Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[IFA 2016] ASUS ZenWatch 3 สมาร์ทวอทช์สุดบางที่มาพร้อมกับหน้าปัดแบบวงกลมด้วยราคา 8,840 บาท

ช่วงนี้นั้นถือว่าการแข่งขันในวงการสมาร์ทวอทช์นั้นเริ่มดุเดือดขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับครับ ล่าสุดในงาน IFA 2016 นั้นทาง ASUS ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่อย่าง ZenWatch 3 ที่ในครั้งนี้นั้นได้เปลี่ยนรูปแบบหน้าปัด

ช่วงนี้นั้นถือว่าการแข่งขันในวงการสมาร์ทวอทช์นั้นเริ่มดุเดือดขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับครับ ล่าสุดในงาน IFA 2016 นั้นทาง ASUS ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่อย่าง ZenWatch 3 ที่ในครั้งนี้นั้นได้เปลี่ยนรูปแบบหน้าปัดไปจากเดิมที่เคยใช้เป็นรูปสี่เหลี่ยม(ที่มีมุมเป็นขอบโค้งเล็กน้อย) ให้กลายมาเป็นหน้าปัดวงกลมตามสมัยนิยม ซึ่งจุดนี้นั้นถือว่าดีไซน์ภายนอกได้แตกต่างออกไปจาก ZenWatch รุ่นก่อนหน้านี้อย่างสิ้นเชิง อย่างไรก็ตามแต่แล้วทาง ASUS ยังคงภักดีกับ Google ด้วยการให้ ZenWatch 3 นั้นใช้ระบบปฎิบัติการ Android Wear อยู่เช่นเดิมครับ

Advertisement

asus-zenwatch-3-render- 600 04

ตามที่ ASUS เผยข้อมูลออกมานั้น ZenWatch 3 จะสร้างโดยใช้เหล็กกล้าไร้สนิม 316L เกรดเดียวกับที่ใช้กับการผลิตเครื่องเพชรพลอย ตัวเรือนนั้นจะวางมากคือมีความหนาอยู่ที่ 9.95 mm เท่านั้นซึ่งก็ถือว่าเหมาะสมกับการเป็นสมาร์ทวอทช์สมัยใหม่ ส่วนหน้าปัดของตัวเรือนที่เป็นทรงกลมนั้นจะมีขอบภายในมี่ใช้วัสดุมาจากทองคำสีกุหลาบ (Rose gold) ล้อมรอบเป็นเส้นรอบวงเพื่อความสวยงามอยู่(สังเกตได้จากภาพทางด้านบน)  ในส่วนของหน้าปัดของ ZenWatch 3 นั้นจะมีให้เลือก 3 สีคือ gunmetal, rose gold และ silver ครับ

asus-zenwatch-3-render- 600 02 asus-zenwatch-3-render- 600 01

ในส่วนของสเปคนั้นบอกได้เลยครับว่าถือว่าแรงสมน้ำสมเนื้อจริงๆ โดย ASUS ได้เปิดตัวสเปคของ ZenWatch 3 ออกมาดังต่อไปนี้ครับ

 • ฃิปเซ็ท Snapdragon Wear 2100 ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาสำหรับอุปกรณ์สวมใส่โดยเฉพาะ(โดยตามทฤษฎีแล้วชิปเซ็ทตัวนี้จะแรงกว่า Snapdragon 400 แต่ว่าใช้พลังงานน้อยกว่ามาก)
 • รองรับการกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP67
 • มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ภายในสำหรับใช้งานในการติดตามการออกกำลังกายโดยสามารถใช้งานได้ผ่านทางแอปพลิเคชัน ZenFit(หรือแอปอื่นๆ ที่รองรับ)
 • บนตัวเครื่องจะถูกโหลดรูปแบบหน้าปัดของหน้าจอมาให้ผู้ใช้ได้เลือกตั้งแต่เปิดกล่องออกมาจำนวน 50 รูปแบบ โดยที่รูปแบบนี้สามารถโหลดเพิ่มเติมได้ในภายหลัง
 • แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 2 วันต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง(ตามลักษณะของการใช้งานปกติที่มีการเปิดใช้แอปพลิเคชันบ้าง)
 • รองรับเทคโนโลยีการชาร์จเร็วที่มีชื่อว่า “HyperCharge” โดยสามารถที่จะชาน์แบตเตอรี่จาก 0% ให้ไปอยู่ที่ 60% ได้ภายใน 15 นาที
 • รูปแบบการชาร์จของ ZenWatch 3 จะใช้การชาร์จผ่านช่องเชื่อมต่อแบบแม่เหล็กที่แสนจะสะดวกสบาย

asus-zenwatch-3-render- 600 03

สำหรับราคาของ ZenWatch 3 นั้นเรียกว่าสมน้ำสมเนื้อครับเพราะว่า ASUS ได้ตั้งราคาเอาไว้ที่ €229 หรือประมาณ 8,840 บาทน่าเสียดายที่ในการเปิดตัวครั้งนี้นั้นทาง ASUS ยังไม่ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการครับว่า ZenWatch 3 จะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงใดครัย

ที่มา : androidcentral

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จอคอม 32 นิ้ว เพื่อสายอาร์ทโดยเฉพาะ ราคาอาจจะสูงแต่ใช้ทำงานแป๊บเดียวคืนทุน!! หลังจากแนะนำวิธีเลือกจอคอมสายทำงานอาร์ทขนาด 27 นิ้วไปก่อนแล้ว จอคอม 32 นิ้วก็เป็นจออีกไซซ์ที่เหมาะจะซื้อไว้ทำงานหรือดูหนังฟังเพลงมาก นั่นเพราะขนาดและความละเอียดบนหน้าจอนั้นมากพอให้มีพื้นที่แสดงผลเยอะมาก ดังนั้นถ้าจะเปิดเอกสาร, เบราเซอร์หรือโปรแกรมเสริมอื่นๆ คู่กันเลยก็ไม่มีปัญหา ไม่ต้องกด Alt+Tab สลับไปมาระหว่างโปรแกรมให้เสียจังหวะเลย มันจึงทำงานได้สะดวกมากไม่ว่าจะเป็นงานเอกสารทั่วไปหรือใช้ทำงานอาร์ท โดยเฉพาะงานวิดีโอยิ่งดี เพราะคอนเทนต์บนสตรีมมิ่งชั้นนำหลายเจ้าในปัจจุบันนี้ก็ขยับความละเอียดขึ้นไประดับ 4K กันแล้ว ดังนั้นถ้าซื้อจอเหล่านี้มาใช้ชมคอนเทนต์หรือทำงานก็เหมาะอย่างแน่นอนAdvertisement...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่งตัวท็อปสเปคเด็ดเทพ ปลายปีนี้มีของดีให้เลือกเพียบ!! คีย์บอร์ดเกมมิ่งเป็นอุปกรณ์เกมมิ่งสำคัญอีกชิ้นไม่แพ้เมาส์เกมมิ่งดีๆ เลย หากเลือกคีย์บอร์ดที่ฟีเจอร์ตอบโจทย์และถูกสไตล์ของเราแล้ว นอกจากจะเล่นเกมได้สนุกก็ยังใช้ทำงานต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งคีย์บอร์ดเกมมิ่งดีไซน์ยอดนิยมของเกมเมอร์มักเป็นขนาด Tenkeyless ซึ่งไม่มีชุด Numpad ติดตั้งมาให้ แต่ในยุคนี้หลายๆ บริษัทปรับตัวมาทำงานแบบผสม ให้พนักงาน Work From Home สลับกับเข้าบริษัทได้แล้ว จะใช้คีย์บอร์ด Tenkeyless ก็อาจทำงานได้ไม่ถนัดเท่าแบบ Full-size อย่างแน่นอน...

Tips & Tricks

SmartWatch รุ่นไหนดี ในงบหลักพัน แต่ประสิทธิภาพเกินราคา อัปเดต 2022 SmartWatch ในปัจจุบันมีให้เราเลือกซื้อเลือกหามาใช้งานเยอะแยะมากมาย ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น ซึ่งใครหลายคนก็อาจเกินอาการสับสน หรือตัดสินใจไม่ได้ ว่าควรเลือกรุ่นไหนดี รุ่นไหนที่จะมีความคุ้มค่า คุ้มกับราคาที่ต้องจ่ายไป วันนี้ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำ Smart Watch ในราคาหลักพัน แต่ประสิทธิภาพหลักหมื่น ว่าจะมีแบรนด์ไหน รุ่นใด ที่น่าสนใจ...

รีวิว Asus

ASUS Vivobook S 14 Flip OLED ทำงานอย่างสะดวก อัพเกรดเพิ่มแรมสบายๆ น่าใช้ไปอีก! ในช่วงปีที่ผ่านมา ผู้ใช้หลายๆ คน จะเห็นว่าโน๊ตบุ๊คหลายๆ รุ่น รวมทั้ง ASUS Vivobook S 14 Flip OLED นี้เริ่มเปลี่ยนผ่านพาเนลหน้าจอจาก IPS ที่ได้รับความนิยมมาหลายปีมาใช้พาเนล...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก