Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook Review

[Preview] ASUS ROG G752VS-GTX1070 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค สวย แรง ล้ำเกินคำบรรยาย

ADBIG จะพาเพื่อนๆ ไปยลโฉม Preview ตัวเป็นก่อนจะมาไลฟ์สตรีมมิ่งให้ดูกันอีกครั้ง กับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2016 ที่เหล่าเกมเมอร์ชาวไทย และเหล่าแฟนๆ ROG ให้ความสนใจกันเป็นอย่างมากอย่าง ASUS ROG G752VS-GTX1070 เกมมิ่งโน้ตบุุ๊คเรือธงที่ประสิทธิภาพแรงเท่า PC รุ่นใหม่ในสาย Gaming Desktop Replacement แบบสเปคแรงเวอร์ที่อัดแน่นด้วยประสิทธิภาพ และความเด็ดมาก แต่ ASUS ROG G752VS-GTX1070 จะเด็ดแค่ไหนไปดูพร้อมๆ กันได้เลย


ASUS Launch ROG Shop by JIB 2016-30

Advertisement

 

ASUS ROG G752VS – GTX1070

ASUS ROG G752VS-GTX1070 รุ่นดังกล่าวจะว่ากันตามตรงยังคงใช้บอดี้แบบเดิม แต่ปรับเปลี่ยนสเปคภายในให้มีความสดใหม่มากยิ่งขึ้นซึ่งได้ได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจาก G751 รุ่นก่อนหน้าแบบเต็มสูบ พร้อมปรับปรุงการออกแบบให้สวยงามต้องตาโดนใจเกมเมอร์มากยิ่งขึ้น บอกได้เลยว่าแตกต่างจากเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คดำๆ แดงๆ ที่เพื่อนๆ เคยเห็นกันอย่างแน่นอน เพราะทาง ASUS ROG เลือกใช้สีสันที่แตกต่างออกไปโทน ดำ ส้ม ตัดด้วยสีเงินสวยงามมาก พร้อมไฟแสดงผลที่สุดติ่งกระดิ่งแมว ไม่ซ้ำซากจำเจแบบเดิม

 

ASUS Launch ROG Shop by JIB 2016-25

 

ยิ่งไปกว่านั้นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวเทพ 2016 อย่าง ASUS ROG G752VS-GTX1070 ยังมาพร้อมวัสดุอลูมิเนียมตลอดทั้งตัวเครื่องเสริมความน่าใช้ แข็งแรง ดุดัน แต่ทันสมัยกว่า คีย๋บอร์ดโดดเด่นด้วยแป้นพิมพ์ออกแบบเฉพาะสัมผัสเด้งรับกับการเล่นเกมได้ดี มีปุ่มตัวเลข ปุ่มลูกศร Shortcut Key และทัชแพดขนาดใหญ่ พร้อมปรับรูปแบบฝาล่างให้อัพเกรดและเข้าถึงฮาร์ดแวร์ต่างๆ เช่นแรม ฮาร์ดไดรฟ์ และ SSD ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

 

ASUS Launch ROG Shop by JIB 2016-29

 

ASUS ROG G752VS-GTX1070 ติดตั้งระบบระบายความร้อนที่เป็นเอกลักษณ์ใหม่ ภายใต้ชื่อ Vapor Cooling system ที่มาพร้อมด้วยระบบระบายความร้อน Hyper Cool Technology บนฮีตไปป์ทองแดง และพัดลมบิ๊กเบิ้มสองตัว ให้การระบายความร้อนได้เหลือเฟือแบบไม่ต้องเป็นห่วงว่าจะเอา GTX1070 Desktop Class อยู่หรือไม่เพราะแม้แต่ GTX1080 บนเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวนี้ก็เย็นดุจโรงน้ำแข็ง

 

ASUS Launch ROG Shop by JIB 2016-27

 

ซึ่งนอกเหลือจากการออกแบบที่จัดว่าแจ่มแล้วสเปคภายใน รวมทั้งพอร์ตเชื่อมต่อของ ASUS ROG G752VS-GTX1070  ถือว่าแจ่มยิ่งกว่าโดยเฉพาะกับ NVIDIA GeForce GTX 1070 ที่ตัด M ทิ้งอย่างเป็นทางการ ไม่ว่าเกมไหนก็เล่นได้แบบปรับสุด  ไร้อาการแลค หน่วง กระตุก เพราะ GTX1070 มีนวัตกรรมการออกแบบขนาด 16 nm FinFET ที่พี่แกแรงจริงจาก Cuda Cores  2048 หน่วยที่มากกว่าฝั่ง PC แต่จะถูกตัด Clock ลงเพื่อลดอัตราการจัดสรรพลังงานที่ดีขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งความแรงแบบเนื้อๆ เน้นๆ งานนี้บอกได้เลยว่า GTX1070 และ GTX980Ti มีหนาววววว นับเป็นการผลิกโฉมการ์ดจอโน๊ตบุ๊คโดยแท้จริง ขับเคลื่อนผ่านตัวช่วยชั้นดี ที่รองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่าง VR หรือ Virtual Reality อีกด้วย

 

ASUS Launch ROG Shop by JIB 2016-28

 

ในแง่ของสเปค ASUS ROG G752VS มาพร้อมสเปคที่ยอดเยี่ยมไม่ว่าจะเป็น

สเปค ASUS ROG G752VS – GTX1070

 • จอแสดงผล17.3 นิ้วความละเอียด 1080p รองรับเทคโนดลยี G-Sync
 • หน่วยประมวผล Intel Core i7-6700HQ Quad-Core Skylake
 • กราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce GTX1070 GDDR5 8GB
 • ที่เก็บข้อมูล HDD 1TB และเติม SSD NVMe 256GB
 • แรมรอง 16GB แบบ DDR4 มาตรฐานใหม่ความเร็วสูง
 • พอร์ตเชื่อมต่อพร้อมรองรับดทคโนโลยี Thunderbolt 3.0 และ USB Type-C รองรับการชาร์จไฟแบบสปีดสูง ถ่ายโอนข้อมูลรวดเร็ว และต่อจอ 4K UHD ได้พร้อมๆ กัน 2 จอแสดงผล
 • มี USB 3.0 x 3 พอร์ต , Dusplay Port 1 พอร์ต , HDMI 1 พอร์ต
 • น้ำหนัก 4.3 กิโลกรัม
 • แบตเตอรี่ 8 Cell
 • รับประกันสินค้า 2 ปี
 • ราคา 99,900 บาท

 

1020952

 

ความสามารถมากเหลือล้นเลยสำหรับ ASUS ROG G752VS-GTX1070 เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังเล็งโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง 2016 เล่นเกมใหม่ๆ ลื่นหัวทิ่ม ที่ประสิทธิภาพแรงเท่า PC รุ่นใหม่ๆ สเปคสดๆ ดีไซน์สวยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแฟน ASUS ROG แล้วละก็ ASUS ROG G752-GTX1070 ผมเชื่อว่าต้องถูกจริต ถูกใจของเพื่อนๆ อย่างแน่นอน แต่กระนั้นแล้ว ของดีสเปคดีงานดี ก็ต้องแลกมาด้วยราคาที่สูงเป็นเงาตามตัว แต่อย่างไรก็ตามอย่าเพิ่งรีบด่วนตัดสินใจไปเพราะ ASUS ROG G752VS-GTX1070 ยังมีอะไรซ่อนไว้อีกเยอะ ถ้าได้รู้จักเจ้านี่แบบเชิงลึกอาจจะยิ่งหลงรัก และหลงสเน่ห์เลยก็ได้นะครับ เอาเป็นว่าถ้าใครสดใจก็กด Bookmark ตามดูรีวิวเต็ม และฉบับวิดีโอกันได้จากทาง NotebookSPEC และ ADBIG กันได้เลย!!! จัดเต็มไม่มีกัํกแน่นอนอน

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จอคอม 32 นิ้ว เพื่อสายอาร์ทโดยเฉพาะ ราคาอาจจะสูงแต่ใช้ทำงานแป๊บเดียวคืนทุน!! หลังจากแนะนำวิธีเลือกจอคอมสายทำงานอาร์ทขนาด 27 นิ้วไปก่อนแล้ว จอคอม 32 นิ้วก็เป็นจออีกไซซ์ที่เหมาะจะซื้อไว้ทำงานหรือดูหนังฟังเพลงมาก นั่นเพราะขนาดและความละเอียดบนหน้าจอนั้นมากพอให้มีพื้นที่แสดงผลเยอะมาก ดังนั้นถ้าจะเปิดเอกสาร, เบราเซอร์หรือโปรแกรมเสริมอื่นๆ คู่กันเลยก็ไม่มีปัญหา ไม่ต้องกด Alt+Tab สลับไปมาระหว่างโปรแกรมให้เสียจังหวะเลย มันจึงทำงานได้สะดวกมากไม่ว่าจะเป็นงานเอกสารทั่วไปหรือใช้ทำงานอาร์ท โดยเฉพาะงานวิดีโอยิ่งดี เพราะคอนเทนต์บนสตรีมมิ่งชั้นนำหลายเจ้าในปัจจุบันนี้ก็ขยับความละเอียดขึ้นไประดับ 4K กันแล้ว ดังนั้นถ้าซื้อจอเหล่านี้มาใช้ชมคอนเทนต์หรือทำงานก็เหมาะอย่างแน่นอนAdvertisement...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่งตัวท็อปสเปคเด็ดเทพ ปลายปีนี้มีของดีให้เลือกเพียบ!! คีย์บอร์ดเกมมิ่งเป็นอุปกรณ์เกมมิ่งสำคัญอีกชิ้นไม่แพ้เมาส์เกมมิ่งดีๆ เลย หากเลือกคีย์บอร์ดที่ฟีเจอร์ตอบโจทย์และถูกสไตล์ของเราแล้ว นอกจากจะเล่นเกมได้สนุกก็ยังใช้ทำงานต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งคีย์บอร์ดเกมมิ่งดีไซน์ยอดนิยมของเกมเมอร์มักเป็นขนาด Tenkeyless ซึ่งไม่มีชุด Numpad ติดตั้งมาให้ แต่ในยุคนี้หลายๆ บริษัทปรับตัวมาทำงานแบบผสม ให้พนักงาน Work From Home สลับกับเข้าบริษัทได้แล้ว จะใช้คีย์บอร์ด Tenkeyless ก็อาจทำงานได้ไม่ถนัดเท่าแบบ Full-size อย่างแน่นอน...

Buyer's Guide

Acer Predator Helios 300 ปลายปีนี้มีตัวแรง Intel Gen 12 ให้ซื้ออยู่นะ Acer Predator Helios 300 เป็นซีรี่ส์เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรงระดับ Desktop Replacement จากทาง Acer ซึ่งสเปคนั้นสามารถทำงานสายครีเอเตอร์ได้สบายๆ ด้วยซีพียู Intel และการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce...

รีวิว MSI

MSI Bravo 15 B5E แดงทั้งเครื่อง แรงได้ที่ เย็นได้โล่ ราคาเบาถูกใจเกมเมอร์! หากพูดถึงตระกูลเกมมิ่งของ MSI แล้ว MSI Bravo 15 B5E นั้นเป็นอีกซีรี่ส์ซึ่งทางแบรนด์มังกรแดงทำสเปคมาเป็น AMD ล้วน โดยจับคู่ซีพียู Ryzen และการ์ดจอ Radeon ไว้ด้วยกัน เพื่อใช้ฟีเจอร์พิเศษอย่าง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก