Connect with us

Hi, what are you looking for?

SOFTWARE

[Software] AS SSD Benchmark เวอร์ชั่นใหม่ แก้ไขบั๊ก วัดกันไปแรงหรือไม่

AS SSD Benchmark เป็นโปรแกรมขนาดเล็ก สำหรับใช้เช็คสเปก SSD ที่ใช้ ว่ามีความแรงมากน้อยเพียงใด ด้วยตัววัดความสามารถ สำหรับคนที่ชอบทดสอบหรืออยากวัดความแรง

AS SSD Benchmark เป็นโปรแกรมขนาดเล็ก สำหรับใช้เช็คสเปก SSD ที่ใช้ ว่ามีความแรงมากน้อยเพียงใด ด้วยตัววัดความสามารถ สำหรับคนที่ชอบทดสอบหรืออยากวัดความแรงในภาพรวมของระบบที่ใช้ เพื่อเปรียบเทียบกับการเปลี่ยนแปลงจากของเดิมว่ามีความต่างมากน้อยเพียงใด แถมยังเป็นเครื่องมือฟรี ที่คุณดาวน์โหลดมาใช้ได้แบบไม่มีค่าใช้จ่าย สนใจ ดาวน์โหลด

AS SSD bench

โดยที่ AS SSD Benchmark v1.9.5986.35387 ให้คุณสามารถเช็คประสิทธิภาพของไดรฟ์ SSD ด้วยการทดสอบ Specific test ทั้งการทดสอบ ความถี่และการอ่าน/ เขียนข้อมูลแบบสุ่ม ซึ่งมีการแก้ไขตาม Patch มาดังนี้ เวอร์ชั่นล่าสุดนี้แก้บั๊กความผิดปกติในการทดสอบร่วมกับไฟล์ขนาด 1GB, เลือกการทดสอบตามขนาดไฟล์ที่เหมาะสม, แก้ไขขนาด NTFS-Compression รวมถึงปรับปรุงผลที่ได้จากค่าต่ำสุดและสูงสุด

Kingston SSDNow UV400

นอกจากนี้ยังทดสอบด้วยการประมวลผลตั้งแต่ 1 เธรดหรือ 64 เธรด และกำหนดเวลาในการทดสอบเวลาในการเข้าถึงข้อมูลบน SSD ได้อีกด้วย พร้อมทั้ง 2 การทดสอบพิเศษ ตามรูปแบบการใช้งานของไดรฟ์ ไม่ว่าจะเป็น การก็อปปี้ไฟล์ขนาดใหญ่, ไฟล์ขนาดเล็กจำนวนมากและผสมไฟล์ขนาดต่างกัน โดยใช้ฟังก์ชั่น Cache copy จากบนระบบปฏิบัติการที่ใช้ รวมไปถึงการอ่านและเขียนข้อมูลบนไฟล์ที่ถูกบีบอัดเอาไว้ รองรับการใช้งานบน: Windows 10, Windows 8, Windows Vista, Windows 7 และ Windows XP

ใครที่ชอบทดสอบหรือลองความแรงของ SSD อยู่บ่อยๆ ก็ลองเอาใช้กันได้ เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่ได้รับความนิยมอย่างมากทีเดียว

ที่มา : guru3d

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

รีวิว SSD วันนี้ทีมงานขอแนะนำ Transcend 240S ที่โดดเด่นด้วยมาตรฐาน PCIe 4.0 เพื่อเมนบอร์ดรุ่นใหม่ ในราคาที่สามารถจับต้องได้ง่าย เร็วขึ้นในราคาถูกเหมือนเดิม แต่จะน่าสนใจขนาดไหนไปชมกัน Transcend PCIe SSD 240S เป็น SSD รุ่นใหม่ล่าสุดจากค่ายไต้หวันอย่าง Transcend ที่ปรับมาตรฐานขึ้นมารองรับเป็น PCIe 4.0 เพื่อรองรับเมนบอร์ดรุ่นใหม่ทั้งค่ายอินเทล...

Notebook News

ปัญหาที่เพื่อนๆ ชาว NBS สอบถามกันเข้ามาเยอะคือ โน๊ตบุ๊คตัวเก่าที่ใช้มานาน มีฮาร์ดดิสก์มาให้ ตอนนี้คอมช้า ย้าย Windows 10 ไป SSD ที่ซื้อมาใหม่บนโน๊ตบุ๊ค เพราะ HDD ธรรมดามี Windows แท้อยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่ามีวิธีใดบ้าง ที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ไม่อยากฟอร์แมตใหม่ เพราะมีโปรแกรมและข้อมูลหลายอย่าง ที่ไม่อยากลงใหม่...

Accessories review

SSD พกพา ในทุกวันนี้ราคาถูกลงมามาย อย่าง WD My Passport GO ที่ทีมงานมารีวิวในวันนี้เป็น SSD พกพาที่ราคาต่อความจุถูกที่สุดในตลาด พร้อมขนาดที่กะทัดรัด กันกระแทก แถมยังอ่านเขียนได้เร็วกำลังดี เร็วกว่าฮาร์ดดิสค์พกพาแน่นอน WD My Passport GO เป็น SSD พกพาที่ทาง WD เน้นทำราคาให้ถูกคุ้มค่ากว่า...

Tips & Tricks

มือใหม่แล้วไง? EP.2 จับโน๊ตบุ๊คเครื่องเก่า เปลี่ยน HDD เป็น SSD จะดีขึ้นขนาดไหน | NotebookSPEC เปลี่ยน HDD เป็น SSD ถ้าโน๊ตบุ๊คที่ใช้งานอยู่เริ่มช้า เริ่มมีอาการอืด เปิดเครื่องก็ติดช้า เปิดโปรแกรมขึ้นมาแต่ละทีแล้วต้องรอเป็นวัน กินข้าวก็แล้ว ดูหนังก็แล้ว ยังโหลดไม่เสร็จ เราอาจไม่ต้องลงมือลงแรงถึงขั้นเปลี่ยนเครื่องใหม่ หากแต่เปลี่ยน HDD...