Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Microsoft] RIP Win7! AMD Zen และ Intel Kaby Lake สามารถใช้ได้แต่บน Windows 10 เท่านั้น!!

เพื่อนๆ คนไหนที่เป็นแฟน Windows 7 ระบบปฏิบัติการสุดฮิตยอดนิยมจากทาง Microsoft ที่ว่ากันว่ามีเสถียรภาพมาที่สุด

เพื่อนๆ คนไหนที่เป็นแฟน Windows 7 ระบบปฏิบัติการสุดฮิตยอดนิยมจากทาง Microsoft ที่ว่ากันว่ามีเสถียรภาพมาที่สุด ต้องขอแสดงความเสียใจด้วย ถ้าหากคิดจะซื้อชิปประมวลผลรุ่นล่าสุดของทั้งค่าย AMD อย่าง Zen และ Intel อย่าง Kaby Lake เพราะทั้งคู่จะรองรับการใช้งานแบบเต็มรูปแบบใน Windows 10 เท่านั้น

 

RIP-windows-Xp-welcome-windows-7

 

RIP Windows 7!

เนื่องมาจากทาง Microsoft จะออกการสนับสนุนต่างๆ ให้กับชิป AMD Zen และ Intel Kaby Lake ยกตัวอย่างเช่นไดร์ฟเวอร์ แพทซ์ หรือฟิกต่างๆ บน Windows 10 เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ถึงแม้ว่ากันตามทฤษฏี จะเอา AMD Zen และ Intel Kaby Lake มาลง Windows 7 ได้ก็ตาม แต่ทั้งหมดจะไม่สามารถใช้งานในบางฟีเจอร์ใหม่ๆ หรือชุดคำสั่งต่างๆ ที่อาจจะส่งผลต่อประสิทธิภาพโดยรวมที่อาจจะตกลงในการใช้งาน หรืออย่างแย่สุด AMD Zen และ Intel Kaby Lake ที่ใช้กับ Windows 7 ก็อาจจะช้าเป็นเต่า หรือไม่สามารถใช้กับบางโปรแกรมเลยก็เป็นได้

ทั้งนี้เพื่อนๆ ที่มีแผนจะซื้อ CPU รุ่นใหม่ๆ อยู่แล้วทางผู้เขียนแนะนำให้ใช้ Windows 10 ไปเลยจะดีกว่า เพราะในปัจจุบัน Windows 10 ค่อนข้างที่จะสมบูรณ์ 100% แล้ว เพียงแค่ปรับตัวนิดหน่อยก็สามารถใช้งานได้ไม่แพ้ Windows 7 กันแล้ว ส่วนใครที่ใช้โปรแกรมเฉพาะทางเช่นขององค์กร ต่างๆ ที่ไม่รับ Windows 10 แต่จำเป็นต้องใช้ Windows 7 เท่านั้น ก็ลองหาซื้อ Notebook เฉพาะทางพวก Workstation ราคาแพงๆ มาใช้ได้เพราะเค้าได้ลง Windows 7 ที่ปรับแต่งมาโดยเฉพาะให้แล้ว บอกได้คำเดียวงานนี้ RIP Windows 7 เลย

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

คอมเปิดไม่ติด เพราะอะไร? แก้ไขได้ง่ายนิดเดียว 10 วิธีแก้ปัญหา คอมเสีย อาการคอมเปิดไม่ติด มีด้วยกันหลายอาการ ตั้งแต่เปิดเครื่องครั้งแรก ก็เงียบไม่หือไม่อือ ไปจนถึงเปิดใช้งานอยู่ๆ คอมดับ เปิดไม่ขึ้น หรือก็มีบางทีที่ปิดเครื่อง Shutdown เอาไว้ แล้วก็เปิดไม่ขึ้นอีกเลย อาการเหล่านี้ ขึ้นอยู่กับสาเหตุที่ต่างกันออกไป ใครที่เจอหรือเคยเจอปัญหานี้อยู่ เรามาดูกันว่า 10 สาเหตุเหล่านี้ มีแบบไหนที่ใกล้เคียงกับสิ่งที่คุณเจอกันบ้าง...

How to

โน๊ตบุ๊คใช้มาสักพักก็มีช้าลงบ้าง มีปัญหานี้เมื่อไหร่ล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักรอบน่าจะดี ยุคนี้ที่เราทำงานกับพีซีและโน๊ตบุ๊คกันเป็นปกติแล้วและลดการใช้กระดาษไปมาก แต่บางคนที่ใช้งานจริง ๆ ก็อาจจะลืมล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คหรือพีซีของตัวเองได้เช่นกัน ซึ่งจริง ๆ แล้วผู้เขียนอยากให้มองว่าคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นของเราก็เหมือนโต๊ะทำงานอีกโต๊ะหนึ่งของเรา เวลาหยิบอะไรมาวางมาเขียน ประมวลผลกันทุกวี่วันแต่ไม่ได้เคลียร์ให้เอกสารเป็นระเบียบ เวลาเครื่องจะหาไฟล์อะไรมาทำงานให้เราก็ย่อมช้าเป็นธรรมดา ซึ่งการล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักเครื่องให้สะอาดนั้น ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คส่วนตัวที่ใช้งานมาราวปีหนึ่งแล้ว หรือจะเป็นโน๊ตบุ๊คมือสองที่เพิ่งซื้อมาก็ตาม ผู้เขียนก็ขอแนะนำให้ทำเป็นระยะ ๆ อาจจะตั้งเวลาแจ้งเตือนในมือถือเอาไว้ก็ได้ว่าควรทำเดือนละครั้ง เพื่อให้เครื่องของเราทำงานได้ดีอยู่เสมอ ซึ่งไม่ได้ใช้เวลานานมากอีกด้วย 7 ขั้นตอนล้างเครื่องโน๊ตบุ๊ค เคลียร์เครื่องให้ใหม่ ทำงานไวทันใจ!...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาคอมช้า Win10 จัดการปัญหาง่าย ๆ ด้วย 7 วิธีที่ทำเองได้ ไม่ง้อช่าง ใครที่ใช้งาน Windows 10 ไปนานสักระยะแล้วเกิดอาการคอมช้า เครื่องหน่วง โดยเฉพาะกับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์รุ่นเก่าที่ได้อัพเกรดมาใช้งาน Windows 10 ก็มักจะเกิดอาการเช่นนี้ ทีมงาน Notebookspec นำวิธีดี ๆ ในการแก้ปัญหาคอมช้า Win10 เพิ่มความเร็วให้กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน...

Windows Zone

ก่อนหน้านี้แพทช์ Windows Update ของทาง Microsoft รหัส KB5001330 กับ KB5001337 ที่อัพเดทให้กับพีซีและโน๊ตบุ๊คของผู้ใช้หลาย ๆ คนนั้น ถึงจะปรับแต่งเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยและอื่น ๆ ให้ดีขึ้นก็ตาม แต่ข้อเสียที่ตามมาสำหรับผู้ใช้บางกลุ่มคือเรื่องเฟรมเรทตอนเล่นเกมตก และบางรายถึงกับเจอปัญหา Blue Screen of Death (BSoD) จนทาง NVIDIA...