Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Lenovo] ย้ายทัพฐานการผลิตไปไต้หวัน !!! เพราะผลิตสินค้าได้ปริมาณมากกว่า อีกทั้งยังมีคุณภาพสูงกว่า

ถ้าเอ่ยถึงประเทศจีน ก็จะนึกถึงประเทศที่มีชื่อเสียมาเป็นเวลายาวนาน ในสายตาขอผู้บริโภคตะวันตกจะเห็นเป็นแค่สินค้าคุณภาพต่ำ ถึงแม้ในหลายปีที่ผ่านมานี้จะมีการเปลี่ยนแปลกไปมาก โดยเฉพาะตลาดสินค้า IT ที่ผู้โภคทั่วโลกต่างรู้ดีว่า ทั้งทีวี สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต แบรนด์ดังๆต่างผลิตมาจากประเทศจีนแทบทั้งนั้น

ถ้าเอ่ยถึงประเทศจีน ก็จะนึกถึงประเทศที่มีชื่อเสียมาเป็นเวลายาวนาน ในสายตาขอผู้บริโภคตะวันตกจะเห็นเป็นแค่สินค้าคุณภาพต่ำ ถึงแม้ในหลายปีที่ผ่านมานี้จะมีการเปลี่ยนแปลกไปมาก โดยเฉพาะตลาดสินค้า IT ที่ผู้โภคทั่วโลกต่างรู้ดีว่า ทั้งทีวี สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต แบรนด์ดังๆต่างผลิตมาจากประเทศจีนแทบทั้งนั้น

27.08.16tr_Lenovo_Production_teaser

ซึ่งผู้ผลิตหลาย ๆ รายต่างทราบดีถึงค่านิยมของผู้บริโภคที่มันมองสินค้า Made in China ในภาพลบ โดยทาง DigiTimes ได้รายงานว่าผู้ผลิต PC รายใหญ่ที่สุดของ Lenovo ได้ย้ายฐานการผลิตจากเมืองจีนแผ่นดินใหญ่ กลับไปประเทศไต้หวัน โดยที่ผ่านมา Lenovo มีการจัดซื้อชิ้นส่วน และวัสดุอื่น ๆ จากผู้ผลิตในจีน โดยทาง Lenovo หวังที่จะประหยัดค่าใช้จ่าย แต่ความจริงแล้ว ผู้ผลิตในประเทศไต้หวันกลับผลิตสินค้าได้ปริมาณมากกว่า อีกทั้งยังมีคุณภาพสูงกว่า โดยที่ราคาต่างกันเพียงแค่นิดเดียว

Lenovo ยังมีกำไรโดยรวมค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับ บริษัทคู่แข่งในประเทศเดียวกัน ดังนั้น Lonovo กำลังพยายามที่จะขยายตัวเข้าสู่ตลาดระดับ Hi-End มากขึ้นในสินค้าประเภท Ultrabook ซึ่งกรณีนี้อาจจะเป็นเหตุผลสำคัญในการเปลี่ยนฐานการผลิตครั้งใหญ่สำหรับ Lenovo เพราะ OMDs จากจีนและผู้ผลิตชิ้นส่วนต่างๆ ไม่สามารถผลิตให้มีคุณภาพตรงตามที่ต้องการได้นั่นเอง

 

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

REVIEW

ด้วยการมาของ COVID-19 ทำให้การเรียน ได้รับการปรับเปลี่ยนให้เกิดจากที่บ้าน ที่พักอาศัยกันมากขึ้น ส่งผลให้หลายคนอาจจำเป็นต้องซื้อโน้ตบุ๊กซักเครื่องมาเพื่อใช้ประกอบการเรียนรู้ ซึ่ง Lenovo เองก็มีผลิตภัณฑ์ในไลน์อัพ IdeaPad ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์นี้โดยตรง นั่นคือ Lenovo IdeaPad Slim 3i ซึ่งมีประสิทธิภาพที่ลงตัวแม้จะเป็นในรุ่นราคาเริ่มต้น ด้วยพลังของ Intel Pentium Gold 7505 ให้มาพร้อม RAM...

รีวิว Lenovo

Lenovo YOGA Slim 7i Pro รุ่นใหม่สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 Tiger Lake มี AI ช่วยประมวลผลในตัว จัดว่าเป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์ม Intel EVO ที่การันตีในส่วนของประสิทธิภาพการทำงานโดยรวม การตอบสนอง การเชื่อมต่อ แบตเตอรี่ ที่ดีที่สุด...

CONTENT

Promotion สายเกมไม่ควรพลาด Power Buy สวรรค์ของเหล่าเกมเมอร์ จัดโปรโมชั่น เกมมิ่งโน้ตบุ๊ค และอุปกรณ์เสริมแบบจัดเต็ม ทั้งลด ทั้งแถม คุ้มสุด ๆ เฉพาะวันที่ 23 เมษายน – 30 เมษายน 2564 ช้อปได้ทั้งหน้าเว็บและหน้าร้าน ลดสูงสุด 44% ผ่อน0%* นานสุด 36 เดือน* เมื่อซื้อที่หน้าร้าน และผ่อน 0% นานสุด 10 เดือน เมื่อซื้อผ่านเว็บไซต์ ซื้อได้ที่เพาเวอร์บายทุกสาขา และ Online Store: https://bit.ly/3ndj2mC โปรโมชั่น เกมมิ่งโน้ตบุ๊ค Power Buy เริ่มด้วยเกมมิ่งโน้ตบุ๊คสุดคุ้ม Acer Nitro 15.6 นิ้ว ราคาพิเศษ 26,990 บาท จากราคาปกติ 28,990 บาท สเปคเป็น CPU AMD Ryzen 5 4600H + RAM 8GB + GTX...

Notebook Review

Lenovo ThinkPad X1 Nano เป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 13″ รุ่นใหม่ล่าสุด สเปก Intel Core i Gen 11 อีกทัง้จัดว่าเป็นรุ่นที่ได้แพลตฟอร์ม Intel EVO ตัวแรกอีกด้วย เน้นความบางเบาเพื่อการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ โดยเบาสุดๆ เพียง 962 กรัมเท่านั้น  ซึ่งได้ต้นแบบมาจาก Lenovo...