Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Android] ข้อมูลเผย Sony คว้าต่ำแหน่งสมาร์ทโฟนที่เสถียรที่สุด ส่วน Motorola และ LG อัพเดทเร็วที่สุด

เมื่อไม่นานมานี้บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลอย่าง Apteligent ได้เผยข้อมูลสำหรับสมาร์ทโฟนฝั่ง Android ที่น่าสนใจออกมาครับ โดยข้อมูลดังกล่าวนั้นก็คือข้อมูลของสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ที่เข้าสู่ระบบเครือข่าย

เมื่อไม่นานมานี้บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลอย่าง Apteligent ได้เผยข้อมูลสำหรับสมาร์ทโฟนฝั่ง Android ที่น่าสนใจออกมาครับ โดยข้อมูลดังกล่าวนั้นก็คือข้อมูลของสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ที่เข้าสู่ระบบเครือข่ายโดยตัวข้อมูลนั้นสนใจในเรื่องของเวอร์ชัน Android ที่สมาร์ทโฟนต่างๆ นั้นได้ใช้ในการเข้าสู่เครือข่ายจาก 2 โซนของโลกของสหรัฐอเมริกาและอินเดีย

โดยจากข้อมูลนั้นพบว่า Motorola และ LG นั้นเป็น 2 บริษัทที่เร็วที่สุดที่มีการปล่อยอัพเดท Android 6.0 Marshmallow ออกมาให้ผู้ใช้ได้อัพเดทกันครับ

2016223_44757

ทั้งนี้ก่อนที่จะไปดูกราฟของในแต่ละโซนนั้นมาพูดถึงการปล่อยอัพเดท Android 6.0 Marshmallow กันก่อนครับ สำหรับ Android Marshmallow 6.0 นั้นทาง Google ได้ปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการตั้งแต่ในเดือนตุลาคม 2015 ที่ผ่านมาโดยแน่นอนว่าสมาร์ทโฟนที่ได้รับการอัพเดทแน่ๆ นั้นก็คือซีรีส์ Nexus ซึ่งหากนับรวมด้วยนั้นก็ดูจะไม่เป็นธรรมเท่าไรนักดังนั้นแล้วทาง Apteligent จึงไม่ได้นับรวมสมาร์ทโฟนซีรีส์ Nexus ในการวิเคราะห์ข้อมูลครั้งนี้ครับ ว่าแล้วก็ไปดูกราฟของสหรัฐอเมริกากันก่อนเลยดีครับครับ

Marshmallow in US 600 01

สำหรับในโซนสหรัฐอเมริกานั้นจะเห็นได้ว่า Motorola นั้นเป็นบริษัทแรกที่ปล่อยอัพเดทออกมาตั้งแต่ในเดือนพฤศจิกายน ซึ่งนั่นก็คือเพียง 1 เดือนเท่านั้นหลังจาก Google ปล่อยอัพเดทออกมา ตามมาด้วย LG ที่เริ่มปล่อยอัพเดทในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมาและตามด้วย HTC เป็นอันดับที่ 3 ครับ อย่างไรก็ตามแต่หลังจากเดือนมีนาคมที่ผ่านมาซึ่ง Samsung เริ่มปล่อยอัพเดทนั้นจะเห็นได้ว่าระดับกราฟของ Samsung พุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วมากซึ่งตรงนี้ก็ไม่แปลกครับเพราะต้องไม่ลืมว่า Samsung นั้นมียอดจำหน่ายสูงกว่าผู้ผลิตรายอื่น(ในเดือนมีนาคมนั้น Sony และ ZTE ก็ปล่อยอัพเดทด้วยครับ)

Marshmallow in US 600 02

มาดูข้อมูลของทางอินเดียกันบ้างครับ จากข้อมูลนั้นตะมีการสลับที่นิดหน่อยเพราะจะเห็นว่าทาง LG นั้นปล่อยอัพเดทเร็วกว่าเจ้าอื่นๆ คือในช่วงต่อของเดือนตุลาคม – พฤศจิกายน ส่วนลำดับอื่นๆ นั้นก็ไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ จะเว้นก็แตา Samsung ที่เริ่มมีการปล่อยอัพเดทในอินเดียช้ากว่าสหรัฐอเมริกานิดหน่อยครับ งานนี้คงพอให้ดูได้หล่ะครับว่าแต่ละผู้ผลิตจะปล่อยอัพเดท Android 7.0 กันออกมาในช่วงไหนเพราะตอนนี้นั้น Google ก็ได้ปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วครับ(แต่กว่าจะได้ก็คงปีหน้าหล่ะครับสำหรับเมืองไทยบ้านเรา)

Marshmallow in India 600 02

นอกไปจากข้อมูลเรื่องการอัพเดท Android 6.0 Marshmallow แล้วทาง Apteligent ยังได้วัดอัตราการล้มเหลวของตัวเครื่องด้วยโดยพบว่า Sony นั้นทำได้ดีที่สุดเพราะมีอัตราการล้มเหลวของแอปพลิเคชันอยู่ที่ 0.08% เท่านั้น ลองลงมาจะเป็น Motorola อยู่ที่ 0.09% ส่วนผู้ผลิตที่มีอัตราการล้มเหลวของแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนสูงสุดคือ ZTE คืออยู่ที่ 0.28%

หมายเหตุ – อีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจคืออัตราการกระจายตัวของสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ที่ทาง Apteligent พบว่าที่รัสเซียนั้นมีการแตกแยกมากที่สุดคือ 90% ของผู้ใช้สมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ใช้สมาร์ทโฟนที่แตกต่างกันถึง 230 รุ่น ในขณะที่สหรัฐอเมริกานั้น 44% ของผู้ใช้ใช้สมาร์ทโฟนที่แตกต่างกัน 10 รุ่นครับ

ที่มา : gsmarena

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Moto จาก Motorola ในปี 2021 นี้นั้นเรียกได้ว่าจัดเต็มสำหรับทุกตลาดจริงๆ ล่าสุดมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนราคาประหยัดแต่สเปคจัดเต็มออกมากับ Moto G20 ที่ตัวเครื่องนั้นนอกจากจะสวยแล้วยังมาพร้อมกับสเปคที่คุ้มค่ากับราคาที่ต้องเสียออกไปอย่างแน่นอน จะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน Moto G20 สำหรับสเปคของ Moto G20 นั้นจะมีดังต่อไปนี้ หน้าจอขนาด 6.5 ใช้พาแนล LCD ที่มี refresh rate...

Special Story

HUAWEI MatePad ทลายกรอบการใช้ชีวิตแบบเดิมๆ แท็บเล็ตน้องใหม่ล่าสุดจาก HUAWEI กับความคุ้มค่าที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว จากการที่วงการเทคโนโลยีในปัจจุบันมีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างต่อเนื่อง นักพัฒนาทั่วโลกต่างหาแนวทางใหม่ๆ มาตอบสนองและแก้ไขปัญหาแม้เพียงเล็กน้อยในชีวิตประจำวันให้แก่ผู้บริโภคได้มากที่สุด ด้วยการรวบรวมไลฟ์สไตล์ทุกๆ แง่มุมของมนุษย์มาหลอมรวมประกอบเป็นสมาร์ทดีไวซ์ ซึ่งแท็บเล็ตเป็นตัวอย่างหนึ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงการผสมผสานฟังก์ชันของคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่พกพาสะดวกสบายและช่วยตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายด้าน ทั้งความบันเทิง การทำงาน และการเรียนรู้ได้อย่างครอบคลุม สเปกของ HUAWEI MatePad ราคา 9,990 บาท โดยในด้านสเปคนั้นมาพร้อมหน้าจอขนาด 10.4 นิ้ว...

Play Station

ยุคนี้เรื่องการปรับแต่งสินค้าต่าง ๆ ให้มีสไตล์เป็นของตัวเองก็ขายได้แล้ว เช่น เครื่องคอนโซล PlayStation 5 ที่เพิ่งเปิดตัวมาได้ไม่นานก็มีทั้งบริษัทและม็อดเดอร์พากันเอาตัวเครื่องไปแต่งบอดี้ภายนอกกันอย่างสนุกสนาน แต่ครั้งนี้ไม่ใช่แค่การแต่งสีเท่านั้นเมื่อม็อดเดอร์ชาวเวียดนามจัดการแปลงระบบระบายความร้อนของตัวเครื่องจากพัดลมตัวใหญ่เป็นระบบระบายความร้อนด้วยน้ำเลย ด้วยจินตนาการเหลือล้ำนั้น Nhenhophach ม็อดเดอร์ชาวเวียดนามได้จัดการแกะ PS5 เป็นชิ้น ๆ แล้วสร้างชิ้นชุดระบายความร้อนด้วยน้ำขึ้นมาใหม่โดยแยกเป็นเพลทและชิ้นส่วนสำหรับตัวเครื่องด้วย ซึ่งโปรเจคนี้ของเขาใช้เวลาร่วม 2 เดือน และก็มีคลิปรวมการโมเครื่องออกมาให้ดูใน YouTube ของเขาด้วย เทียบระบบระบายความร้อนเดิมและแบบน้ำของ PlayStation...

Game News

เชื่อว่าเกมเมอร์ที่ได้จับจอยของ PlayStation จาก Sony แล้ว หลาย ๆ คนก็น่าจะชอบดีไซน์ที่จับง่ายและมีฟีเจอร์ครบเครื่องจนหลาย ๆ คนก็ซื้อไปใช้งานแม้จะไม่มีเครื่อง PlayStation ก็ตาม แต่จอยเดิม ๆ ที่เราคุ้นตาก็จะล้ำยิ่งกว่าเดิมเมื่อทางเว็บไซต์ GameIndustry เผยว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้ทางโซนี่ได้จดสิทธิบัตรเทคโนโลยีใหม่ที่เปลี่ยนทุกสิ่งในมือของเราเป็นจอยเกมได้ นอกจากนี้ยังมีสิทธิบัตรของอุปกรณ์ที่คาดว่าเป็นจอยเกม PSVR 2 อีกด้วย ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวมาคู่กับ...