Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Asrock] Gaming Mainboard ตอบโจทย์ให้การเล่นเกมลื่นไหลและสนุกมากยิ่งขึ้น

ในการเล่นเกมให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ การเลือกอุปกรณ์ที่นำมาใช้เป็นองค์ประกอบ ย่อมมีความสำคัญ นอกจากพลังในการประมวลผลของซีพียูและกราฟฟิกที่ทำให้ภาพที่ได้ไหลลื่น

ในการเล่นเกมให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ การเลือกอุปกรณ์ที่นำมาใช้เป็นองค์ประกอบ ย่อมมีความสำคัญ นอกจากพลังในการประมวลผลของซีพียูและกราฟฟิกที่ทำให้ภาพที่ได้ไหลลื่น เฟรมเรตที่สูงมากพอ ทำให้ภาพของเกมไม่กระตุกจนเสียความรู้สึก อุปกรณ์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกัน ก็ยังเป็นสิ่งที่เกมเมอร์จะต้องพิจารณา หากต้องการให้การเล่นเกมได้เต็มอรรถรส โดยมีเมนบอร์ดเป็นองค์ประกอบที่สำคัญ

z170 gaming

เมนบอร์ดที่ออกแบบมาสำหรับเกมเมอร์ มักจะมีเทคโนโลยีและฟีเจอร์ที่สำคัญ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น เมนบอร์ดหลายรุ่นมาพร้อมคุณสมบัติที่น่าสนใจหลายประการ สำหรับเกมเมอร์

ภาคจ่ายไฟที่เชื่อใจได้ : ภาคจ่ายไฟที่มีประสิทธิภาพและจ่ายไฟเลี้ยงได้เพียงพอกับชุดประมวลผลที่ใช้ ทำให้รองรับโหลดการเล่นเกมได้ดีและมีเสถียรภาพ จึงทำให้การเล่นเกมได้อย่างต่อเนื่อง

Ultra m2

ทางเลือกในการติดตั้งอุปกรณ์เก็บข้อมูลความเร็วสูง : ในบางครั้งที่การทำงานฮาร์ดดิสก์ล่าช้าและไม่สามารถเปิดเล่นเกมได้อย่างรวดเร็ว ยังมีทางเลือกในการติดตั้ง SSD ในรูปแบบอื่นๆ เช่น Ultra M.2 หรือ PCIe ซึ่งให้ประสิทธิภาพที่ดีในการเล่นเกม ด้วยการเชื่อมต่อข้อมูลด้วยความเร็วสูง

รองรับแรมความเร็วสูง : สิ่งที่สำคัญนอกจากซีพียูและกราฟฟิกการ์ดแล้ว แรมเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ช่วยในการขับเคลื่อนเกมให้ไหลลื่นขึ้น ด้วยการถ่ายโอนข้อมูลในเกมให้กับระบบประมวลผลได้รวดเร็ว เมนบอร์ดหลายรุ่นจึงสนับสนุนแรมสูงกว่ามาตรฐาน เพื่อตอบสนองเกมใหม่ๆ ในปัจจุบัน

Killer LAN

ให้การเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่าย : การเชื่อมต่อเครือข่ายเป็นสิ่งสำคัญในการเล่นเกมออนไลน์ การมีฟีเจอร์ที่ช่วยเปิดช่องทางที่เชื่อมต่อเครือข่ายให้สามารถสื่อสารได้สะดวก ไม่ว่าจะเป็น Ethernet LAN หรือ Wireless LAN ก็ตาม

Sniper key

มีฟีเจอร์เพิ่มศักยภาพในการเล่นเกม : ลูกเล่นเสริมเล็กๆ น้อยๆ บนเมนบอร์ด เช่น พอร์ตพิเศษสำหรับเมาส์ คีย์บอร์ด ที่ช่วยเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนไหวภายในเกมได้ดีขึ้น หรือให้ความแม่นยำ ก็กลายมาเป็นตัวช่วยที่ให้การเล่นเกมสนุกมากยิ่งขึ้น

สามารถติดตามข้อมูลได้ที่ :

http://asrock.com/mb/index.asp?s=Gaming

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

นาทีนี้ที่การ์ดจอหายาก เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็หาซีพียู AMD Ryzen แบบมีการ์ดจอมาใส่เครื่องกันบ้างแล้วแน่ ๆ โดยวันนี้มีข้อมูล AMD Ryzen 7 5700G หลุดขึ้นมาบนหน้าเว็บไซต์ CPU-Z พร้อมกับเมนบอร์ด AMD รหัส X570S ของ Gigabyte ซีรี่ส์ AORUS ที่สื่อต่างประเทศหลายแหล่งคาดว่าตัว...

PC News

ถึงซีพียูยุคนี้จะแรงเหลือ ๆ ไม่ต้อง Overclock แล้ว แต่ถ้าใครอยากลองว่าซีพียูตัวเองสามารถดันไปได้แรงแค่ไหนก็ต้องหาบอร์ดดี ๆ มาใช้ด้วย ซึ่ง ASRock Z590 OC Formula ที่เปิดตัวมาใหม่วันนี้เป็นบอร์ดในตระกูล OC Formula ที่สร้างชื่อเสียงด้านการ Overclock ให้ทางบริษัทมาโดยตลอด ซึ่งบอร์ดตัวใหม่นี้พัฒนาร่วมกับนักโอเวอร์คล็อกระดับโลกอย่าง Nick Shih ให้รีดประสิทธิภาพของซีพียูตอนโอเวอร์คล็อกให้ออกมาดีที่สุด จุดเด่นของเมนบอร์ดรุ่น...

CONTENT

หลังจากทีมงานได้มีโอกาสพรีวิวเมนบอร์ด ASRock Z590 Steel Legend ตัวแรงกันไปแล้ว ก็มาถึงเวลาเมนบอร์ดสายคุ้ม ASRock B560 Steel Legend ที่อัพเกรทขึ้นมาไม่แพ้พี่ใหญ่ และที่สำคัญคือรองรับ Intel Gen 11 พร้อมออปชั่นใหม่ที่ยกมาเพียบ ASRock B560 Steel Legend เป็นหนึ่งในเมนบอร์ดรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมชิปเซ็ต Intel B560...

PC Review

และแล้ว Intel ก็ได้เวลาปล่อยชิปเซ็ตตัวใหม่อย่าง Intel Z590 บนเมนบอร์ด ASRock Z590 Steel Legend ที่อัพเกรทขึ้นมาเพื่อซีพียูรุ่นล่าสุดอย่าง Intel Gen 11 แต่ก็ยังรองรับซีพียูรุ่นเดิมอย่าง Intel Gen 10 อยู่ด้วย ว่าแต่จะมีออปชั่นอะไรเพิ่มเติมเข้ามาในเมนบอร์ดตัวนี้บ้างไปชมกัน ASRock Z590 Steel Legend...