Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Drone] RTB เปิดตัวแบรนด์ Xiro เจาะกลุ่มคนอยากลองถ่ายภาพทางอากาศแบบมืออาชีพ ราคา 22,900 บาท

อาร์ทีบีฯรุกเปิดตัวนวัตกรรมเครื่องบินอากาศยานไร้คนขับ หรือโดรนภายใต้แบรนด์ Xiro(ซีโร่) ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดแห่งปี หวังบุกตลาดโดรนเทรนด์ใหม่ที่กำลังมาแรงเต็มพิกัด พร้อมนำร่องส่งรุ่น “XPLORER-V”

อาร์ทีบีฯ ขานรับเทรนด์โดรนมาแรง เปิดตัวแบรนด์“Xiro”

เจาะกลุ่มคนอยากลองถ่ายภาพทางอากาศแบบมืออาชีพ

Advertisement

รุกประเดิมส่งรุ่นXPLORER-V”ลุยตลาดเมืองไทยแล้ววันนี้

ชูจุดเด่นโดรนตัวแรกของเมืองไทยที่ผ่านการขออนุญาติจากทาง กสทช.

แถมจัดเต็มด้วยฟังก์ชั่นใช้งานสุดครบครันในราคาสุดคุ้มค่า

อาร์ทีบีฯรุกเปิดตัวนวัตกรรมเครื่องบินอากาศยานไร้คนขับ หรือโดรนภายใต้แบรนด์ Xiro(ซีโร่) ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดแห่งปี หวังบุกตลาดโดรนเทรนด์ใหม่ที่กำลังมาแรงเต็มพิกัด พร้อมนำร่องส่งรุ่น “XPLORER-V”เป็นหัวหอกเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่อยากทดลองใช้นวัตกรรมการบินและต้องการถ่ายภาพวิดีโอทันสมัยชูจุดเด่นโดรนตัวแรกของเมืองไทยที่ผ่านการขออนุญาติจากทาง กสทช.อย่างถูกต้องทุกขบวนการแถมจัดเต็มด้วยฟังก์ชั่นอย่างครบครันและดีไซน์สุดล้ำ ในราคาเพียง 22,900 บาทเท่านั้นเดินเครื่องทำตลาดและสร้างการรับรู้สู่กลุ่มเป้าหมายด้วยการทำตลาดครบรูปแบบ เน้น การจัดอบรมการบินถ่ายภาพทางอากาศโดยมืออาชีพทุกเดือน

Pic_XPLORER-V_03

ดร.บรรพต วัฒนสมบัติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด เปิดเผยว่า ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมสุดล้ำของเมืองไทย อาร์ทีบีฯ มุ่งมั่นที่จะนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ ที่โดดเด่นเข้ามาทำตลาดในเมืองไทยก่อนคนอื่นเพื่อตอบโจทย์เทรนด์ตลาดที่เป็นความต้องการของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วงครึ่งปีหลังนี้อาร์ทีบีฯ พร้อมเปิดตัวนวัตกรรมอากาศยานไร้คนขับหรือโดรนภายใต้แบรนด์ ซีโร่” (Xiro) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของบริษัทฯ เพื่อตอบรับเทรนด์ใหม่ของผู้บริโภคที่ต้องการนวัตกรรมการบินและการถ่ายภาพวิดีโอทันสมัยและสุดคมชัดมาใช้ในการถ่ายภาพทั่วไป ที่ไม่ได้เฉพาะในหมู่มืออาชีพเท่านั้น ซึ่งตลาดนี้เป็นตลาดที่กำลังมาแรงและมีแนวโน้มการเติบโตสูงในประเทศไทย ทั้งในส่วนของโดรนทั่วไปและสำหรับใช้ในการถ่ายภาพแบบมืออาชีพ โดยคาดว่าตลาดในไทยจะโตขึ้นกว่า 200%  ขณะที่ตลาดทั่วโลกมีมูลค่าสูงถึง 25,000 ล้านบาท เติบโตเฉลี่ยปีละ 30-40%

Pic_XPLORER-V-05

อาร์ทีบีฯกระโดดลงมาลุยตลาดโดรนเนื่องจากเล็งเห็นโอกาสและช่องว่างการเติบโตของตลาดใหม่นี้ ซึ่งปัจจุบันการแข่งขันในตลาดยังไม่สูงมาก เนื่องจากมีผู้ประกอบการหลักๆ นำผลิตภัณฑ์เข้ามาทำตลาดประมาณ 2-3แบรนด์เท่านั้นขณะเดียวกันผู้บริโภคเองก็หันมาให้ความสนใจมากขึ้นเพราะราคาของโดรนถูกลงและใช้งานได้ง่ายขึ้นมาก ผู้บริโภคทั่วไปสามารถจับต้องได้ทำให้อาร์ทีบีฯ มีแนวคิดที่จะนำนวัตกรรมโดรนภายใต้แบรนด์ซีโร่(Xiro)ซึ่งมีจุดแข็งในการเป็นผู้ผลิตโดรนให้ทางราชการของจีนและมีโรงงานผลิตเครื่องบินไร้คนขับที่ใหญ่ที่สุดในโลกเข้ามาทำตลาดในเมืองไทยอย่างเป็นทางการ เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย และให้ผู้บริโภคคนไทยได้ใช้สินค้าระดับมืออาชีพ ในราคาที่ทุกคนเข้าถึงได้

Pic_XPLORER-V-07

สำหรับการเปิดตลาดเครื่องบินไร้คนขับในประเทศไทย อาร์ทีบีฯ ได้ส่งโดรนรุ่น XPLORER-V”เป็นหัวหอกนำร่องบุกตลาดในช่วงแรกโดย “XPLORER-V”นับเป็นโดรนขนาด 4 ใบพัดมาตรฐานตัวแรกของเมืองไทยที่ผ่านการขออนุญาติจากทาง กสทช.อย่างถูกต้องทุกขบวนการและยังจัดเต็มด้วยฟังก์ชั่นอย่างครบครันที่โดรนระดับมืออาชีพมีทุกอย่าง แถมยังใช้งานได้ง่ายดาย ในราคาเพียง 22,900 บาท ไม่ว่าจะเป็น ระบบ GPS ที่แม่นยำมาก ช่วยให้การบังคับง่ายขึ้น และมีแอพพลิเคชั่นที่แสดงหน้าจอการใช้งานเพี่อช่วยในการควบคุมทิศทางการบิน รวมทั้งมีกล้องถ่ายวีดีโอที่มีความละเอียดของภาพระดับ Full HD ในตัว และการถ่ายภาพนิ่งซึ่งให้ภาพคมชัดที่ความละเอียดสูงถึ14 ล้านพิกเซล ทั้งยังมีระบบป้องกันภาพสั่นไหวอัจฉริยะด้วย Gimbal แบบ แกนที่ให้ความเสถียรในการทรงตัวสูง ช่วยให้การบันทึกภาพที่นิ่งแม้เวลาที่ใช้ความเร็ว หรือขณะบินจอดนิ่ง นอกจากนี้ยังโดดเด่นด้วยดีไซน์สุดล้ำการันตีด้วยรางวัลต่างๆ มากมาย อาทิ Design for Asia Awards 2015, Good Design Award 2015, Golden Pin Design Award 2015 รวมถึงรางวัล iF Design Award และล่าสุดกับรางวัล reddot Award Winner 2016 ขณะที่ตัววัสดุทำจากพลาสติกคุณภาพสูง ทำให้ตัวเครื่อง รวมทั้งกล้องและแบตเตอรีมีน้ำหนักเบาเพียง 1.8 กิโลกรัม

Pic_XPLORER-V-08

ยิ่งไปกว่านั้น Xiro Xplorer V มีรอบหมุนใบพัดต่ำ ทำให้ควบคุมความเร็ว และทรงตัวเครื่องได้ดีเยี่ยม นอกจากนั้นยังมีโหมดการบินให้เลือก โหมด ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเลือกได้ว่าจะใช้งานโหมดใดทั้งแบบโหมดการบินเริ่มต้นสำหรับมือใหม่ที่บินได้ช้า ควบคุมง่าย และระดับ 2 ระดับ 3 ที่บินได้เร็วและสามารถใช้ฟังก์ชันแอ็ดวานซ์ได้ครบครัน ทั้งนี้ผู้ใช้งานสามารถนำเครื่องขึ้น-ลงได้อย่างง่ายดายด้วยระบบกดปุ่มเพียงปุ่มเดียวที่รีโมทคอนโทรลนอกเหนือจากนี้ยังมีระบบการบินแบบ360 องศา ช่วยให้สามารถถ่าย Selfie โดยอาศัยการบินหมุนรอบตัวผู้บังคับได้อย่างง่ายดายแถมบินได้สูงสุด 12เมตรและควบคุมการบินได้ไกลสูงสุดถึง 600 เมตรพร้อมกันนี้ยังสามารถกำหนดจุดบินล่วงหน้าได้ถึง 16 จุดเพื่อทำการบินอัตโนมัติ หรือระบบ “follow me”ที่โดรนจะบินตามถ่ายภาพในขณะเดิน วิ่ง หรือขี่จักรยานเป็นต้น และที่สำคัญยังมาพร้อมระบบ Auto return home ทำให้โดรนสามารถบินกลับจุดเริ่มต้นอัตโนมัติหรือเมื่อโดรนหลุดจากสัญญาณบังคับหรือแบตเตอรี่ใกล้หมด

Pic_XPLORER-V-06

ดร.บรรพต กล่าวต่อว่า อาร์ทีบีฯได้ทุ่มงบ1ล้านบาทโดยจะมุ่งเน้นที่การสร้างประสบการณ์ด้านการใช้งานให้กับผู้บริโภคทั้งในกลุ่มนักบินมือใหม่และผู้ที่ชื่นชอบเทคโนโลยีการถ่ายภาพสุดคมชัดผ่านการจัดกิจกรรมในรูปแบบต่างๆ ให้ผู้บริโภคได้เข้าร่วม เช่น การจัดเทรนนิ่ง และเวิร์คช็อปเป็นประจำทุกเดือนจากมืออาชีพ ที่จะแนะนำวิธีการบิน ข้อควรระวัง เทคนิคการใช้งานถ่ายภาพหรือถ่ายวิดีโอต่างๆ และการตัดต่อ ให้ได้อย่างมืออาชีพซึ่งจะทำให้ผู้บริโภคได้รู้จักและประทับใจในนวัตกรรมอากาศไร้คนขับภายใต้แบรนด์ Xiro (ซีโร่) มากขึ้น ขณะที่ช่องทางการจัดจำหน่าย จะเน้นใช้ช่องทางจัดจำหน่ายเดิมที่มีอยู่ทั่วประเทศผ่านตัวแทนจำหน่ายชั้นนำที่มีความแข็งแกร่งจำนวนกว่า 300รายทั่วประเทศ อาทิเช่น Jaymart , Power Buy และ dot Life รวมถึงช่องทางออนไลน์ Online ก็มี Lazada , GadgetThai.net , Central, Shop@7 และ We mall ควบคู่กับการเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายใหม่ๆ ที่เน้นผ่านช่องทางจำหน่ายสินค้าเฉพาะทางมากขึ้น อาทิ โดรน สเตชัน เป็นต้น

Pic_XPLORER-V-04

จากฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่าย ดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวทันสมัย และราคาเบ็ดเสร็จเพียง 22,900 บาท ระกอบกับการที่ Xiro(ซีโร่) เป็นแบรนด์ที่มีโรงงานผลิตเครื่องบินไร้คนขับที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยปัจจุบันมีสาขาในอเมริกา แคนาดา ยุโรป และเอเชียทำให้เรามั่นใจว่า Xiro Xplorer V จะประสบความสำเร็จในตลาดโดรนเมืองไทยได้เป็นอย่างดี โดยการเปิดตัวDrone Xiroในครั้งนี้ ถือเป็นหนึ่งในแผนการดำเนินงานที่อาร์ทีบีฯ ให้ความสำคัญอย่างมากในการเข้ามาเสริมทัพปีนี้ ส่วนในอนาคตอันใกล้นี้ เรายังมีแผนจะเปิดตัวมินิโดรนรุ่นใหม่จากแบรนด์ Xiro(ซีโร่) ซึ่งเรามั่นใจมากว่าจะได้รับการตอบรับอย่างดีสำหรับตลาดแมสอย่างแน่นอน” ดร.บรรพต กล่าวทิ้งท้าย

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

สายโดรนต้องรู้จัก DJI กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะนับเป็นผู้นำอุปกรณ์สายนี้เลย และตอนนี้ก็มีรุ่นใหม่ตัวเล็ก มาเอาใจคนชอบพกพาไปถ่ายรูปเที่ยวกันอีกแล้ว ชื่อรุ่นว่า DJI Mavic Mini 2

Other News

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ได้มีการเปิดเผยถึงสิทธิบัตรล่าสุดของทาง Samsung ซึ่งเป็นสิทธิบัตรที่กล่าวถึง Drone ที่มาพร้อมกับหน้าจอซึ่งสามารถบังคับได้ด้วยตาของคุณได้(และน่าจะสามารถใช้การบังคับด้วยเสียงได้ด้วย) โดยตามที่สิทธิบัตรอธิบายไว้นั้นตัว Drone

Other News

ช่วงนี้สำหรับโลกของเทคโนโลยีไอทีได้มีงาน CES 2018 ซึ่งมีการเปิดตัวสินค้าใหม่ๆ มากมาย เรียกได้ว่าสินค้าเทคโนโลยีต่างๆ ได้มีการพัฒนาและต่อยอดอย่างต่อเนื่อง แต่นั่นช่างสวนทางกับกิจการของ GoPro ผู้เป็นบริษัทที่คิดค้น Action Cam ตั้งแต่มี 2006 สำหรับ HERO

Other News

DJI หนึ่งในบริษัทสัญชาติจีนที่มีชื่อเสียงด้านอากาศยานไร้คนขับขนาดเล็กได้ทำการเปิดตัวอากาศยานไร้คนขับขนาดเล็กรุ่นใหม่ออกมาในชื่อว่า "Spark" ความเจ๋งของ Spark นั้นก็คือผู้ใช้สามารถที่จะออกท่าทางมือหรือ “Gesture Mode”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก