Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Overwatch] แผนที่ใหม่ “Eichenwalde” ปราสาทยุคกลางที่เน้นตั้งรับมากกว่าบุกโจมตี

เมื่อเร็ว ๆ นี้ทาง Blizzard ก็ได้ปล่อยตัวอย่างแผนที่ใหม่ในเกม Overwatch ชื่อว่า Eichenwalde กันไปแล้วกับแผนที่ประเภท Payload ในประเทศเยอรมันที่มีจุดเด่นคือปราสาทขนาดยักษ์ตั้งตรงกลางมีอาคารบ้านเรือน

เมื่อเร็ว ๆ นี้ทาง Blizzard ก็ได้ปล่อยตัวอย่างแผนที่ใหม่ในเกม Overwatch ชื่อว่า Eichenwalde กันไปแล้วกับแผนที่ประเภท Payload ในประเทศเยอรมันที่มีจุดเด่นคือปราสาทขนาดยักษ์ตั้งตรงกลางมีอาคารบ้านเรือนเต็มไปหมดเส้นทางการเดินทางก็จัดว่าคดเคี้ยวใช้ได้ถ้าหากดูจากตัวอย่างที่ปล่อยออกมาและดูเหมือนว่าแผนที่นี้จะเน้นทีมตั้งรับมากกว่าโจมตีซะอีก

rfzxgguitftimi4iqqpd

ถึงแม้ว่าตัวแผนที่จะยังไม่มีกำหนดเข้ามาในเกมแต่ทาง Kotaku ก็ได้มีโอกาสทดลองเล่นแผนที่ที่ว่านี้แล้วครับและก็พบว่าแผนที่ Eichenwalde เป็นแผนที่ที่พวกตั้งรับหรือฮีโร่ประเภทกองหลังจะชื่นชอบมากเพราะว่าเส้นทางการเดินทางค่อนข้างคับแคบเหมาะแก่การซุ่มยิงหรือดักรอฝ่ายที่บุกมาจนแทบจะบอกว่าทุกเส้นทางเราสามารถตีโต้กลับได้ทันที

nppcxw6i4pvenznig6ud

ด้วยสภาพรอบ ๆ ที่มีบ้านเต็มไปหมดและมีเส้นทางที่แตกย่อยไปหลายแห่งก็เช่นกันก็เป็นอุปสรรคอย่างมากสำหรับฝ่ายบุกแต่เป็นสวรรค์สำหรับฝ่ายตั้งรับอย่างมากซึ่งทีมงาน Kotaku ที่ได้ทดสอบเป็นฝ่ายบุกก็ต้องพบกับความพ่ายแพ้อย่างรวดเร็วเนื่องจากทีมตั้งรับอาศัยสภาพแวดล้อมเป็นตัวช่วยแถมยังทำให้การดัน Payload ทำได้ยากลำบากพอควร

ส่วนทางด้านขนาดของแผนที่ถ้าดูตัวอย่างก็อาจจะคิดว่ามันจะต้องยิ่งใหญ่มีขนาดแผนที่กว้างขวางก็ต้องบอกก่อนว่ามันมีขนาดเล็กกว่าที่คิดครับและสไตล์การเล่นนั้นก็จะประมาณแผนที่ King’s Row นั่นคือต้องดัน Payload และยึดพื้นที่ไปด้วยครับ

อย่างไรก็ตามในภาพรวมของแผนที่ Eichenwalde จะเอื้อประโยชน์ให้ฝ่ายตั้งรับเยอะไปหน่อยซึ่งทำให้ทีมบุกต้องใช้ความพยายามมากขึ้นและต้องวางแผนให้ดี ๆ แต่กระนั้นก็ยังได้รับความสนุกอยู่ดีแม้ว่าจะเป็นฝ่ายที่เสียเปรียบก็ตามและการเล่นครั้งนี้ก็เป็นการทดลองทดสอบแผนที่ซึ่งก็คาดว่าจะมีการปรับปรุงเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดความสมดุลอีกก็เป็นได้ครับ

ที่มา: Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าจะมีเรื่องที่ทำให้ทาง Blizzard ต้องปวดหัวในช่วนตอนที่ปล่อยเกม Warcraft III Remastered ออกมานั้น ทว่าข่าวล่าสุดนี้น่าจะทำให้ทาง Activision-Blizzard เองพอชื้นใจได้อยู่บ้างเพราะล่าสุดนั้นทาง Activision-Blizzard เองได้ออกมาทำการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าเกมแนว MMO ของทาง Activision-Blizzard อย่าง Overwatch นั้นมีจำนวนผู้เล่นในทุกๆ แพลตฟอร์มทั่วโลกรวมกันแล้วเกิน 50 ล้านรายไปเป็นทีเรียบร้อย งานนี้นั้นคงต้องถือโอกาสแสดงความยินดีกับทาง Activision-Blizzard ด้วยเนื่องจากว่าหลังจากตอนที่งาน BlizzCon 2019 ที่ทาง Blizzard ได้ออกมาทำการประกาศว่ากำลังมีการพัฒนาตัวเกม Overwatch...

Buyer's Guide

วันนี้ทีมงานขอจัดจัดสเปคคอมเล่นเกม 2019 - เล่นเกม Overwatch กับอีกหนึ่งเกมที่หลายๆท่านชื่นชอบด้วยแนวการเล่นที่ง่าย ไม่ซับซ้อน เกมไม่ยืดเยื้อใช้เวลาเล่นไม่นานก็จบเกมแล้ว

Game News

บอกเลยว่าชั่วโมงนี้ คอเกม Overwatch และเป็นแฟนตัวยงไม่น่าพลาด เพราะทาง Blizzard ได้เปิดตัวดาบในตำนานของตัวละคร Genji ที่ใช้ในการต่อสู้ ซึ่งถอดแบบมาจากในเกม มาจำลองเป็นดาบเสมือนจริงจำหน่ายให้นักสะสม

Game News

ณ ตอนนี้ยังมีใครบ้างที่ยังไม่ได้สัมผัสประสบการณ์ในโลกของ Overwatch ถ้ายังล่ะก็ถือว่าเป็นโอกาสดีแล้วครับเพราะ Blizzard ได้ประกาศให้เล่น Overwatch ฟรีในแบบช่วงเวลาจำกัดแล้วโดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 26 ไปจนถึง 30 กรกฎาคมนี้โดยไม่ต้องใช้ Code พิเศษใด ๆ ทั้งสิ้น