Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[IFA 2016] Acer Predator Z271T กับ Gaming Monitor รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมระบบ Tobii Eye-Tracking

ในช่วงเวลานี้กระแสความนิยมหน้าจอโค้งเริ่มเกลื่อนตลาดเต็มไปหมด จากที่หลาย ๆ ค่ายพัฒนาจอโค้งของตัวเองส่งเข้าสู่ตลาด ซึ่งทาง ACER ได้สร้างความแตกต่างจากค่ายอื่น ๆ ด้วยการสร้างจอโค้งแบบเกมมิ่ง

ในช่วงเวลานี้กระแสความนิยมหน้าจอโค้งเริ่มเกลื่อนตลาดเต็มไปหมด จากที่หลาย ๆ ค่ายพัฒนาจอโค้งของตัวเองส่งเข้าสู่ตลาด ซึ่งทาง ACER ได้สร้างความแตกต่างจากค่ายอื่น ๆ ด้วยการสร้างจอโค้งแบบเกมมิ่ง และยังติดตั้งระบบ Tobii  Eye-Tracking ที่สามารถควาบคุมการทำงานด้วยสายตาลงไปในจอรุ่นใหม่นี้อีกด้วย

Z271T_03.0

Acer Predator Z271T เป็นหน้าจอโค้งขนาด 27 นิ้วที่มีความละเอียด 1920 x 1080 Full HD มี refresh rate 144Hz ส่วนถ้าใครชอบ refresh rate 240Hz ก็จะมีมาในขนาดจอ 24.5นิ้ว รุ่น XB251HQT และรุ่น XB271HUT  สำหรับความละเอียดสูง 2560 x 1440 ขนาดจอ 27 นิ้ว ซึ่งจอทุกรุ่นมาพร้อมกับระบบ Nvidia G-Sync หมดห่วงเรื่องอาการภาพขาดในขณะเล่นเกม แต่ประเด็นๆหลัก ๆ คือระบบ Tobii  Eye-Tracking หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่ามันคืออะไร

 

Tobii Eye-Tracking คือระบบที่ตรวจจับการเคลื่อนไหวของดวงตา โดยจะใช้ดวงตาควบคุมการทำงานบนหน้าจอมอนิเตอร์ อีกทั้งยังสามารถใช้เล่นเกมที่รองรับระบบนี้ได้อีกด้วย เพียงแต่ในเวลานี้ยังมีเกมที่รองรับเพียงไม่กี่เกมเท่านั้น เช่นเกม Mankind Divided, Assassin’s Creed games, และ The Division จากหลาย ๆ รีวิวที่มีการทดสอบเล่นเกมด้วยระบบ Eye-Tracking ดู ๆ ไปแล้วค่อนข้างที่จะทุลักทุเลมากเลยทีเดียว

ซึ่งระบบ Tobii Eye-Tracking ยังเป็นเทคโนโลยีที่ค่อนข้างใหม่ที่ยังหาประโยชน์การใช้งานจริง ๆ จังยังไม่ได้ แต่ถ้าเอามาเล่นโชว์สาวก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่ในอณาคตอาจจะมีฟังก์ชันการทำงานใหม่ ๆ ที่รองรับระบบนี้ ตามออกมาอีกมากมายอย่างแน่นอน  ส่วนใครที่สนใจอยากจะซื้อมาไว้เล่นขำ ๆ โดยจะมีราคาในรุ่น  Z271T อยู่ที่ 31,000 บาท และ ราคา 35,000 บาท ในรุ่น XB271HUT ซึ่งเป็นราคาโดยประมาณจากที่ได้เปิดตัวในต่างประเทศ

ที่มา : theverge

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PROMOTION

Acer Promotion 2021 โปรสุดป๊อปต้อนรับเปิดเทอม กับส่วนลดสุดพิเศษและรับ Cashback พร้อมโปรโมชั่นผ่อน 0% นาน 10 เดือน เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ Acer ที่ร่วมรายการ ไม่ว่าจะเป็น Aspire 3, 5 / Swift 3, 5 / Nitro...

รีวิว Acer

Acer Swift X จัดว่าเป็น AMD Notebook รุ่นใหม่ช่วงปี 2021 สเปก Ryzen 5000U + GeForce GTX โดยเป็นการเพิ่มเข้ามาเป็นซีรีส์ใหม่ ซึ่งสเปกตอนนี้มีรุ่นเดียวคือ Ryzen 5 5500U สถาปัตยกรรม Zen 2 เทคโนโลยีการผลิตที่ 7nm...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...

Special Story

Acer Swift X จัดว่าเป็น AMD Notebook รุ่นใหม่ช่วงปี 2021 สเปก Ryzen 5000U + GeForce GTX โดยเป็นการเพิ่มเข้ามาเป็นซีรีส์ใหม่ ซึ่งใช้พื้นฐานดีไซน์ภายนอกมาจาก Acer Swift 3x รุ่นก่อนหน้าที่เป็นชิปประมวลผล Intel Core i Gen...