Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] เปิดตัวพื้นที่บน iCloud ความจุใหม่สูงถึง 2TB ในราคาประมาณ 720 บาทต่อเดือน

ใกล้จะถึงงานเปิดตัว iPhone 7 หรือ iPhone 6SE(แล้วแต่ว่าคุณเชื่อข่าวลือไหน) เข้ามาแล้วครับ ก่อนที่จะถึงวันนั้นในคืนวันที่ 30 สิงหาคม(ตามเวลาไทย) ที่ผ่านมานั้น Apple ได้ทำการเปิดตัวแผนความจุบน iCloud

ใกล้จะถึงงานเปิดตัว iPhone 7 หรือ iPhone 6SE(แล้วแต่ว่าคุณเชื่อข่าวลือไหน) เข้ามาแล้วครับ ก่อนที่จะถึงวันนั้นในคืนวันที่ 30 สิงหาคม(ตามเวลาไทย) ที่ผ่านมานั้น Apple ได้ทำการเปิดตัวแผนความจุบน iCloud ขนาดความจุใหม่ที่สูงถึง 2 TB ออกมา

ซึ่งการเปิดตัวแผนความจุใหม่บน iCloud ในครั้งนี้นั้นถือว่าเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจพอควรครับเพราะถ้าคิดว่า iPhone รุ่นถัดไปจะเป็นตามข่าวลือที่บอกว่ามันจะมีความจุสูงถึง 256 GB ในรุ่น iPhone 7 Plus โดยจะมีความจุเริ่มต้นมาให้เลือกซื้อที่ขนาด 16 GB ทำให้คิดไปได้ครับว่า Apple เองอาจจะรู้ตัวว่าความจุขนาด 16 GB บน iPhone นั้นน่าจะไม่พอแล้ว

apple iCloud sign in 600

อย่างไรก็ตามแต่ไม่ว่าเหตุผลจะเป็นอย่างไรนั้นหากคุณเลือกที่จะใช้งาน iCloud ที่ความจุ 2 TB ต่อเดือนนั้นคุณจะต้องเสียเงินต่อเดือนอยู่ที่เดือนละ $19.99 หรือประมาณ 720 บาท ในขณะที่แผนความจุบน iCloud ขนาดเดิมนั้นจะมีราคาเท่าเดิมอยู่ครับ

apple iCloud sign in 600 02

ทั้งนี้นอกเหนือไปจากความเป็นไปได้ที่ว่าทาง Apple เพิ่มแผนความจุข้อมูลบน iCloud เพื่อรองรับการใช้งานกับ iPhone รุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวแล้ว อีกความเป็นไปได้หนึ่งนั้นก็คือ Apple อาจจะเพิ่มขนาดความจุของ iCloud เพื่อที่จะเตรียมเอาไว้รองรับกับฟีเจอร์การบันทึก, แชร์ ฯลฯ ของไฟล์ต่างๆ ที่ผู้ใช้ใช้งานบนระบบปฎิบัติการ macOS Sierra ซึ่งตามข้อมูลนั้นน่าจะมีปล่อยให้อัพเดทในเร็วๆ นี้ครับ(ก็ช่วงงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่นั่นแหละครับ)

ที่มา : 9to5mac

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...