Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

[VR] นักพัฒนา Dexmo Robotics สร้างถุงมือ Exoskeleton เพื่อรองรับการใช้แว่น VR ให้สมจริงมากขึ้น

ถึงแว่น VR ไม่ว่าจะเป็น HTC Vive หรือ Oculus Rift จะมีจอยคอนโทรลเลอร์เอาไว้สำหรับควบคุมหยิบจับสิ่งของในเกมแต่มันก็ไม่ทำให้ผู้ใช้รู้สึกสมจริงและไม่ได้รับประสบการณ์เสมือนจริงอย่างเต็มที่เนื่องจากตัวจอย

ถึงแว่น VR ไม่ว่าจะเป็น HTC Vive หรือ Oculus Rift จะมีจอยคอนโทรลเลอร์เอาไว้สำหรับควบคุมหยิบจับสิ่งของในเกมแต่มันก็ไม่ทำให้ผู้ใช้รู้สึกสมจริงและไม่ได้รับประสบการณ์เสมือนจริงอย่างเต็มที่เนื่องจากตัวจอยเป็นลักษณะเป็นแท่งหรือเป็นจอย Xbox แต่ดูเหมือนว่า Dexmo Robotics ได้สร้างถุงมือแบบ Exoskeleton ออกมาเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวครับ

dexmo-930x524

Advertisement

Dexmo Robotics เป็นกลุ่มนักพัฒนารุ่นใหม่ที่ได้สร้างอุปกรร์ตัวนี้ขึ้นโดยรายละเอียดของมันก็จะเป็นถุงมือในแบบ Exoskeleton มีการออกแบบให้เหมือนกับมือของมนุษย์มากที่สุดสามารถเคลื่อนไหวขยับนิ้วได้อย่างอิสระซึ่งเจ้าถุงมือตัวนี้เมื่อนำไปใช้กับเกม VR ก็จะรู้สึกถึงความสมจริงในการหยิบจับวัตถุสิ่งของหรือการถือปืนในเกมแนวชู้ตติ้ง

glgm

“การเล่นเกมแนวชู้ตติ้งจะสมจริงยิ่งขึ้น”

นอกจากจะตอบโจทย์เรื่องเล่นเกมแล้วพวกเขายังได้บอกว่าถุงมือตัวนี้ยังได้ออกแบบเพื่อการใช้งานรูปแบบอื่น ๆ ซึ่งถุงมือ Exoskeleton นี้จะมีบทบาทในเรื่องการทำงานอาทิเช่นการฝึกฝนวิชาชีพ , การแพทย์หรือนำไปใช้ประกอบการศึกษาโดยสามารถดูคลิปวีดีโอสาธิตแนะนำการใช้งานได้ด้านล่างครับ

ส่วนการรองรับกับแว่น VR ทาง Dexmo Robotics ได้บอกว่ามันสามารถรองรับกับแว่น VR ได้ทุกยี่ห้อได้แก่ HTC Vive , Oculus , PSVR แม้กระทั่ง HoloLens แว่นเทคโนโลยี AR ก็สามารถรองรับได้เช่นกัน

อย่างไรก็ดีถุงมือดังกล่าวยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาและยังไม่ได้กำหนดวันวางจำหน่ายเวอร์ชั่นผู้ใช้งานแต่ก็คาดว่าคงอีกไม่นานเกินรอและเชื่อว่าการมาของถุงมือตัวนี้จะช่วยเพิ่มความสมจริงได้อย่างแน่นอน ส่วนใครที่สนใจก็เข้าไปติดตามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ dextarobotics ครับ

ที่มา: Polygon

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ชาว PC เตรียมพบกับประสบการณ์ VR สุดล้ำจาก Sony PlayStation VR2 ได้ภายในปี 2024 Sony Interactive Entertainment (SIE) ประกาศเตรียมรองรับ PlayStation VR2 (PS VR2) อุปกรณ์ VR สุดล้ำสำหรับ PlayStation 5...

IT NEWS

หลังจากที่มีข่าวลือมาอย่างหนาหูเกี่ยวกับอุปกรณ์ AR/VR จากทาง Apple ว่าอาจจะเปิดตัวตอนนั้นหรือจะมีการพัฒนาให้เป็นแบบนี้ ชาวโซเชียลต่างก็คาดการณ์ความน่าจะเป็นนี้ จากข่าวที่ทางบริษัท Apple เข้าซื้อกิจการบางอย่างเพิ่ม มีการจ้างพนักงานเพิ่มอีก ไหนจะข่าวลือที่ออกมาให้เห็นกันบ่อยๆ เป็นไปได้ว่า Apple จะเปิดตัวชุดหู AR/VR ในเร็วๆ นี้  ก่อนอื่นเลยทางแหล่งข่าว Tech Advisor ได้ลองทำการวิเคราะห์ถึงความพร้อมในปัจจุบันของ Apple AR/VR ถ้าเป็นในเรื่องของแอปพลิเคชั่นที่จะเข้ามาซัพพอร์ตใน...

PROMOTION

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมในการเล่นเกมสุดล้ำ สำหรับ Windows Mixed Reality โดยเกิดขึ้นจากเทคโนโลยี AR และ VR เอาทั้ง 2 อย่างนี้มารวมกันเป็นสื่อผสมแบบเสมือนจริง โดยระบบการทำงานนี้จะมีความคล้ายคลึงกับการทำงานบน Microsoft HoloLens

GAMING ZONE

สำหรับแฟนเหล่า Avenger โดยเฉพาะ Iron Man โทนี่ สตาร์คแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดกับเกมบน PlayStation ใหม่ล่าสุด ที่จะให้คุณได้ลองรับบทเป็นฮีโร ด้วยการเป็น Iron Man ผ่านทาง VR จากเดิมที่คาดการณ์ไว้ว่าจะออกเกมนี้ตั้งแต่ในต้นปี แต่มาเจอกับการระบาดของ COVID-19 ก่อน เลยต้องเลื่อนมาถึงเกือบกลางปีเลยทีเดียว แต่ล่าสุดทาง Sony Interactive...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก