Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[IFA 2016] ASUS ZenWatch 3 สมาร์ทวอทช์สุดบางที่มาพร้อมกับหน้าปัดแบบวงกลมด้วยราคา 8,840 บาท

ช่วงนี้นั้นถือว่าการแข่งขันในวงการสมาร์ทวอทช์นั้นเริ่มดุเดือดขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับครับ ล่าสุดในงาน IFA 2016 นั้นทาง ASUS ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่อย่าง ZenWatch 3 ที่ในครั้งนี้นั้นได้เปลี่ยนรูปแบบหน้าปัด

ช่วงนี้นั้นถือว่าการแข่งขันในวงการสมาร์ทวอทช์นั้นเริ่มดุเดือดขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับครับ ล่าสุดในงาน IFA 2016 นั้นทาง ASUS ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่อย่าง ZenWatch 3 ที่ในครั้งนี้นั้นได้เปลี่ยนรูปแบบหน้าปัดไปจากเดิมที่เคยใช้เป็นรูปสี่เหลี่ยม(ที่มีมุมเป็นขอบโค้งเล็กน้อย) ให้กลายมาเป็นหน้าปัดวงกลมตามสมัยนิยม ซึ่งจุดนี้นั้นถือว่าดีไซน์ภายนอกได้แตกต่างออกไปจาก ZenWatch รุ่นก่อนหน้านี้อย่างสิ้นเชิง อย่างไรก็ตามแต่แล้วทาง ASUS ยังคงภักดีกับ Google ด้วยการให้ ZenWatch 3 นั้นใช้ระบบปฎิบัติการ Android Wear อยู่เช่นเดิมครับ

asus-zenwatch-3-render- 600 04

ตามที่ ASUS เผยข้อมูลออกมานั้น ZenWatch 3 จะสร้างโดยใช้เหล็กกล้าไร้สนิม 316L เกรดเดียวกับที่ใช้กับการผลิตเครื่องเพชรพลอย ตัวเรือนนั้นจะวางมากคือมีความหนาอยู่ที่ 9.95 mm เท่านั้นซึ่งก็ถือว่าเหมาะสมกับการเป็นสมาร์ทวอทช์สมัยใหม่ ส่วนหน้าปัดของตัวเรือนที่เป็นทรงกลมนั้นจะมีขอบภายในมี่ใช้วัสดุมาจากทองคำสีกุหลาบ (Rose gold) ล้อมรอบเป็นเส้นรอบวงเพื่อความสวยงามอยู่(สังเกตได้จากภาพทางด้านบน)  ในส่วนของหน้าปัดของ ZenWatch 3 นั้นจะมีให้เลือก 3 สีคือ gunmetal, rose gold และ silver ครับ

asus-zenwatch-3-render- 600 02 asus-zenwatch-3-render- 600 01

ในส่วนของสเปคนั้นบอกได้เลยครับว่าถือว่าแรงสมน้ำสมเนื้อจริงๆ โดย ASUS ได้เปิดตัวสเปคของ ZenWatch 3 ออกมาดังต่อไปนี้ครับ

  • ฃิปเซ็ท Snapdragon Wear 2100 ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาสำหรับอุปกรณ์สวมใส่โดยเฉพาะ(โดยตามทฤษฎีแล้วชิปเซ็ทตัวนี้จะแรงกว่า Snapdragon 400 แต่ว่าใช้พลังงานน้อยกว่ามาก)
  • รองรับการกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP67
  • มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ภายในสำหรับใช้งานในการติดตามการออกกำลังกายโดยสามารถใช้งานได้ผ่านทางแอปพลิเคชัน ZenFit(หรือแอปอื่นๆ ที่รองรับ)
  • บนตัวเครื่องจะถูกโหลดรูปแบบหน้าปัดของหน้าจอมาให้ผู้ใช้ได้เลือกตั้งแต่เปิดกล่องออกมาจำนวน 50 รูปแบบ โดยที่รูปแบบนี้สามารถโหลดเพิ่มเติมได้ในภายหลัง
  • แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 2 วันต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง(ตามลักษณะของการใช้งานปกติที่มีการเปิดใช้แอปพลิเคชันบ้าง)
  • รองรับเทคโนโลยีการชาร์จเร็วที่มีชื่อว่า “HyperCharge” โดยสามารถที่จะชาน์แบตเตอรี่จาก 0% ให้ไปอยู่ที่ 60% ได้ภายใน 15 นาที
  • รูปแบบการชาร์จของ ZenWatch 3 จะใช้การชาร์จผ่านช่องเชื่อมต่อแบบแม่เหล็กที่แสนจะสะดวกสบาย

asus-zenwatch-3-render- 600 03

สำหรับราคาของ ZenWatch 3 นั้นเรียกว่าสมน้ำสมเนื้อครับเพราะว่า ASUS ได้ตั้งราคาเอาไว้ที่ €229 หรือประมาณ 8,840 บาทน่าเสียดายที่ในการเปิดตัวครั้งนี้นั้นทาง ASUS ยังไม่ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการครับว่า ZenWatch 3 จะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงใดครัย

ที่มา : androidcentral

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS ROG Strix G15  (GL543) เป็น Gaming Notebook ปี 2021 ได้ความแรง ฟีเจอร์ และราคาที่คุ้มค่ามากๆ ใช้ชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H การ์ดจอ RTX 30 Series ด้วยค่าตัว 32,990 บาท...

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...

Smartphone News

Asus ไม่ได้มีเพียงสมาร์ทโฟนซีรีส์ ROG เท่านั้นที่จำหน่ายในตลาดเพราะในที่อื่นๆ นั้น Asus ยังคงทำตลาดสมาร์ทโฟนปกติกับซีรีส์ Zenfone ไปด้วย ล่าสุดทางหน้าเว็บไซต์ของ Asus ได้ปล่อยภาพนับถอยหลังเตรียมเข้าสู่วันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Zenfone ซีรีส์ 8 แล้ว จะน่าสนใจมากแค่ไหนไปติดตามกัน Asus Zenfone 8 Asus Zenfone 7 นั้นถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่อาจจะทำยอดจำหน่ายได้ไม่ค่อยดีเท่าไรนัก(แต่ก็ทำยอดได้ในระดับที่ยังคงมีรุ่นสานต่อออกมาเรื่อยๆ)...