Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Gaming Gear] DualShock 4 USB dongle ที่จะทำให้ PC, Mac สามารถใช้งานคอนโทรลเลอร์ PS4 ในการเล่นเกมได้

ในที่สุดผู้เล่นเกมที่ชื่นชอบการเล่นเกมด้วยคอนโทรลเลอร์ของเครื่องคอนโซลก็จะมีฝันที่เป็นจริงแล้วครับเมื่อทาง Sony ได้ประกาศเปิดตัว “DualShock 4 USB dongle” อุปกรณ์สำหรับเชื่อมต่อกับพอร์ต USB

ในที่สุดผู้เล่นเกมที่ชื่นชอบการเล่นเกมด้วยคอนโทรลเลอร์ของเครื่องคอนโซลก็จะมีฝันที่เป็นจริงแล้วครับเมื่อทาง Sony ได้ประกาศเปิดตัว “DualShock 4 USB dongle” อุปกรณ์สำหรับเชื่อมต่อกับพอร์ต USB ของเครื่องคอมพิวเตอร์ PC ทั้งระบบปฎิบัติการ Windows และ OS X โดยเมื่อเชื่อมต่อแล้วนั้นจะทำให้คุณสามารถที่จะใช้คอนโทรลเลอร์ DualShock 4 ในการเล่นเกมของเครื่องเครื่องคอมพิวเตอร์ PC ทั้งระบบปฎิบัติการ Windows และ OS X ได้ ด้วยราคาค่าตัวของ dongle นี้จะอยู่ที่ $24.99 หรือประมาณ 899.70 บาทเท่านั้นครับ

28557375694_c045a559e0_b

Advertisement

จริงๆ แล้วนั้นก่อนหน้านี้ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฎิบัติการ Windows นั้นจะสามารถทำการเล่นเกมแบบสตรีมมิ่งจาก PlayStation 4 โดยใช้คอนโทรลเลอร์ DualShock 4 ในการเล่นได้ผ่านการเชื่อมต่อด้วยสาย USB ซึ่งนั่นก็จำกัดเฉพาะผู้ที่มีเครื่องเกม PlayStation 4 เท่านั้นและโดยส่วนใหญ่แล้วผมเชื่อมเหลือเกินว่าผู้เล่นโดยส่วนใหญ่มักจะเชื่อมต่อเครื่อง PlayStation 4 กับหน้าจอขนาดใหญ่กว่ามอนิเตอร์ของคอมพิวเตอร์อยู่แล้วทำให้การสตรีมมิ่งเกมจาก PlayStation 4 มาเล่นบนคอมพิวเตอร์นั้นน่าจะไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนัก

DualShock 4 USB dongle 600 01

การเปิดตัว “DualShock 4 USB dongle” ของทาง Sony นั้นนอกจากจะเป็นการเปิดโอกาสให้กับการจำหน่ายคอนโทรเลอร์ DualShock 4 เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมแล้ว อีกส่วนหนึ่งนั้นน่าจะเป็นการเตรียมต้อนรับบริการ PS Now(สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ PC ระบบปฎิบัติการ Windows) ที่จะให้ผู้ใช้สามารถเล่นเกมของ PS3 บนเครื่องคอมพิวเตอร์ได้เร็วๆ นี้ ทั้งนี้ตามข้อมูลนั้นพบว่ามีข้อเสียเล็กน้อยเนื่องจากว่า “DualShock 4 USB dongle” นั้นจะรองรับการเชื่อมต่อคอนโทรลเลอร์ DualShock 4 แค่อันเดียวเท่านั้นส่วนผู้ใช้รายที่ 2 จะต้องเชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB เหมือนเดิมครับ

หมายเหตุ – จริงๆ แล้วมีบริษัทนอกหลายๆ บริษัท(ซึ่งส่วนใหญ่เป้นผู้ผลิตอินดี้) ได้ออกโปรแกรมที่ช้วยให้สามารถใช้งานคอนโทรลเลอร์ของ PS3 และ PS4 บนคอมมาแล้ว ทว่านี่เป้นครั้งแรกที่ทาง Sony นั้นออกผลิตภัณฑ์เองซึ่งแน่นอนครับว่าเรื่องการสนับสนุนและการใช้งานนั้นจะต้องดีกว่าอย่างแน่นอน

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

รวมเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART GAME ON ตัวเด็ด คิดไม่ออกซื้อรุ่นไหน ดูงบในกระเป๋าแล้วซื้อตามได้เลย งานอีเว้นท์อย่าง COMMART เป็นงานที่ผู้ใช้หลายๆ คนมาเลือกซื้ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART GAME ON ก็มีให้เลือกซื้อ และแม้ผู้ใช้ส่วนใหญ่จะเห็นว่ารอซื้อช่วงแฟลชเซลส์บนเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ชั้นนำเจ้าต่างๆ จะได้ราคาถูกจนไม่ต้องไปงานก็ได้ แต่เสน่ห์ของงาน COMMART ที่แพลตฟอร์มออนไลน์ไม่มีให้ คือ ผู้ใช้ได้จับโน๊ตบุ๊คเครื่องจริงว่ารูปลักษณ์ของเครื่องถูกใจหรือไม่ ถ้าถูกใจก็สั่งซื้อและฝากทางร้านอัพเกรดเพิ่มแรมหรือ...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ด Mechanical ปลายปี 2022 นี้มีของดีให้เลือกหลายแบรนด์ ไม่ต้องจ่ายแพงก็ได้นะ คีย์บอร์ด Mechanical ณ ตอนนี้กลายเป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่เลือกซื้อมาใช้กับเกมมิ่งพีซีของตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเหตุผลนั้นคงจะไม่พ้นเรื่องเสียงกระเดื่องที่ดังถูกใจเกมเมอร์ของ Blue Switch หรือไม่ก็ชอบสัมผัสที่กดแล้วได้อารมณ์ ไม่เหมือนคีย์บอร์ดยางที่พยายามปรับแต่งสัมผัสและการตอบสนองให้ดีขึ้น แต่ก็คงยังไม่ถูกจริตของเกมเมอร์บางคนแน่ๆAdvertisement อย่างไรก็ตาม คีย์บอร์ด Mechanical ในปัจจุบันนี้ราคาไม่ได้แพงมากแล้วต้องจ่ายเงินเป็นพันก็ได้ เพราะตอนนี้ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลายๆ แบรนด์พากันเข็นคีย์บอร์ด Mechanical ราคาไม่เกินพันออกมามากมายหลายรุ่น...

Gaming Gear

HyperX Cloud Stinger 2 หูฟังเกมมิ่ง นุ่มสบาย สายเกมเมอร์โดยเฉพาะ ดีไซน์ใหม่ ไมค์ชัด HyperX Cloud Stinger 2 แทบไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นหูฟังราคาไม่ถึง 2 พันบาท เพราะเรื่องของดีไซน์และฟังก์ชั่นปรับใหม่เกือบหมด หากเทียบกับ Stinger ในรุ่นแรก โดยเป็นหูฟังสำหรับเกมเมอร์มือใหม่ ที่ใส่ลูกเล่นมาสมกับเป็นซีรีส์ Cloud เลยทีเดียว...

Accessories review

ADATA XPG SUMMONER เกมมิ่งคีย์บอร์ดจากแบรนด์ผู้ผลิตพาร์ทคอมคุณภาพดี! ชื่อของ ADATA นอกจากชิ้นส่วนในคอมพิวเตอร์ เช่น SSD, RAM แล้วก็ยังมีเกมมิ่งเกียร์อย่าง ADATA XPG SUMMONER เกมมิ่งคีย์บอร์ดขนาด Full-size ซึ่งให้ฟีเจอร์มาครบเครื่องเทียบชั้นกับเกมมิ่งคีย์บอร์ดจากแบรนด์ชั้นนำหลายๆ เจ้าเลย ไม่ว่าจะทำบอดี้อลูมิเนียมยิงทราย, ใช้สวิตช์คุณภาพจากทาง Cherry MX มีตัวเลือกทั้งสวิตช์ Blue...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก