Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Lenovo] เตรียมใส่แอป Microsoft ลงบนสมาร์ทโฟน Android ของตัวเองตั้งแต่ออกจากโรงงานในเร็วๆ นี้

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Microsoft ได้ออกมาทำการประกาศว่าทาง Microsoft กับ Lenovo ได้ทำข้อตกลงร่วมกันเป็นผลสำเร็จเกี่ยวข้องกับการที่ทาง Lenovo จะโหลดแอปพลิเคชันของ Microsoft อันประกอบไปด้วย Microsoft Office

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Microsoft ได้ออกมาทำการประกาศว่าทาง Microsoft กับ Lenovo ได้ทำข้อตกลงร่วมกันเป็นผลสำเร็จเกี่ยวข้องกับการที่ทาง Lenovo จะโหลดแอปพลิเคชันของ Microsoft อันประกอบไปด้วย Microsoft Office, OneDrive และ Skype ลงบนสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ของทั้งที่ใช้ยี่ห้อว่า Lenovo และ Motorola เหมือนกับที่เคยทำข้อตกลงกับบริษัทอื่นๆ อย่าง Samsung, Xiaomi, LG, Sony, Dell และ Asus มาก่อนหน้านี้ซึ่งหลายๆ ท่านนั้นน่าจะได้เห็นกันไปแล้วครับ

Lenovo android smartphone 600 01

การเจรจาครั้งนี้ของทาง Microsoft นั้นก็เป็นไปตามกลยุทธ์การบริหารบริษัทของ CEO อย่าง Satya Nadella ที่เคยประกาศไว้ตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งว่า Mobile First, Cloud First หล่ะครับ โดยเราจะเห็นได้ว่าทาง Microsoft ตั้งแต่ Satya มาดำรงตำแหน่งเป็น CEO นั้นมีความพยายามที่จะกระจายบริการของตนไปสู่ผู้ใช้ระบบปฎิบัติการอื่นๆ ที่ไม่ใช่ Windows ของทาง Microsoft อย่างเดียว อย่างไรก็ตามแต่ในการเซ็นสัญญาข้อตกลงนี้นั้น(ไม่ว่ากับบริษัทใดๆ) ทาง Microsoft จะไม่ได้เงินจากการนำเอาแอปพลิเคชันที่เป็นบริการของตัวเองไปลงสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android แต่ว่าจะได้เงินจากรูปแบบของการใช้บริการ(ซึ่งก็จะเป็นหลังจากที่หมดระยะให้บริการฟรี) ที่ลูกค้าจะเปเ็นผู้ตัดสินใจเลือกว่าจะใช้บริการของ Microsoft ต่อหรือไม่ครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

REVIEW

Lenovo YOGA Duet 7i เป็นโน๊ตบุ๊คในแบบ 2-in-1 ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเน้นการพกพาที่สะดวก ในขณะเดียวกันก็ยังคงความยืดหยุ่นในการใช้งานตามแบบฉบับซีรีส์ YOGA และประสิทธิภาพที่ตอบโจทย์การใช้งานสร้างสรรค์ได้อย่างครบถ้วน ซึ่งก็เป็นเทรนด์การออกแบบผลิตภัณฑ์ในยุคใหม่ ที่ลูกค้าต้องการคอมพิวเตอร์แบบอเนกประสงค์ซักเครื่อง เพื่อใช้ทั้งทำงาน และเพื่อความบันเทิงในยามผ่อนคลาย โดยที่ยังพกพกง่ายอีกต่างหาก ภายในของเครื่องที่รีวิว มาพร้อมกับพลังของชิปประมวลผล Intel Core i7-10510U แรมแบบ DDR4 ถึง 16...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...