Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Review

[Review] ZOTAC GeForce GTX 1060 AMP! Edition การ์ดจอสุดฮิต ราคามิตรภาพ เพียง 9,980 บาท

ณ เวลานี้ถ้าจะให้พูดถึงการ์ดจอที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 บนเว็บ NotebookSPEC ก็คงจะหนีไม่พ้นการ์ดจอที่อยู่ในใจของใครหลายๆคนอย่างแน่นอน ซึ่งนั่นก็คือ การ์ดจอจากค่าย ZOTAC ในรุ่น GTX 1060 Amp Edtion

ณ เวลานี้ถ้าจะให้พูดถึงการ์ดจอที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 บนเว็บ NotebookSPEC ก็คงจะหนีไม่พ้นการ์ดจอที่อยู่ในใจของใครหลายๆคนอย่างแน่นอน ซึ่งนั่นก็คือ การ์ดจอจากค่าย ZOTAC ในรุ่น GTX 1060 Amp Edtion! ที่กำลังเป็นที่หมายปองของผู้ที่กำลังจัดสเปคคอมหรือ กำลังอยากได้คอมใหม่ สรรพคุณของการ์ดจอได้ถูกแนะนำกันแบบปากต่อปาก ในหลายๆกลุ่มบนโลกโซเชียล ถึงเรื่องความคุ้มค่า ความแรง และการรับประกัน ที่เป็นจุดเด่นของค่าย ZOTAC นี้

IMG_0602

และในวันนี้เราจะมารีวิวเจ้า ZOTAC 1060 ให้ได้ชมกันแบบชัด ๆ ในเรื่องของหน้าตา การออกแบบ วัสดุ และประสิทธิภาพ เริ่มด้วยหน้ากล่อง โทนดำเหลือง มีแซมสีเขียวนิดๆ ไม่หวือหวามากสักเท่าไรตามสไตล์ Zotac รายละเอียดหน้ากล่อง บอกถึงชื่อรุ่น Geforce GTX 1060 ชื่อแบรน Zotac อีกทั้งยังบอกฟีเจอร์คร่าวๆทางฝั่งมุมซ้ายล่างของกล่อง และมีสติ๊กเกอรับประกัน 5ปี ที่เป็นจุดขายหลักของค่ายนี้แปะอยู่หน้ากล่อง

IMG_0582

ด้านหลังกล่องมีข้อความอธิบายสรรพคุณของ GTX 1060 และยังมี VR Ready ที่เป็นจุดขายของ GTX 10 series ฟีเจอร์ Feeeze และรายละเอียดยิบย่อยมากมากด้านล่างกล่อง IMG_0583

แกะออกมาหน้าตาโดดเด่นเห็นแต่ไกล อาจจะไม่หวือหวามากนักตามสไตล์ ZOTAC แต่เน้นความเรียบและดุดัน โชว์ให้เห็นระบบระบายความร้อน Ice Storm เพียงแค่ได้ฟังชื่อก็บ่งบอกได้ถึงความเย็นในระดับพายุน้ำแข็งเลยทีเดียว ด้านหน้าของตัวการ์ดเป็นชุดระบายความร้อนขนาดใหญ่กว่าตัวการ์ดจริง ๆ ด้วยการติดตั้งพัดลมขนาด 90mm เป่าอัดลงไปตรง ๆ บนฮีตซิงก์ระบายความร้อน

IMG_0584

Ice Storm ได้ถูกออกแบบมาสำหรับรุ่น Amp! โดยเฉพาะทำให้มีประสิทธิภาพในการระบายความร้อนดีกว่าการ์ด Zotac GTX 1060 รุ่นธรรมดา วัสดุของตัวการ์ดด้านหน้าทำมาจากพลาสติกคุณภาพสูงสีดำ เสริมความโดดเด่นด้วย Aluminium Cover สีเงิน เล่นเส้นสายลงบนตัวการ์ดช่วยสร้างความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้น

IMG_0598

และด้วยเทคโนโลยี Freeze Tech ทำให้พัดลมทำงานเมื่ออุณภูมิของการ์ดจอสูงกว่า 60 องศาเซลเซียสขึ้นไป ช่วยลดเสียงรมกวนและยืดอายุการใช้งานของพัดลม

IMG_0604

ด้านข้างของตัวการ์ดมีโลโก้ Zotac สีขาว เรียบๆ ไม่มีไฟ LED ดูธรรมดาไปสักหน่อย

IMG_0603

มองเข้าไปด้านหลังพัดลมจะเห็นฟินระบายความร้อนแบบอลูมิเนียม ครอบคลุมทั่วทั้งตัวการ์ดช่วยให้การระบายความร้อนสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

IMG_0599

Heat Pipe ทองแดงขนาดใหญ่ 8mm รูปตัว U นำความร้อนจาก GPU เข้าสู่ฮีตซิงก์ โชว์ให้เห็นเนื้อทองแดงแบบดิบ ๆ ก็ดูสวยงามไปอีกแบบ

IMG_0587

พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ PCI Express 3.0

IMG_0593

GTX1060 นั้นกินไฟน้อยมาก ๆ สังเกตได้จากพอร์ตไฟเลี้ยงแบบ 6pin  เพียงแค่พอร์ตเดียวก็เพียงพอแล้วสำหรับการจ่ายไฟ

IMG_0606

พอร์ตการเชื่อมต่อ 3 x DisplayPort 1.4 //HDMI 2.0b //DL-DVI แพงระบายความร้อนด้านหลังทำเป็นรูป Hexagon ดูโดดเด่นมากกว่าช่องระบายความร้อนที่เป็นช่องตรงๆทื่อๆเหมือนการ์ดทั่วไป

IMG_0590

ตัวการ์ดด้านข้างทั้งหมด ถึงแม้จะดูไม่หวือหวามากนัก แต่ก็ยังพอมีความสวยงามอยู่บ้างจาก โดยการโชว์ฟินระบายความร้อน และฝาครอบชุดระบายความร้อนด้านหน้า เน้นโลโก้ Zotac ให้เห็นกันชัดๆ

IMG_0605

ด้านหลังตัวการ์ด มีขนาดสั้นกว่าชุดระบายความร้อน และ ตัวการ์ดโดยรวมมีน้ำหนักไม่มาก จึงไม่ต้องใช้ Back Plate มาช่วยเสริมความแข็งแรง

IMG_0609

Specifications ZOTAC GeForce® GTX 1060 AMP! Edition
 • GPU GeForce® GTX 1060
 • CUDA cores 1280
 • Video Memory 6GB GDDR5
 • Memory Bus 192-bit
 • Engine Clock Base: 1556 MHz  // Boost:1771 MHz
 • Memory Clock 8 GHz
 • PCI Express 3.0
 • Display Outputs 3 x DisplayPort 1.4 HDMI 2.0b  DL-DVI
 • HDCP Support Yes
 • Multi Display Capability Quad Display
 • Recommended Power Supply 400W
 • Power Consumption 120W
 • Power Input 6-pin
 • DirectX 12 API feature level 12_1
 • OpenGL 4.5
 • Cooling Dual Fan IceStorm
 • Slot Size Dual Slot
 • SLI No
 • Supported OS Windows 10 / 8 / 7
 • Card Length 210mm x 128mm
 • Accessories Dual 4-pin to 6-pin adapter

มาดูในส่วนของประสิทธิภาพในการเล่นเกม โดยสเปคที่ใช้ในการเทสคือ

 • CUP i7 6700K 3.4GHz
 • RAM DDR4 16GB
 • ZOTAC GeForce® GTX 1060 AMP! Edition

IMG_0602

ทดสอบกับเกม GTA V เฟรมเรทในระบดับ 4K ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่โอเค ภาพอาจมีหนืดบ้าง กระตุกในช่วงแอคชัน แต่ก็สามารถเล่นได้แบบไม่เสียอรรถรสมากนัก ในส่วนของ และ Full HD นั้นลื่นมาก ค่อนข้างที่จะเล่นได้อย่างลื่นไหลไม่มีอาการกระตุกให้เห็น อาจจะมีหน่วงบ้างในช่วงที่เจอสภาพอากาศและแอคชันหนักๆพร้อมกัน ซึ่งแนะนำให้เล่นในระดับ Full HD จะดีที่สุด แต่ถามว่า 4K เล่นได้ไหม ตอบเลยว่าได้ แต่อาจจะกระตุกเสียอารมณ์จนต้องทุบคีย์บอร์ดก็เป็นได้

1.11

rise of the tomb raider อีกหนึ่งเกมที่กราฟฟิกหนักมาก ในระดับ 4K หน่วงมากอย่าไปเล่นเลย ส่วนในระดับ Full HD นั้นสามารถเล่นได้อย่างไหลลื่นไม่มีปัญหาหน่วงมาให้กวนใจมากนัก แต่อาจจะมีอาการหน่วงให้เห็นเป็นช่วงๆเนื่องจากสภาพอากาศ หรือฉากแอคชันที่เฟรมเรทจะลดลงมาต่ำกว่า 60FPS

1.22

ส่วนการเทสตามมาตรฐานสากลโดย 3D Mark FireStrike ผลคะแนนในการเทสนั้นตามภาพ

1.33

17075825175l 17075825799l

ภารรวมของ ZOTAC GeForce GTX 1060 AMP! Edition เป็นการ์ดจอรอคาถูกที่เน้นการรับประกันถึง 5 ปี และประสิทธิภาพการใช้งานล้วน ๆ จะเห็นได้จากตัวการ์ดไม่ได้เน้น Design ที่ดูหวือหวา หรือมีฟีเจอร์เท่ ๆ เหมือนค่ายอื่นๆ แต่มาในรูปแบบที่เน้นการใช้งานจากตัวการ์ดล้วนๆ ซึ่งทางผู้ใช้ส่วนมากที่เลือก ZOTAC คาดหวังไว้ว่า ซื้อไปติดตั้งใช้งานเล่นเกมได้เป็นพอ ถึงแม้จะไม่ได้ดูหน้าตาเท่ มีไฟแบบโรงลิเกเหมือนค่ายอื่นๆ แต่ก็การันตีคุณภาพได้จากการเป็นการ์ดจอยอดนิยมอันดับ 1 บนเว็บ NotebookSPEC ในตอนนี้

******ZOTAC GeForce GTX 1060 AMP! Edition ราคา 9,980 บาท******

ddddddddd

ข้อดี

 1. ราคาถูก
 2. แรง
 3. ประกัน 5 ปี

ข้อเสีย

 1. Design ธรรมดา
 2. ลูกเล่นน้อย

 

ที่มาของผลการเทส : DevasChannel , overclock3d

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

กระแสการขุดเหมือง Bitcoin นั้นทำเอาการ์ดจอสาย GEFORCE ถึงกับขาดตลาดไปพักใหญ่ โดยเฉพาะ GEFORCE RTX 3060 จน NVIDIA ต้องออกอัลกอริธึ่มมาจัดการเรื่องนี้โดยเฉพาะ ซึ่ง YouTuber ชาวรัสเซียช่อง CryptoLeo ที่ได้การ์ดจอรุ่นดังกล่าวจาก ZOTAC มาก่อนเริ่มวางขายสัปดาห์หน้าเป็นคนเจอปัญหานี้จึงอัดคลิปเป็นภาษารัสเซียมาชี้แจ้งในช่องของตัวเอง อัลกอริธึ่มใหม่ลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองของ GEFORCE RTX 3060 ลง...

Notebook News

ในปี 2017 ที่ผ่านมานั้นทาง NVIDIA ได้เปิดตัวชิปกราฟิกสำหรับโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับการเพิ่มชื่อ Max-Q ลงไปในชื่อ ซึ่งชิปกราฟิกที่มาพร้อมกับรหัส Max-Q

INTEL

ถือว่าได้ว่ามีการปล่อยข่าวออกมายั่วน้ำลายกันอย่างต่อเนื่องจริงๆ กับทีมพัฒนากราฟิกชิปสถาปัตยกรรม Xe ของทาง Intel ที่ล่าสุดนั้นหัวหน้าฝ่ายพัฒนาอย่างคุณ Raja Koduri

Other News

ยังไม่ทันที่จะได้เห็นกราฟิกการ์ดที่มาพร้อมกับชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Ampere จากทาง NVIDIA ทว่าข้อมูลของชิปกราฟิกสถาปัตยกรรมถัดไปอย่าง Hopper