Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Pokemon Go] หายเห่อ? ผลสำรวจพบว่าจำนวนผู้เล่นเริ่มมีจำนวนลดน้อยลงแล้ว จะเหลือก็แต่สายโหด !!!

คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่ากระแสของเกม Pokemon Go ที่เปิดให้บริการในช่วงเดือนกรกฏาคมจนถึงสิงหาคมเรียกว่ามาแรงแซงทุกแอปพลิเคชั่นและเป็นที่พูดถึงกันมากจนตอนนี้ก็แทบจะบอกได้เลยว่าไม่มีใครไม่รู้จักเกม Pokemon Go แต่เหมือนว่ากระแสที่มาแรงจะแผ่วลงเสียแล้วล่ะครับเมื่อมีการสำรวจครั้งล่าสุดพบว่าจำนวนผู้เล่นเริ่มมีแนวโน้มลดลงแล้ว

คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่ากระแสของเกม Pokemon Go ที่เปิดให้บริการในช่วงเดือนกรกฏาคมจนถึงสิงหาคมเรียกว่ามาแรงแซงทุกแอปพลิเคชั่นและเป็นที่พูดถึงกันมากจนตอนนี้ก็แทบจะบอกได้เลยว่าไม่มีใครไม่รู้จักเกม Pokemon Go แต่เหมือนว่ากระแสที่มาแรงจะแผ่วลงเสียแล้วล่ะครับเมื่อมีการสำรวจครั้งล่าสุดพบว่าจำนวนผู้เล่นเริ่มมีแนวโน้มลดลงแล้ว

Advertisement

Pokemon-Go-Daily-Users-in-app-time-header

จากรายงานของ Bloomberg ได้บอกว่าเกม Pokemon Go เริ่มจะมีทิศทางไม่ค่อยดีในเรื่องของปริมาณผู้เล่นต่อวันที่ลดน้อยลงโดยได้อ้างอิงจากผลสำรวจจากหลาย ๆ เจ้าไม่ว่าจะเป็น Sensor Tower , Apptopia และ Survey Monkey ที่ได้ผลลัพธ์ออกมาว่าปริมาณผู้เล่นที่เล่นต่อวัน ยอดการดาวน์โหลดเกมมีจำนวนลดน้อยถอยลงอย่างต่อเนื่อง

-1x-1 (1)

จากตารางกราฟด้านบนก็จะเห็นได้ว่ากระแส Pokemon Go เริ่มลดน้อยลงตั้งแต่ช่วงวันที่ 10 สิงหาคมเป็นต้นไปซึ่งขัดกับในตอนต้นเดือนสิงหาคมที่มีกระแสแรงมากเส้นกราฟพุ่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัดและถ้าหากสังเกตในตารางด้านล่างจะพบว่าก่อนที่จะถึงเดือนสิงหาคมกระแสเกมก็เริ่มลดน้อยลงแล้วครับทั้งที่ตัวเกมเคยมียอดผู้เล่นสูงถึง 40 ล้านคนมาก่อน

-1x-1

นอกจากกระแสของเกมแล้วในส่วนของความสนใจในเทคโนโลยี AR (Augmented reality) ก็เช่นเดียวกันเพราะตอนที่ Pokemon Go เปิดให้บริการใหม่ ๆ ก็มีผู้คนเริ่มสนใจในเทคโนโลยีตัวนี้มากขึ้นแต่ก็เป็นเวลาไม่นานนักความสนใจก็ลดน้อยลงเหมือนเดิม

-1x-1 (2)

งานนี้ก็เป็นการบ้านใหญ่ของทาง Niantic เสียแล้วว่าจะเดินหน้าดึงลูกค้าหน้าใหม่อย่างไรซึ่งตัวเกมตอนนี้คงต้องบอกว่าเริ่มจะซ้ำซากจำเจแล้วล่ะครับและคงต้องหวังกับการอัปเดตครั้งใหญ่ที่จะมีการเพิ่มระบบ Trade และท้าสู้กับผู้เล่นก็น่าจะทำให้ตัวเกมน่าสนใจดึงดูดเทรนเนอร์หน้าใหม่หน้าเก่ามากขึ้นครับ แต่อย่างไรก็ตามถือว่าเป็นการคัดคนไปในตัว ตอนนี้ที่เหลืออยู่ก็จะเป็นแต่สายโหดเท่านั้น (หมทายถึงเล่นจริงจัง) ฮาาา

ที่มา: phonearena

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

เกมมือถือ Pokemon Go ในตอนนี้ก็ได้กวาดเงินไปมากมายทั้งในไทยและต่างประเทศทั่วโลกโดยล่าสุดบริษัท Niantic ผู้พัฒนาก็ได้กลายเป็นบริษัทที่มีมูลค่าถึง 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ

Game News

คุณอาจจะเห็นฮาร์ดคอร์เกมเมอร์ Pokemon Go มากมายแต่เชื่อได้เลยว่าคุณอาจจะยังไม่เคยเจอนักเล่นเกมคนนี้แน่นอนครับเพราะว่าเขาเล่น Pokemon Go ด้วยการปั่นจักรยานไล่จับโปเกม่อนด้วยโทรศัพท์จำนวน 11 เครื่องและตัวคนเล่นก็มีถึงอายุ 70 ปีเข้าให้แล้ว

Game News

กิจกรรม Pokemon Go Fest จัดว่าเป็นอีเว้นท์ใหญ่ของ Niantic ที่จัดขึ้นในเมืองชิคาโก สหรัฐอเมริกาโดยภายในงานจะมีการปล่อยโปเกม่อนในตำนานอย่าง Lugia กับ Articuno ออกมาให้จับกันซึ่งก็มีการโฆษณาโปรโมทกันมาสักพักแต่ทว่าพองานเริ่มจริง ๆ กลับเกิดปัญหาจนเหล่าเทรนเนอร์บ่นกันระงม

GAMING ZONE

ถึงเวลาแล้วสำหรับเหล่าสาวกแฟนๆ โปเกม่อน Pokemon GO! ที่กำลังรอคอยโปเกมอนในตำนานอยู่ คงตื่นเต้นกันไม่น้อย เพราะทาง Niantic Labs ที่ได้ระบุตั้งแต่ช่วงแรกของการเปิดตัวเกมว่าโปเกมอนในตำนาน จะสามารถพบได้และจับได้เฉพาะอีเวนท์ที่จัดขึ้นเท่านั้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก