Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] 7 กันยายน เจอแน่ iPhone 7 พร้อม Apple Watch 2 และ MacBook Pro รุ่นใหม่แน่นอน พร้อมข้อมูลหลุดก่อนเปิดตัว !!!

ใกล้สิ้นสุดการรอคอยของใครหลายๆ คนกันแล้ว กับการมาของสมาร์ทโฟนยอดนิยมอย่าง iPhone 7 ของ Apple ซึ่งก็ครบรอบประมาณ 1 ปีพอดี ตามไลฟ์ไซเคิลของผลิตภัณฑ์ iPhone กับการนำเสนอของใหม่ตามสไตล์ Apple โดยในคราวนี้ยังมีเรื่องของน่าสนใจอีกก็คือ การเปิตตัว Apple Watch 2 ซึ่งคาดว่าน่าจะดีกว่ารุ่นเดิม และผลิตภัณฑ์ Mac กับในส่วนของ MacBook Pro โน๊ตบุ๊คเพื่อการใช้งานมืออาชีพ ที่โดยส่วนตัวแอดมินโป้งนั้น อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงเสียที เพราะผมเองก็ใช้งาน MacBook Pro Retina 15 (Late 2013) มาแล้ว 3 ปีด้วยกัน

nategorby_2016-aug-29

โดยล่าสุด Apple เองได้ประกาศและนำเสนอรูปแบบบัตรเชิญออกมาแล้ว พร้อมการันตีว่างานได้มีการจัดขึ้นวันที่ 7 กันยายนที่จะถึงนี้อย่างแน่นอน  ซึ่งตัวบัตรเชิญนั้นจะเห็นว่าเป็นรูปโบเก้สวยงามทีเดียวซึ่งน่าจะสื่อถึงการมาของผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ซึ่งจากการคาดการณ์ก็น่าจะหนีไม่พ้น Appe iPhone 7 ที่กล้องน่าจะเทพขึ้น เพราะเป็นกล้องคู่ ส่วน Apple Watch 2 อาจจะน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น และ MacBook Pro สเปกภายในปรับเป็นรุ่นล่าสุด ดีไซน์และฟีเจอร์ก็เปลี่ยนแปลงด้วย

blue-iphone-7-plus-screen-turned-on-1

ข่าวลือล่าสุดของ iPhone 7 ก็จะพบว่ามีสเปกหลุดออกมาจากเว็บไซต์จีนเห็นกันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเซ็นเซอร์กล้องที่ใหญ่ขึ้น รูปรับแสงกว้างขึ้น แน่นอนว่า iPhone 7 Plus จะเป็นกล้องคู่ด้วย ในความละเอียดภาพที่ 12 ล้านพิกเซลเท่าเดิมแต่ได้คุณภาพที่สูงยิ่งขึ้นไปอีก ส่วนดีไซน์คล้ายเดิมแต่ตัดเส้นลายเสาอากาศและมีสีน้ำเงินให้เลือกเพิ่มด้วย

สำหรับหน้าจอความละเอียดยังคงเท่าเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ชิปประมวลผลก็เป็น A10 และ M10 ตามการพัฒนา ส่วนแรมก็จะเป็น ของ iPhone 7 เป็นแบบ LPDDR4 ขนาด 2GB ส่วนของ iPhone 7 Plus จะมีขนาดถึง 3GB และแบตเตอรี่จะมีความจุอยู่ที่ 1,960 mAh และ 2,910 mAh ตามลำดับ โดยที่น่าสนใจก็คือ สามารถกันน้ำได้ในระดับ IPX7 คือสามารถกันน้ำลึก 1 เมตรได้นาน 30 นาทีได้อีกด้วย และอย่าลืมว่าช่องต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรได้ถูกตัดออกไปเรียบร้อยแล้ว

006bwonyjw1f7af4w8e6zj30cc0dfaba

ทางด้าน Apple Watch 2 นั้นจะมาพร้อมกับการอัพเกรดแบบจัดเต็มไม่ว่าจะเป็นเซ็นเซอร์ที่ควรจะมีบนตัว Apple Watch สักทีอย่าง GPS และ barometer หรือหน้าจอของ Apple Watch 2 ที่จะมีขนาดบางลงกว่าเดิม ที่ขาดไปไม่ได้ก็คือหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ที่ความเร็วจะเพิ่มขึ้นมากกว่ารุ่นแรก โดยหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่นี้จะผลิตด้วยกระบวนการผลิตที่ระดับ 16 nm และผลิตโดยบริษัท TSMC และอีกจุดหนึ่งที่จะได้รับการอัพเกรดก็คือแบตเตอรี่ที่จะมีขนาดใหญ่มากขึ้นกว่าเดิมทำให้สามารถใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น

apple watch on hand 600 01

ปิดท้ายด้วย MacBook Pro รุ่นใหม่ด้วยข้อมูลที่คาดว่าจะเป็น…

  • หน้าจอขนาด 13″ และ 15″ เช่มเดิม แน่นอนว่าต้องเป็น Retina Display
  • ตัวเครื่องมีการออกแบบให้มีความบางเบากว่าเดิม
  • ดีไซน์โดยรวมมีความโค้งมนตัวกันในทุกๆ มิติ ไม่ได้ปลายบางแหลมอย่าง MacBook Air
  • ชิปประมวลผลเป็น Intel Core i Gen 6 Skylake
  • กราฟิการ์ดรุ่นตัวท็อปอาจจะเป็น NVIDIA Geforce GTX 1060M
  • พอร์ตการเชื่อมต่อส่วนของ USB-C มาแน่ แต่พอร์ตอื่นๆ ไม่ไแน่ใจว่าจะเปลี่ยนแปลงอย่างไร
  • มาพร้อมจอ OLED แบบสัมผัส ขนาดยาว เหนือแป้นคีย์บอร์ด ใช้งานแทน Function Key เดิม
  • อาจจะมีฟีเจอร์ Touch ID สำหรับสแกนลายนิ้วมือ แบบเดียวกับที่มีบน iPhone, iPad ด้วย
  • ติดตั้งระบบปฏิบัติการ MacOS “Sierra” มาพร้อมใช้งาน

อย่างในส่วนตัวของแอดมินโป้งก็คิดว่า MacBook Pro Retina หน้จอ 15″ รุ่นตัวท็อปอาจจะเป็นกราฟิการ์ด NVIDIA Geforce GTX 1060M ก็เป็นได้ เพราะจากความแรงที่ได้ ความร้อนที่ลดลง กินแบตเตอรี่น้อยลง บนสถาปัยตกรรม Pascal หรืออาจจะมาพร้อมกราฟฟิการ์ดจาก AMD ในตระกูล Polaris ที่เชื่อว่าจะเป็น R9 M490 เหมือนในยุคก่อนที่ Apple ได้จับ R9 M390 ไปไว้ใน Apple iMac Retina 5K กันมาแล้ว

OLED bar for MacBook refresh 600 08

ไว้ยังไงวันที่ 7 กันยายน หรือวันที่ 8 เวลาเที่ยงคืนตรงตามเวลาในประเทศไทย ต้องรอดูกันอีกทีว่าจะเป็นจริงตามที่คาดการณ์กันไว้แค่ไหนกัน ???

ที่มา : 9to5macappleinsider

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ผ่อน iPhone 0% สักเครื่อง ทำไงถึงจะได้เครื่องถูกและคุ้มสุด?   เวลาจะซื้อ iPhone ใหม่สักเครื่อง เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่มีบัตรเครดิตก็มองหาโปรโมชั่นผ่อน iPhone ดี ๆ ได้ Cash back และส่วนลดต่าง ๆ ให้ราคาเครื่องออกมาถูก ๆ ยิ่งถ้าได้ของแถมเพิ่มขึ้นก็ยิ่งดี ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มกันรอยหรือเคสสำหรับใส่เครื่องก็ดีเช่นกัน...

Mac News

iPad Pro M1 กับผลคะแนนทดสอบที่แรงกว่ารุ่นเก่าอย่างชัดเจนจนรุ่นใหญ่อย่าง MacBook Pro 16″ ยังต้องสยบ iPad Pro M1 ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงานอีเวนต์ Apple Spring Loaded ล่าสุดเรียกว่าสร้างเสียงฮือฮาจากผู้ใช้ได้เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากพกพาได้สะดวกแล้ว ประสิทธิภาพสูงมากอีกด้วย ซึ่งล่าสุดนั้น ทางเว็บไซต์สาย Apple อย่าง Macrumors เองก็ได้คะแนน...

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...