Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[IFA 2016] Lenovo Yoga 910 โน๊ตบุ๊คแบบ Convertible รุ่นเรือธงมาพร้อมกับ Kaby Lake, เคสแบบ Unibody และหน้าจอแบบขอบบางเฉียบ

และแล้วก็เป็นไปตามข่าวลือก่อนหน้านี้กับที่ทาง Lenovo ได้ทำการเปิดตัว Yoga 910 โน๊ตบุ๊คแบบ Convertible รุ่นเรือธงเครื่องแรกของโลกที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 7 สถาปัตยกรรม Kaby Lake ซีรีส์ Core i

และแล้วก็เป็นไปตามข่าวลือก่อนหน้านี้กับที่ทาง Lenovo ได้ทำการเปิดตัว Yoga 910 โน๊ตบุ๊คแบบ Convertible รุ่นเรือธงเครื่องแรกของโลกที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 7 สถาปัตยกรรม Kaby Lake ซีรีส์ Core i ของทาง Intel ในงาน IFA 2016 ที่กำลังจัดขึ้นนี้ โดยจากข้อมูลที่มีการเปิดตัวออกมานั้นก็ไม่ค่อยจะมีอะไรผิดผลาดไปจากข่าวลือมากสักเท่าไรครับไม่ว่าจะเป็นในส่วนของหน้าจอขนาด 13.9 ที่มาพร้อมกับขอบหน้าจอสุดบางเฉียบ(InfinityEdge displays) ซึ่งถือว่าเป็น Yoga รุ่นที่มีหน้าจอใหญ่ที่สุดในซีรีส์ Yoga 900 เท่าที่เคยเปิดตัวมาครับ

Lenovo Yoga 910 600 01 e

และด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่กว่ารุ่นเดิมในซีรีส์เดียวกันทำให้ Yoga 910 นั้นมาพร้อมกับตัวเลือกความละเอียดหน้าจอสูงสุดที่ระดับ 4K หรือ 3,840 x 2,160 pixels ซึ่งแน่นอนครับว่าสำหรับผู้ที่มีทุนต่ำนั้น Yoga 910 จะยังมีตัวเลือกหน้าจอที่มาพร้อมกับความละเอียดระดับ Full HD หรือ 1920 x 1080 pixels ให้ได้เลือกเหมือนกัน ทั้งนี้อายุการใช้งานแบตเตอรี่นั้นจะขึ้นอยู่กับความละเอียดหน้าจอที่ท่านเลือกโดยเครื่องที่มาพร้อมกับความละเอียดระดับ 4K จะสามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่อง 10.5 ชั่วโมงและเครื่องที่มาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดระดับ Full HD นั้นจะสามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่อง 15.5 ชั่วโมงครับ

Lenovo Yoga 910 600 02 e

ในส่วนของดีไซน์เคสกรอบนอกของ Lenovo Yoga 910 นั้นทาง Lenovo ได้ยกเครื่องใหม่ทั้งหมด โดยตัวเคสนั้นจะใช้วัสดุแบบอลูมิเนียมที่เป็นแบบ Unibody ที่มาพร้อมความมั่นคงและแข็งแรงในการใช้งาน โดยที่น้ำหนักของตัวเครื่องนั้นถือว่าอยู่ในระดับที่ค่อนข้างเบาคือ 1.38 kg สิ่งหนึ่งที่ยังคงให้เห็นความเป็น Yoga 900 ซีรีส์นั้นก็คือส่วนของบานพับที่ยังคงมีลักษณะคล้ายเดิมที่โดดเด่น(แต่ส่วนตัวแล้วผมรู้สึกว่ามันคล้าย Surface Book) เพิ่มเติมคือความแข็งแกร่งและทนทานครับ

Lenovo Yoga 910 600 03 e

สำหรับสเปคของ Lenovo Yoga 910 นั้นมีดังต่อดไปนี้ครับ

 • หน้าจอแบบขอบบางขนาด 13,9 นิ้วใช้ panel แบบ IPS มีตัวเลือกความละเอียดทั้งที่ระดับ 4K หรือ 3840 x 2160 pixels กับ FHD หรือ 1920 x 1080 pixels
 • หน่วยประมวลผลรุ่นที่ 7 ของทาง Intel สถาปัตยกรรม Kaby Lake ซีรีส์ Core i7
 • ชิปกราฟิกแบบฝังบนหน่วยประมวลผลรุ่น Intel HD 620 GPU
 • หน่วยความจำ(RAM) สามารถเลือกได้มากสุดที่ 16 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลความจุ 1 TB แบบ PCIe SSD
 • พอร์ตการเชื่อมต่อประกอบไปด้วย USB 2.0 Type C (Charging) จำนวน 1 พอร์ต, USB 3.0 Type C (Display-Out) จำนวน 1 พอร์ต, USB 3.0 Type A จำนวน 1 พอร์ต, Audio-Combo-Port และ SD-Cardreader
 • รองรับการเชื่อมต่อไร้สาย WLAN 802.11ac และ Bluetooth 4.1
 • 720p Webcam, ไมโครโฟน และ ระบบสแกนลายนิ้วมือแบบสัมผัสสำหรับ Windows Hello
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่สำหรับเครื่องที่มาพร้อมกับหน้าจอความละเอียด 4K จะสามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องสูงสุด 10.5 ชั่วโมงและเครื่องที่มาพร้อมกับหน้าจอความละเอียด Full HD จะสามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องสูงสุด 15.5 ชั่วโมง
 • ลำโพงของ JBL จำนวน 2 ตัวรองรับเทคโนโลยี Dolby Audio
 • น้ำหนักตัวเครื่องเริ่มต้นที่ 1.38 kg
 • ตัวเครื่องมีขนาดอยู่ที่ 323 x 224.5 x 14.3 mm
 • ฟีเจอร์เพิ่มเติม Aluminum Unibody-Chassis, Watchband-hinge, Backlit-Keyboard

Lenovo Yoga 910 600 04

ทั้งนี้ทาง Lenovo พร้อมที่จะวางจำหน่าย Yoga 910 ในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้แล้ว(ในบางประเทศก่อน) สนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1,499 Euro หรือประมาณ 57,850 บาท โดย Yoga 910 นั้นจะมีวางจำหน่ายด้วยกัน 3 สีคือ Platinum Silver, Gunmetal (dark grey) และ Champagne Gold ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

Lenovo Legion 5 รุ่นใหม่ปี 2021 นับได้ว่าเป็น Gaming Notebook ที่ได้รับความสนใจพอตัว ด้วยความแตกต่างจากรุ่นอื่นๆ ในตลาด อย่างดีไซน์ภายนอกที่เป็นเอกลักษณ์ มี DNA ที่เป็น Legion Series ที่เป็น Gaming จริงจังรุ่นล่าสุด พร้อมด้วยการทำงาน Lenovo Legion AI...

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...

REVIEW

ด้วยการมาของ COVID-19 ทำให้การเรียน ได้รับการปรับเปลี่ยนให้เกิดจากที่บ้าน ที่พักอาศัยกันมากขึ้น ส่งผลให้หลายคนอาจจำเป็นต้องซื้อโน้ตบุ๊กซักเครื่องมาเพื่อใช้ประกอบการเรียนรู้ ซึ่ง Lenovo เองก็มีผลิตภัณฑ์ในไลน์อัพ IdeaPad ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์นี้โดยตรง นั่นคือ Lenovo IdeaPad Slim 3i ซึ่งมีประสิทธิภาพที่ลงตัวแม้จะเป็นในรุ่นราคาเริ่มต้น ด้วยพลังของ Intel Pentium Gold 7505 ให้มาพร้อม RAM...

รีวิว Lenovo

Lenovo YOGA Slim 7i Pro รุ่นใหม่สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 Tiger Lake มี AI ช่วยประมวลผลในตัว จัดว่าเป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์ม Intel EVO ที่การันตีในส่วนของประสิทธิภาพการทำงานโดยรวม การตอบสนอง การเชื่อมต่อ แบตเตอรี่ ที่ดีที่สุด...