Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[IFA 2016] Lenovo Yoga Book จอสัมผัสสองด้าน มีปากกาที่เขียนใส่กระดาษ แต่ไปขึ้นบนหน้าจอได้ทันที !!!

ถือว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจในงาน IFA 2016 กับการที่ทาง Lenovo มีการเปิดตัวแท็บเล็ต 2-in-1 ตัวใหม่อย่าง Lenovo Yoga Book ซึ่งมีดีไซน์ภายนอกที่แปลกตาสุดๆ เพราะมาพร้อมกับหน้าจอทัชสกรีนถึงสองด้านด้วยกัน

ถือว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจในงาน IFA 2016 กับการที่ทาง Lenovo มีการเปิดตัวแท็บเล็ต 2-in-1 ตัวใหม่อย่าง Lenovo Yoga Book ซึ่งมีดีไซน์ภายนอกที่แปลกตาสุดๆ เพราะมาพร้อมกับหน้าจอทัชสกรีนถึงสองด้านด้วยกัน โดยมาพร้อมกับความบางเบาสุดๆ ที่ 9.6 มิลลิเมตร ขณะที่ตอนที่ปิดฝา และบางที่สุดตอนกางออกที่ 4.05 มิลลิเมตรเท่านั้น ซึ่งมีน้ำหนักเพียง 690 กรัม

20_Yoga_Book_Browse_Create_Modes_G_G.0 copy

แน่นอนว่าสามารถกางหน้าจอได้ 360 องศา เหมือนกับสมุดโน้ตเลย ด้วยกลไกตัวบานพับ (hinge) ใช้เทคโนโลยีเดียวกับ Yoga รุ่นพี่ โดยถูกปรับปรุงให้ขนาดเล็กลง เป็นบานพับแบบ 3 แกน มีชิ้นส่วนกว่า 130 ชิ้น และทาง Lenovo ทดสอบแล้วว่าสามารถพับได้มากถึง 25,000 ครั้ง แต่ก็ยังใช้งานได้เป็นอย่างดี

Lenovo Yoga Book มาพร้อมหน้าจอขนาด 10.1″ความละเอียด Full HD พาเนล IPS ขับเคลื่อนด้วยชิปประมวลผล Intel Atom X5 รุ่นล่าสุด ติดตั้งแรม 4GB ความจุ 64GB สำหรับระบบเสียงเป็น Dolby Atmos โดยแบตเตอรี่สามารถอยู่ได้นานสูงสุดกว่า 15 ชั่วโมง ในส่วนของระบบปฏิบัติการสามารถเลือกติดตั้งได้ทั้ง Windows หรือ Android ตามความต้องการ

18_Yoga_Book_Demonstrating_All_Modes.0 copy

สำหรับไฮไลน์ของ Lenovo Yoga Book อยู่ที่คุณสมบัติของหน้าจอแบบสัมผัสอีกด้าน ที่ทำหน้าที่หลักเป็นคีย์บอร์ดแบบสัมผัส โดยเรียกว่า Halo Keyboard ซึ่งสามารถใช้เป็นจอที่สองของเครื่องได้ด้วย อีกทั้งยังใช้เทคโนโลยีช่วยให้พิมพ์ได้สะดวกเหมือนกับคีย์บอร์ดจริงๆ รวมไปถึงปากกาสไตลัสของ Lenovo Yoga Book ที่สามารถรองรับแรงกด 2,048 ระดับ และการเอียงมุมสูงสุด 100 องศา ทำให้เหมือนใช้ปากกาจริงๆ ยิ่งขึ้นไปอีก

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติการเขียนบนกระดาษจริง โดยเอากระดาษไปวางทับบนคีย์บอร์ด แล้วใช้ปากกาสไตลัสของ Lenovo เองขีดเขียนลงบนกระดาษ ลายเส้นไม่ว่าจะเป็นการเขียนหรือวาดภาพทั้งหมดจะแสดงผลอยู่ที่ฝั่งจอภาพทันที (ใช้เทคโนโลยี Wacom feel) สำหรับปากกาสไตลัสนั้นก็ไม่ต้องใช้แบตเตอรี่ และสามารถเปลี่ยนหมึกได้ง่ายอีกด้วย

ขาดไม่ได้เลยสำหรับโหมดการใช้งานที่หลากหลายตามสไตล์ Lenovo Yoga เพราะสามารถใช้งานได้ถึง 4 โหมดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Watch, Type, Create, และ Browse ยังไงโหมดไหนใช้ยังไง ก็ไปดูได้ที่วีดีโอที่เราได้แนบมาได้เลย

หลักๆ แล้ว Lenovo Yoga Book แบ่งออกเป็น 2 รุ่นด้วยกันตามระบบปฏิบัติการ อย่างถ้าเป็น Android 6.0 จะมีตัวเครื่องสีทองหรือเงิน Gunmetal สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 20,000 บาท และสำหรับรุ่นที่เป็น Windows 10 จะอยู่ที่ 23,000 บาท ซึ่งสีจะเป็น Carbon Black เริ่มวางขายในเดือนกันยายนนี้ แน่นอนว่ามาประเทศไทยชัวร์ๆ ด้วย

เรียกได้ว่าด้วยเทคโนโลยีต่างๆ นั้น ทำให้ก็ทำให้ Lenovo Yoga Book เหมือนกับการเขียนบนสมุดโน้ตจริงๆ ไว้ยังไงมีโอกาสแอดมินโป้งจะมารีวิวให้ได้ชมกันอย่างแน่นอนเลยล่ะ ในส่วนของราคาก็ไม่แพง พอจับต้องได้สำหรับคนที่ชอบนวัตกรรมใหม่ๆ

11_Yoga_Book_Handwriting_Digitized_Portrait_w_paper copy 13_Yoga_Book_Painting_Create_Mode_Landscape.0 copy 05_Yoga_Book_Pen_Close-up.0 copy 03_Yoga_Book_Close-up_KB.0 copy 01_Yoga_Book_Ports_Close-up.0 copy 04_Yoga_Book_Hinge_Close-up.0 copy

ที่มา : theverge

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo YOGA Slim 7i Pro รุ่นใหม่สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 Tiger Lake มี AI ช่วยประมวลผลในตัว จัดว่าเป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์ม Intel EVO ที่การันตีในส่วนของประสิทธิภาพการทำงานโดยรวม การตอบสนอง การเชื่อมต่อ แบตเตอรี่ ที่ดีที่สุด...

CONTENT

Promotion สายเกมไม่ควรพลาด Power Buy สวรรค์ของเหล่าเกมเมอร์ จัดโปรโมชั่น เกมมิ่งโน้ตบุ๊ค และอุปกรณ์เสริมแบบจัดเต็ม ทั้งลด ทั้งแถม คุ้มสุด ๆ เฉพาะวันที่ 23 เมษายน – 30 เมษายน 2564 ช้อปได้ทั้งหน้าเว็บและหน้าร้าน ลดสูงสุด 44% ผ่อน0%* นานสุด 36 เดือน* เมื่อซื้อที่หน้าร้าน และผ่อน 0% นานสุด 10 เดือน เมื่อซื้อผ่านเว็บไซต์ ซื้อได้ที่เพาเวอร์บายทุกสาขา และ Online Store: https://bit.ly/3ndj2mC โปรโมชั่น เกมมิ่งโน้ตบุ๊ค Power Buy เริ่มด้วยเกมมิ่งโน้ตบุ๊คสุดคุ้ม Acer Nitro 15.6 นิ้ว ราคาพิเศษ 26,990 บาท จากราคาปกติ 28,990 บาท สเปคเป็น CPU AMD Ryzen 5 4600H + RAM 8GB + GTX...

Notebook Review

Lenovo ThinkPad X1 Nano เป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 13″ รุ่นใหม่ล่าสุด สเปก Intel Core i Gen 11 อีกทัง้จัดว่าเป็นรุ่นที่ได้แพลตฟอร์ม Intel EVO ตัวแรกอีกด้วย เน้นความบางเบาเพื่อการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ โดยเบาสุดๆ เพียง 962 กรัมเท่านั้น  ซึ่งได้ต้นแบบมาจาก Lenovo...

Notebook Review

Lenovo Legion 5 Pro ยกระดับความเป็น Gaming Notebook ปี 2021 จากฟีเจอร์ Gaming ที่ปรับเปลี่ยนมาตรฐานใหม่ ด้วยหน้าจอขนาด 16″ สัดส่วน 16:10 ความละเอียด QHD ที่ Refresh Rate 165Hz ตัวแรกของโลก ขอบเขตสีมาตรฐาน...