Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[VR] Bigscreen ส่ง ‘VR LAN party’ ลง Oculus Store ให้คุณได้จัดปาร์ตี้ผ่านอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริง

สำหรับบริษัท Bigscreen นั้นอาจจะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของนักเล่นเกมสักเท่าไรครับเนื่องจากว่าบริษัทนี้นั้นพึ่งจะมาเริ่มพัฒนาซอฟต์แวร์เกมสำหรับระบบสร้างภาพเสมือนจริงลง Steam มาเมื่อไม่นานนี้ในชื่อว่า ‘VR LAN party’

สำหรับบริษัท Bigscreen นั้นอาจจะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของนักเล่นเกมสักเท่าไรครับเนื่องจากว่าบริษัทนี้นั้นพึ่งจะมาเริ่มพัฒนาซอฟต์แวร์เกมสำหรับระบบสร้างภาพเสมือนจริงลง Steam มาเมื่อไม่นานนี้ในชื่อว่า ‘VR LAN party’ หรือซอฟต์แวร์ที่จะให้คุณได้เข้าสู่โลกของภาพเสมือนจริงในลักษณะที่คุณจะอยู่อยู่ในห้องใหญ่ๆ (คล้ายๆ กับในเกม The Sim)

โดยความพิเศษของเจ้า ‘VR LAN party’ นั้นก็คือจะให้คุณสามารถที่จะได้พบกับผู้เล่น(จริง) ที่เข้าสู่โลกเสมือนจริงเพื่อที่จะจัดปาร์ตี้เสมือนจริงหรือทำการพูดคุย ฯลฯ กันได้ในโลกนั้นครับ

VR LAN party 600 02

อย่างไรก็ตามแต่แล้วในช่วงแรกนั้น ‘VR LAN party’ ได้เปิดรุ่น beta ลงบน Steam ก่อนซึ่งแน่นอนครับว่าเมื่อใช้งานผ่าน Steam นั้นผู้เล่นจะต้องมีอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงอย่าง HTC Vive เท่านั้นในการใช้งาน ตรงจุดนี้นั้นอาจจะทำให้การเข้าถึง ‘VR LAN party’ นั้นไม่มากเท่าไรตามที่ทาง Bigscreen หลังเอาไว้ดังนั้นแล้วล่าสุดทาง Bigscreen จึงได้ทำการปล่อย ‘VR LAN party’ ลงสู่ Oculus Store สำหรับผู้ใช้งานอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงอย่าง Oculus ให้ได้เล่นได้ด้วย จุดเด่นของมันก็คือ ‘VR LAN party’ นี้จะไม่มี Server แยกอย่างใดทำให้ไม่ว่าคุณใช้งานจากแพลตฟอร์มไหนก็สามารถที่จะผู้เล่นคนอื่นๆ จากแพลตฟอร์มอีกแพลตฟอร์มหนึ่งได้ครับ

ไม่แค่ปล่อย ‘VR LAN party’ ขึ้น Oculus Store เปล่าๆ เท่านั้นนะครับ ทาง Bigscreen ยังได้ทำการอัพเกรด ‘VR LAN party’ ครั้งใหม่อย่างเช่น avatars  ที่จะเป็นตัวแทนของคุณในโลก ‘VR LAN party’ นั้นก็สามารถที่จะทำการดัดแปลงภาพลักษณ์ต่างๆ ได้ไม่ว่าจะเป็นทรงผม, สีผิว, เพศ ฯลฯ มีการเพิ่มระบบ pseudo eye-tracking และ synced mouth movements เพื่อที่จะช่วยเพิ่มให้ avatars ของคุณสามารถเคลื่อนไหวตามที่คุณทำได้จริงมากขึ้นในโลกเสมือนจริง อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ผู้ใช้หลายๆ คนน่าจะชอบและสมกับชื่อของซอฟต์แวร์ว่า ‘VR LAN party’ นั่นก็คือคุณสามารถที่จะแชร์เพลงที่คุณเปิดอยู่หน้าคอมใน ‘VR LAN party’ ได้(ทุกคน) ครับ

VR LAN party 600 01

หมายเหตุ – ท่านใดที่มีอุปกรณ์สำหรับสร้างภาพเสมือนจริงอยู่สามารถเข้าไปลองโหลดได้ที่ Steam หรือ Oculus Store

หมายเหตุ 2 – ‘VR LAN party’ ยังมีอีกหลายฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่างเช่นการแชร์ภาพหน้า Desktop ที่คุณเปิดภาพยนตร์อยู่ หรือหน้า Desktop ที่คุณกำลังเล่นเกมอยู่ ฯลฯ โดยที่คุณอื่นๆ สามารถที่จะเข้ามาดูสิ่งที่คุณทำนั้นได้ครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PROMOTION

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมในการเล่นเกมสุดล้ำ สำหรับ Windows Mixed Reality โดยเกิดขึ้นจากเทคโนโลยี AR และ VR เอาทั้ง 2 อย่างนี้มารวมกันเป็นสื่อผสมแบบเสมือนจริง โดยระบบการทำงานนี้จะมีความคล้ายคลึงกับการทำงานบน Microsoft HoloLens

GAMING ZONE

สำหรับแฟนเหล่า Avenger โดยเฉพาะ Iron Man โทนี่ สตาร์คแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดกับเกมบน PlayStation ใหม่ล่าสุด ที่จะให้คุณได้ลองรับบทเป็นฮีโร ด้วยการเป็น Iron Man ผ่านทาง VR จากเดิมที่คาดการณ์ไว้ว่าจะออกเกมนี้ตั้งแต่ในต้นปี แต่มาเจอกับการระบาดของ COVID-19 ก่อน เลยต้องเลื่อนมาถึงเกือบกลางปีเลยทีเดียว แต่ล่าสุดทาง Sony Interactive...

Other News

ในงานประชุม Oculus Connect 6 ที่พึ่งจัดไปเมื่อวันพุธที่ 25 กันยายนที่ผ่านมานั้นถือว่ามีสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างนยิ่งกับวงการอุปกรณ์สวมศรีษะเพื่อการสร้างภาพเสมือนจริง

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าในช่วงนี้เรื่องของอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงจะซาๆ ลงไปบ้างนั้น ทว่าทางผู้ผลิตเองก็ไม่ได้อยู่เฉยๆ กันนะครับ ล่าสุดนั้นทาง HTC ได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์ VR Headset