Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

[Sony] เตรียมจัดส่งสื่อภาพยนตร์พรีเมียมความละเอียด 4K ไปยังผู้ใช้ Intel Core i Gen 7 Kaby Lake

ในช่วงของการพูดถึงประเด็นสำคัญในงาน Intel Developer Forum ที่ผ่านมาโดย CEO ของทาง Intel อย่าง Brian Krzanich นั้นได้พูดถึงหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 7 สถาปัตยกรรม Kaby Lake ของทาง Intel

ในช่วงของการพูดถึงประเด็นสำคัญในงาน Intel Developer Forum ที่ผ่านมาโดย CEO ของทาง Intel อย่าง Brian Krzanich นั้นได้พูดถึงหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 7 สถาปัตยกรรม Kaby Lake ของทาง Intel ที่กำลังจะวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้ (สำหรับซีรีส์ Core i)

ว่าหน่วยประมวลสถาปัตยกรรม Kaby Lake นั้นจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงวีดีโอความละเอียดระดับ 4K ได้ง่ายกว่าและในความหมายที่บอกว่าผู้ใช้งานนั้นทาง Krzanich หมายถึงทุกคนที่ใช้หหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Kaby Lake ซึ่งจุดที่เด่นชัดที่สุดคือภาพวีดีโอความละเอียดระดับ 4K นั้นจะดูแล้วสมจริงยิ่งกว่าเดิมได้ทั้งภาพที่คมชัดไม่ว่าจะเป็นภาพหรือวีดีโอครับ

Brands-Sony-Pictures-Home-Entertainment 600

และเพื่อให้คำพูดดังกล่าวนั้ืนสามารถที่จะสัมผัสได้จริงๆ ทาง Intel ได้ร่วมกับ Sony Pictures Home Entertainment (SPHE) ในการประกาศการนำเอาสื่อวีดีโอภาพยนตร์ความละเอียดระดับ 4K จากทาง Sony Pictures Home Entertainment มายังผู้ใช้คอมพิวเตอร์ที่ใช้หน่วยประมวลผลรุ่นที่ 7 สถาปัตยกรรม Kaby Lake ของทาง Intel

โดยผู้ใช้นั้นจะสามารถที่จะสตรีมภาพยนตร์ความละเอียดระดับ 4K ของทาง Sony Pictures Home Entertainment มายังเครื่องคอมพิวเตอร์ได้อย่างราบรื่น แต่ทว่าเป็นที่น่าเสียดายครับที่ทาง Krzanich นั้นไม่ได้บอกว่าการสตรีมมิ่งนี้จะต้องเสียเงินหรือว่าสามารถรับชมได้ฟรีๆ ครับ

ที่มา : newsroom.intel.com

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

AMD

AMD Ryzen 7 5700U แรงจน Intel Core i7-10875H มีหนาว ๆ ร้อน ๆ กันไปข้าง  AMD Ryzen 7 5700U ซีพียูประหยัดพลังงานสถาปัตยกรรม AMD Zen 2 แบบ 8 คอร์...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...

INTEL

แม้มีกระแสว่า Intel อาจจะให้ TSMC ช่วยผลิตชิปก็ตาม แต่ทางบริษัทก็ยังสร้างโรงงานและศูนย์วิจัยใหม่ของตัวเองอย่างต่อเนื่อง โดยแผนทัวร์ยุโรปของ Pat Gelsinger CEO คนปัจจุบันของอินเทล มีแผนแวะไปยังประเทศอิสราเอล 1 วัน โดยเป็นการประชุมระหว่างฝ่ายบริหารของอินเทลและ Mobileye บริษัทยานยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติที่ทางอินเทลซื้อมาตั้งแต่ปี 2017 ที่ผ่านมา และ Benjamin Netanyahu นายกรัฐมนตรีคนที่ 9...

Notebook Review

MSI Summit E13 Flip EVO เป็น 2-in1 Notebook รุ่นใหม่สาย Business ระดับมืออาชีพ หน้าจอ 13.4″ ตัวแรงลื่น โดยมาพร้อมกับประสิทธิภาพและฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกมากมาย ใช้เป็นชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 Tiger Lake...