Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[KickStarter] Superbook จาก Andromium ยอดทะลุเป้าไปเกินกว่า 108 ล้านบาท เริ่มการผลิตแล้ว !!!

ถือว่าเป็นอีกโครงการร่วมทุนหนึ่งใน KickStarter กับ “Superbook” ของทาง Andromium(ติดตามได้จากข่าวเก่า [Android] “Superbook” ฮาร์ดแวร์ที่จะเปลี่ยนสมาร์ทโฟน Android ของคุณให้กลายเป็นโน๊ตบุ๊ค) ที่สามารถเรียกผู้สนใจมาร่วมทุนได้ถึง 16,000 กว่ารายและทำยอดร่วมทุนได้ทะลุเป้าไปแบบไกลสุดๆ ไปอยู่ที่ $3 million หรือประมาณ 108 ล้านบาทเลยทีเดียวทำให้ ณ เวลานี้นั้น “Superbook” จะมาพร้อมกับความสามารถต่างๆ มากมายกว่าตอนแรกที่โฆษณาไปมากเลยทีเดียวครับ

Andromium Superbook 600 01

Advertisement

งานนี้ที่บอกว่าความสามารถเพิ่มขึ้นนั้นก็เพราะว่า Andromium ได้ตั้งเอาไว้ครับว่าเมื่อเงินร่วมทุนถึงที่ระดับเท่าไรแล้วจะเพิ่มความสามารถให้กับเจ้า “Superbook” ตามเงินลงทุนนั้น ซึ่งเกณฑ์ที่ทาง Andromium ตั้งไว้มีดังต่อไปนี้ครับ

 • $150K: เพิ่มแป้นพิมพ์คีย์บอร์ดภาษาต่างประเทศ(เฉพาะในบางประเทศที่ทาง Andromium กำหนด) โดยผู้ใช้สามารถเลือกแป้นภาษาต่างประเทศนั้นๆ ได้ฟรี
 • $300K: เพิ่มพอร์ต USB ขนาด Full Size Type A ฟรี
 • $500K: เพิ่มขนาดแบตเตอรี่ให้ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมโดยสามารถใช้งานได้ที่ราวๆ  8 hr ถึง 10 hr ฟรี
 • $1M: เพิ่ิมตัวเลือกความละเอียดหน้าจอระดับ 1080p โดยผู้ใช้ต้องเสียเงินเพิ่ม $30 หรือประมาณ 1080 บาท
 • $1.5M: ได้รับปลอกสำหรับใส่สมาร์ทโฟนที่สามารถใส่เก็บในกระเป๋าได้อย่างดี(อีกที) ฟรี
 • $2M: สีของตัวเครื่อง “Superbook” จะมาพร้อมกับสีแบบ Solid Color จากเดิมที่จะใช้สีพลาสติก ฟรี
 • $2.5M: คีย์บอร์ด Backlit Keys พร้อมตัวเลือกหน้าจอความละเอียด 1080p โดยผู้ใช้ต้องเพิ่มเงินอีก $55 หรือประมาณ 1,980 บาท

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของโครงการร่วมทุนจากบริษัทอินดี้จริงๆ ครับ งานนี้ไม่แน่ว่าในอนาคตนั้นบริษัท Andromium อาจจะถูกซื้อตัวไปด้วยบริษัทใหญ่ๆ เหมือนกับที่เคยเกิดขึ้นกับหลายๆ บริษัทที่แจ้งเกิดจาก KickStarter ก็เป็นได้ สำหรับท่านใดที่ได้ร่วมทุนไว้ที่ $99 หรือประมาณ 3,600 บาท นั้นก็ต้องเรียกว่าได้คุ้มเกินคุ้มหล่ะครับงานนี้ อ้อสำหรับท่านใดที่ร่วมทุนไปนั้นตอนนี้ทาง Andromium ได้เริ่มต้นการผลิต “Superbook” แล้วนะครับ

ที่่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

8 แอพแปลภาษา เป็นเพื่อนไปเที่ยวต่างประเทศ แปลด้วยเสียงได้หลายภาษา เร็วทันใจ คนฟังเข้าใจ ไปไหนก็สะดวก แปลภาษาบางครั้งก็เป็นเรื่องยาก เวลาที่ต้องเดินทางไปเที่ยวหรือสนทนากับชาวต่างชาติ โดยเฉพาะคนที่ยังไม่สามารถพูดคุยสอบถามเป็นภาษาอังกฤษ หรือไปยังที่ที่ไม่ได้ใช้ภาษากลาง จะใช้ชีวิต ถามเส้นทางหรือจะหาร้านอาหารก็ดูจะยากเย็น แต่ปัจจุบันมีเครื่องมือที่ช่วยในการแปลภาษามากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม แอพพลิเคชั่นหรือการใช้เครื่องแปลภาษา ก็มีวางจำหน่ายอยู่ไม่น้อย ขึ้นอยู่กับความต้องการหรือความสะดวกในการใช้งานของแต่ละบุคคล ยิ่งถ้าเป็นเครื่องมือหรือแอพที่ใช้ฟรีด้วยแล้ว ก็น่าจะถูกใจใครหลายคนทีเดียว วันนี้เรานำแอพที่ใช้เสียงในการป้อนข้อมูล และหาคำแปล พร้อมออกเสียงมาเป็นประโยคให้กับคนที่กำลังศึกษาหรือพาตัวเองสู่โลกกว้างในต่างประเทศมาแนะนำกัน 8...

CONTENT

พบกับวิธีส่งไฟล์จากสมาร์ทโฟนไปยัง PC ที่ง่ายและสบายกว่าที่คุณคิดเพียงไม่กี้ขั้นตอนที่คุณเองก็สามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน เชื่อว่าหลายๆ ท่านนั้นใช้สมาร์ทโฟนทั้งโหลดไฟล์และถ่ายรูปกันเป็นเรื่องปกติไปแล้วในทุกๆ วันนี้ สิ่งที่ตามมาหลังจากนั้นก็อาจจะมีอีกหลายๆ ท่านที่อยากจะส่งไฟล์หรือรูปภาพเหล่านั้นไปยังคอมพิวเตอร์ Windows ซึ่งโดยปกติแล้ววิธีที่เราๆ ท่านๆ คุ้นเคยกันนั้นก็คือการเชื่อมต่อสายเคเบิล USB โดยตรง ทว่าหากคุณมีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ที่รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 5 ขึ้นไปแล้วล่ะก็ท่านอาจพบว่าการถ่ายโอนแบบไร้สายจากโทรศัพท์ไปยังพีซีทำได้รวดเร็วและสะดวกกว่าแถมในปัจจุบันนั้นมีแอปพลิเคชั่นที่ช่วยให้การโอนถ่ายไฟล์ผ่าน Wi-Fi นั้นง่ายขึ้นกว่าเดิมให้เราๆ ท่านๆ ได้โหลดมาใช้งานกันแล้ว...

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 ตอนนี้หาซื้อง่ายขึ้นเยอะแล้ว ซื้อมาเป็นเครื่องสำรองก็ได้ ให้คนใกล้ตัวก็ดี! มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 เริ่มหาซื้อได้ง่ายขึ้นเรื่อยๆ เมื่อชิปเซ็ตแบบฝังโมเด็ม 5G เอาไว้ในตัวเริ่มราคาถูกลงเรื่อยๆ จนผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำเริ่มเอามาติดตั้งในมือถือราคาประหยัดได้หลากหลายรุ่นขึ้น นำทีมโดย MediaTek Dimensity Series...

Tablet Review

TCL NXTPAPER 11 จอสุดล้ำเหมือนเขียนบนกระดาษ ฟีเจอร์เยอะดีมาก! ไม่นานมานี้ TCL แบรนด์ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านออกข่าวว่าทางบริษัทเตรียมเปิดตัวแท็บเล็ตหน้าจอกระดาษอย่าง TCL NXTPAPER 11 ภายในวันที่ 9 สิงหาคมนี้และตั้งราคาต่ำกว่าหนึ่งหมื่นบาทด้วย และทางบริษัทก็ทำได้ตามคำสัญญาด้วยราคาดีน่าประทับใจเพียง 7,990 บาทเท่านั้น และหาซื้อได้ตามหน้าร้านค้าอุปกรณ์ไอทีชั้นนำอย่าง BaNANA ได้อีกด้วย จุดเด่นน่าประทับใจของ NXTPAPER 11 อย่างแรกต้องยกให้หน้าจอ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก