Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Smartwatch] บริษัทลูกของ Xiaomi อย่าง Huami เปิดตัว Amazfit สเปคจัดเต็ม ในราคา 4,145 บาท

และแล้วในที่สุดข่าวลือก็เป็นจริงจนได้ครับ เมื่อไม่นานมานี้นั้นบริษัท Huami ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ Xiaomi ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทวอทช์แบบเต็มรูปแบบในประเทศจีน (จากที่ก่อนหน้านี้ทาง Xiaomi จะมีแต่สมาร์ทแบรนด์)

และแล้วในที่สุดข่าวลือก็เป็นจริงจนได้ครับ เมื่อไม่นานมานี้นั้นบริษัท Huami ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ Xiaomi ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทวอทช์แบบเต็มรูปแบบในประเทศจีน (จากที่ก่อนหน้านี้ทาง Xiaomi จะมีแต่สมาร์ทแบรนด์)

โดยใช้ชื่อว่า “Amazfit” มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 1.34 นิ้วหน้าปัดเป็นวงกลมพร้อมด้วยขอบเรือนเป็นเซรามิคที่มีความทนทานต่อการขีดข่วน แรงด้วยหน่วยประมวลผลแบบ 2 แกนการประมวลผล(dual-core) ที่ความเร็วสัญญาณนาฬิกา 1.2 GHz และยังรองรับการกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP67 อีกด้วยครับ

Xiaomi-Amazfit 600 01

สำหรับสเปคของ “Amazfit” นั้นบอกได้เลยครับว่าคุ้มค่าเกินราคาไปมากๆ เพราะสเปคของ “Amazfit” นั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

 • หน้าจอขนาด 1.34 รองรับความละเอียด 320 X 320 pixels โดยเป็นหน้าจอแบบประหยัดพลังงานพร้อมกับกระจกกันจอ Corning Gorilla Glass
 • หน่วยประมวลผลแบบ dual-core ความเร็วสัญญาณนาฬิกาอยู่ที่ 1.2 GHz
 • หน่วยความจำ(RAM) ขนาด 512 MB
 • แหล่งเก็บข้อมูลความจุ 4 GB แบบ eMMC
 • รองรับการกันน้ำและฝุ่นตามมาตรฐาน IP67
 • รองรับการเชื่อมต่อไร้สายทั้ง Bluetooth 4.0 LE และ Wi-Fi
 • สามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android 4.4 ขึ้นไปผ่านแอปพลิเคชัน Mi Sports(ส่วน iOS นั้นจะออกแอปพิเคชันตามมาในภายหลัง)
 • น้ำหนักอยู่ที่ 53.7g
 • มาพร้อมกับการตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบ Optical heart rate monitor (PPG)
 • มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ Accelerometer, Ambient Light Sensor, GPS + GLONASS และ Gyroscope
 • แบตเตอรี่ความจุ 280 mAh ซึ่งทางบริษัทสัญญาว่าสามารถเปิดใช้งานธรรมดาได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 5 วันต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง(ตามรูปแบบการใช้งานทั่วไป) หรือหากเปิด GPS ไว้ด้วยตลอดเวลาจะสามารถใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 35 ชั่วโมง และหากคุณใช้แค่การเปิดดูเวลาพร้อมกับเปิดฟีเจอร์ตรวจวัดการก้าวเดินจะสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 11.6 วันเลยทีเดียว

Xiaomi-Amazfit 600 02

และตามรูปแบบของบริษัท Xiaomi ครับที่ราคาของ “Amazfit” นั้นเมื่อเทียบกับสมาร์ทวอทช์ในระดับเดียวกันแล้วจะถูกกว่าท้องตลาดมาก โดย “Amazfit” จะวางจำหน่ายในตัวเรือนสีดำพร้อมสายรัดข้อมือสีแดงและดำ(ตามรูป) ในราคา 799 yuan หรือประมาณ 4,145 บาทเท่านั้น ที่เหลือก็ต้องรอดูหล่ะครับว่าร้านหิ้วต่างๆ นั้นจะบวกราคาของ “Amazfit” ขึ้นไปมากเท่าไร หรือท่านใดสนใจก็ลองหาสั่งใน GearBest ดูก็ได้ครับ(เท่าที่เห็นตอนนี้ราคาจะประมาณ 6,000 บาทแต่ว่าส่งมาที่ไทยฟรีครับ)

ที่มา : fonearena

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Black Shark 4 ทั้ง 2 รุ่นนั้นพึ่งจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศจีนไปในอาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนๆ นอกประเทศจีนไม่ต้องคอยกันนานแล้วเพราะทาง Xiaomi ได้ออกมาเปิดให้ทำการ pre-order ตัวเครื่องได้อย่างเป็นทางการโดยจะพร้อมส่งได้ตั้งแต่ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป Black Shark 4 ราคาเริ่มต้น 15,xxx บาท ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิดสำหรับสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่พกสเปคมาแบบจัดเต็มอย่าง Black Shark 4...

Smartphone News

Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโฟนสุดล้ำหน้าจอพับได้อย่าง Mi Mix Fold อย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทว่าในการเปิดตัวนั้นก็ไม่ได้มีการกล่าวถึงตัวเครื่องที่จะวางจำหน่ายนอกประเทศจีนเลยทำให้แฟนๆ หลายๆ คนเริ่มมองเครื่องหิ้วกันแล้ว อย่างไรก็ตามล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าผู้ที่ยังรออยู่อาจจะโชคดีก็เป็นได้เพราะมีข้อมูลหลุดออกมาว่าตัวเครื่องนั้นจะวางจำหน่ายในเวอร์ชันนอกประเทศจีนด้วย Xiaomi Mi Mix Fold สำหรับ Mi Mix Fold ของทาง Xiaomi ที่พึ่งจะเปิดตัวไปได้สักพักใหญ่ๆ นั้นแม้จะไม่ได้มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่แปลกใหม่จนต้องร้องว้าวแต่ก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า Mi Mix...

Other News

เปิดตัวแล้ว ! Mi Band 6 สมาร์ทแบนคุณภาพดี ราคาประหยัด มีข่าวและข้อมูลมาสักระยะแล้วกับ Mi Smart Band 6 สมาร์ทแบนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตลาดของสมาร์ทแบนด์ ที่มีราคาเอื้อมถึงได้ แต่ฟีเจอร์และคุณภาพคุ้มเกินราคา สำหรับใน Mi Band 6 ที่เพิ่งตัวไปนี้ ก็มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาเพิ่มขึ้นมา ดังนี้เลย...

Other News

เนื่องจากนโยบายกีดกันทางการค้าของสหรัฐอเมริกา สร้างความลำบากให้บริษัทเทคโนโลยีจีนอย่างมากโดยเฉพาะ Huawei ที่ไม่สามารถสั่งซื้อชิปจาก TSMC ได้ จึงไม่สามารถผลิตชิป Kirin มาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ของทางบริษัทได้จนต้องพึ่งพาชิปจากบริษัทอื่นภายในประเทศด้วยกัน เมื่อเทียบแล้วชิปที่พัฒนาภายในประเทศจีนก็มีคุณภาพไม่สูงนักเมื่อเทียบกับบริษัทคู่แข่งจากต่างประเทศ เพราะนี่เป็นปัญหาร่วมของบริษัทจีนหลายแห่ง ทางกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีของประเทศจีน (MIIT) จึงเผยว่าตอนนี้ หัวเว่ย, SMIC และบริษัทจีนอื่นรวม 90 แห่งได้ร่วมลงนามก่อตั้งคณะกรรมการมาตรฐานการผลิตชิปแห่งชาติ (National Integrated Circuit...