Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] เปิดตัวพื้นที่บน iCloud ความจุใหม่สูงถึง 2TB ในราคาประมาณ 720 บาทต่อเดือน

ใกล้จะถึงงานเปิดตัว iPhone 7 หรือ iPhone 6SE(แล้วแต่ว่าคุณเชื่อข่าวลือไหน) เข้ามาแล้วครับ ก่อนที่จะถึงวันนั้นในคืนวันที่ 30 สิงหาคม(ตามเวลาไทย) ที่ผ่านมานั้น Apple ได้ทำการเปิดตัวแผนความจุบน iCloud

ใกล้จะถึงงานเปิดตัว iPhone 7 หรือ iPhone 6SE(แล้วแต่ว่าคุณเชื่อข่าวลือไหน) เข้ามาแล้วครับ ก่อนที่จะถึงวันนั้นในคืนวันที่ 30 สิงหาคม(ตามเวลาไทย) ที่ผ่านมานั้น Apple ได้ทำการเปิดตัวแผนความจุบน iCloud ขนาดความจุใหม่ที่สูงถึง 2 TB ออกมา

ซึ่งการเปิดตัวแผนความจุใหม่บน iCloud ในครั้งนี้นั้นถือว่าเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจพอควรครับเพราะถ้าคิดว่า iPhone รุ่นถัดไปจะเป็นตามข่าวลือที่บอกว่ามันจะมีความจุสูงถึง 256 GB ในรุ่น iPhone 7 Plus โดยจะมีความจุเริ่มต้นมาให้เลือกซื้อที่ขนาด 16 GB ทำให้คิดไปได้ครับว่า Apple เองอาจจะรู้ตัวว่าความจุขนาด 16 GB บน iPhone นั้นน่าจะไม่พอแล้ว

Advertisement

apple iCloud sign in 600

อย่างไรก็ตามแต่ไม่ว่าเหตุผลจะเป็นอย่างไรนั้นหากคุณเลือกที่จะใช้งาน iCloud ที่ความจุ 2 TB ต่อเดือนนั้นคุณจะต้องเสียเงินต่อเดือนอยู่ที่เดือนละ $19.99 หรือประมาณ 720 บาท ในขณะที่แผนความจุบน iCloud ขนาดเดิมนั้นจะมีราคาเท่าเดิมอยู่ครับ

apple iCloud sign in 600 02

ทั้งนี้นอกเหนือไปจากความเป็นไปได้ที่ว่าทาง Apple เพิ่มแผนความจุข้อมูลบน iCloud เพื่อรองรับการใช้งานกับ iPhone รุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวแล้ว อีกความเป็นไปได้หนึ่งนั้นก็คือ Apple อาจจะเพิ่มขนาดความจุของ iCloud เพื่อที่จะเตรียมเอาไว้รองรับกับฟีเจอร์การบันทึก, แชร์ ฯลฯ ของไฟล์ต่างๆ ที่ผู้ใช้ใช้งานบนระบบปฎิบัติการ macOS Sierra ซึ่งตามข้อมูลนั้นน่าจะมีปล่อยให้อัพเดทในเร็วๆ นี้ครับ(ก็ช่วงงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่นั่นแหละครับ)

ที่มา : 9to5mac

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แก้ปัญหา iCloud เต็มทำไง? จัดการได้ด้วยวิธีง่ายๆ ทำได้เอง อัพเดท 2022 ผู้ใช้ iPhone หรือผลิตภัณฑ์จาก Apple ก็ต้องรู้จัก iCloud กันอยู่แล้ว ไม่มากก็น้อย ว่า iCloud นั้นเป็นพื้นที่จัดเก็บข้อมูลออนไลน์จากทาง Apple ที่เปิดให้สมัครใช้บริการเริ่มต้นฟรี หรือใครจะซื้อพื้นที่เพิ่มก็ได้ แต่ถ้าพื้นที่สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่เราใช้งานกันอยู่เกิดเต็มขึ้นมา แต่เราก็ไม่อยากเสียเงินเพื่อซื้อหน่วยความจำเพิ่ม เราจะมีวิธีจัดการปัญหานี้อย่างไร...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาลืมรหัส iCloud, Apple ID ง่ายๆ ทำได้ใน 1 นาที อัพเดท 2022 สำหรับใครที่ใช้งาน iPhone หรืออุปกรณ์อื่นๆ ของ Apple เวลาที่เราใช้งานไปสักพัก แล้วจำเป็นต้องใส่รหัส iCloud ไม่ว่าตอนที่เราจะต้องลงชื่อเข้าใช้, ดาวน์โหลดแอพใหม่ หรือในตอนที่เราต้องการรีเซ็ตเครื่อง ฯลฯ แต่เราดันจำรหัสผ่าน iCloud...

Tips & Tricks

แนะนำเคส Airpods ที่น่าใช้งาน ในราคาไม่แรง คุณภาพดี อัพเดท 2022 สำหรับผู้ใช้งาน iPhone ที่ชื่นชอบการฟังเพลง หรือต้องติดต่องานนอกสถานที่บ่อยๆ ก็ต้องเลือกซื้อ Airpods มาใช้งานกัน และแน่นอนว่า ขึ้นชื่อว่าเป็นสินค้าของ Apple ก็ย่อมมีเคสออกมาให้เลือกกันมากมาย วันนี้ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากจะมาแนะนำเคสสำหรับใส่ Airpods ที่มีดีไซน์สวยงาม น่าใช้งาน...

Tips & Tricks

แนะนำปากกาไอแพด ราคาประหยัด สั่งซื้อได้ง่ายๆ ใช้ทำงานก็ได้ เรียนออนไลน์ก็ดี อัพเดท 2022 iPad หรือ Tablet อื่นๆ นั้น ถือเป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้ทำงาน เพื่อความบันเทิง หรือใช้สำหรับการเรียน ไม่ว่าใครๆ ก็เลือกซื้อเลือกใช้ไอแพดกันทั้งนั้น และเมื่อมีไอแพดแล้ว แน่นอนว่าก็ต้องมีอุปกรณ์อื่นๆ ตามมา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปากกาสำหรับไอแพด ซึ่งถ้าเราซื้อจาก...