Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] จ่อเรียกคืน Galaxy Note 7 ทั้งหมด + เลื่อนส่งมอบทั่วโลก หลังจากเกิดปัญหาเครื่องระเบิด

เป็นที่รอคอยของหลายๆ คน อีกทั้งยังเป็นเรือธงความหวังสำหรับ Samsung Galaxy Note 7 ที่อุตส่าห์รีบเปิดตัวและเปลี่ยนชื่อให้เป็นรุ่นที่ 7 เพื่อต้อนรับการมาของ iPhone 7 ที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ ซึ่งตอนนี้ก็ต้องบอกว่างานเข้า Samsung

เป็นที่รอคอยของหลายๆ คน อีกทั้งยังเป็นเรือธงความหวังสำหรับ Samsung Galaxy Note 7 ที่อุตส่าห์รีบเปิดตัวและเปลี่ยนชื่อให้เป็นรุ่นที่ 7 เพื่อต้อนรับการมาของ iPhone 7 ที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ ซึ่งตอนนี้ก็ต้องบอกว่างานเข้า Samsung อะไรเบอร์นั้น เพราะถ้าใครตามข่าวก็คงเห็นว่ามีเคสเครื่องระเบิดจากการชาร์จแบตเตอรี่ โดย Samsung เกาหลีใต้ กำลังพิจารณาจะประกาศเรียกคืนเครื่อง Galaxy Note 7 ที่วางจำหน่ายทั้งหมดกลับมาแก้ไขใหม่ เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งาน

samsung-galaxy-note-7

แน่นอนว่าส่งผลถึงประเทศไทย เพราะล่าสุดในส่วนของทาง Samsung ประเทศไทย ได้ประกาศเลื่อนส่งมอบ Samsung Galaxy Note 7ไปอย่างไม่มีกำหนดทั้งในไทยและต่างประเทศ ซึ่งเหตุผลก็คือ ตัว Samsung เอง จะได้ตรวจสอบคุณภาพของผลิตภัณฑ์อีกครั้งหนึ่ง เพื่อที่จะไม่ได้มีเคสเครื่องระเบิดเกิดขึ้นอีก

โดย Samsung บอกว่าแบตเตอรี่ที่มีปัญหานั้นถูกติดตั้งลงไปใน Samsung Galaxy Note 7 ราว 0.1% ของผลิตภัณฑ์ทั้งหมด ซึ่งสามารถแก้ไขได้ด้วยการเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นการรีบเร่งในการผลิต ส่งผลให้มี QC ที่ต่ำนั่นเอง

Note-7-burn-4-640x475

อย่างไรก็ถือว่าน่าเห็นใจ Samsung อยู่ไม่น้อย และถ้าคิดดีๆ แล้วก็ถือว่ามีความรับผิดชอบที่ดีอยู่ทีเดียว เพราะด้วยภาพลักษณ์หรือหุ้นของ Samsung เองก็ร่วงลงอย่างหนัก มาถึงตรงนี้แล้วถ้าใครจองไปแล้วก็สามารถเรียกคืนเงินได้ ไปสอบถามได้ที่ เพจ Samsung  ประเทศไทย ได้อีกที หรือยังไงจะรอดู iPhone 7 เปิดตัวก่อนก็ไม่เสียหายอะไร

14125511_1078784502169719_6551099762385136590_o

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung กับซีรีส์ Galaxy M นั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ากับราคาจริงๆ ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Galaxy M42 5G ในประเทศอินเดียออกมาแล้ว งานนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาลุ้นกันกันว่าราคาจะคุ้มกับสเปคของตัวเครื่องหรือไม่ Samsung Galaxy M42 5G สำหรับสเปคอย่างคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy M42 5G...

Smartphone News

Galaxy ซีรีส์ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างความสับสนในเรื่องของรุ่นได้ดีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีข่าวลือหลุดออกมาจากทาง GalaxyClub.nl ว่าทาง Samsung นั้นจะปล่อย Galaxy S21 FE หรือที่เป็นรุ่นลดสเปคลงไปเล็กน้อย(แต่ยังคงความแรงอยู่) ออกมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh เท่ากันกับที่ใช้บน Galaxy S20 FE ในปีที่ผ่านมา Galaxy S21 FE กับแบตที่มากกว่ารุ่นปกติ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นทาง...

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...