Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[IFA 2016] Lenovo Yoga Book จอสัมผัสสองด้าน มีปากกาที่เขียนใส่กระดาษ แต่ไปขึ้นบนหน้าจอได้ทันที !!!

ถือว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจในงาน IFA 2016 กับการที่ทาง Lenovo มีการเปิดตัวแท็บเล็ต 2-in-1 ตัวใหม่อย่าง Lenovo Yoga Book ซึ่งมีดีไซน์ภายนอกที่แปลกตาสุดๆ เพราะมาพร้อมกับหน้าจอทัชสกรีนถึงสองด้านด้วยกัน

ถือว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจในงาน IFA 2016 กับการที่ทาง Lenovo มีการเปิดตัวแท็บเล็ต 2-in-1 ตัวใหม่อย่าง Lenovo Yoga Book ซึ่งมีดีไซน์ภายนอกที่แปลกตาสุดๆ เพราะมาพร้อมกับหน้าจอทัชสกรีนถึงสองด้านด้วยกัน โดยมาพร้อมกับความบางเบาสุดๆ ที่ 9.6 มิลลิเมตร ขณะที่ตอนที่ปิดฝา และบางที่สุดตอนกางออกที่ 4.05 มิลลิเมตรเท่านั้น ซึ่งมีน้ำหนักเพียง 690 กรัม

20_Yoga_Book_Browse_Create_Modes_G_G.0 copy

Advertisement

แน่นอนว่าสามารถกางหน้าจอได้ 360 องศา เหมือนกับสมุดโน้ตเลย ด้วยกลไกตัวบานพับ (hinge) ใช้เทคโนโลยีเดียวกับ Yoga รุ่นพี่ โดยถูกปรับปรุงให้ขนาดเล็กลง เป็นบานพับแบบ 3 แกน มีชิ้นส่วนกว่า 130 ชิ้น และทาง Lenovo ทดสอบแล้วว่าสามารถพับได้มากถึง 25,000 ครั้ง แต่ก็ยังใช้งานได้เป็นอย่างดี

Lenovo Yoga Book มาพร้อมหน้าจอขนาด 10.1″ความละเอียด Full HD พาเนล IPS ขับเคลื่อนด้วยชิปประมวลผล Intel Atom X5 รุ่นล่าสุด ติดตั้งแรม 4GB ความจุ 64GB สำหรับระบบเสียงเป็น Dolby Atmos โดยแบตเตอรี่สามารถอยู่ได้นานสูงสุดกว่า 15 ชั่วโมง ในส่วนของระบบปฏิบัติการสามารถเลือกติดตั้งได้ทั้ง Windows หรือ Android ตามความต้องการ

18_Yoga_Book_Demonstrating_All_Modes.0 copy

สำหรับไฮไลน์ของ Lenovo Yoga Book อยู่ที่คุณสมบัติของหน้าจอแบบสัมผัสอีกด้าน ที่ทำหน้าที่หลักเป็นคีย์บอร์ดแบบสัมผัส โดยเรียกว่า Halo Keyboard ซึ่งสามารถใช้เป็นจอที่สองของเครื่องได้ด้วย อีกทั้งยังใช้เทคโนโลยีช่วยให้พิมพ์ได้สะดวกเหมือนกับคีย์บอร์ดจริงๆ รวมไปถึงปากกาสไตลัสของ Lenovo Yoga Book ที่สามารถรองรับแรงกด 2,048 ระดับ และการเอียงมุมสูงสุด 100 องศา ทำให้เหมือนใช้ปากกาจริงๆ ยิ่งขึ้นไปอีก

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติการเขียนบนกระดาษจริง โดยเอากระดาษไปวางทับบนคีย์บอร์ด แล้วใช้ปากกาสไตลัสของ Lenovo เองขีดเขียนลงบนกระดาษ ลายเส้นไม่ว่าจะเป็นการเขียนหรือวาดภาพทั้งหมดจะแสดงผลอยู่ที่ฝั่งจอภาพทันที (ใช้เทคโนโลยี Wacom feel) สำหรับปากกาสไตลัสนั้นก็ไม่ต้องใช้แบตเตอรี่ และสามารถเปลี่ยนหมึกได้ง่ายอีกด้วย

ขาดไม่ได้เลยสำหรับโหมดการใช้งานที่หลากหลายตามสไตล์ Lenovo Yoga เพราะสามารถใช้งานได้ถึง 4 โหมดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Watch, Type, Create, และ Browse ยังไงโหมดไหนใช้ยังไง ก็ไปดูได้ที่วีดีโอที่เราได้แนบมาได้เลย

หลักๆ แล้ว Lenovo Yoga Book แบ่งออกเป็น 2 รุ่นด้วยกันตามระบบปฏิบัติการ อย่างถ้าเป็น Android 6.0 จะมีตัวเครื่องสีทองหรือเงิน Gunmetal สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 20,000 บาท และสำหรับรุ่นที่เป็น Windows 10 จะอยู่ที่ 23,000 บาท ซึ่งสีจะเป็น Carbon Black เริ่มวางขายในเดือนกันยายนนี้ แน่นอนว่ามาประเทศไทยชัวร์ๆ ด้วย

เรียกได้ว่าด้วยเทคโนโลยีต่างๆ นั้น ทำให้ก็ทำให้ Lenovo Yoga Book เหมือนกับการเขียนบนสมุดโน้ตจริงๆ ไว้ยังไงมีโอกาสแอดมินโป้งจะมารีวิวให้ได้ชมกันอย่างแน่นอนเลยล่ะ ในส่วนของราคาก็ไม่แพง พอจับต้องได้สำหรับคนที่ชอบนวัตกรรมใหม่ๆ

11_Yoga_Book_Handwriting_Digitized_Portrait_w_paper copy 13_Yoga_Book_Painting_Create_Mode_Landscape.0 copy 05_Yoga_Book_Pen_Close-up.0 copy 03_Yoga_Book_Close-up_KB.0 copy 01_Yoga_Book_Ports_Close-up.0 copy 04_Yoga_Book_Hinge_Close-up.0 copy

ที่มา : theverge

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo Legion 5i Pro ตัวแรงเพื่อเกมเมอร์และครีเอเตอร์ แซ่บแบบเกมมิ่งพีซีมีอาย!! 2-3 ปีที่ผ่านมา เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะพกพาง่ายและประสิทธิภาพดีขึ้นจนเทียบคอมประกอบได้ ซึ่ง Lenovo Legion 5i Pro ก็เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เกมเมอร์สนใจเลือกซื้อเพราะสเปคต่อราคาคุ้มค่า เล่นเกมฟอร์มยักษ์ในปัจจุบันนี้ตั้งค่ากราฟิคสูงสุดได้ลื่นไหลและรองรับ NVIDIA G-SYNC ป้องกันอาการภาพฉีกขาดตอนเล่นเกม แม้แต่ครีเอเตอร์หลายๆ คนก็หันมาเลือกซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์นี้ไปทำงานมากขึ้น เพราะขอบเขตสีหน้าจอกว้าง 100%...

รีวิว Lenovo

เมื่อ Lenovo ทำ ThinkPad ให้ทันสมัยขึ้น ก็ได้เป็น Lenovo ThinkPad Z16 ขึ้นมา! Lenovo ThinkPad Z16 เป็น ThinkPad ตระกูลใหม่อย่าง Z Series ซึ่งทาง Lenovo เพิ่งเปิดตัวมาเมื่อต้นปี 2022 ที่ผ่านมา โดยมุ่งเน้นดีไซน์ที่ดูสวยเรียบหรูแต่ก็เจาะกลุ่มตลาดนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่อายุน้อยลง...

Buyer's Guide

จอคอม 32 นิ้ว เพื่อสายอาร์ทโดยเฉพาะ ราคาอาจจะสูงแต่ใช้ทำงานแป๊บเดียวคืนทุน!! หลังจากแนะนำวิธีเลือกจอคอมสายทำงานอาร์ทขนาด 27 นิ้วไปก่อนแล้ว จอคอม 32 นิ้วก็เป็นจออีกไซซ์ที่เหมาะจะซื้อไว้ทำงานหรือดูหนังฟังเพลงมาก นั่นเพราะขนาดและความละเอียดบนหน้าจอนั้นมากพอให้มีพื้นที่แสดงผลเยอะมาก ดังนั้นถ้าจะเปิดเอกสาร, เบราเซอร์หรือโปรแกรมเสริมอื่นๆ คู่กันเลยก็ไม่มีปัญหา ไม่ต้องกด Alt+Tab สลับไปมาระหว่างโปรแกรมให้เสียจังหวะเลย มันจึงทำงานได้สะดวกมากไม่ว่าจะเป็นงานเอกสารทั่วไปหรือใช้ทำงานอาร์ท โดยเฉพาะงานวิดีโอยิ่งดี เพราะคอนเทนต์บนสตรีมมิ่งชั้นนำหลายเจ้าในปัจจุบันนี้ก็ขยับความละเอียดขึ้นไประดับ 4K กันแล้ว ดังนั้นถ้าซื้อจอเหล่านี้มาใช้ชมคอนเทนต์หรือทำงานก็เหมาะอย่างแน่นอนAdvertisement...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2022 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ซื้อเอาไว้ทำงานหรือเรียนออนไลน์ก็โอเคนะ มั่นใจว่าผู้ใช้หลายๆ คนมองหาโน๊ตบุ๊ค 2022 ราคาไม่เกิน 15000 บาท เอาไว้ใช้สักเครื่อง นั่นเพราะโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้เป็นกลุ่มที่สเปคและราคาสมเหตุผล ไม่แพงเกินไปจนซื้อไม่ไหวแล้วได้สเปคในระดับที่ใช้ทำงานออฟฟิศทั่วไปได้โดยไม่มีปัญหา เปิดไฟล์เอกสาร, เบราเซอร์และอื่นๆ ได้ดีไม่มีปัญหา และหากใครต้องการทดลองใช้งานโน๊ตบุ๊คที่เป็นระบบปฏิบัติการอื่นนอกจาก Windows ก็มีโน๊ตบุ๊ค Chome OS ให้เลือกไปลองใช้งานได้ด้วย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก