Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Graphic Card] จะเร็วไปมั้ยกับหน่วยความจำ GDDR5x ยังไม่ทันลา ในส่วนของ GDDR6 กลับมาแล้ว !!!

ดูเหมือนว่าเวลานี้กำลังเข้าสู่ยุคของเมมโมรีในแบบ High bandwidth สำหรับการใช้งานคอมพิวเตอร์ในอนาคต อย่างที่ Samsung มองถึงตลาด GDDR6 และคาดการณ์ว่าจะพร้อมในปี 2018

ดูเหมือนว่าเวลานี้กำลังเข้าสู่ยุคของเมมโมรีในแบบ High bandwidth สำหรับการใช้งานคอมพิวเตอร์ในอนาคต อย่างที่ Samsung มองถึงตลาด GDDR6 และคาดการณ์ว่าจะพร้อมในปี 2018 ด้วยมาตรฐานหน่วยความจำที่ให้แบนด์วิทธ์ที่กว้างกว่า GDDR5 และ GDDR5x ในการเชื่อมโยงสำหรับหน่วยความจำของกราฟฟิก

GDDR5X

แม้ว่า GDDR6 จะไม่ได้เปิดตัวในปี 2016 นี้ก็ตาม แต่ทาง Samsung ได้นำเสนอสไลด์และพูดถึง GDDR6 เอาไว้ถึงความเร็วและแบนด์วิทธ์ที่มากกว่า 14Gbps (และเพิ่มได้ถึง 16Gbps ในบางกรณี) ด้วยการเชื่อมสัญญาณที่สูงขึ้น เมื่อเปรียบเทียบกับหน่วยความจำแบบ GDDR5x ที่ประมาณ 12Gbps จากข้อมูลที่ได้มานี้ มาตรฐานหน่วยความจำจะมีแนวโน้มที่สูงถึง 512Gbps จากหน่วยความจำที่ใช้เมมโมรีบัส 256-bit ไปจนถึง 786Gbps บนเมมโมรีบัส 384-bit

GDDR6-2

ไม่ใช่แค่ความเร็วที่เกิดขึ้นบนแบนด์วิทธ์ของหน่วยความจำ GDDR6 เท่านั้น หน่วยความจำรุ่นใหม่จะมาพร้อมคอนโทรลเลอร์ที่พูดได้ว่ามีระบบจัดการพลังงานที่ดีขึ้นถึง 20% เวลาเทียบกับ GDDR5x นอกจากนี้ GDDR6 ยังมีฟีเจอร์ LP4X ซึ่งเป็นวิธีการใหม่ที่ช่วยให้การตัวคอนโทรลเลอร์ของหน่วยความจำให้ประสิทธิภาพและการใช้พลังงานได้อย่างดีและมีสัญญาณนาฬิกาสูงขึ้น

GDDR6-2

จะมีผลอะไรสำหรับผู้ใช้ แน่นอนว่าเกมเมอร์และผู้ใช้คอมพิวเตอร์ระดับมืออาชีพ จะได้ความเร็วที่สัมพันธ์กับการใช้พลังงานบนกราฟฟิกการ์ดรุ่นใหม่ในช่วงเวลาอันใกล้นี้ ซึ่งกลายเป็นว่าเวลานี้หน่วยความจำแบบ HBM3 น่าจะนำมาใช้ร่วมกับโปรดักส์ที่เป็น Low cost และ GDDR6 อาจจะถูกนำมาใช้เป็นหน่วยความจำความเร็วสูง สำหรับอุปกรณ์ต่างๆ ที่ทำมาเพื่อตลาดผู้ใช้ทั่วไปในอนาคต

ที่มา :lowyat

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Tips & Tricks

iPhone 12 ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่จากทาง Apple เปิดให้จับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมความสามารถในการรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G มาดูโปรจอง iPhone 12 กันเลยว่าจมีโปรอะไรกันบ้าง โปรจอง iPhone 12 : AIS การจอง iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้นทางค่าย AIS ได้เปิดให้จองตั้งแต่...