Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] รีแบรนด์ใหม่ เปลี่ยนชื่อร้านค้าขายปลีก Apple Store ให้จำง่ายขึ้นเป็น “Apple” เฉยๆ

ดูเหมือนว่าทาง Apple กำลังมีความพยายามที่จะลดความซับซ้อนของร้านค้าปลีกของตัวเองด้วยการทำการรีแบรนด์ชื่อร้านค้าปลีกของตัวเองใหม่จาก “Apple Store” ที่ถูกใช้มาอย่างเนิ่นนานตั้งแต่ทาง Apple

ดูเหมือนว่าทาง Apple กำลังมีความพยายามที่่จะลดความซับซ้อนของร้านค้าปลีกของตัวเองด้วยการทำการรีแบรนด์ชื่อร้านค้าปลีกของตัวเองใหม่จาก “Apple Store” ที่ถูกใช้มาอย่างเนิ่นนานตั้งแต่ทาง Apple เปิดตัวร้านค้าปลีกครั้งแรกในปี 2001 มาเป็น “Apple” อย่างเดียวตามชื่อของบริษัท

โดยการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้นั้นจะเกิดขึ้นเรื่อยๆ ทั่วโลกและสำหรับร้านแรกที่ได้รับการรีแบรนด์ในครั้งนี้นั้นก็คือ Apple Store ที่ World Trade Center ซึ่งถูกเรียกใหม่ว่าเป็น Apple World Trade Center(ซึ่งเป็น Apple Store สาขาที่ 10) โดยในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้นั้นเมื่อประตูเปิดให้ลูกค้าเข้าไปทางหนักงานก็ได้มีการแจกเสื้อยืดให้กับลูกค้าฟรีในการฉลองการรีแบรนด์ชื่อร้านใหม่ด้วยครับ

apple store change name to apple 600 02

ลูกค้ากลุ่มแรกที่เข้าไปในร้าน Apple World Trade Center ซึ่งรีแบรนด์ใหม่เมื่อวันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา

ทั้งนี้ทาง Apple เองก็ได้บอกเอาไว้ครับว่าการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้นั้นอาจจะไม่ได้ดูเป็นการเปลี่ยนแปลงที่จะมีประโยชน์อะไรมากมายเท่าไรมากนัก แต่ว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้นั้นทาง Apple เองก็คงจะไม่หยุดเพราะเมื่อการเปลี่ยนแปลงสิ้นสุดแล้วความซับซ้อนทางด้านร้านค้าปลีกของทาง Apple ก็จะลดลง อย่างไรก็ตามแต่แล้วในบางร้านค้าปลีกเช่น Apple Union Square นั้นทาง Apple ก็ได้มีความพยายามที่จะทำให้การรีแบรนด์ในครั้งนี้ดูมีอะไรมากขึ้นสำหรับลูกค้านอกเหนือไปจากการเข้าไปในร้านเพื่อซื้อผลิตภัณฑ์ของ Apple

apple store change name to apple 600 03

จุดที่ร้าน Apple เว้นที่ว่างพร้อมกับเก้าอี้เพื่อที่จะให้ลูกค้าสามารถนั่งพักผ่อนได้

ที่ร้าน Apple Union Square นั้นได้มีการเปลี่ยนแปลงในการนำเอาหน้าจอทำหรับแสดงภาพวีดีโอขนาดใหญ่ที่มีความละเอียดที่ระดับ 6K เพิ่มเข้าไป รวมไปถึงยังมีการจัดวางต้นไม้สีเขียวเพิ่มขึ้นในร้านเพื่อให้ตัวร้านนั้นดูสบายตามากขึ้นและที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือทาง Apple ได้นำละทิ้ง Genius Bar แบบเก่าออกไปเพื่อทำการเพิ่มพื้นที่ให้ลูกค้าสามารถที่จะนั่งหรือยืนหรือจะใช้เป็นสถานที่แฮ็งเอ้าท์กันได้อย่างเต็มที่ครับ

apple store change name to apple 600 01

งานนี้ก็ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงร้านค้าปลีกที่น่าจะเป็นการเอาใจลูกค้ามากขึ้นเพื่อที่จะเรียกลูกค้าให้เข้าสู่ร้านมากกว่าเดิมหล่ะครับ อย่างไรก็ตามแต่การเปลี่ยนแปลงนี้นั้นคงจะค่อยเป็นค่อยไปไม่ได้ทำพร้อมกันทีเดียวทั่วโลก แต่ส่วนหนึ่งที่เปลี่ยนแล้วอย่างแน่นอนทั่วโลกก็คือ Apple Online Store ที่กลายเป็น Apple Online แล้ว …. คุณๆ ว่าการเปลี่ยนแปลงรีแบรนด์ชื่อร้านค้าปลีกในครั้งนี้ของ Apple นั้นจะทำให้เกิดความซับซ้อนน้อยลงหรือไม่ครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...