Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

[ASRock] Z170 Extreme7+ เมนบอร์ดครบครันทุกการเชื่อมต่อสำหรับมืออาชีพ

ในการทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์เฉพาะทางสำหรับมืออาชีพ ไม่ว่าจะด้านงานกราฟฟิก ตัดต่อวีดีโอหรือการงานด้าน 3D ล้วนต้องอาศัยพลังในการประมวลผลจากคอมพิวเตอร์

ในการทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์เฉพาะทางสำหรับมืออาชีพ ไม่ว่าจะด้านงานกราฟฟิก ตัดต่อวีดีโอหรือการงานด้าน 3D ล้วนต้องอาศัยพลังในการประมวลผลจากคอมพิวเตอร์และองค์ประกอบที่สำคัญอื่นๆ เช่น แรมและระบบจัดเก็บข้อมูลความเร็วสูง รวมไปถึงอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ พอร์ตเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่อพ่วง ที่มีบทบาทอย่างมากในการโอนถ่ายข้อมูลขนาดใหญ่และมีจำนวนมากเหล่านี้

ASRock-Z170-Extreme7+

ASRock Z170 Extreme7+ เป็นเมนบอร์ดที่ออกแบบมาเพื่อผู้ใช้ระดับมืออาชีพ ที่มาพอร์ตสำหรับอุปกรณ์ต่อพ่วงความเร็วสูงรุ่นใหม่ๆ อย่างครบครัน เพื่อตอบสนองต่อการใช้งานในปัจจุบัน

USB Type-C

สนับสนุน USB 3.1 Type-A และ Type-C ที่ให้ความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลระดับ 10Gb/s จัดวางมาในพอร์ตด้านหลังของเมนบอร์ด สำหรับอุปกรณ์ต่อพ่วง เช่น USB flash drive หรือ External HDD เป็นต้น และยังมาพร้อม ASRock Front USB 3.1 Panel อีกด้วย

Triple Ultra M.2

สล็อต Ultra M.2 32Gb/s จำนวน 3 ช่อง ด้วยอินเทอร์เฟสในแบบ PCIe Gen3 x4 จึงช่วยให้การส่งข้อมูลทำได้ถึง 32Gb/s นอกจากนี้ยังรองรับโมดูล SATA3 M.2 และเข้ากันได้กับ ASRock U.2 kit สำหรับติดตั้ง U.2 PCIe Gen3 x4 SSDs ซึ่งมีความเร็วสูง

Dual-LAN

Dual Intel LAN ให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อ LAN ได้ถึง 2 ช่องบนเมนบอร์ด โดยที่ Dual LAN จะทำงานร่วมกับฟังก์ชั่น Teaming ในการรวมสองการเชื่อมต่อให้เป็นหนึ่งเดียว ในการเพิ่มแบนด์วิทธ์เป็นสองเท่า ส่งผลโดยตรงต่อประสิทธิภาพในการรับ-ส่งข้อมูลที่ดีขึ้น

สามารถติดตามข้อมูลได้ที่ :

http://asrock.com/mb/Intel/Z170%20Extreme7+/

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

IT NEWS

Panasonic ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังของโลกนั้นเตรียมตอบกลับ Xiaomi ที่พึ่งทำการเปิดตัวหน้าจอพาเนลแบบ OLED แบบโปร่งใสไปในช่วง 2 เดือนก่อนที่ผ่านมาด้วยการเตรียมเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสของตัวเองทีเดียวถึง 2 รุ่นในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน Panasonic transparent OLED display หลังจากที่ทาง Xiaomi ชิงเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสในซีรีส์ Mi TV...