Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

[Gaming Monitor] Asus ROG Swift PG248Q รุ่นใหม่ ความไว 180Hz มี G-SYNC กับราคา 32,000 บาท

เตรียมตัวพบกับ จอมอนิเตอร์รุ่ใหม่จาก Asus ROG Swift PG248Q จอมอนิเตอร์เกมมิ่ง ที่ถูกออกแบบมาสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ โดยจะมาพร้อมเทคโนโลยีที่ตลอดสนองการเล่นเกมได้อย่างลื่นไหล และยังมีเทคโนโลยีที่ช่วยถนอมสายตาของผู้ใช้งาน

เตรียมตัวพบกับ จอมอนิเตอร์รุ่ใหม่จาก Asus ROG Swift PG248Q จอมอนิเตอร์เกมมิ่ง ที่ถูกออกแบบมาสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ โดยจะมาพร้อมเทคโนโลยีที่ตอบสนองการเล่นเกมได้อย่างลื่นไหล และยังมีเทคโนโลยีที่ช่วยถนอมสายตาของผู้ใช้งานPG248Q

Asus ROG Swift PG248Q เป็นจอมอนิเตอร์ขนาด 24 นิ้ว Full HD มีความเร็วสูงถึง 180Hz รีเฟรชเรท 1ms และรองรับเทคโนโลยี G-SYNC ของ Nvidia ช่วยให้สามารถเล่นเกมได้อย่างราบรื่นและรวดเร็ว เทคโนโลยี G-SYNC จะประสานอัตราการรีเฟรชของจอภาพ เพื่อที่จะลดการฉีกขาดของภาพ และลดอาการการ stutter รวมถึงอาการ Lag อีกด้วย ซึ่งการ์ดจอที่จะสามารถดึงประสิทธิภาพของจอรุ่นนี้มาใช้ได้อย่างเต็มที่ ต้องใช้การ์ดจอ GTX1060 หรือรุ่นที่สูงกว่า

PG248Q-back

 

จอภาพเป็นระบบ TN Panel ที่ผลิตโดย AU Optronics โดยจะมีอัตตราส่วน contrast ratio อยู่ที่ 1000: 1 และมีความสว่างสูงสุด 350nits อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี flicker-free และโหมดลดการปล่อยแสงสีฟ้าช่วยถนอมสายตาของผู้ใช้งาน ในส่วนของพอร์ตการเชื่อมต่อจะมี  HDMI และ DisplayPort นอกจากนี้ยังให้ USB 3.0 มาอีก 2พอร์ตด้วย

PG248Q-portrait

Asus ROG Swift PG248Q จะถูกเปิดตัวครั้งแรกให้ได้ยลโฉมกันที่ประเทศสิงคโปร์ ณ งาน  COMEX 2016 ในวันที่ 8 กันยายนที่จะถึงนี้ ราคาเปิดตัวจะอยู่ที่ประมาณ 32,000 บาท

 

ที่มา : vr-zone

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...

Buyer's Guide

แนะนำจอคอม MSI 2K 165Hz ดูหนัง ทำงาน จอเล่นเกม จอเดียวจบ ครบทุกฟังก์ชั่น เคยรู้สึกยุ่งยากกันมั้ยครับ เวลาจะเลือกจอคอมเล่นเกมกันสักรุ่น เหมือนจะต้องวุ่นวายกับการหารายละเอียดในการเลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาดหน้าจอ เทคโนโลยี พาแนล ฟีเจอร์ ไปจนถึงราคา สิ่งต่างๆ เหล่านี้ ทำให้หลายคนแทบจะถอดใจ เมื่อต้องเลือกซื้อหาจอเกมมิ่งมาใช้ ซึ่งที่จริงแล้ว อาจจะไม่ได้ซับซ้อนมากมายนัก เพียงแต่ว่าคุณอาจจะต้องมีสิ่งที่ต้องการอยู่ในใจสัก...

Smartphone News

Asus ไม่ได้มีเพียงสมาร์ทโฟนซีรีส์ ROG เท่านั้นที่จำหน่ายในตลาดเพราะในที่อื่นๆ นั้น Asus ยังคงทำตลาดสมาร์ทโฟนปกติกับซีรีส์ Zenfone ไปด้วย ล่าสุดทางหน้าเว็บไซต์ของ Asus ได้ปล่อยภาพนับถอยหลังเตรียมเข้าสู่วันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Zenfone ซีรีส์ 8 แล้ว จะน่าสนใจมากแค่ไหนไปติดตามกัน Asus Zenfone 8 Asus Zenfone 7 นั้นถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่อาจจะทำยอดจำหน่ายได้ไม่ค่อยดีเท่าไรนัก(แต่ก็ทำยอดได้ในระดับที่ยังคงมีรุ่นสานต่อออกมาเรื่อยๆ)...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming A15 (FA506) เป็นอีกหนึ่งสุดยอด AMD Notebook ที่ทรงพลังในราคาที่คุ้มค่าที่สุด ในปี 2021 สำหรับการที่เป็น Gaming Notebook ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ มาพร้อมกับชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H ด้วยเทคโนโลยีการผลิต 7nm จับคู่มากับการ์ดจอ NVIDIA GeForce...