Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[MSI] ยกทัพ Gaming Notebook บุกเปิดตัวกันถึงเชียงใหม่ // เจาะลึกรายละเอียดตัวเครื่อง GS43VR Phantom Pro ห้ามพลาด!!!!

ร่วมงานเปิดตัวสินค้าใหม่ของ MSI ในชื่องาน “MSI Gaming Notebooks Press Conference” จัดขึ้น ณ คอมพิวเตอร์พลาซ่า ร้าน RED STAR ซึ่งในงานมีการเปิดตัว MSI Gaming Notebook รุ่นใหม่ที่ใช้การ์ดจอ NVIDIA Geforce GTX 10 Series

พบกับ iTun เช่นเคย เมื่อวันที่ 18/08/2016 ที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสไปเยือนเมืองเชียงใหม่เจ้า~ เพื่อเข้าร่วมงานเปิดตัวสินค้าใหม่ของ MSI ในชื่องาน “MSI Gaming Notebooks Press Conference” จัดขึ้น ณ คอมพิวเตอร์พลาซ่า ร้าน RED STAR

ซึ่งในงานมีการเปิดตัว MSI Gaming Notebook รุ่นใหม่ที่ใช้การ์ดจอ NVIDIA Geforce  GTX 10 Series ที่มีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับการ์ดจอในคอมพิวเตอร์ Desktop และได้มีการแกะกล่องโชว์เครื่อง MSI Gaming Notebook GS43 ให้กับผู้เข้าร่วมงานได้ชมกับอีกด้วยละเจ้า~

Advertisement

IMG_0476

ร้าน Red Star Shop MSI แห่งเดียวในเชียงใหม่ ใครอยากสัมผัสโน๊ตบุ๊ค MSI มาที่นี่ไม่มีผิดหวังละเจ้า~

IMG_0478

จุดลงทะเบียนสื่อก่อนเริ่มงาน ซึ่งทางทีมงานได้มีการต้อนรับเป็นอย่างดี

IMG_0487

ภานในงานได้มีการเปิดตัวฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจของ MSI Gaming Notebook ไม่ว่าจะเป็นสุดยอดระบบระบายความร้อน Cooler Boots Titan ระบบเสียงจาก Nahimic 2 หน้าจอแบบ Adobe RGB 100% ที่ให้คุณภาพสีเที่ยงตรงและแม่นยำ และสุดยอดฟีเจอร์เทคโนโลยีจาก MSI อีกมากมาย ซึ่งก็ได้ PR สาวสุดสวยเป็นผู้คอยดำเนินรายการ

IMG_0497

ช่วงไฮไลท์ของงาน คือการแกะกล่อง MSI GS43VR Phantom Pro เครื่องเล็ก สเปคเทพ ที่อัดแน่นมาด้วยฟีเจอร์มากมายลงในตัวเครื่องที่มีขนาดหน้าจอ 14 นิ้ว แต่กลับมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับคอมพิวเตอร์ Desktop เครื่องใหญ่ ๆ เรียกได้ว่าแกะกล่องโชว์กันไกล้ ๆ ให้ผู้เข้าร่วมงานเห็นกันทุกอณูรายละเอียด

IMG_0505

แกะกล่องกันสดๆ ให้เหล่าสื่อและผู้เข้าร่วมงานได้ชม

IMG_0506

ถ่ายคู่กับน้อง PR ขายแต่เครื่อง คนไม่ได้ขาย ฮา~

IMG_0508

มองดูสวยสดงดงามเรียบร้อยตามสไตล์สาวเชียงใหม่เจ้า

IMG_0511

และในงานยังมี แว่น VR HTC VIVE ให้ผู้ร่วมงานได้เข้าร่วมทดสอบประสิทธิภาพ VR ready ของ MSI Gaming Notebook กันอย่างสนุกสนานกับเกมฝึกยิงธนู ผู้หญิงเล่นได้ ผู้ชายเล่นดี ถือว่าเป็นการมอบประสบการณ์ VR ที่หาโอกาสเล่นได้ยาก ให้กับผู้ร่วมงานได้สัมผัสกันอย่างไกล้ชิด

VR ready คือการนำ MSI Gaming Notebook รวมเข้ากับ Nvidia GeForce 10 Series ทำให้เกิด Gaming Notebook ที่รองรับการเล่นเกมด้วย VR ขึ้นมา และเมื่อใช้ร่วมกับ HTC VIVE สุดยอดแว่น VR ในตอนนี้ จะทำให้ได้รับประสบการณ์แบบ VR มากที่สุด ในแบบที่โน๊ตบุ๊ครุ่นอื่นๆไม่มี

IMG_0485

ทางทีมงานสาธิตและอธิบายวิธีการเล่น  HTC VIVE ซึ่งมีผู้สนใจเป็นจำนวนมาก

IMG_0524

ผู้หญิงก็เล่นได้ เก่งซะด้วย

IMG_0526

ไฮไลท์ของงานคือเจ้า GS43VR Phantom Pro เครื่องนี้ นี่เอง เราจะมาเจาะลึกรายละเอียดของตัวเครื่อง GS43VR ที่ได้แกะกล่องให้ชมกันในงาน พูดได้เลยว่า ขนาดของตัวเครื่องไม่ค่อยเหมาะกับคำว่า Gaming Notebook สักเท่าไรนัก แต่ด้วย Design และ ประสิทธิภาพการใช้งาน ทำให้พูดได้เต็มปากว่า นี่แหละ คือGaming Notebook ที่แท้จริง แต่มาในขนาดที่กระทัดรัด น้ำหนักไม่มาก พกพาง่าย สามารถหิ้วไปเล่นได้ในทุกๆที่ เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่เด็ก ป.5 ยันนักศึกษามหาลัย เรียนจบไปแล้วก็ยังสามารถใช้ได้

IMG_0559

Phantom Pro เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คขนาดกระทัดรัดพกพาสะดวก ด้วยขนาดหน้าจอเพียง 14 นิ้ว แบบ Full HD ใช้การ์ดจอแสดงผลรุ่นล่าสุด GEFORCE GTX1060 ระบบระบายความร้อน COOLER BOOST 3  มาพร้อมพัดลมระบายความร้อน 2 ตัว คีย์บอร์ดจาก SteelSeries และมีเทคโนโลยี True Color ช่วยให้แสดงภาพสวยสมจริง ระบบเสียง Nahimic 2 และระบบอื่นๆอีกมากมายซึ่งถูกอัดแน่นลงในตัวเครื่องขนาด 14นิ้ว

GS43VR Phantom Pro (6RE-018XTH)

 • Skylake i7-6700HQ+HM170
 • GEFORCE GTX1060, 6GB GDDR5
 • 14″ FHD Anti-Glare (1920 x 1080) eDP IPS-Level
 • DDR IV 8GB
 • 128GB SSD (NVMe M.2 by PCIe Gen3 X4) + 1TB (SATA) 7200rpm
 • Killer DoubleShot PRO
 • DOS
 • Dimension 345 x 245 x 21.8~22.8 nn
 • ราคา 61,900 บาท

ฝาพับที่ออกแบบมาราวกับฝากระโปรงรถสปอร์ต มีการเล่นเส้นสายดูโฉบเฉี่ยวดุดัน  Texture ที่มองดูเหมือนวัสดุอลูมิเนียม สวยงามน่าสัมผัส

IMG_0554

โลโก้ที่เป็นเอกลัษณ์ของทาง MSI สีแดงสปอร์ต สวยงามเสริมความโดดเด่นให้กับฝาพับ ใบแบบที่ไม่มีในโน๊ตบุ๊คยี่ห้ออื่น ๆ

IMG_0549

พอร์ตการเชื่อต่อทางด้านขวา HDMI, USB 3.0, USB 3.1 Type-C

IMG_0548

พอร์ตการเชื่อต่อทางด้านซ้าย Killer Gb LAN, Power Jack, USB 3.0, SD Card Reader, Gold jack 3.5 Audio Mic & Headphone Gold

IMG_0546

GS43VR Feature Sticker แสดงให้เห็นถึงฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ถูกกอัดแน่นมาเต็มเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น THUNDERBOLT, Nahimic 2, VR Ready, Cooler Boost 3, SteelSeries Engine 3, True Color Technology, Killer DoubleShot Pro, ESS SABRE HIFI และ Intel H Series CPU

IMG_0545

คีย์บอร์ดสุด Exclusive จาก SteelSeries ที่มาพร้อม SteelSeries Engine 3 ออกแบบมาสำหรับเกมเมอร์โดยเพาะ ตัวปุ่มกดโดยเด่นด้วยไฟสีแดง มีความแม่นยำและความทนทานสูง

IMG_0544IMG_0483

บอกลาปุ่ม Power แบบเก่าไปได้เลย GS43VR ออกแบบปุ่มกดทรงสามเหลี่ยมให้มีความโดดเด่นสไตล์สปอร์ต ช่วยเสริมความสวยงามให้ตัวเครื่องดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

IMG_0543

Touch Pad ขนาดใหญ่สีดำเรียบๆตัดขอบสีแดง ที่ถูกออกแบบมาอย่างดุดัน ให้สัมผัสที่ไหลลื่นและมีความแม่นยำสูงมาก คลิกซ้ายและขวาสามารถกดได้อย่างถนัดมือ

IMG_0568

Exclusive Sticker สร้างความประทับใจแรกเมื่อแกะกล่อง บ่งบอกถึง GT 10 Series ที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้นถึง 40%

IMG_0569

ขนาดตัวเครื่องที่มีความบาง 21.8~22.8mm  และมีน้ำหนักโดยรวมเพียงแค่ 1.8 กิโลกรัม

IMG_0561

ตัวเครื่องโดยรวมทั้งหมด พูดได้เลยว่า GS43VR Phantom PRO เป็นโน๊ตบุ๊คที่พกพาง่ายแต่มีประสิทธิภาพสูงไม่ต่างจากคอมพิวเตอร์ PC อีกทั้งจอภาพยังให้ควาแม่นยำสีที่สูงมาก ซึ่งราคานั้นบางคนอาจว่าแพง ไปซื้อคอมประกอบเองไม่ดีกว่าหรอ แต่สำหรับตัวผู้เขียนเองคิดว่า ราคาที่แพงนั้นแลกมาด้วยความกระทัดรัดพกพาง่าย แต่มีประสิทธิภาพสูง และมีฟีเจอร์มากมาก ในแบบที่เครื่อง Desktop PC ไม่สามารทำให้ได้ ก็เป็นความสมเหตุสมผลแล้วในเรื่องของราคา ซึ่งจุดประสงค์การใช้งานของแต่ละคนแตกต่างกันออกไป GS43VR Phantom PRO จะเหมาะกับตัวเองหรือไม่ ลองถามใจคุณดู……อย่าลืมถามสุขภาพของกระเป๋าสตางค์ด้วยนะ ฮา~

IMG_0565

ขอขอบคุณ MSI และทางร้าน REDSTAR หนึ่งเดียวในเชียงใหม่ที่เป็น Shop MSI อย่างเป็นทางการ ถ้าใครสนใจโน๊ตบุ๊ครุ่นไหนของทาง MSI ก็สามารถแวะเข้าไปสอบถามกันได้ นอกเหนือจากโน๊ตบุ๊คก็มีสินค้าอื่น ๆ จาก MSI อีกมากมาย เรียกได้ว่าอยากได้อะไรให้มาที่ร้าน REDSTAR ที่เดียวจบแน่นอน และทิ้งท้ายไปด้วยด้วยภาพเก็บตกบรรยากาศภายในร้าน เจอกันใหม่บทความหน้านะเจ้า~

IMG_0529

IMG_0537

IMG_0482

IMG_0541

IMG_0479

IMG_0540

 

 

 

 

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ข่าวดีสำหรับชาว PC ตอนนี้ MSI ประกาศปล่อยอัปเดตเฟิร์มแวร์ใหม่ เพิ่มการรองรับ RAM สูงสุดถึง 256GB บนเมนบอร์ดทั้งฝั่ง Intel และ AMD ก่อนหน้านี้ เมนบอร์ดสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปมีขีดจำกัดความจุ RAM สูงสุดอยู่ที่ 192GB แต่การอัปเดตครั้งนี้ของ MSI ช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตั้ง Ram DDR5 ขนาด...

รีวิว MSI

MSI Titan 18 HX A14V สุดยอดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คแห่งปี 2024 ถ้าใครติดตามเรื่องคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คมาย่อมคุ้นหูรู้จักชื่อชั้นของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเรือธงซีรี่ส์ MSI Titan ซึ่งปัจจุบันเป็นรหัส MSI Titan 18 HX A14V แน่นอนว่านี่คือสุดยอดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เป็นความภาคภูมิใจของทางบริษัท คงมาตรฐานฟีเจอร์เยอะครบเครื่องแล้วเติมของเล่นใหม่ๆ มาให้เจ้าของได้ใช้หลากหลายอย่าง เริ่มจากตอบรับปี 2024 ด้วย Generative AI...

รีวิว MSI

MSI Prestige 16 AI Studio B1V โน๊ตบุ๊คครีเอเตอร์ตัวบางพลัง AI พร้อมท้าชนทุกงานด้วยบอดี้สุดพรีเมี่ยม ถ้าบอกว่าโน๊ตบุ๊คครีเอเตอร์ในปี 2024 ทั้งเบาและได้รับการการันตี Intel Evo คงจะเหลือเชื่ออยู่บ้าง แต่ MSI Prestige 16 AI Studio B1V มีทั้งสองสิ่งรวมอยู่ในตัว แม้ตัวเครื่องจะมีขนาด...

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค MSI 6 รุ่นเด็ด! ปี 2024 สเปคแรง เทคโนโลยีใหม่ ฟีเจอร์แน่น พร้อม MS Office ในตัวพร้อมใช้งาน มีรุ่นใดบ้าง? เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 สำหรับค่าย MSI จัดว่าเป็นอีกค่ายหนึ่งที่มีโน๊ตบุ๊คเล่นเกมสำหรับที่หลากหลาย ตั้งแต่เกมเมอร์มือใหม่ เล่นเกมจริงจังหรือฮาร์ดคอร์เกมเมอร์ เช่นเดียวกับในช่วงต้นปีนี้ ก็มีไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ลงสู่ตลาด ให้กับเหล่าเกมเมอร์ได้เลือกใช้...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก