นเกมของคุณ แผ่นรองเมาส์...

Buyer's Guide

ลำโพงคอมดีๆ ปี 2023 นี้มีให้เลือกหลายรุ่นตั้งแต่ราคาเบาไปจนตัวพรีเมี่ยมเลย! คนที่ชื่นชอบเรื่องไอทีรู้ว่าอุปกรณ์คอมแทบทุกชิ้นสามารถอ่านกระดาษสเปคแล้วตัดสินใจซื้อได้ ยกเว้นลำโพงคอมเพียงชิ้นเดียวเท่านั้นที่ทำอย่างนั้นแทบไม่ได้เลย เพราะเรื่องของเสียงเกี่ยวข้องกับรสนิยมของแต่ละคน บางคนอาจจะชอบเสียงแหลมเคลียร์ เบสฟังสบายหู แต่บางคนก็ตรงกันข้ามอยากได้เสียงเบสหนัก โทนเสียงทึบดุดัน เพราะชอบเพลงร็อคและเมทัล ถ้าได้ลำโพงสไตล์นั้นไปก็คงจะส่ายหน้า ดังนั้นอุปกรณ์คอมที่เกี่ยวข้องกับรสนิยมและความชอบของแต่ละคนจึงเอากระดาษสเปคมาดูได้ แต่ก็ต้องไปทดลองฟังเสียงของลำโพงตัวนั้นด้วย ว่าถูกใจหรือเปล่า? แต่ถ้าไม่คิดมากจะซื้อมาต่อคอมให้ได้ยินเสียงของหนังที่ดูเพลงที่ฟังอย่างนี้ก็ไม่ต้องคิดมากก็ได้ ถ้าตัดสินใจแล้วว่าจะลงทุนกับลำโพงคอมดีๆ สักตัว ณ ตอนนี้ก็มีตั้งแต่รุ่นราคาไม่แพงแค่ 2,000 บาทก็ใช้ฟังเพลงได้แล้ว หรือจะจริงจังก็ซื้อแบบเป็นตู้ลำโพงมีพอร์ตเชื่อมต่อหลายๆ...

Gaming Gear

HyperX Cloud III หูฟังนุ่มสวมสบาย 2023 เสียงรอบทิศทาง DTS X เพื่อคอเกมเล่นได้ทุกแนว HyperX Cloud III ต้องเรียกว่าเป็นหูฟังเกมมิ่ง ที่นำเอาความสำเร็จจาก Cloud series มาต่อยอด โดยการเสริมความคล่องตัว และฟีเจอร์หลายจุดเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นความนุ่มนวล สวมสบาย อันเป็นเอกลักษณ์ของค่ายนี้ มิติที่ดูกระชับ น้ำหนักเบาลง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก