Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

[Intel] นำเสนอ “Project Euclid” … โมดูล RealSense ขนาดเล็ก สำหรับใช้งานกับหุ่นยนต์โดยเฉพาะ

ในงาน Intel Developer Forum ที่ผ่านมานั้นทาง Intel ได้มีการประกาศเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่จะเกิดขึ้นหลายๆ อย่าง(รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงหลายๆ สิ่งใน Intel) ซึ่งหนึ่งในโครงการที่น่าสนใจของ Intel

ในงาน Intel Developer Forum ที่ผ่านมานั้นทาง Intel ได้มีการประกาศเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่จะเกิดขึ้นหลายๆ อย่าง(รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงหลายๆ สิ่งใน Intel) ซึ่งหนึ่งในโครงการที่น่าสนใจของ Intel ที่ประกาศออกมาในงานนี้ก็คือ “Project Euclid” หรือโครงการพัฒนาโมดูลภายใต้ฐานเทคโนโลยีสุดเจ๋งอย่าง Intel RealSense

โดยตัวโมดูลนั้นจะมีขนาดเล็กอยู่ในรูปของแท่งสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดพอๆ กับแท่งขนมเล็ก และภายในจะประกอบไปด้วยเซนเซอร์หลายๆ อย่างสำหรับหุ่นยนต์โดยเฉพาะครับ

intel Project Euclid 600 01

ตามที่ทาง Intel ได้บอกเอาไว้นั้นเจ้า “Project Euclid” จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Atom โดยรันด้วยระบบปฎิบัติการ Linux ซึ่งบนโมดูลนั้นจะประกอบไปด้วย RealSense camera, motion sensors, ชิปสำหรับการเชื่อมต่อ(ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็น Bluetooth) และแบตเตอรี่ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ ซึ่งจากเซ็นเซอร์และความสามารถทั้งหมดที่อยู่บนโมดูลนี้นั้นสามารถที่จะสร้างให้หุ่นยนต์มีขนาดเล็กลงกว่าเดิมแต่ว่าภายในหุ่นยนต์ตัวนั้นเปรียบเสมือนว่ามีเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องเล็กๆ อยู่เลยครับ

จากข้อมูลนั้นทาง Intel ได้บอกเอาไว้ว่า “Project Euclid” นี้นั้นจะสามารถเริ่มวางจำหน่ายให้กับผู้ที่สนใจได้ในช่วงไตรมาสที่ 1 ของปี 2017 ที่จะถึงนี้ สาหรับข้อเสียของ “Project Euclid” ที่จะวางจำหน่ายในช่วงเวลานั้นก็คือมันจะยังคงมาพร้อมกับเทคโนโลยี RealSense camera ที่มีใช้อยู่ในปัจจุบันไม่ใช่ RealSense 400 camera ที่เป็นเทคโนโลยีที่ใหม่กว่าแต่อย่างใดครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...