Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Lenovo] เปิดตัวจอมอนิเตอร์จอโค้งสำหรับเกมเมอร์รุ่นใหม่ล่าสุด รองรับเทคโนโลยี AMD FreeSync

เทคโนโลยีจอโค้งในสมัยนี้ มีข้อดีหลาย ๆ อย่างที่เหนือกว่าจอแบนธรรมดา ไม่ว่าจะเป็นการมองภาพได้อย่างเต็มจอ ลดการสะท้อนของแสงรอบตัว และราคาเริ่มถูกลงเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเริ่มมีผู้พัฒนาหลายๆ

เทคโนโลยีจอโค้งในสมัยนี้ มีข้อดีหลาย ๆ อย่างที่เหนือกว่าจอแบนธรรมดา ไม่ว่าจะเป็นการมองภาพได้อย่างเต็มจอ ลดการสะท้อนของแสงรอบตัว และราคาเริ่มถูกลงเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเริ่มมีผู้พัฒนาหลายๆ ค่ายทำให้ตลาดจอโค้งนั้นมีการแข่งขันสูงมาก ส่งผลให้จอโค้งนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ตามมาด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆสำหรับจอโค้งอีกมากมาย

AMD ประกาศเปิดตัวจอโค้งรุ่นใหม่ล่าสุดจาด Lenovo รุ่น Y27f  เป็นจอ Wide ขนาด 27 นิ้ว ที่มีความโค้งมากที่สุดในตอนนี้ แสดงภาพแบบประสานสัญญาณแนวตั้ง พิเศษด้วยการผสานเทคโนโลยี AMD FreeSync ที่มีจุดเด่นในเรื่อง Latency ที่ต่ำ มีความ Smooth ในระกับ Ultra และ Stutter Free Gaming

amd-freesync-on-off-radeon-graphics

AMD FreeSync เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยให้การเล่นเกมมีความสมูทลื่นไหลดุจดั่งสายน้ำ และยังช่วยเพิ่มความสามารถในการส่งข้อมูลระหว่างจอภาพและ GPU อีกทั้งยังช่วยให้การปรับ Refresh Rate ของจอให้เข้ากับการสร้างเฟรมใหม่ของ GPU ช่วยป้องกันภาพขาดในขณะที่ GPU ยังสร้างภาพไม่เสร็จ และยังสนับสนุนการ์ดจอ Radeon RX Serirs ที่เพิ่งเปิดตัว สถาปัตยกรรม Polaris

Y27f

Lenovo  Y27f  Specification

 • Display Type : LED-backlit LCD monitor / TFT active matrix
 • Aspect Ratio : Widescreen – 16:9
 • Native Resolution : 1920 x 1080 at 144 Hz
 • Contrast Ratio :  3000:1
 • Dimensions (WxDxH) : 24.6 in x 9.5 in x 22.2 in
 • Horizontal Viewing Angle : 178
 • Vertical Viewing Angle : 178
 • Viewable Size : 26.92
 • Pixel Pitch : 0.3114 mm
 • Panel Type : VA
 • Horizontal Refresh Rate : 30 – 180 kHz
 • Backlight Technology : WLED
 • Vertical Refresh Rate : 48 – 146 Hz
 • Manufacturer : Lenovo
  Lenovo-Y27f-2

AMD FreeSync เป็นเทคโนโลยีที่เป็นจุดขายใหม่ของ AMD พัฒนามาเพื่อการ์ดจอ Radeon RX Serirs โดยเฉพาะ ซึ่งทำให้การ์ดจอของทางค่ายแดง เพิ่มความน่าสนใจอีกไม่น้อยสำหรับผู้ที่จะซื้อการ์ดจอ และถ้าอยากให้ครบคู่ก็ต้องซื้อมาใช้งานกับจอ Lenovo  Y27f ที่มี FreeSync เพื่อการเล่นเกมแบบไหลลื่นไหลดั่งสายน้ำ ส่วนราคานั้นอยู่ที่ประมาณ 14,000 บาท

 

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo YOGA Slim 7i Pro รุ่นใหม่สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 Tiger Lake มี AI ช่วยประมวลผลในตัว จัดว่าเป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์ม Intel EVO ที่การันตีในส่วนของประสิทธิภาพการทำงานโดยรวม การตอบสนอง การเชื่อมต่อ แบตเตอรี่ ที่ดีที่สุด...

Buyer's Guide

แนะนำจอคอม MSI 2K 165Hz ดูหนัง ทำงาน จอเล่นเกม จอเดียวจบ ครบทุกฟังก์ชั่น เคยรู้สึกยุ่งยากกันมั้ยครับ เวลาจะเลือกจอคอมเล่นเกมกันสักรุ่น เหมือนจะต้องวุ่นวายกับการหารายละเอียดในการเลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาดหน้าจอ เทคโนโลยี พาแนล ฟีเจอร์ ไปจนถึงราคา สิ่งต่างๆ เหล่านี้ ทำให้หลายคนแทบจะถอดใจ เมื่อต้องเลือกซื้อหาจอเกมมิ่งมาใช้ ซึ่งที่จริงแล้ว อาจจะไม่ได้ซับซ้อนมากมายนัก เพียงแต่ว่าคุณอาจจะต้องมีสิ่งที่ต้องการอยู่ในใจสัก...

PC News

ยุคนี้หน้าจอเกมมิ่งหลายแบรนด์จะเน้นค่า Refresh Rate ให้สูงขึ้นเรื่อย ๆ โดยสูงสุดตอนนี้อยู่ที่ 360Hz กันแล้ว แต่ตอนนี้มี Acer Nitro XV2 ตัวใหม่ที่มีข้อมูลภาพและลิ้งค์ของหน้าสินค้าเผยออกมาว่าค่า Refresh Rate สูงสุดในตลาดปัจจุบันถึง 390Hz ชิงตำแหน่งแชมป์ค่า Refresh Rate สูงสุดในตลาดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และยังมีฟีเจอร์เด็ดติดเครื่องมาอีกเพียบ สเปคหลุดของ Acer...

CONTENT

Promotion สายเกมไม่ควรพลาด Power Buy สวรรค์ของเหล่าเกมเมอร์ จัดโปรโมชั่น เกมมิ่งโน้ตบุ๊ค และอุปกรณ์เสริมแบบจัดเต็ม ทั้งลด ทั้งแถม คุ้มสุด ๆ เฉพาะวันที่ 23 เมษายน – 30 เมษายน 2564 ช้อปได้ทั้งหน้าเว็บและหน้าร้าน ลดสูงสุด 44% ผ่อน0%* นานสุด 36 เดือน* เมื่อซื้อที่หน้าร้าน และผ่อน 0% นานสุด 10 เดือน เมื่อซื้อผ่านเว็บไซต์ ซื้อได้ที่เพาเวอร์บายทุกสาขา และ Online Store: https://bit.ly/3ndj2mC โปรโมชั่น เกมมิ่งโน้ตบุ๊ค Power Buy เริ่มด้วยเกมมิ่งโน้ตบุ๊คสุดคุ้ม Acer Nitro 15.6 นิ้ว ราคาพิเศษ 26,990 บาท จากราคาปกติ 28,990 บาท สเปคเป็น CPU AMD Ryzen 5 4600H + RAM 8GB + GTX...