Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[IFA 2016] Lenovo Yoga Book จอสัมผัสสองด้าน มีปากกาที่เขียนใส่กระดาษ แต่ไปขึ้นบนหน้าจอได้ทันที !!!

ถือว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจในงาน IFA 2016 กับการที่ทาง Lenovo มีการเปิดตัวแท็บเล็ต 2-in-1 ตัวใหม่อย่าง Lenovo Yoga Book ซึ่งมีดีไซน์ภายนอกที่แปลกตาสุดๆ เพราะมาพร้อมกับหน้าจอทัชสกรีนถึงสองด้านด้วยกัน

ถือว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจในงาน IFA 2016 กับการที่ทาง Lenovo มีการเปิดตัวแท็บเล็ต 2-in-1 ตัวใหม่อย่าง Lenovo Yoga Book ซึ่งมีดีไซน์ภายนอกที่แปลกตาสุดๆ เพราะมาพร้อมกับหน้าจอทัชสกรีนถึงสองด้านด้วยกัน โดยมาพร้อมกับความบางเบาสุดๆ ที่ 9.6 มิลลิเมตร ขณะที่ตอนที่ปิดฝา และบางที่สุดตอนกางออกที่ 4.05 มิลลิเมตรเท่านั้น ซึ่งมีน้ำหนักเพียง 690 กรัม

20_Yoga_Book_Browse_Create_Modes_G_G.0 copy

Advertisement

แน่นอนว่าสามารถกางหน้าจอได้ 360 องศา เหมือนกับสมุดโน้ตเลย ด้วยกลไกตัวบานพับ (hinge) ใช้เทคโนโลยีเดียวกับ Yoga รุ่นพี่ โดยถูกปรับปรุงให้ขนาดเล็กลง เป็นบานพับแบบ 3 แกน มีชิ้นส่วนกว่า 130 ชิ้น และทาง Lenovo ทดสอบแล้วว่าสามารถพับได้มากถึง 25,000 ครั้ง แต่ก็ยังใช้งานได้เป็นอย่างดี

Lenovo Yoga Book มาพร้อมหน้าจอขนาด 10.1″ความละเอียด Full HD พาเนล IPS ขับเคลื่อนด้วยชิปประมวลผล Intel Atom X5 รุ่นล่าสุด ติดตั้งแรม 4GB ความจุ 64GB สำหรับระบบเสียงเป็น Dolby Atmos โดยแบตเตอรี่สามารถอยู่ได้นานสูงสุดกว่า 15 ชั่วโมง ในส่วนของระบบปฏิบัติการสามารถเลือกติดตั้งได้ทั้ง Windows หรือ Android ตามความต้องการ

18_Yoga_Book_Demonstrating_All_Modes.0 copy

สำหรับไฮไลน์ของ Lenovo Yoga Book อยู่ที่คุณสมบัติของหน้าจอแบบสัมผัสอีกด้าน ที่ทำหน้าที่หลักเป็นคีย์บอร์ดแบบสัมผัส โดยเรียกว่า Halo Keyboard ซึ่งสามารถใช้เป็นจอที่สองของเครื่องได้ด้วย อีกทั้งยังใช้เทคโนโลยีช่วยให้พิมพ์ได้สะดวกเหมือนกับคีย์บอร์ดจริงๆ รวมไปถึงปากกาสไตลัสของ Lenovo Yoga Book ที่สามารถรองรับแรงกด 2,048 ระดับ และการเอียงมุมสูงสุด 100 องศา ทำให้เหมือนใช้ปากกาจริงๆ ยิ่งขึ้นไปอีก

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติการเขียนบนกระดาษจริง โดยเอากระดาษไปวางทับบนคีย์บอร์ด แล้วใช้ปากกาสไตลัสของ Lenovo เองขีดเขียนลงบนกระดาษ ลายเส้นไม่ว่าจะเป็นการเขียนหรือวาดภาพทั้งหมดจะแสดงผลอยู่ที่ฝั่งจอภาพทันที (ใช้เทคโนโลยี Wacom feel) สำหรับปากกาสไตลัสนั้นก็ไม่ต้องใช้แบตเตอรี่ และสามารถเปลี่ยนหมึกได้ง่ายอีกด้วย

ขาดไม่ได้เลยสำหรับโหมดการใช้งานที่หลากหลายตามสไตล์ Lenovo Yoga เพราะสามารถใช้งานได้ถึง 4 โหมดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Watch, Type, Create, และ Browse ยังไงโหมดไหนใช้ยังไง ก็ไปดูได้ที่วีดีโอที่เราได้แนบมาได้เลย

หลักๆ แล้ว Lenovo Yoga Book แบ่งออกเป็น 2 รุ่นด้วยกันตามระบบปฏิบัติการ อย่างถ้าเป็น Android 6.0 จะมีตัวเครื่องสีทองหรือเงิน Gunmetal สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 20,000 บาท และสำหรับรุ่นที่เป็น Windows 10 จะอยู่ที่ 23,000 บาท ซึ่งสีจะเป็น Carbon Black เริ่มวางขายในเดือนกันยายนนี้ แน่นอนว่ามาประเทศไทยชัวร์ๆ ด้วย

เรียกได้ว่าด้วยเทคโนโลยีต่างๆ นั้น ทำให้ก็ทำให้ Lenovo Yoga Book เหมือนกับการเขียนบนสมุดโน้ตจริงๆ ไว้ยังไงมีโอกาสแอดมินโป้งจะมารีวิวให้ได้ชมกันอย่างแน่นอนเลยล่ะ ในส่วนของราคาก็ไม่แพง พอจับต้องได้สำหรับคนที่ชอบนวัตกรรมใหม่ๆ

11_Yoga_Book_Handwriting_Digitized_Portrait_w_paper copy 13_Yoga_Book_Painting_Create_Mode_Landscape.0 copy 05_Yoga_Book_Pen_Close-up.0 copy 03_Yoga_Book_Close-up_KB.0 copy 01_Yoga_Book_Ports_Close-up.0 copy 04_Yoga_Book_Hinge_Close-up.0 copy

ที่มา : theverge

 

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo LOQ 16APH8 ลูกเล่นเยอะ สเปคแรง ฟีเจอร์ครบเครื่อง เกมเมอร์ถูกใจแน่นอน! เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในระดับราคา 40,000~60,000 บาท ก็ยังได้รับความสนใจจากเกมเมอร์อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะฟีเจอร์ครบเครื่องและสเปคต่อราคากำลังดี อย่าง Lenovo LOQ 16APH8 หัวหอกจาก Lenovo ตัวแทน Legion Series ที่จัดสเปค AMD Ryzen...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 บาทในปี 2024 นี้มีรุ่นเด็ดมาให้เลือกเพียบ! โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 นอกจากราคาจะถูกใจผู้ใช้ส่วนใหญ่โดยเฉพาะกลุ่มนักศึกษาทั้งที่เรียนอยู่และเพิ่งจบใหม่ได้งานทำเป็นที่แรกแล้วมีทุนไม่เยอะมาก หรือแม้แต่คนทำงานมาสักพักหนึ่งแล้วคอมเก่าเริ่มทำงานไม่ดีแต่ก็ใช้ทำงานเอกสารทั่วไปและเปิดดูสื่อบันเทิงต่างๆ จะไปซื้อตัวพรีเมี่ยมเลยก็ดูจะเกินความจำเป็นเอาเรื่อง หลายคนจึงมาจบกับโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 บาทกันเป็นประจำ ยิ่งไปกว่านั้นชิปเซ็ตยุคใหม่จาก AMD, Intel ต่างก็พัฒนามาเป็นอย่างดี ต่อให้เป็นชิปรุ่นเริ่มต้นกลุ่ม Intel Core i3, Core i5, Ryzen...

Buyer's Guide

ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel ก็รู้ว่าแรงสะใจ เสถียรไม่ต้องห่วง! ข้อดีของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel นอกจากประสิทธิภาพ, ความเสถียรและรีดพลังของจีพียูที่จับคู่กันในโน๊ตบุ๊คออกมาได้หมดจดแล้ว ต้องยกความดีงามให้กับการออกแบบคอร์แยกเป็น 2 ชุดทั้ง P-Core เอาไว้รันโปรแกรมที่กำลังใช้งานอยู่แล้วผลักงานไปยัง E-Core ซึ่งรันโปรแกรมเบื้องหลังให้ทำงานได้ต่อเนื่องไม่เสียจังหวะแล้วรบกวนการทำงานของคอร์ชุดหลักไป และยังรีดพลังของจีพียูออกมาได้เยี่ยม และปัจจุบันนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายรุ่นตั้งแต่ราคประหยัดให้เกมเมอร์ซื้อหาเอาไว้เล่นเกมหรือขยับไปตัวแรงเพื่อครีเอเตอร์ก็มีให้เลือกหลากรุ่นหลายสเปคตามแต่ต้องการเลย 6 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel รวมตัวคุ้มไปจนแรง เกมเมอร์ชอบ ครีเอเตอร์โดนใจ! HP...

INTEL

โน๊ตบุ๊ค Intel Evo ชื่อนี้การันตีคุณภาพและประสบการณ์ใช้งานที่เหนือใคร! มาตรฐานโน๊ตบุ๊ค Intel Evo นอกจากไว้บ่งบอกว่าโน๊ตบุ๊ครุ่นดังกล่าวเป็นรุ่นพิเศษที่ผ่านเงื่อนไขทั้งด้านซอฟท์แวร์และฮาร์ดแวร์ว่าประสิทธิภาพของโน๊ตบุ๊ครุ่นดังกล่าวมีคุณสมบัติครบหรือไม่ เป็นการการันตีคุณภาพจากทาง Intel ให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ใช้งานที่ดีสุด ยืนพื้นว่าโน๊ตบุ๊ครุ่นดังกล่าวต้องใช้ซีพียู Intel 11th Generation เป็นต้นไป, ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้รวดเร็วทันใจด้วย Wi-Fi 6E(Gig+), ปลอดภัยด้วยระบบการยืนยันตัวปลดล็อคเครื่องแบบชีวมาตรและปลดล็อคเครื่องด้วยสมาร์ทโฟนได้ และต้องมีพอร์ต Thunderbolt 4 ติดตั้งมาให้เพื่อใช้ถ่ายโอนไฟล์ด้วยความเร็วสูงรวมถึงชาร์จแบตเตอรี่และต่อหน้าจอแยกตามมาตรฐาน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก