Connect with us

Hi, what are you looking for?

SOFTWARE

[Software] AS SSD Benchmark เวอร์ชั่นใหม่ แก้ไขบั๊ก วัดกันไปแรงหรือไม่

AS SSD Benchmark เป็นโปรแกรมขนาดเล็ก สำหรับใช้เช็คสเปก SSD ที่ใช้ ว่ามีความแรงมากน้อยเพียงใด ด้วยตัววัดความสามารถ สำหรับคนที่ชอบทดสอบหรืออยากวัดความแรง

AS SSD Benchmark เป็นโปรแกรมขนาดเล็ก สำหรับใช้เช็คสเปก SSD ที่ใช้ ว่ามีความแรงมากน้อยเพียงใด ด้วยตัววัดความสามารถ สำหรับคนที่ชอบทดสอบหรืออยากวัดความแรงในภาพรวมของระบบที่ใช้ เพื่อเปรียบเทียบกับการเปลี่ยนแปลงจากของเดิมว่ามีความต่างมากน้อยเพียงใด แถมยังเป็นเครื่องมือฟรี ที่คุณดาวน์โหลดมาใช้ได้แบบไม่มีค่าใช้จ่าย สนใจ ดาวน์โหลด

AS SSD bench

Advertisement

โดยที่ AS SSD Benchmark v1.9.5986.35387 ให้คุณสามารถเช็คประสิทธิภาพของไดรฟ์ SSD ด้วยการทดสอบ Specific test ทั้งการทดสอบ ความถี่และการอ่าน/ เขียนข้อมูลแบบสุ่ม ซึ่งมีการแก้ไขตาม Patch มาดังนี้ เวอร์ชั่นล่าสุดนี้แก้บั๊กความผิดปกติในการทดสอบร่วมกับไฟล์ขนาด 1GB, เลือกการทดสอบตามขนาดไฟล์ที่เหมาะสม, แก้ไขขนาด NTFS-Compression รวมถึงปรับปรุงผลที่ได้จากค่าต่ำสุดและสูงสุด

Kingston SSDNow UV400

นอกจากนี้ยังทดสอบด้วยการประมวลผลตั้งแต่ 1 เธรดหรือ 64 เธรด และกำหนดเวลาในการทดสอบเวลาในการเข้าถึงข้อมูลบน SSD ได้อีกด้วย พร้อมทั้ง 2 การทดสอบพิเศษ ตามรูปแบบการใช้งานของไดรฟ์ ไม่ว่าจะเป็น การก็อปปี้ไฟล์ขนาดใหญ่, ไฟล์ขนาดเล็กจำนวนมากและผสมไฟล์ขนาดต่างกัน โดยใช้ฟังก์ชั่น Cache copy จากบนระบบปฏิบัติการที่ใช้ รวมไปถึงการอ่านและเขียนข้อมูลบนไฟล์ที่ถูกบีบอัดเอาไว้ รองรับการใช้งานบน: Windows 10, Windows 8, Windows Vista, Windows 7 และ Windows XP

ใครที่ชอบทดสอบหรือลองความแรงของ SSD อยู่บ่อยๆ ก็ลองเอาใช้กันได้ เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่ได้รับความนิยมอย่างมากทีเดียว

ที่มา : guru3d

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

Kingston XS1000 2TB ของดีควรมีติดกระเป๋าคนทำงาน! เซฟงานเร็วจริง พกง่ายจัด!! นอกจากฮาร์ดดิสก์ในคอมแล้ว หลายคนก็มี External Harddisk หรือ SSD เช่น Kingston XS1000 2TB ติดกระเป๋าเอาไว้เซฟงานสักชิ้นสองชิ้น เผื่อแบ็คอัพ, โอนไฟล์จากกล้องหรือสมาร์ทโฟนโอนภาพและคลิปออกมาเอาไปจัดการต่อในโปรแกรมตัดต่อภาพหรือวิดีโอก่อนอัพโหลดหรือส่งงานให้ลูกค้าได้สะดวกยิ่งขึ้น ยิ่งใครเป็นคนทำงานออฟฟิศแบบไฮบริดเอางานจากออฟฟิศกลับไปทำต่อที่บ้านในวันที่ Work From Home ต่อได้สะดวกขึ้นและประหยัดเวลามากเพราะตัวไดรฟ์นอกจากเล็กแล้วยังโอนถ่ายไฟล์ได้เร็วสุดถึง...

How to

ไดร์ d หาย 8 วิธีแก้หาไดร์ไม่เจอ Windows 11 ตรวจเช็ค กู้คืนไดร์ให้กลับมาฉบับปี 2023 ไดร์ d หาย หาไดร์ไม่เจอ เกิดจากอะไร แก้ได้ป้องกันได้อย่างไรในปี 2023 ปัญหานี้สร้างความเสียหายได้ค่อนข้างมาก เนื่องจากเป็นไดรฟ์ที่ใช้เก็บหรือสำรองข้อมูล เมื่อเกิดความเสียหาย ก็อาจทำให้ข้อมูลสำคัญต่างๆ หายไปได้ โดยเฉพาะกับ SSD...

CONTENT

SSD กลายเป็นอุปกรณ์จำเป็นสำหรับคอมพิวเตอร์ในช่วง 4-5 ปีหลังนี้ไปแล้ว ด้วยจุดเด่นที่เหนือกว่า HDD จานหมุนมาตั้งแต่แรกอย่างเรื่องความเร็วในการอ่าน/เขียนที่สูงกว่าหลายเท่า รวมถึงยังมีการปรับลดของราคาลงมาก จนทำให้หาซื้อได้ง่าย บริษัทผู้ผลิตโน้ตบุ๊กเองก็หันมาใช้ SSD เป็นสตอเรจหลักของเครื่องรุ่นใหม่มากกว่า 90% เข้าไปแล้ว ส่วนการประกอบคอมใหม่ก็แทบไม่ต้องเดาเลย แทบทุกคนล้วนต้องเลือกสเปคโดยใช้ SSD เป็นอุปกรณ์เก็บข้อมูลหลักแทบทั้งนั้น นอกจากนี้ การเก็บข้อมูลปริมาณมากแบบพกพาเองก็เริ่มเปลี่ยนจาก flashdrive และ external HDD...

CONTENT

GEEKOM MiniAir 11 มินิพีซี 2023 พกพาได้ ไซส์เท่าฝ่ามือ งานเอกสาร แต่งภาพ ดูหนัง เล่นเกมเบาๆ เทรดหุ้น จบในตัว GEEKOM MiniAir 11 มินิพีซีไซส์จิ๋วราคาเริ่มแค่ 5 พัน แต่ได้สเปคน่าใช้ เล่นเกมได้ เคลื่อนย้ายสะดวก ขนาดแค่ฝ่ามือเท่านั้นเอง แถมมีวินโดว์ในตัวพร้อมใช้...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก