Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Xiaomi] ร่วงหนักยอดขายมือถือลดฮวบ!!! ส่วน Huawei ผงาดขึ้นเป็นจ่าฝูงเมืองจีน OPPO ก็เติบโตยิ่งขึ้น

เกิดอะไรขึ้นกับ Xiaomi ที่ครั้งหนึ่งได้เคยเป็นผู้นำตลาด Smartphone ในจีน แต่ตอนนี้กลับต้องมาเสียท่าให้กับ Huawei ได้แซงขึ่นเป็นอันดับหนึ่งอย่างน่าเจ็บใจ ยอดขายของ Xiaomi ลดลงจาก 17,100,000 หน่วย เหลือเพียง 10,500,000 หน่วย ในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว จากผลการสำรวจของ IDC

เกิดอะไรขึ้นกับ Xiaomi ที่ครั้งหนึ่งได้เคยเป็นผู้นำตลาด Smartphone ในจีน แต่ตอนนี้กลับต้องมาเสียท่าให้กับ Huawei ได้แซงขึ่นเป็นอันดับหนึ่งอย่างน่าเจ็บใจ ยอดขายของ Xiaomi ลดลงจาก 17,100,000 หน่วย เหลือเพียง  10,500,000 หน่วย ในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว จากผลการสำรวจของ IDC

xiaomi-e1406784319678-1940x1090

เกิดอะไรขึ้นกับ Xiaomi? ตลาดสมาร์ทโฟนของจีนคือตลาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก จาดการที่มีผู้ผลิตจำนวนมาก ต่างแข่งขันกันพัฒนาสินค้า ผลิตส่งออกสู่ตลาดอย่ามหาสาร ส่งผลให้ยอดขายของ Apple และ Samsung ร่วงลงไปถึงร้อยละ 32 ทำให้ Apple ร่วงไปอยู่ในระดับห้า จากผลสำรวจของ IDC

Huawei และ OPPO มียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จากการทำการตลาดที่มุ่งเน้นในการนำส่วนสำคัญของสมาร์ทโฟนของตังเองมาเป็นจุดขาย  Huawei เน้นในเรื่องการนำเลนส์กล้องที่ใช้เลนส์คุณภาพสูงจาก Leica และ OPPO เน้นในเรื่องของเทคโนโลยี fast-charging ที่กำลังได้รับความิยม

แต่สำหรับ Xiaomi นั้นยังไม่มีการพัฒนาอะไรที่โดดเด่นมาเปิดตัวให้ผู้ใช้เห็นมากนัก จึงทำให้กระแสความนิยมลดลง และตามมาด้วยยอดขายที่ลดลงตามไปด้วย ซึ่งกระแสความนิยมนี้มักมาไวไปไว ทางค่ายสมาร์ทโฟนต้องปรับตัวให้ทันอยู่ตลอดเวลา ถ้าไม่ปรับตัวก็จะกลายเป็นเพียงแค่ตำนานหน้าหนึ่งที่ถูกลืมเลือนอย่างรวดเร็ว

ที่มา : bloomberg

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Black Shark 4 ทั้ง 2 รุ่นนั้นพึ่งจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศจีนไปในอาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนๆ นอกประเทศจีนไม่ต้องคอยกันนานแล้วเพราะทาง Xiaomi ได้ออกมาเปิดให้ทำการ pre-order ตัวเครื่องได้อย่างเป็นทางการโดยจะพร้อมส่งได้ตั้งแต่ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป Black Shark 4 ราคาเริ่มต้น 15,xxx บาท ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิดสำหรับสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่พกสเปคมาแบบจัดเต็มอย่าง Black Shark 4...

รีวิว Huawei

HUAWEI MateBook 14 ถือว่าเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 14″ ฟีเจอร์ล้ำรุ่นล่าสุดปี 2021 ที่ทาง HUAWEI ประเทศไทยได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งที่ผ่านมาก็มีการนำเสนอ MateBook มาหลากหลายรุ่นแล้ว ที่เป็นพร้อมท้าชนกับรรดาเจ้าตลาดแบรนด์ต่างๆ แน่นอนว่าสำหรับผู้บริโภคอย่างเราๆ ก็จะมีตัวเลือกที่มากขึ้น กับการที่ได้สเปกใหม่ๆ โดดเด่นด้วยการใช้งานร่วมกับมือถือ HUAWEI ด้วยประสิทธิภาพชิปประมวลผล Intel Core i Gen...

Buyer's Guide

HUAWEI MateBook รุ่นใหม่ปี 2021 จัดเต็มเดินหน้ารุกตลาดโน๊ตบุ๊คในไทย ยกระดับประสบการณ์การใช้งานพร้อมนวัตกรรมล้ำยุคขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการเปิดตัว รุ่นต่างๆ ซึ่งประกอบด้วย MateBook 14 ซึ่งล้ำหน้า FullView Display คมชัด 2K ที่มาพร้อมชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 Tiger Lake...

Smartphone News

Huawei เปิดตัว nova 8 Pro 5G ไปตั้งแต่ในเดือนธันวาคมของปี 2020 ที่ผ่านมา แน่นอนว่าด้วยความที่ตัวเครื่องนั้นรองรับเครือข่าย 5G ทำให้ราคาของตัวเครื่องนั้นค่อนข้างที่จะสูงมากพอสมควร งานนี้เพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขายให้ดีขึ้นมา ล่าสุดทาง Huawei ก็ได้ทำการเปิดตัวรุ่นแยกอย่าง nova 8 Pro 4G ตามออกมา สเปคนั้นเรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก จะมีดีแค่ไหนนั้นไปติดตามกัน Huawei...