Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Pokemon Go] ผู้เล่นถูกแบนสถานเบาเนื่องจากปั๊มค่า XP ถึง 600,000 ด้วยตนเองภายใน 24 ชั่วโมง

ต้องยอมรับว่านี่คือหนึ่งในฮาร์ดคอร์เกมเมอร์อย่างแท้จริงเลยครับเพราะมีรายงานจากทาง Kotaku ได้บอกว่ามีผู้เล่น Pokemon Go คนหนึ่งได้ถูกแบนด้วยสาเหตุที่ไม่เหมือนใครแน่นอนเพราะว่าเขาถูกแบนเนื่องจากมีค่า XP

ต้องยอมรับว่านี่คือหนึ่งในฮาร์ดคอร์เกมเมอร์อย่างแท้จริงเลยครับเพราะมีรายงานจากทาง Kotaku ได้บอกว่ามีผู้เล่น Pokemon Go คนหนึ่งได้ถูกแบนด้วยสาเหตุที่ไม่เหมือนใครแน่นอนเพราะว่าเขาถูกแบนเนื่องจากมีค่า XP มากผิดปกติถึง 600,000 XP ภายในระยะเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง!!

wbmqukqnhbcmcan5i7sm

Advertisement

เหตุการณ์นี้ก็เริ่มต้นมาจากผู้เล่นที่ชื่อ Jimmy Derocher เทรนเนอร์หนุ่มจาก Texas ผู้มีความมุ่งมั่นว่าจะปั๊มค่า XP ให้ถึง 1 ล้านภายใน 24 ชั่วโมงซึ่งเขาก็จริงจังกับมันมากจนตั้งเป็นกิจกรรมพร้อมกับเผยกำหนดการและเงื่อนไขด้วยว่าเขาจะทำมันอย่างไรบ้างบนหน้ากิจกรรม Facebook เลยทีเดียว

pokegojm

เงื่อนไขการปั๊ม XP ครั้งนี้นาย Jimmy ก็ได้เผยรายละเอียดคร่าว ๆ ว่าเขาจะต้องวิ่งหมุนป้าย Pokestop 10 จุดที่ใช้ Lure Module โดยจะต้องใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 5 นาทีต้องห้ามหยุดเพื่อจับโปเกม่อน (จับได้ถ้าหากตรงนั้นมีโปเกม่อนเยอะ) สามารถวิ่งย้อนหลับหรือย่นระยะทางให้สั้นที่สุดได้และจากเงื่อนไขที่ว่านี้ก็มีการเรียกแผนการนี้กันว่า “Jimmy Loop”

scfiyawnqxqk6e5rjwyw

กิจกรรมนี้แน่นอนว่าเป็นที่สนใจแก่คนภายนอกดังนั้นเขาและเพื่อน ๆ จึงได้เตรียมถ่ายทอดสด Streaming บน Twitch อีกด้วย จากนั้นพวกเขาก็เริ่มปฏิบัติการทันทีแต่ทว่าเมื่อนาย Jimmy เล่นไปสักระยะหนึ่งจนมีค่า XP 600,000 เขาก็เริ่มรู้สึกว่าโปเกม่อนได้หนีไปทุกครั้งซึ่งเหตุการณ์นี้ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเพราะเขากำลังถูก Anti-Cheat ของ Niantic เล่นงานเข้าแล้ว

การที่ผู้เล่นจับโปเกม่อนไม่ได้เพราะพวกมันหนีไปหมดเป็นมาตรการแบนขั้นแรกของทางผู้สร้างครับหรือจะเรียกอีกอย่างว่าเป็น Soft-Ban เตือนเบาะ ๆ ว่าผู้เล่นกำลังใช้โปรแกรมช่วยอยู่แต่อนิจจาในกรณีของนาย Jimmy นั้นเขาเล่นด้วยฝีมือล้วน ๆ แต่กลับมาติดร่างแหแบบนี้ซะอย่างนั้น

pokego

อย่างไรก็ดีหลังจากที่เขาโดน Soft-Ban ก็ดูเหมือนว่านาย Jimmy จะไม่แปลกใจนักเหมือนจะรู้ตัวมาก่อนแล้วว่ายังไงก็โดนแน่ ๆ ดังนั้นเขาจึงเดินหน้าหมุนป้าย Pokestop ต่อไปโดยจะได้รับ XP เพียงครึ่งหนึ่งหรือ 25 XP ครับ

เท่านั้นยังไม่พอหลังจากถูกแบนเขายังได้ส่งข้อความทาง Twitter ไปหาคุณ John Hanke บอสใหญ่แห่ง Niantic อีกด้วยว่าให้ช่วยปราณีในการแบนครั้งนี้หน่อยเพราะเขาใช้ฝีมือเล่นจริง ๆ พร้อมกับบอกอีกว่าเขาจะนำรายได้ 25% จากการถ่ายทอดสดไปบริจาคเป็นการกุศลอีกด้วย

r7v2b2kidkr8o6u2mqvp

ก็เรียกว่าเหตุการณ์นี้เป็นการแสดงให้เห็นว่าขีดความสามารถของมนุษย์ไปไกลจนระบบตรวจจับว่าเป็นบอทจริง ๆ แล้วล่ะครับและงานนี้ทาง Niantic เองก็อาจจะต้องปรับปรุงระบบ Anti-Cheat ขนานใหญ่อีกครั้งก็เป็นได้ ส่วนใครที่สนใจกิจกรรมของนาย Jimmy ก็สามารถรับชมการถ่ายทอดสดทาง Twitch ได้เลยครับ

ที่มา: Kotaku

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

เกมมือถือ Pokemon Go ในตอนนี้ก็ได้กวาดเงินไปมากมายทั้งในไทยและต่างประเทศทั่วโลกโดยล่าสุดบริษัท Niantic ผู้พัฒนาก็ได้กลายเป็นบริษัทที่มีมูลค่าถึง 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ

Game News

คุณอาจจะเห็นฮาร์ดคอร์เกมเมอร์ Pokemon Go มากมายแต่เชื่อได้เลยว่าคุณอาจจะยังไม่เคยเจอนักเล่นเกมคนนี้แน่นอนครับเพราะว่าเขาเล่น Pokemon Go ด้วยการปั่นจักรยานไล่จับโปเกม่อนด้วยโทรศัพท์จำนวน 11 เครื่องและตัวคนเล่นก็มีถึงอายุ 70 ปีเข้าให้แล้ว

Game News

กิจกรรม Pokemon Go Fest จัดว่าเป็นอีเว้นท์ใหญ่ของ Niantic ที่จัดขึ้นในเมืองชิคาโก สหรัฐอเมริกาโดยภายในงานจะมีการปล่อยโปเกม่อนในตำนานอย่าง Lugia กับ Articuno ออกมาให้จับกันซึ่งก็มีการโฆษณาโปรโมทกันมาสักพักแต่ทว่าพองานเริ่มจริง ๆ กลับเกิดปัญหาจนเหล่าเทรนเนอร์บ่นกันระงม

GAMING ZONE

ถึงเวลาแล้วสำหรับเหล่าสาวกแฟนๆ โปเกม่อน Pokemon GO! ที่กำลังรอคอยโปเกมอนในตำนานอยู่ คงตื่นเต้นกันไม่น้อย เพราะทาง Niantic Labs ที่ได้ระบุตั้งแต่ช่วงแรกของการเปิดตัวเกมว่าโปเกมอนในตำนาน จะสามารถพบได้และจับได้เฉพาะอีเวนท์ที่จัดขึ้นเท่านั้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก