Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Drone] Power Egg อากาศยานไร้คนขับขนาดเล็ก ที่มาพร้อมกับรูปทรงที่ไม่เหมือนใคร กางพร้อมบินได้ทันที

ตอนนี้นั้นคงปฎิเสธไม่ได้แล้วหล่ะครับว่าอากาศยานไร้คนขับขนาดเล็กหรือ Drone ได้เข้ามาเป็นอุปกรณ์ไฮเทคที่เป็นที่นิยมกันมากขึ้นในหมู่ผู้ชื่นชอบเล่นอุปกรณ์วิทยุบังคับไปจนกระทั่งผู้ที่ใช้อากาศยานไร้คนขับ

ตอนนี้นั้นคงปฎิเสธไม่ได้แล้วหล่ะครับว่าอากาศยานไร้คนขับขนาดเล็กหรือ Drone ได้เข้ามาเป็นอุปกรณ์ไฮเทคที่เป็นที่นิยมกันมากขึ้นในหมู่ผู้ชื่นชอบเล่นอุปกรณ์วิทยุบังคับไปจนกระทั่งผู้ที่ใช้อากาศยานไร้คนขับขนาดเล็กเพื่อการบันทึกภาพจากบนอากาศ

ล่าสุดนั้นทาง PowerVision ได้เปิดตัวอากาศยานไร้คนขับขนาดเล็กนาม “Power Egg” ออกมาเพื่อตีตลาดโดยความโดดเด่นของมันนั้นนอกจากการมาพร้อมกับใบพัดจำนวน 4 ใบและความสามารถในการบันทึกภาพได้แล้ว สิ่งที่สำให้ “Power Egg” ดูน่าสนใจมากกว่าอากาศยานไร้คนขับขนาดเล็กอื่นๆ ก็คือรูปทรงแบบไข่ขนาดใหญ่ของมันนี่แหละครับ

Advertisement

Power Egg 600 01

สำหรับสเปคคร่าวๆ ของ “Power Egg” นั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

 • น้ำหนักรวมอยู่ที่ 2.086 kg
 • ขนาดของมันเมื่อไม่กางฐานและใบพัดออกมานั้นจะมีขนาดพอๆ กับลูกรักบี้
 • วัสดุที่ใช้ในการผลิตส่วนลำดัวเป็นพลาสติกที่มีความหนาแน่นสูง(ซึ่งแข็งแรงมากกว่ารูปลักษณ์ที่เห็นเป็นอย่างมาก)
 • ทั้งสวนของฐานตั้งและส่วนของใบพัดสามารถที่จะพับเก็บเข้าไปได้เมื่อไม่ใช่ใช้(ซึ่งตอนที่พับเก็บจะมีรูปทรงคล้ายลูกรักบี้ตามที่กล่าวไปในตอนต้น)
 • ทางด้านล่างของ “Power Egg” จะเป็นส่วนที่ใช้ในการติดตั้งกล้องซึ่งเป็นกล้องมฃที่สามารถถ่ายวีดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 4K UHD โดยส่วนของกล้องนี้สามารถที่จะทำการปรับหมุนได้ 360 องศา(ผ่านทางคอนโทรลเลอร์)
 • ภายในส่วนของปลายด้านบนเป็นส่วนที่บรรจุแบตเตอรี่ซึ่งมีความจุอยู่ที่ 6,400 mAh(ซึ่งสามารถที่จะเปิดออกเพื่อถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ก้อนใหม่ได้)
 • สามารถใช้งานได้ทั้งภายในอาคารและนอกอาคาร โดยเมื่อใช้ภายในอาคารตัว “Power Egg” จะเปิดใช้งานฌซ็นเซอร์ Sonar เพื่อป้องกันการชนกับวัตถุอื่นๆ และเมื่อใช้ภายนอกสถานที่ “Power Egg” จะปรับไปใช้เซ็นเซอร์ GPS ที่อยู่ภายในตัวเพื่อการติดตามการเคลื่อนที่

Power Egg 600 02

 • การความคุมการเคลื่อนที่สามารถทำได้ 2 วิธีคือผ่านตัวคอนโทรลเลอร์ของ “Power Egg” หรือใช้คอนโทรเลอร์ที่มีลักษณะการควบคุมคล้ายคอนโทรลเลอร์ของ Nintendo Wii ก็ได้ ทั้งนี้ทางบริษัทบอกว่าตัวคอนโทรลเลอร์ที่คล้ายกับคอนโทรเลอร์ของ Wii นั้นถูกทำให้รองรับสำหรับผู้ที่ใช้งานอากาศยานไร้คนขับขนาดเล็กเป็นครั้งแรกเพราะจะสามารถบังคับได้ง่ายกว่า
 • บนคอนโทรลเลอร์ทั้ง 2 มาพร้อมกับปุ่มอำนวยความสะดวกในการนำเอา “Power Egg” ลงจอด
 • คอนโทรลเลอร์ทั้ง 2 แบบสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนทั้งระบบ iOS และ Android เพื่อการใช้งานที่สะดวกมากขึ้นเช่นการเปิดดูแผนที่พร้อมการบังคับเป็นต้น
 • คอนโทรลเลอร์ทั้ง 2 และตัว “Power Egg” มาพร้อมกับเสาอากาศความถี่ 2.4 GHz เพื่อใช้ในการเชื่อมต่อ(ซึ่งเสาอากาศสำหรับตัวคอนโทรลเลอร์นั้นค่อนข้างมีขนาดใหญ่)
 • “Power Egg” สามารถเคลื่อนที่ได้ไกลสุดจากคอนโทรลเลอร์ที่ระยะ 5 km
 • “Power Egg” สามารถที่จะขึ้นบินได้จากขนาดแบตเตอรี่มาตรฐานที่ระยะเวลามากสุด 23 นาที
 • ความเร็วสูงสุดที่ “Power Egg” สามารถทำได้อยู่ที่ 13 m/s
 • คุณสามารถกำหนดให้ “Power Egg” บินไปตามเส้นทางที่กำหนดไว้ในตอนแรกได้เพื่อที่จะทำการให้ความสนใจในเรื่องของการควบคุมภาพวีดีโอที่อัดจากกล้องแทน(ทั้งนี้ตัว “Power Egg” ยังมีโหมด Selfie มาให้เพื่อที่ตัวกล้องจะอัดภาพโดยอัตโนมัติแล้วคุณสนใจในการบังคับทิศทางแทน)

ทั้งนี้ “Power Egg” ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ อีกมากมายให้คุณได้ลองใช้งานครับ ทว่าสิ่งหนึ่งที่อาจจะทำให้เจ้า “Power Egg” นั้นไม่เปรี้ยงสักเท่าไรนั่นก็คือราคาค่าตัวของมันที่อยู่ที่ $1,288 หรือประมาณ 46,370 บาท ซึ่งงานนี้ก็ต้องแล้วแต่คนชอบแล้วหล่ะครับว่าจะเลือก “Power Egg” จากบริษัทสัญชาติจีนอย่าง PowerVision มาใช้งานหรือไม่

หมายเหตุ – ตอนนี้ทาง PowerVision ได้เปิด pre-order “Power Egg” อยู่ซึ่งตามที่ระบุเอาไว้นั้นคุณจะได้รับ “Power Egg” มาเล่นในช่วง 8 – 10 อาทิตย์ต่อจากสิ้นเดือนนี้ซึ่งก็อยู่ที่ 2 เดือนกว่าๆ เลยหล่ะครับ

ที่มา : engadget, YouTube Tom’s Guide

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำหูฟัง เซเว่น เสียงดี ราคาน่าโดน หาซื้อได้ง่าย อัปเดต 2022 ใครที่ชอบเดินเข้า 7-Eleven แน่นอนว่าก็มักจะเห็นโซนอุปกรณ์ไอทีผ่านๆ ตามาบ้าง ไม่ว่าจะเป็น สายชาร์จ หูฟัง หรือแม้กระทั่งโทรศัพท์มือถือ โดยเฉพาะกับหูฟัง ที่มีวางขายให้เลือกเยอะมากๆ วันนี้ทีมงาน NotebookSPEC ก็จะมาแนะนำหูฟัง เซเว่นกันว่ามีหูฟังยี่ห้อไหน รุ่นอะไร ที่น่าสนใจ น่าลองไปซื้อมาใช้งานกันบ้าง...

Tips & Tricks

10 กระเป๋าใส่ไอแพด สวย พกพาสะดวก ราคาประหยัด ปัจจุบันนี้ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้คอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนเลยก็คือ แท็บเล็ต โดยเฉพาะอย่างยิ่ง iPad ผลิตภัณฑ์จาก Apple ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานจำนวนมากทั่วโลก อายุของไอแพดตอนนี้ก็ปาเข้าไป … ปีแล้ว นับตั้งแต่ ไอแพดรุ่นแรกวางจำหน่าย ซึ่งพัฒนาการของไอแพดนั้นก็มีความบาง ทันสมัย และมีเทคโนโลยีต่างๆ ใส่เข้ามามากยิ่งขึ้น แถมยังทำงานได้รวดเร็ว ใช้ได้ทั้งงานวาด...

IT NEWS

สายโดรนต้องรู้จัก DJI กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะนับเป็นผู้นำอุปกรณ์สายนี้เลย และตอนนี้ก็มีรุ่นใหม่ตัวเล็ก มาเอาใจคนชอบพกพาไปถ่ายรูปเที่ยวกันอีกแล้ว ชื่อรุ่นว่า DJI Mavic Mini 2

Other News

เมื่อไม่นานผ่านมานี้นั้นทางบริษัท DJI ได้ทำการเปิดคัวรถถังไร้คนขับรุ่นใหม่ออกมากับชื่อ RoboMaster S1 ครับ โดยเจ้า RoboMaster S1 นั้นจะมาพร้อมกับความสามารถ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก